ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน

ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ Taycan โดยทาง Porsche จะว่าจ้างพนักงานอีกกว่า 100 คนเพิ่มเติมจากที่มีอยู่เดิม 1,100 คน

Mission E Cross Turismo นับเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงรุ่นที่ 2 ต่อจาก Taycan โดยถ่ายทอดจากรถต้นแบบที่เปิดตัวที่งาน 2018 เจนีวา มอเตอร์โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

Porsche Mission E Cross Turismo

สำหรับรุ่นต้นแบบนั้นมาพร้อมกับรูปลักษณ์แบบล้ำอนาคต มีเนื้อที่บรรทุกสัมภาระในห้องโดยสารที่กว้างขวาง รองรับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น เทคโนโลยีที่น่าสนใจในรุ่นต้นแบบก็คือการตรวจจับความเมื่อยล้าผ่านทางสายตาของผู้ขับขี่ซึ่งต้องติดตามชมมกันว่าจะติดตั้งในรุ่นโปรดักชั่นด้วยหรือไม่

คาดว่า Porsche จะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ผลิตพละกำลังมากกว่า 600 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ อัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ภายในเวลาไม่ถึง 3.5 วินาที และออกตัวจาก 0-200 กม.ต่อชม. ภายใน 12 วินาทีเท่านั้น

สำหรับระยะทางขับเคลื่อนของ Mission E Cross Turismo จะอยู่ที่กว่า 500 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง แต่ด้วยยังเหลือเวลาอีกกว่า 2 ปี จึงคาดว่า Porsche อาจพัฒนาให้ขับขี่ได้ไกลมากขึ้นไปอีก

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ