ชัวร์! Range Rover Evoque ใหม่จะมาพร้อมเทคโนโลยีฝากระโปรงหน้าโปร่งใส

เขียนโดย

เขียนโดย08/08/18 11:30

Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะอย่างเข้มข้น ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ และขายจริงต้นปีหน้า

Evoque รุ่นปัจจุบันมีรูปร่างหน้าตาที่ปราดเปรียวและล้ำสมัยถูกอกถูกใจคอรถเอสยูวีทั่วโลก อีกทั้งยังดูทันสมัยแม้จะออกทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2012 แล้วก็ตาม ล่าสุด Land Rover ต้องการยกระดับเสน่ห์ของรถอเนกประสงค์เมืองผู้ดีรุ่นนี้ให้สูงขึ้น และยังติดตั้งเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่อีกมากมาย

รถเอสยูวีรุ่นนี้จะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม D8 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ใช้ชื่อ Premium Transverse Architecture (PTA) รองรับขุมพลังขับเคลื่อนหลากหลายรูปแบบ รวมถึงพลังงานไฟฟ้าด้วย แน่นอนว่าสมรรถนะก็จะตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น เช่นเดียวกับความหรูหรานุ่มนวลก็จะมีมากกว่าเดิม

Range Rover Evoque

รายงานข่าวระบุว่า Evoque ใหม่ยังจะเป็นรถรุ่นแรกของ Land Rover ที่ติดตั้งเทคโนโลยีฝากระโปรงหน้าโปร่งใสหรือ Transparent Hood Technology ซึ่งเหมาะสำหรับคอรถออฟโรดอย่างมากเพราะทำให้มองเห็นพื้นถนนใต้ด้านหน้ารถทั้งหมด

Land Rover เปิดตัวเทคโนโลยี Transparent Hood Technology รุ่นต้นแบบออกมาในปี 2014 ทำงานด้วยการใช้กล้องจับภาพใต้รถท้องรถก่อนจะฉายภาพขึ้นบนฝากระโปรงทำให้มองเห็นพื้นถนนเบื้องล่าง ไม่ว่าจะเป็นหลุมดัก บ่อลึก ร่องโคลน และก้อนหิน เพื่อให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงหรือปีนป่ายได้อย่างเต็มที่

Range Rover Evoque จะเปิดตัวที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนเริ่มจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/08/18 11:30

นักลงทุนช็อก อีลอน มัสก์ ประกาศเตรียมนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้น

ก่อน

Ford Ranger และ Volkswagen Amarok อาจแชร์แพลทฟอร์มร่วมกัน

ต่อไป