ชัวร์! Range Rover Evoque ใหม่จะมาพร้อมเทคโนโลยีฝากระโปรงหน้าโปร่งใส

เขียนโดย

เขียนโดย 08/08/18 11:30

Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะอย่างเข้มข้น ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ และขายจริงต้นปีหน้า

Evoque รุ่นปัจจุบันมีรูปร่างหน้าตาที่ปราดเปรียวและล้ำสมัยถูกอกถูกใจคอรถเอสยูวีทั่วโลก อีกทั้งยังดูทันสมัยแม้จะออกทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2012 แล้วก็ตาม ล่าสุด Land Rover ต้องการยกระดับเสน่ห์ของรถอเนกประสงค์เมืองผู้ดีรุ่นนี้ให้สูงขึ้น และยังติดตั้งเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่อีกมากมาย

รถเอสยูวีรุ่นนี้จะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม D8 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ใช้ชื่อ Premium Transverse Architecture (PTA) รองรับขุมพลังขับเคลื่อนหลากหลายรูปแบบ รวมถึงพลังงานไฟฟ้าด้วย แน่นอนว่าสมรรถนะก็จะตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น เช่นเดียวกับความหรูหรานุ่มนวลก็จะมีมากกว่าเดิม

Range Rover Evoque

รายงานข่าวระบุว่า Evoque ใหม่ยังจะเป็นรถรุ่นแรกของ Land Rover ที่ติดตั้งเทคโนโลยีฝากระโปรงหน้าโปร่งใสหรือ Transparent Hood Technology ซึ่งเหมาะสำหรับคอรถออฟโรดอย่างมากเพราะทำให้มองเห็นพื้นถนนใต้ด้านหน้ารถทั้งหมด

Land Rover เปิดตัวเทคโนโลยี Transparent Hood Technology รุ่นต้นแบบออกมาในปี 2014 ทำงานด้วยการใช้กล้องจับภาพใต้รถท้องรถก่อนจะฉายภาพขึ้นบนฝากระโปรงทำให้มองเห็นพื้นถนนเบื้องล่าง ไม่ว่าจะเป็นหลุมดัก บ่อลึก ร่องโคลน และก้อนหิน เพื่อให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงหรือปีนป่ายได้อย่างเต็มที่

Range Rover Evoque จะเปิดตัวที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนเริ่มจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/08/18 11:30

นักลงทุนช็อก อีลอน มัสก์ ประกาศเตรียมนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้น

ก่อน

Ford Ranger และ Volkswagen Amarok อาจแชร์แพลทฟอร์มร่วมกัน

ต่อไป