ชัวร์! Range Rover Evoque ใหม่จะมาพร้อมเทคโนโลยีฝากระโปรงหน้าโปร่งใส

Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะอย่างเข้มข้น ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ และขายจริงต้นปีหน้า

Evoque รุ่นปัจจุบันมีรูปร่างหน้าตาที่ปราดเปรียวและล้ำสมัยถูกอกถูกใจคอรถเอสยูวีทั่วโลก อีกทั้งยังดูทันสมัยแม้จะออกทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2012 แล้วก็ตาม ล่าสุด Land Rover ต้องการยกระดับเสน่ห์ของรถอเนกประสงค์เมืองผู้ดีรุ่นนี้ให้สูงขึ้น และยังติดตั้งเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่อีกมากมาย

รถเอสยูวีรุ่นนี้จะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม D8 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ใช้ชื่อ Premium Transverse Architecture (PTA) รองรับขุมพลังขับเคลื่อนหลากหลายรูปแบบ รวมถึงพลังงานไฟฟ้าด้วย แน่นอนว่าสมรรถนะก็จะตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น เช่นเดียวกับความหรูหรานุ่มนวลก็จะมีมากกว่าเดิม

Range Rover Evoque

รายงานข่าวระบุว่า Evoque ใหม่ยังจะเป็นรถรุ่นแรกของ Land Rover ที่ติดตั้งเทคโนโลยีฝากระโปรงหน้าโปร่งใสหรือ Transparent Hood Technology ซึ่งเหมาะสำหรับคอรถออฟโรดอย่างมากเพราะทำให้มองเห็นพื้นถนนใต้ด้านหน้ารถทั้งหมด

Land Rover เปิดตัวเทคโนโลยี Transparent Hood Technology รุ่นต้นแบบออกมาในปี 2014 ทำงานด้วยการใช้กล้องจับภาพใต้รถท้องรถก่อนจะฉายภาพขึ้นบนฝากระโปรงทำให้มองเห็นพื้นถนนเบื้องล่าง ไม่ว่าจะเป็นหลุมดัก บ่อลึก ร่องโคลน และก้อนหิน เพื่อให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงหรือปีนป่ายได้อย่างเต็มที่

Range Rover Evoque จะเปิดตัวที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนเริ่มจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ