Porsche เผยลูกค้าต้องการจอง Taycan แล้วทั้งที่ยังไม่เปิดตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 24/07/18 07:30

ผู้บริหาร Porsche เปิดเผยว่า Porsche Taycan รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ได้เสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมกระทั่งลูกค้าแสดงความประสงค์ที่จะจับจองแล้วแม้ยังไม่เปิดตัว

อเล็กซานเดอร์ โพลลิช กรรมการผู้จัดการ Porsche UK ในประเทศอังกฤษกล่าวว่า “ปฏิกิริยาที่ลูกค้ามีต่อ Taycan นั้นวิเศษมากนับตั้งแต่เราเปิดเผยชื่อรุ่นจนกระทั่งมาจนถึงตอนนี้ ลูกค้าต้องการจับจองตัวรถ ซึ่งทำให้เราต้องเชิญพวกเขามาลงทะเบียนไว้ก่อน”

“ในอีก 18 เดือนข้างหน้าจะเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษของเราเมื่อเราเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้อย่างเป็นทางการ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเสียงตอบรับที่ลูกค้ามอบให้ พวกเขาพูดคุยกับดีลเลอร์ของเราเพื่อถามว่าจะลงทะเบียนจองไว้ได้เลยหรือไม่ และยังถามข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตัวรถ” โพลลิชกล่าว

Porsche Taycan

Taycan เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นที่พัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Mission E ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าซิงโครนัส 2 ตัว มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 600 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาไม่ถึง 3.5 วินาที ส่วนเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. อยู่ที่ต่ำกว่า 12 วินาที

ที่สำคัญก็คือ Taycan สามารถโลดแล่นได้ไกลถึง 500 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และยังมีระบบชาร์จไฟเร่งด่วน 800 โวลต์ที่ใช้เวลา 4 นาทีก็สามารถขับขี่ได้ไกลถึง 100 กม.

Taycan พัฒนาบนแพลทฟอร์มที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ซึ่งแตกต่างจากแพลทฟอร์ม C-BEV สำหรับ Audi E-Tron ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้า แต่รถทั้งสองรุ่นแชร์เทคโนโลยีแบตเตอรี่คล้ายกัน ขณะเดียวกัน Porsche ยังกำลังพัฒนาระบบอัพเดตซอฟต์แวร์ออนไลน์เหมือนกับ Tesla อีกด้วย เพื่อช่วยให้ลูกค้ามีความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/07/18 07:30

BMW เผยแผนการพัฒนา รถไฟฟ้าสู่ซีรีส์ M Performance ในทุกๆ รุ่น

ก่อน

ทุนจีนหนาปึ๊ก Geely Holding เติบโตก้าวกระโดด หลังยอดขาย Geely - Volvo พุ่ง

ต่อไป