เผย Porsche Cayman T ตอบสนองเร้าใจยิ่งขึ้นเตรียมออกทำตลาดปีหน้า

Porsche ตกเป็นข่าวว่ากำลังขยายไลน์รถสปอร์ตเพิ่มเติมด้วย Porsche Cayman T ที่มีกำหนดการเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ก่อนเริ่มส่งมอบให้ลูกค้าภายในปีหน้า

Cayman T จะได้รับการพัฒนาให้เป็น “รถสปอร์ตเพื่อผู้ขับขี่” ตามรอยความสำเร็จของ Carrera 911 T โดยจะถูกรีดน้ำหนักลงหลายส่วนด้วยการถอดระบบอินโฟเทนเมนท์ ใช้กระจกบังลมที่มีขนาดบางลง และมือจับเปิดประตูเปลี่ยนไปใช้วัสดุผ้าถักทอ ซึ่งจะทำให้มีน้ำหนักลดลงประมาณ 44 ปอนด์หรือราว 20 กก. เมื่อเทียบกับ Cayman รุ่นสแตนดาร์ด

Porsche ยังจะติดตั้งระบบไอเสียแบบสปอร์ต และแพ็คเกจ Sport Chrono ซึ่งจะมีช่วงล่างที่เตี้ยลงกว่าเดิม และใช้ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 20 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Porsche Cayman T

ขุมพลังขับเคลื่อนยังไม่ได้รับการยืนยันและมีกระแสข่าว 2 ทิศทาง เริ่มจากการใช้เครื่องยนต์ 4 สูบนอน ความจุกระบอกสูบ 2.5 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ มีพละกำลังอยู่ที่ 360 แรงม้า ซึ่งจะทำให้ Cayman T มีตำแหน่งการตลาดอยู่ระหว่าง Cayman S และ Cayman GTS

อีกหนึ่งกระแสข่าวระบุว่า Cayman T จะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบนอน เทอร์โบ ความจุ 2.0 ลิตร ซึ่งจะมีราคาจำหน่ายอยู่ระหว่างรุ่นเริ่มต้น Cayman และรุ่น Cayman S

อย่างไรก็ตาม เราน่าจะได้รับฟังข่าวคราวเพิ่มเติมในอีกไม่ช้าเมื่อ Porsche Cayman T มีกำหนดการเปิดตัวในอีก 2-3 เดือนข้างหน้านี้ที่งานมอเตอร์โชว์ระดับโลกงานใดงานหนึ่ง ก่อนเริ่มส่งมอบให้ลูกค้าในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2019

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ