Proton ขยายความร่วมมือ Geely เดินหน้าผลิตรถยนต์และทำตลาดแดนมังกร

เขียนโดย

เขียนโดย 21/08/18 09:30

Proton ประกาศรุกตลาดประเทศจีนด้วยการยกระดับความร่วมมือกับ Geely ภายใต้กรอบการทำงานร่วมกันที่มีทั้งการพัฒนารถยนต์และการผลิตในแดนมังกร

ดร. มหาธีร์ มูฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีของมาเลเซีย และ ลี ฉูฟู ประธานใหญ่กลุ่ม Geely Holding Group ร่วมลงนามข้อตกลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยค่ายรถจากแดนเสือเหลืองจะใช้แพลทฟอร์มเทคโนโลยีของ Geely ในการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ โดยมุ่งเน้นที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า ทั้งสองฝ่ายยังเตรียมก่อตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อดำเนินการด้านการผลิตและการจัดจำหน่ายในประเทศจีน

การลงนามข้อตกลงดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก Geely เข้าครอบครองหุ้นสัดส่วน 49.9% ของ Proton มาจากกลุ่ม DRB-Hicom ในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว เป้าหมายหลักคือการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในมาเลเซียและการสยายปีกสู่ตลาดต่างประเทศ

รายงานข่าวระบุด้วยว่า ภายในช่วงปลายปีนี้ Proton จะเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นแรกสู่ตลาดมาเลเซีย โดยพัฒนาบนพื้นฐานของ Geely Boyue

ที่ผ่านมา ยอดขายรถยนต์ Proton เติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเดือนกรกฎาคมที่มีตัวเลขสูงที่สุดในรอบ 30 เดือนเลยทีเดียว นักวิเคราะห์มองว่าการดำเนินงานและเงินทุนที่หนาปึ๊กของ Geely ช่วยขับเคลื่อนให้แบรนด์รถแห่งชาติมาเลเซียขยายตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป

ลีฉูฟู ประธานใหญ่ Geely Holding Group กล่าวว่า “ความร่วมมือกันในวันนี้คือการยกระดับการเป็นหุ้นส่วนระหว่างเรากับ DRB-HICOM กรอบการทำงานรูปแบบใหม่จะช่วยให้เราก้าวสู่ขั้นต่อไปที่จะทำให้แบรนด์ Proton มีความแข็งแกร่งมากขึ้นทั้งในมาเลเซีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในระดับโลกด้วยการใช้เทคโนโลยีพลังงานใหม่และการเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/08/18 09:30

Toyota เพิ่มกำลังการผลิต สู่เป้าหมายขายรถ 2 ล้านคันในประเทศจีน

ก่อน

เปิดตัว Mercedes-Benz S560 Coupé AMG & Cabriolet AMG เคาะราคา 15.99-16.72 ล้านบาท

ต่อไป