Proton ขยายความร่วมมือ Geely เดินหน้าผลิตรถยนต์และทำตลาดแดนมังกร

เขียนโดย

เขียนโดย21/08/18 09:30

Proton ประกาศรุกตลาดประเทศจีนด้วยการยกระดับความร่วมมือกับ Geely ภายใต้กรอบการทำงานร่วมกันที่มีทั้งการพัฒนารถยนต์และการผลิตในแดนมังกร

ดร. มหาธีร์ มูฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย และ ลี ฉูฟู ประธานใหญ่กลุ่ม Geely Holding Group ร่วมลงนามข้อตกลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยค่ายรถจากแดนเสือเหลืองจะใช้แพลทฟอร์มเทคโนโลยีของ Geely ในการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ โดยมุ่งเน้นที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า ทั้งสองฝ่ายยังเตรียมก่อตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อดำเนินการด้านการผลิตและการจัดจำหน่ายในประเทศจีน

การลงนามข้อตกลงดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก Geely เข้าครอบครองหุ้นสัดส่วน 49.9% ของ Proton มาจากกลุ่ม DRB-Hicom ในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว เป้าหมายหลักคือการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในมาเลเซียและการสยายปีกสู่ตลาดต่างประเทศ

รายงานข่าวระบุด้วยว่า ภายในช่วงปลายปีนี้ Proton จะเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นแรกสู่ตลาดมาเลเซีย โดยพัฒนาบนพื้นฐานของ Geely Boyue

ที่ผ่านมา ยอดขายรถยนต์ Proton เติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเดือนกรกฎาคมที่มีตัวเลขสูงที่สุดในรอบ 30 เดือนเลยทีเดียว นักวิเคราะห์มองว่าการดำเนินงานและเงินทุนที่หนาปึ๊กของ Geely ช่วยขับเคลื่อนให้แบรนด์รถแห่งชาติมาเลเซียขยายตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป

ลีฉูฟู ประธานใหญ่ Geely Holding Group กล่าวว่า “ความร่วมมือกันในวันนี้คือการยกระดับการเป็นหุ้นส่วนระหว่างเรากับ DRB-HICOM กรอบการทำงานรูปแบบใหม่จะช่วยให้เราก้าวสู่ขั้นต่อไปที่จะทำให้แบรนด์ Proton มีความแข็งแกร่งมากขึ้นทั้งในมาเลเซีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในระดับโลกด้วยการใช้เทคโนโลยีพลังงานใหม่และการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/08/18 09:30

Toyota เพิ่มกำลังการผลิต สู่เป้าหมายขายรถ 2 ล้านคันในประเทศจีน

ก่อน

เปิดตัว Mercedes-Benz S560 Coupé AMG & Cabriolet AMG เคาะราคา 15.99-16.72 ล้านบาท

ต่อไป