Porsche วางแผนสร้างไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ทำสถิติ 6.30 นาทีในเนอร์เบิร์กริง

เขียนโดย

เขียนโดย 07/12/18 09:30

Porsche กำหนดเป้าหมายการทำสถิติ 6 นาที 30 วินาทีในสนามเนอร์เบิร์กริงด้วยรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าหรือปลั๊กอินไฮบริด

แฟรงค์-สเตฟเฟน วาลไลเซอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของ Porsche ซึ่งดูแลรับผิดชอบการพัฒนารถสมรรถนะสูงกล่าวยืนยันตัวเลขเวลา 6:30 นาทีรอบสนามความยาวเกือบ 21 กม. ของเนอร์เบิร์กริง ภายในงาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ซึ่ง Porsche เปิดตัว 911 รุ่นใหม่ด้วย

ผมไม่สนว่ารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ของเราจะใช้ระบบขับเคลื่อนแบบใด แต่จะต้องทำเวลาให้ได้ที่ 6 นาที 30 วินาที” วาลไลเซอร์กล่าว

แฟรงค์-สเตฟเฟน วาลไลเซอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของ Porsche

อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ที่ Porsche จะปรับลดเวลาลงอีก ขึ้นอยู่กับคู่แข่งในเซกเมนท์ไฮเปอร์คาร์ด้วยกันอย่าง Mercedes-AMG One และ Aston Martin Valkyrie ซึ่งต่างประกาศว่าจะทำเวลาในสนามชื่อดังของเยอรมนีได้อย่างน่าเหลือเชื่อเช่นกัน

ปัจจุบัน สถิติรถโปรดักชั่นในสนามเนอร์เบิร์กริงเป็นของไอ้กระทิงปีศาจ Lamborghini’s Aventador SVJ ซึ่งทำไว้ที่ 6:44.97 วินาที แต่ถ้าเป็นรถรุ่นพิเศษแล้ว Porsche ครองสถิติด้วย 919 Evo ด้วยการทำเวลาขนหัวลุกไว้ที่ 5:19.55 นาทีเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ยังไม่มีความแน่ชัดว่ารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ของ Porsche จะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบหรือรถปลั๊กอินไฮบริด ขณะที่กรอบเวลาการพัฒนาก็คาดว่าจะต้องดำเนินไปอีกหลายปี แต่วาลไลเซอร์ก็แย้มว่า “ถ้าเป็นรถพลังงานไฟฟ้าก็ถือว่ามีความท้าทายอย่างยิ่งกับเวลา 6:30 นาที”

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/12 - 19:38

Ford พัฒนาบ้านน้องหมาขจัดเสียงรบกวน ป้องกันอาการตกใจเมื่อได้ยินเสียงพลุ

บริษัทรถยนต์หลายค่ายเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงด้วยการนำเสนออุปกรณ์เสริมเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย แต่ Ford ล้ำไปอีกขั้นด้วยการพัฒนาบ้านน้องหมานวัตกรรมใหม่

SK - 18/12 - 13:00

ทรัมป์ขู่ General Motors เผชิญความลำบากหลังปิดโรงงานสหรัฐ 5 แห่ง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกาข่มขู่ General Motors ต้องเจอกับความลำบากหลังจากปิดโรงงานในสหรัฐไป 5 แห่งและปลดคนงานนับหมื่นคน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา GM ประกาศแผนปลดพนักงานทั้งในส่วนออฟฟิศและโรงงานรวม 14,700 คน พร้อมยุติการปฏิบัติงานในโรงงานอเมริกาเหนือ 5 แห่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินนโยบายปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ โดย GM ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายก่อนหันไปมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่ออนาคตแทน....

SK - 18/12 - 11:00

ฟังเสียงขุมพลัง 1,000 แรงม้าของ Aston Martin Valkyrie คล้ายรถแข่งสูตรหนึ่งยุคเก่า

Aston Martin เพิ่งเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของขุมพลังวี12 ที่จะวางอยู่ในรถไฮเปอร์คาร์ Valkyrie ล่าสุดเราได้มีโอกาสฟังเสียงเครื่องยนต์ระหว่างการทดสอบ หัวใจขับเคลื่อนสุดโหดของ Valkyrie มีความจุอยู่ที่ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ ได้รับการพัฒนาโดย Cosworth บริษัทวิศวกรรมจากประเทศอังกฤษซึ่งเปิดโอกาสให้เว็บไซต์ Carfection เข้าชมกระบวนการทดสอบ และได้ฟังเสียงคำรามของเครื่องยนต์ระดับ 1,000....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/12/18 09:30

ผู้เชี่ยวชาญชี้ งานหินของ รถขับขี่อัตโนมัติ คือการเดาใจ “คนเดินถนน”

ก่อน

ชม BMW M4 Convertible Edition 30 Years สปอร์ต 450 แรงม้า กับสีพิเศษทั้ง 2 สี ค่าตัว 8.799 ล้านบาท

ต่อไป