เผยลูกค้าให้ความสนใจ Porsche Taycan อย่างล้นหลามจนต้องเพิ่มการผลิต

เขียนโดย

เขียนโดย 12/03/19 13:00

Porsche Taycan เตรียมออกทำตลาดแข่งขันกับ Tesla Model S ในอีกไม่ถึง 6 เดือนข้างหน้า ล่าสุดมีรายงานว่ารถพลังไฟฟ้ารุ่นนี้ได้เสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยม

ค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนีเปิดให้ลูกค้าในยุโรปได้วางเงินมัดจำจับจองรถพลังไฟฟ้ารุ่นนี้กันแล้ว โดยลูกค้าจะต้องควักกระเป๋าจ่ายก้อนแรก 2,500 ยูโร ซึ่งมีข่าวว่ามีลูกค้าทั้งในยุโรปและทั่วโลกกว่า 20,000 คนร่วมลงชื่อแสดงความสนใจ

เดทเลฟ ฟอน พลาเทน คณะกรรมการบริหารฝ่ายขายและการตลาดของ Porsche เปิดเผยว่า ความสนใจที่มีต่อ Taycan ถือว่าล้นหลามมาก แสดงถึงความตื่นเต้นรอคอยของลูกค้าและทำให้บริษัทฯ ต้องวางแผนเพิ่มการผลิตก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนนี้

Taycan จะเป็นรถที่มีความสปอร์ตที่สุดและมีเทคโนโลยีก้าวล้ำหน้าที่สุดเท่าที่ Porsche เคยผลิตมา ถือเป็นรถสปอร์ตในแบบ Porsche อย่างแท้จริง” พลาเทนกล่าว

อัตราเร่งของ Taycan สามารถออกตัวจากหยุดนิ่งถึง 100 กม.ต่อชม. ได้ภายในเวลาต่ำกว่า 3.5 วินาทีในรุ่นท็อป ขณะที่ระยะทางขับเคลื่อนอยู่ที่กว่า 500 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และใช้เวลาชาร์จไฟเพียง 4 นาทีก็สามารถวิ่งได้ 100 กม.

รูปแบบตัวถังของ Taycan มี 2 สไตล์คือแบบซีดานและสปอร์ตทัวริ่สโม โดยรุ่นท็อปไลน์ในชื่อ Taycan Turbo นั้นจะมีพละกำลังกว่า 600 แรงม้าเลยทีเดียว และคาดว่าจะมีราคาจำหน่ายตั้งแต่ 90,000 – 130,000 เหรียญสหรัฐ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/03/19 13:00

เผยรถสปอร์ตรุ่นเล็กลำดับที่ 3 ของ Toyota อาจไม่มีราคาถูกอย่างที่คิด

ก่อน

คอนเฟิร์ม Suzuki Jimny โชว์ตัวที่บางกอก มอเตอร์โชว์ แย้มราคา 1.1 ล้านบาท

ต่อไป

next article

คอนเฟิร์ม Suzuki Jimny โชว์ตัวที่บางกอก มอเตอร์โชว์ แย้มราคา 1.1 ล้านบาท