ชัวร์! Range Rover Evoque ใหม่จะมาพร้อมเทคโนโลยีฝากระโปรงหน้าโปร่งใส

เขียนโดย

เขียนโดย 08/08/18 11:30

Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่กำลังอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะอย่างเข้มข้น ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ และขายจริงต้นปีหน้า

Evoque รุ่นปัจจุบันมีรูปร่างหน้าตาที่ปราดเปรียวและล้ำสมัยถูกอกถูกใจคอรถเอสยูวีทั่วโลก อีกทั้งยังดูทันสมัยแม้จะออกทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2012 แล้วก็ตาม ล่าสุด Land Rover ต้องการยกระดับเสน่ห์ของรถอเนกประสงค์เมืองผู้ดีรุ่นนี้ให้สูงขึ้น และยังติดตั้งเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่อีกมากมาย

รถเอสยูวีรุ่นนี้จะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม D8 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ใช้ชื่อ Premium Transverse Architecture (PTA) รองรับขุมพลังขับเคลื่อนหลากหลายรูปแบบ รวมถึงพลังงานไฟฟ้าด้วย แน่นอนว่าสมรรถนะก็จะตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น เช่นเดียวกับความหรูหรานุ่มนวลก็จะมีมากกว่าเดิม

Range Rover Evoque

รายงานข่าวระบุว่า Evoque ใหม่ยังจะเป็นรถรุ่นแรกของ Land Rover ที่ติดตั้งเทคโนโลยีฝากระโปรงหน้าโปร่งใสหรือ Transparent Hood Technology ซึ่งเหมาะสำหรับคอรถออฟโรดอย่างมากเพราะทำให้มองเห็นพื้นถนนใต้ด้านหน้ารถทั้งหมด

Land Rover เปิดตัวเทคโนโลยี Transparent Hood Technology รุ่นต้นแบบออกมาในปี 2014 ทำงานด้วยการใช้กล้องจับภาพใต้รถท้องรถก่อนจะฉายภาพขึ้นบนฝากระโปรงทำให้มองเห็นพื้นถนนเบื้องล่าง ไม่ว่าจะเป็นหลุมดัก บ่อลึก ร่องโคลน และก้อนหิน เพื่อให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงหรือปีนป่ายได้อย่างเต็มที่

Range Rover Evoque จะเปิดตัวที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนเริ่มจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/08/18 11:30

นักลงทุนช็อก อีลอน มัสก์ ประกาศเตรียมนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้น

ก่อน

Ford Ranger และ Volkswagen Amarok อาจแชร์แพลทฟอร์มร่วมกัน

ต่อไป

next article

Ford Ranger และ Volkswagen Amarok อาจแชร์แพลทฟอร์มร่วมกัน