Porsche วางแผนสร้างไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ทำสถิติ 6.30 นาทีในเนอร์เบิร์กริง

เขียนโดย

เขียนโดย 07/12/18 09:30

Porsche กำหนดเป้าหมายการทำสถิติ 6 นาที 30 วินาทีในสนามเนอร์เบิร์กริงด้วยรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าหรือปลั๊กอินไฮบริด

แฟรงค์-สเตฟเฟน วาลไลเซอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของ Porsche ซึ่งดูแลรับผิดชอบการพัฒนารถสมรรถนะสูงกล่าวยืนยันตัวเลขเวลา 6:30 นาทีรอบสนามความยาวเกือบ 21 กม. ของเนอร์เบิร์กริง ภายในงาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ซึ่ง Porsche เปิดตัว 911 รุ่นใหม่ด้วย

ผมไม่สนว่ารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ของเราจะใช้ระบบขับเคลื่อนแบบใด แต่จะต้องทำเวลาให้ได้ที่ 6 นาที 30 วินาที” วาลไลเซอร์กล่าว

แฟรงค์-สเตฟเฟน วาลไลเซอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของ Porsche

อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ที่ Porsche จะปรับลดเวลาลงอีก ขึ้นอยู่กับคู่แข่งในเซกเมนท์ไฮเปอร์คาร์ด้วยกันอย่าง Mercedes-AMG One และ Aston Martin Valkyrie ซึ่งต่างประกาศว่าจะทำเวลาในสนามชื่อดังของเยอรมนีได้อย่างน่าเหลือเชื่อเช่นกัน

ปัจจุบัน สถิติรถโปรดักชั่นในสนามเนอร์เบิร์กริงเป็นของไอ้กระทิงปีศาจ Lamborghini’s Aventador SVJ ซึ่งทำไว้ที่ 6:44.97 วินาที แต่ถ้าเป็นรถรุ่นพิเศษแล้ว Porsche ครองสถิติด้วย 919 Evo ด้วยการทำเวลาขนหัวลุกไว้ที่ 5:19.55 นาทีเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ยังไม่มีความแน่ชัดว่ารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ของ Porsche จะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบหรือรถปลั๊กอินไฮบริด ขณะที่กรอบเวลาการพัฒนาก็คาดว่าจะต้องดำเนินไปอีกหลายปี แต่วาลไลเซอร์ก็แย้มว่า “ถ้าเป็นรถพลังงานไฟฟ้าก็ถือว่ามีความท้าทายอย่างยิ่งกับเวลา 6:30 นาที”

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/12/18 09:30

ผู้เชี่ยวชาญชี้ งานหินของ รถขับขี่อัตโนมัติ คือการเดาใจ “คนเดินถนน”

ก่อน

ชม BMW M4 Convertible Edition 30 Years สปอร์ต 450 แรงม้า กับสีพิเศษทั้ง 2 สี ค่าตัว 8.799 ล้านบาท

ต่อไป

next article

ชม BMW M4 Convertible Edition 30 Years สปอร์ต 450 แรงม้า กับสีพิเศษทั้ง 2 สี ค่าตัว 8.799 ล้านบาท