มีอะไรน่าสนใจบ้าง! รถโปรดักชั่น-รถต้นแบบน่าจับตามองที่งาน ปารีส มอเตอร์โชว์

หนึ่งในงานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของยุโรป ปารีส มอเตอร์โชว์ จะเปิดฉากรอบสื่อมวลชนในสัปดาห์หน้าโดยมีรถน่าสนใจมาจัดแสดงกันเพียบ

ทีมงาน AutoStation จะบินไปเก็บข้อมูลและบรรยากาศที่น่าสนใจก่อนส่งตรงจากกรุงปารีสมาถึงท่านผู้อ่านกันตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคมนี้ แต่ก่อนจะถึงวันเริ่มงาน เรามาชมรถที่น่าสนใจบางส่วนเรียกน้ำย่อยกันก่อน

ปารีส มอเตอร์โชว์

Audi

Audi จัดเต็มงานปารีสในปีนี้ ไฮไลท์อยู่ที่ e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายสี่ห่วงที่จะออกทำตลาดจริงในอีกไม่ช้า รวมถึงรถเอสยูวีรุ่นใหญ่และรุ่นเล็กอย่าง Q8 และ Q3 ตลอดจนรถซีดานรุ่นยอดฮิต A4 ที่ได้รับการปรับปรุงโฉมใหม่รับมือกับ BMW 3-Series ที่จะเปิดตัวในงานนี้เช่นกัน

BMW

ทุกสายตาจับจ้องไปที่การเปิดตัว BMW 3-Series นิวเจนเนอเรชั่นที่ทาง BMW คุยโวว่าจะสร้างมาตรฐานใหม่ในเซกเมนท์รถซีดานพรีเมียม นอกจากนี้ยังมี X2 M35i รถเอสยูวีสมรรถนะสูงและ  X5 ซึ่งเผยโฉมทางออนไลน์ไปแล้วและจะปรากฎตัวสู่สายตาบุคคลทั่วไปเป็นครั้งแรกที่กรุงปารีส เรายังจะได้ยลโฉมรถสปอร์ตโรดสเตอร์เจนใหม่ Z4 ที่จะโชว์ตัวบนแผ่นดินยุโรปเป็นครั้งแรกเช่นกัน

ปารีส มอเตอร์โชว์

Ferrari

Monza SP1  และ Monza SP2 คือซูเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษที่จะจอดเด่นเป็นสง่าอยู่ในบูธม้าลำพอง ถ่ายทอดสไตล์มาจากรถแข่งในยุค 1940 และ 1950 โดยรุ่น Monza SP1 เป็นแบบที่นั่งเดียว ส่วน Monza SP2 เป็นแบบสองที่นั่ง ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของซูเปอร์คาร์ตัวโหด 812 Superfast วางขุมพลังบิ๊กบล็อวี12 รีดแรงม้าเพ่นพ่าน 809 ตัว จำนวนการผลิตทั้งสองรุ่นรวมกันอยู่ที่ 500 คัน ราคาจำหน่ายคันละ 3 ล้านเหรียญสหรัฐ

Honda

Honda CR-V Hybrid จะออกโชว์ตัวในฐานะรถเอสยูวีไฮบริดรุ่นแรกของค่ายรถจากญี่ปุ่นที่ออกทำตลาดยุโรป โดยจะเป็นทางเลือกใหม่ของผู้ที่ต้องการความประหยัดแต่ไม่ชื่นชอบขุมพลังดีเซล

Mercedes-Benz

ว่ากันว่าจะเป็นหนึ่งในบูธที่มีผู้เยี่ยมชมคับคั่งที่สุดเพราะมีรถใหม่เปิดตัวเพียบ เริ่มจากแฮทช์แบ็กพันธุ์แรง Mercedes-AMG A35 ต่อด้วย A-Class โฉมซีดาน รถเอ็มพีวี B-Class เจนเนอเรชั่นใหม่ รถเอสยูวีรุ่นใหญ่ใหม่ล่าสุดอย่าง GLE และแน่นอนสปอตไลท์ย่อมสาดส่องไปที่รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า EQC คู่แข่งสำคัญของ Audi e-tron นั่นเอง

ปารีส มอเตอร์โชว์

Peugeot

ค่ายเจ้าภาพไว้ลายด้วยการนำเสนอรถต้นแบบ E-Legend concept ที่ผสมผสานสไตล์การออกแบบแนวเรโทรย้อนยุคเข้ากับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าสุดล้ำสมัย ใครได้มีโอกาสแวะไปบูธ Peugeot ควรเก็บภาพไว้สักแชะสองแชะ เพราะดีไซน์ของเขางดงามจริงๆ

Porsche

ไม่ค่อยมีอะไรพิเศษสำหรับบูธ Porsche ในปีนี้แต่ก็ยังมีการปรับโฉม Macan ครั้งใหญ่หลังจากออกทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2014

Renault

เป็นที่รู้กันดีว่าอีกหนึ่งค่ายเจ้าภาพอย่าง Renault ไม่เคยพลาดนำเสนอรถต้นแบบสวยๆ ที่ปารีส สำหรับในปีนี้คาดว่าจะมีมาเช่นกัน แต่จะเป็นอะไรนั้นเราต้องจับตามองกันต่อไป

ปารีส มอเตอร์โชว์

Skoda

กลายเป็นบริษัทที่มีรถต้นแบบเยอะที่สุดก็ว่าได้ Skoda จะนำเสนอคอนเซปต์คาร์อีกอย่างน้อย 2 รุ่นที่งานนี้ ได้แก่ Kodiaq vRS ว่าที่รถเอสยูวีสมรรถนะสูง และ Vision RS ร่างจำแลงของรถแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูง

Suzuki Jimny

รถอเนกประสงค์หน้าตาบึกบึนที่หลายคนรอคอยการทำตลาดในบ้านเราจะเปิดตัวในยุโรปครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ รอชมสเปกระบบขับเคลื่อนและอ็อปชั่นต่างๆ ว่าจะมีอะไรกันบ้าง

ปารีส มอเตอร์โชว์

Toyota

Toyota Corolla Touring Sports เป็นรถวากอนที่แตกไลน์มาจากรุ่นแฮทช์แบ็กที่เปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา หน้าตาสปอร์ตทันสมัยและตัวถังที่รองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์คาดว่าจะถูกใจลูกค้าชาวยุโรปเป็นอย่างดี นอกจากนี้ Toyota ยังจะนำเสนอ Yaris GR Sport อีกด้วย

VinFast

บริษัทรถสัญชาติเวียดนามที่ลัดฟ้าไปเปิดตัวกันถึงฝรั่งเศส ซึ่งไม่ได้มีแค่รุ่นเดียว แต่จะมีถึงสองรุ่นทั้งตัวถังแบบซีดานและเอสยูวี ออกแบบโดย Pininfarina และผ่านการโหวตลงมติจากชาวเวียดนามถึงกว่า 62,000 คนว่าดีไซน์แบบนี้ล่ะที่จะเป็นหน้าเป็นตาให้ประเทศของตน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ