กลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi เตรียมใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์

กลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi และ Google ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ ติดตั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ไว้ในรถยนต์ในเครือที่จะออกจำหน่ายทั่วโลก

รถยนต์รุ่นแรกที่จะใช้ระบบแอนดรอยด์จะเริ่มออกทำตลาดตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป ลูกค้าในอีก 3-4 ปีข้างหน้าจะได้.=hระบบอินโฟเทนเมนท์อัจฉริยะ พร้อมกับการเข้าถึงแอปพลิเคชั่น Google Play Store อีกมากมายทั้งด้านความบันเทิง และด้านอื่นๆ

รถยนต์ของทั้ง Renault, Nissan และ Mitsubishi จะไม่เพียงใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เท่านั้น หากยังจะมีฟีเจอร์สำคัญอย่างแผนที่นำทาง Google Maps และ Google Assistant ซึ่งเป็นการสั่งงานด้วยเสียงให้ใช้กันอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แต่ละค่ายรถยนต์จะปรับแต่งยูสเซอร์อินเตอร์เฟซที่แตกต่างกันไปเพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ฮาดี ซาบลิต รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Renault-Nissan-Mitsubishi กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่างกลุ่มพันธมิตรกับ Google จะมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้แก่เจ้าของรถผ่านการเชื่อมต่ออุปกรณ์แอนดรอยด์เข้ากับตัวรถ

เรากำลังสร้างประสบการณ์การเชื่อมต่อทั้งขณะอยู่ในรถและอยู่นอกรถด้วยการเพิ่มการใช้งานแอปพลิเคชั่นและการบริการของ Google ที่ลูกค้าหลายคนมีความคุ้นเคยดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Google Maps, Google Assistant และ Google Play Store” ซาบลิตกล่าว

ความร่วมมือกันครั้งนี้ยังมุ่งเน้นที่ระบบคลาวด์อย่าง Alliance Intelligent Cloud ซึ่งช่วยสนับสนุนการเชื่อมต่อในรถยนต์เพื่อยกระดับประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถ ทำให้สามารถบริหารจัดการข้อมูล มีการอัพเดตออนไลน์ และตรวจสอบวิเคราะห์ตัวรถทางไกล แอปพลิเคชั่นต่างๆ ของทั้ง Google และเดเวลอปเปอร์อื่นๆ สามารถอัพเดตได้ตลอดเวลา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ