Porsche เผยลูกค้าต้องการจอง Taycan แล้วทั้งที่ยังไม่เปิดตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 24/07/18 07:30

ผู้บริหาร Porsche เปิดเผยว่า Porsche Taycan รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ได้เสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมกระทั่งลูกค้าแสดงความประสงค์ที่จะจับจองแล้วแม้ยังไม่เปิดตัว

อเล็กซานเดอร์ โพลลิช กรรมการผู้จัดการ Porsche UK ในประเทศอังกฤษกล่าวว่า “ปฏิกิริยาที่ลูกค้ามีต่อ Taycan นั้นวิเศษมากนับตั้งแต่เราเปิดเผยชื่อรุ่นจนกระทั่งมาจนถึงตอนนี้ ลูกค้าต้องการจับจองตัวรถ ซึ่งทำให้เราต้องเชิญพวกเขามาลงทะเบียนไว้ก่อน”

“ในอีก 18 เดือนข้างหน้าจะเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษของเราเมื่อเราเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้อย่างเป็นทางการ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเสียงตอบรับที่ลูกค้ามอบให้ พวกเขาพูดคุยกับดีลเลอร์ของเราเพื่อถามว่าจะลงทะเบียนจองไว้ได้เลยหรือไม่ และยังถามข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตัวรถ” โพลลิชกล่าว

Porsche Taycan

Taycan เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นที่พัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Mission E ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าซิงโครนัส 2 ตัว มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 600 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาไม่ถึง 3.5 วินาที ส่วนเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. อยู่ที่ต่ำกว่า 12 วินาที

ที่สำคัญก็คือ Taycan สามารถโลดแล่นได้ไกลถึง 500 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และยังมีระบบชาร์จไฟเร่งด่วน 800 โวลต์ที่ใช้เวลา 4 นาทีก็สามารถขับขี่ได้ไกลถึง 100 กม.

Taycan พัฒนาบนแพลทฟอร์มที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ซึ่งแตกต่างจากแพลทฟอร์ม C-BEV สำหรับ Audi E-Tron ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้า แต่รถทั้งสองรุ่นแชร์เทคโนโลยีแบตเตอรี่คล้ายกัน ขณะเดียวกัน Porsche ยังกำลังพัฒนาระบบอัพเดตซอฟต์แวร์ออนไลน์เหมือนกับ Tesla อีกด้วย เพื่อช่วยให้ลูกค้ามีความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

SK - 21/02 - 10:02

คืบหน้า! Ford และ Volkswagen จับมือร่วมกันพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติ

ความร่วมมือระหว่าง Ford และ Volkswagen มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ รายงานข่าวระบุว่า Volkswagen อาจลงทุนใน Argo AI บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนารถขับขี่อัตโนมัติซึ่งมี Ford เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยเม็ดเงินลงทุนร่วมกันอาจพุ่งสูงถึงประมาณ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าผู้บริหารของค่ายรถยักษ์เยอรมันอาจเดินทางเยือนศูนย์การผลิตของค่ายรถอเมริกันในเมืองดีทรอยท์ภายในสัปดาห์นี้เพื่อหารือกันเพิ่มเติม....

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/07/18 07:30

BMW เผยแผนการพัฒนา รถไฟฟ้าสู่ซีรีส์ M Performance ในทุกๆ รุ่น

ก่อน

ทุนจีนหนาปึ๊ก Geely Holding เติบโตก้าวกระโดด หลังยอดขาย Geely - Volvo พุ่ง

ต่อไป

next article

ทุนจีนหนาปึ๊ก Geely Holding เติบโตก้าวกระโดด หลังยอดขาย Geely - Volvo พุ่ง