ชัวร์! Range Rover Evoque ใหม่จะมาพร้อมเทคโนโลยีฝากระโปรงหน้าโปร่งใส

เขียนโดย

เขียนโดย 08/08/18 11:30

Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะอย่างเข้มข้น ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ และขายจริงต้นปีหน้า

Evoque รุ่นปัจจุบันมีรูปร่างหน้าตาที่ปราดเปรียวและล้ำสมัยถูกอกถูกใจคอรถเอสยูวีทั่วโลก อีกทั้งยังดูทันสมัยแม้จะออกทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2012 แล้วก็ตาม ล่าสุด Land Rover ต้องการยกระดับเสน่ห์ของรถอเนกประสงค์เมืองผู้ดีรุ่นนี้ให้สูงขึ้น และยังติดตั้งเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่อีกมากมาย

รถเอสยูวีรุ่นนี้จะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม D8 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ใช้ชื่อ Premium Transverse Architecture (PTA) รองรับขุมพลังขับเคลื่อนหลากหลายรูปแบบ รวมถึงพลังงานไฟฟ้าด้วย แน่นอนว่าสมรรถนะก็จะตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น เช่นเดียวกับความหรูหรานุ่มนวลก็จะมีมากกว่าเดิม

Range Rover Evoque

รายงานข่าวระบุว่า Evoque ใหม่ยังจะเป็นรถรุ่นแรกของ Land Rover ที่ติดตั้งเทคโนโลยีฝากระโปรงหน้าโปร่งใสหรือ Transparent Hood Technology ซึ่งเหมาะสำหรับคอรถออฟโรดอย่างมากเพราะทำให้มองเห็นพื้นถนนใต้ด้านหน้ารถทั้งหมด

Land Rover เปิดตัวเทคโนโลยี Transparent Hood Technology รุ่นต้นแบบออกมาในปี 2014 ทำงานด้วยการใช้กล้องจับภาพใต้รถท้องรถก่อนจะฉายภาพขึ้นบนฝากระโปรงทำให้มองเห็นพื้นถนนเบื้องล่าง ไม่ว่าจะเป็นหลุมดัก บ่อลึก ร่องโคลน และก้อนหิน เพื่อให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงหรือปีนป่ายได้อย่างเต็มที่

Range Rover Evoque จะเปิดตัวที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนเริ่มจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/08/18 11:30

นักลงทุนช็อก อีลอน มัสก์ ประกาศเตรียมนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้น

ก่อน

Ford Ranger และ Volkswagen Amarok อาจแชร์แพลทฟอร์มร่วมกัน

ต่อไป

next article

Ford Ranger และ Volkswagen Amarok อาจแชร์แพลทฟอร์มร่วมกัน