Porsche เผยลูกค้าต้องการจอง Taycan แล้วทั้งที่ยังไม่เปิดตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 24/07/18 07:30

ผู้บริหาร Porsche เปิดเผยว่า Porsche Taycan รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ได้เสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมกระทั่งลูกค้าแสดงความประสงค์ที่จะจับจองแล้วแม้ยังไม่เปิดตัว

อเล็กซานเดอร์ โพลลิช กรรมการผู้จัดการ Porsche UK ในประเทศอังกฤษกล่าวว่า “ปฏิกิริยาที่ลูกค้ามีต่อ Taycan นั้นวิเศษมากนับตั้งแต่เราเปิดเผยชื่อรุ่นจนกระทั่งมาจนถึงตอนนี้ ลูกค้าต้องการจับจองตัวรถ ซึ่งทำให้เราต้องเชิญพวกเขามาลงทะเบียนไว้ก่อน”

“ในอีก 18 เดือนข้างหน้าจะเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษของเราเมื่อเราเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้อย่างเป็นทางการ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเสียงตอบรับที่ลูกค้ามอบให้ พวกเขาพูดคุยกับดีลเลอร์ของเราเพื่อถามว่าจะลงทะเบียนจองไว้ได้เลยหรือไม่ และยังถามข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตัวรถ” โพลลิชกล่าว

Porsche Taycan

Taycan เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นที่พัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Mission E ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าซิงโครนัส 2 ตัว มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 600 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาไม่ถึง 3.5 วินาที ส่วนเร่งจาก 0-200 กม.ต่อชม. อยู่ที่ต่ำกว่า 12 วินาที

ที่สำคัญก็คือ Taycan สามารถโลดแล่นได้ไกลถึง 500 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง และยังมีระบบชาร์จไฟเร่งด่วน 800 โวลต์ที่ใช้เวลา 4 นาทีก็สามารถขับขี่ได้ไกลถึง 100 กม.

Taycan พัฒนาบนแพลทฟอร์มที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ซึ่งแตกต่างจากแพลทฟอร์ม C-BEV สำหรับ Audi E-Tron ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้า แต่รถทั้งสองรุ่นแชร์เทคโนโลยีแบตเตอรี่คล้ายกัน ขณะเดียวกัน Porsche ยังกำลังพัฒนาระบบอัพเดตซอฟต์แวร์ออนไลน์เหมือนกับ Tesla อีกด้วย เพื่อช่วยให้ลูกค้ามีความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/07/18 07:30

BMW เผยแผนการพัฒนา รถไฟฟ้าสู่ซีรีส์ M Performance ในทุกๆ รุ่น

ก่อน

10 อิตาเลียนไบค์ที่เกิดมาพร้อมงานดีไซน์ขั้นเทพและหาดูได้ยาก

ต่อไป

next article

10 อิตาเลียนไบค์ที่เกิดมาพร้อมงานดีไซน์ขั้นเทพและหาดูได้ยาก