เผย Renault – Nissan ตกลงกันไม่ได้เลือกรักษาการประธานใหญ่แทน “กอส์น”

เขียนโดย

เขียนโดย 30/11/18 12:30

ถึงแม้ Renault – Nissan จะประกาศยึดมั่นในกลุ่มพันธมิตร แต่ทั้งสองฝ่ายมีความเห็นขัดแย้งกันในการเลือกผู้บริหารที่จะมาดำรงตำแหน่งรักษาการประธานใหญ่แทนที่คาร์ลอส กอส์น

เมื่อสัปดาห์ก่อน คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่กลุ่มพันธมิตร Renault – Nissan ถูกจับกุมในกรุงโตเกียวข้อหากระทำผิดกฎหมายทางการเงินร้ายแรงหลายข้อและยังถูกคุมตัวอยู่จนถึงปัจจุบัน ทำให้กลุ่มพันธมิตรต้องหาหัวเรือใหญ่คนใหม่ชั่วคราว

ก่อนหน้านี้ ทั้ง Renault – Nissan รวมถึง Mitsubishi Motors เน้นย้ำหลายครั้งว่าจะดำเนินงานภายใต้กลุ่มพันธมิตรต่อไป แต่การประชุมใหญ่ครั้งแรกในเมืองอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์นับตั้งแต่กอส์นถูกจับกุม ผลปรากฏว่าทั้ง 3 บริษัทไม่สามารถสรุปตัวผู้นำคนใหม่ได้

Renault – Nissan

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า Renault พยายามผลักดันอำนาจการบริหารที่เคยเป็นของกอส์นไปสู่เธียรี่ บอลลอร์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานใหญ่ แต่ถูกคัดค้านจาก Nissan และ Mitsubishi Motors

ด้านโอซามุ มาซูโกะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mitsubishi Motors เปิดเผยว่า อาจไม่มีการแต่งตั้งรักษาการประธานใหญ่ของกลุ่มพันธมิตร แต่ตำแหน่งดังกล่าวจะถูกแบ่งปันระหว่างประธานเจ้าหน้าที่บริหารของทั้ง 3 บริษัทแทน

รายงานข่าวระบุว่า ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan ยังพยายามหาวิธีการซื้อหุ้นสัดส่วน 43.4% ที่ Renault ถืออยู่ใน Nissan คืนกลับมา โดยก่อนหน้านี้ไซคาวะเป็นผู้นำการดำเนินการปลดกอส์นออกจากตำแหน่งทันทีที่มีข่าวถูกจับกุม แต่กอส์นยังคงนั่งเก้าอี้ประธานใหญ่ของ Renault เหมือนเดิม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/11/18 12:30

ลือหึ่ง Lexus คิดการใหญ่ พัฒนารถเอสยูวีสมรรถนะสูงแข่ง Lamborghini Urus

ก่อน

[This Week’s Top Stories] เปิด Mazda 3 ใหม่ – ทัวร์งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป

ต่อไป