Porsche เผยลูกค้าต้องการจอง Taycan แล้วทั้งที่ยังไม่เปิดตัว

เขียนโดย

เขียนโดย24/07/18 07:30

ผู้บริหาร Porsche เปิดเผยว่า Porsche Taycan รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ได้เสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมกระทั่งลูกค้าแสดงความประสงค์ที่จะจับจองแล้วแม้ยังไม่เปิดตัว

อเล็กซานเดอร์ โพลลิช กรรมการผู้จัดการ Porsche UK ในประเทศอังกฤษกล่าวว่า “ปฏิกิริยาที่ลูกค้ามีต่อ Taycan นั้นวิเศษมากนับตั้งแต่เราเปิดเผยชื่อรุ่นจนกระทั่งมาจนถึงตอนนี้ ลูกค้าต้องการจับจองตัวรถ ซึ่งทำให้เราต้องเชิญพวกเขามาลงทะเบียนไว้ก่อน”

“ในอีก 18 เดือนข้างหน้าจะเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษของเราเมื่อเราเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้อย่างเป็นทางการ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเสียงตอบรับที่ลูกค้ามอบให้ พวกเขาพูดคุยกับดีลเลอร์ของเราเพื่อถามว่าจะลงทะเบียนจองไว้ได้เลยหรือไม่ และยังถามข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตัวรถ” โพลลิชกล่าว

Porsche Taycan

Taycan เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นที่พัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Mission E ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าซิงโครนัส 2 ตัว มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 600 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาไม่ถึง 3.5 วินาที ส่วนเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. อยู่ที่ต่ำกว่า 12 วินาที

ที่สำคัญก็คือ Taycan สามารถโลดแล่นได้ไกลถึง 500 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และยังมีระบบชาร์จไฟเร่งด่วน 800 โวลต์ที่ใช้เวลา 4 นาทีก็สามารถขับขี่ได้ไกลถึง 100 กม.

Taycan พัฒนาบนแพลทฟอร์มที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ซึ่งแตกต่างจากแพลทฟอร์ม C-BEV สำหรับ Audi E-Tron ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้า แต่รถทั้งสองรุ่นแชร์เทคโนโลยีแบตเตอรี่คล้ายกัน ขณะเดียวกัน Porsche ยังกำลังพัฒนาระบบอัพเดตซอฟต์แวร์ออนไลน์เหมือนกับ Tesla อีกด้วย เพื่อช่วยให้ลูกค้ามีความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/07/18 07:30

BMW เผยแผนการพัฒนา รถไฟฟ้าสู่ซีรีส์ M Performance ในทุกๆ รุ่น

ก่อน

ทุนจีนหนาปึ๊ก Geely Holding เติบโตก้าวกระโดด หลังยอดขาย Geely - Volvo พุ่ง

ต่อไป