เป๊ะยันสี! พี่จีนโชว์ผลงาน Projen Truck ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Ford F-150 Raptor

เขียนโดย

เขียนโดย 22/09/18 10:14

Projen Truck รถปิกอัพสัญชาติจีนแท้ๆ กับผลงานการดีไซน์เน้นความบึกบึน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ฟลูไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 Raptor

ยังคงท็อปฟอร์มอยู่เรื่อยๆ ทีเดียว สำหรับค่ายรถยนต์จากแดนมังกรอย่าง Projen Truck กับการเปิดตัวผลงานอีกชิ้นที่ดูยังไง๊ ยังไงก็เหมือนปิกอัพฟลูไซส์เจ้าตลาด

การออกแบบดีไซน์มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่เน้นความหล่อเท่ บึกบึน ชิ้นฝากระโปรงหน้าที่มีเส้นสาย เหลี่ยมสัน ที่บึกบึน กระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมตัวอักษร PORJEN สีเงินเด่นเป็นสง่า

ชุดโคมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ 2 ชั้น ที่รอบกรอบด้วยเส้นไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ลักษณะเป็นตัว C ล้ออัลลอย 6 ก้านสีสันแบบทูโทน ด้านไฟท้ายดีไซน์มีกลิ่นอายไฟหน้ารถยนต์

ฝากระบระท้ายที่ดีไซน์แบบมีเลเยอร์ 2 ชั้น พร้มตัวอักษร Projen พร้อมกันนี้รอบคันยังตกแต่งด้วยชิ้นชายล่าง และขอบกันชนสีดำด้านที่แซมชิ้นโครเมี่ยมลงไปด้วยเพื่อเพิ่มมิติ

ด้านขุมพลังคาดการณ์กันว่าจะมาพร้อมขุมพลังดีเซลขนาด 2.5 ลิตร พร้อมเทอร์โบชาร์จ แต่ยังไม่ทราบในเรื่องตัวเลขสเปคอย่างละเอียด

ทางด้านสีสันตัวถังรถยนต์ ถูกเปิดเผยด้วยสีส้มเมทัลลิค ที่แฟนๆ รถปิกอัพชาวไทยน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีทีเดียวสำหรับสีนี้ จะเป็นแบรนด์ไหนคงไม่ต้องพูดถึง ยังไงก็ตามก็ถือว่าเป็นอีกโปรดักจากจีน ที่สายรถปิกอัพชาวจีนน่าจะชื่นชอบกันไม่น้อยทีเดียว

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

22/09/18 10:14

This Week’s Top Stories: เปิดตัว Audi e-tron : ชมสเปก Ford Mustang ก่อนลุยไทย

ก่อน

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

ต่อไป

next article

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา