เผย Renault – Nissan ตกลงกันไม่ได้เลือกรักษาการประธานใหญ่แทน “กอส์น”

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 30/11/18 12:30

ถึงแม้ Renault – Nissan จะประกาศยึดมั่นในกลุ่มพันธมิตร แต่ทั้งสองฝ่ายมีความเห็นขัดแย้งกันในการเลือกผู้บริหารที่จะมาดำรงตำแหน่งรักษาการประธานใหญ่แทนที่คาร์ลอส กอส์น

เมื่อสัปดาห์ก่อน คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่กลุ่มพันธมิตร Renault – Nissan ถูกจับกุมในกรุงโตเกียวข้อหากระทำผิดกฎหมายทางการเงินร้ายแรงหลายข้อและยังถูกคุมตัวอยู่จนถึงปัจจุบัน ทำให้กลุ่มพันธมิตรต้องหาหัวเรือใหญ่คนใหม่ชั่วคราว

ก่อนหน้านี้ ทั้ง Renault – Nissan รวมถึง Mitsubishi Motors เน้นย้ำหลายครั้งว่าจะดำเนินงานภายใต้กลุ่มพันธมิตรต่อไป แต่การประชุมใหญ่ครั้งแรกในเมืองอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์นับตั้งแต่กอส์นถูกจับกุม ผลปรากฏว่าทั้ง 3 บริษัทไม่สามารถสรุปตัวผู้นำคนใหม่ได้

Renault – Nissan

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า Renault พยายามผลักดันอำนาจการบริหารที่เคยเป็นของกอส์นไปสู่เธียรี่ บอลลอร์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานใหญ่ แต่ถูกคัดค้านจาก Nissan และ Mitsubishi Motors

ด้านโอซามุ มาซูโกะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mitsubishi Motors เปิดเผยว่า อาจไม่มีการแต่งตั้งรักษาการประธานใหญ่ของกลุ่มพันธมิตร แต่ตำแหน่งดังกล่าวจะถูกแบ่งปันระหว่างประธานเจ้าหน้าที่บริหารของทั้ง 3 บริษัทแทน

รายงานข่าวระบุว่า ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan ยังพยายามหาวิธีการซื้อหุ้นสัดส่วน 43.4% ที่ Renault ถืออยู่ใน Nissan คืนกลับมา โดยก่อนหน้านี้ไซคาวะเป็นผู้นำการดำเนินการปลดกอส์นออกจากตำแหน่งทันทีที่มีข่าวถูกจับกุม แต่กอส์นยังคงนั่งเก้าอี้ประธานใหญ่ของ Renault เหมือนเดิม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 18/02 - 07:00

มุมไบทดลองใช้ไฟจราจรแบบใหม่ ยิ่งบีบแตร ยิ่งติดไฟแดงนาน มุ่งลดเสียงรบกวน

สำนักงานตำรวจจราจรนครมุมไบของประเทศอินเดีย ทดลองใช้สัญญาณไฟจราจรแบบใหม่ที่จะปล่อยให้ผู้ขับขี่ติดอยู่นานยิ่งขึ้นถ้าบีบแตรจนเกิดเสียงดังเกินไป สัญญาณไฟแดงรูปแบบใหม่เกิดขึ้นภายใต้แคมเปญ Punishing Signal มุ่งรณรงค์ให้ผู้ใช้รถลดมลพิษด้านเสียงรบกวนบนท้องถนนด้วยการไม่บีบแตร โดยเริ่มรณรงค์ในนครมุมไบเป็นแห่งแรก และจะขยายไปทั่วแดนโรตีในภายหลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการติดตั้งเครื่องวัดเสียงเดซิเบลไว้ที่สัญญาณไฟจราจร ถ้าระดับเสียงที่เกิดจากเสียงแตรรถมีความดังเกินกว่า 85 เดซิเบลขึ้นไป ตัวเลขที่นับถอยหลังจากไฟแดงสู่ไฟเขียวก็จะเริ่มต้นใหม่ ทำให้ผู้ขับขี่ต้องรอนานยิ่งขึ้น “มุมไบคือเมืองหลวงของการบีบแตร” ตำรวจมุมไบระบุในวีดีโอที่เผยแพร่ออกมาเพื่อโปรโมทแคมเปญนี้ “พวกเขา (ผู้ขับขี่) รถยนต์คิดหรือว่าถ้าบีบแตรแล้วไฟเขียวจะมาเร็วขึ้น”....

Cokey - 18/02 - 07:00

กทม.อ่วม รฟฟ.สายสีเหลือง-ชมพู เสร็จล่าช้า ถนนลาดพร้าว รถติดยาวเพิ่มอีก 2 ปี

เจ็บนี้อีกนาน รถไฟฟ้าสายสีเหลือง-สายสีชมพู คาดเสร็จล่าช้า ถนนลาดพร้าว รถติดยาวเพิ่มอีก 2 ปี เหตุจากภาครัฐส่งมอบพื้นที่ให้ไม่ทันตามกำหนด ชาวกรุงเทพ อ่วมหนักกว่าเดิม หลังจากที่มีข่าวความคืบหน้าเกี่ยวกับงานก่อสาย รถไฟฟ้าสายสีเหลือง-สีชมพู ว่าจะแล้วเสร็จล่าช้ากว่ากำหนดอีก 2 ปี เริ่มกันที่รถไฟฟ้าสายสีเหลือง เส้นทาง ลาดพร้าว-สำโรง ระยะทางรวม....

Ken - 17/02 - 20:03

เปิดตัว 2020 Honda Rebel 500 คลาสสิคทันสมัยมากขึ้นในราคาใหม่ 222,780 บาท

A.P.Honda ประกาศเปิดตัว 2020 Honda Rebel 500 รุ่นโฉมปรับปรุงใหม่หลังจากเปิดตัวในงาน Eicma 2019 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา New Rebel Series ล้ำด้วยชุดไฟหน้า LED ที่มันสมัยขึ้นพร้อมไฟ LED รอบคัน เรือนไมล์ดิจิตอลทรงคลาสสิคพร้อมไฟบอกตำแหน่งเกียร์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/11/18 12:30

ลือหึ่ง Lexus คิดการใหญ่ พัฒนารถเอสยูวีสมรรถนะสูงแข่ง Lamborghini Urus

ก่อน

[This Week’s Top Stories] เปิด Mazda 3 ใหม่ – ทัวร์งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป

ต่อไป

next article

[This Week’s Top Stories] เปิด Mazda 3 ใหม่ – ทัวร์งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป