กลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi เตรียมใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์

เขียนโดย

เขียนโดย 19/09/18 12:00

กลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi และ Google ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ ติดตั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ไว้ในรถยนต์ในเครือที่จะออกจำหน่ายทั่วโลก

รถยนต์รุ่นแรกที่จะใช้ระบบแอนดรอยด์จะเริ่มออกทำตลาดตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป ลูกค้าในอีก 3-4 ปีข้างหน้าจะได้.=hระบบอินโฟเทนเมนท์อัจฉริยะ พร้อมกับการเข้าถึงแอปพลิเคชั่น Google Play Store อีกมากมายทั้งด้านความบันเทิง และด้านอื่นๆ

รถยนต์ของทั้ง Renault, Nissan และ Mitsubishi จะไม่เพียงใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เท่านั้น หากยังจะมีฟีเจอร์สำคัญอย่างแผนที่นำทาง Google Maps และ Google Assistant ซึ่งเป็นการสั่งงานด้วยเสียงให้ใช้กันอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แต่ละค่ายรถยนต์จะปรับแต่งยูสเซอร์อินเตอร์เฟซที่แตกต่างกันไปเพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ฮาดี ซาบลิต รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Renault-Nissan-Mitsubishi กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่างกลุ่มพันธมิตรกับ Google จะมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้แก่เจ้าของรถผ่านการเชื่อมต่ออุปกรณ์แอนดรอยด์เข้ากับตัวรถ

เรากำลังสร้างประสบการณ์การเชื่อมต่อทั้งขณะอยู่ในรถและอยู่นอกรถด้วยการเพิ่มการใช้งานแอปพลิเคชั่นและการบริการของ Google ที่ลูกค้าหลายคนมีความคุ้นเคยดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Google Maps, Google Assistant และ Google Play Store” ซาบลิตกล่าว

ความร่วมมือกันครั้งนี้ยังมุ่งเน้นที่ระบบคลาวด์อย่าง Alliance Intelligent Cloud ซึ่งช่วยสนับสนุนการเชื่อมต่อในรถยนต์เพื่อยกระดับประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถ ทำให้สามารถบริหารจัดการข้อมูล มีการอัพเดตออนไลน์ และตรวจสอบวิเคราะห์ตัวรถทางไกล แอปพลิเคชั่นต่างๆ ของทั้ง Google และเดเวลอปเปอร์อื่นๆ สามารถอัพเดตได้ตลอดเวลา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/06 - 10:53

ฟันธงแล้ว รถแข่งแรลลี่โลก WRC เริ่มใช้ระบบไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้าในปี 2022

สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (FIA) ประกาศแล้วว่าการแข่งขันแรลลี่โลก World Rally Championship (WRC) จะใช้รถแข่งไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้าตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นไป รถแข่ง WRC ทุกคันจะใช้ระบบไฮบริดแบบเดียวกันในช่วงปี 2022-2024 หลังจากนั้น ทีมแข่งจะสามารถมีอิสระในการสร้างระบบขับเคลื่อนได้เองตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไป โดยมีข้อกำหนดสำคัญคือรถแข่งทุกคันจะต้องขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ....

Cokey - 22/06 - 11:48

Mercedes-AMG GT 63 S พลัง 730 แรงม้า 0-100 ใน 3.1 วินาที จากสำนัก Performmaster

Mercedes-AMG GT 63 S สปอร์ต 4 ประตู สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ พลัง 730 แรงม้า สามารถทำความเร็ว 0-100 ในเวลาเพียง 3.1 วินาที จาก สำนัก Performmaster....

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/09/18 12:00

เปิดตัวตามนัด Mercedes-AMG A35 4MATIC รถสมรรถนะสูงรุ่นเล็กที่สุด

ก่อน

Geely แต่งตั้งอดีตผู้บริหาร Jaguar Land Rover นั่งเก้าอี้ซีอีโอ Lotus

ต่อไป

next article

Geely แต่งตั้งอดีตผู้บริหาร Jaguar Land Rover นั่งเก้าอี้ซีอีโอ Lotus