เผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบโมเดลใหม่

Porsche ซุ่มเงียบเผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบที่จะประเดิมลุยทางฝุ่นการแข่งขัน Rallye Deutschland ในประเทศเยอรมนีปลายเดือนนี้

รถแข่งต้นแบบสีขาวสะอาดตาคันนี้พัฒนาบนพื้นฐานของ Cayman GT4 Clubsport มาพร้อมการอัพเกรดหลายส่วน ถึงแม้ทาง Porsche ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดมากนัก แต่หากมองจากรูปลักษณ์ภายนอกจะพบแผงไฟส่องสว่างสำหรับการบุกตะลุยแทร็กยามค่ำคืน และมีสกู๊ปดักลมบนหลังคาด้วย

Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye

นอกจากนี้ยังมีแผงใต้ท้องรถที่ช่วยรีดอากาศและกันกระแทก โรลเคจนิรภัยในตัวรถ ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาหุ้มด้วยยางแบบออลเทอร์เรน ขุมพลังขับเคลื่อนยังคงเป็นบล็อกสแตนดาร์ด 6 สูบนอน ความจุ 3.8 ลิตร ผลิตพละกำลัง 385 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ PDK แบบ 6 สปีด

Porsche ระบุว่าผู้ขับขี่รถแข่งต้นแบบคันนี้คือโรแมง ดูมาส์ ชาวฝรั่งเศสเจ้าของสถิติไต่เขา Pikes Peak International Hill Climb ด้วยรถแข่งพลังงานไฟฟ้าพันธุ์โหด Volkswagen ID R ซึ่งทะยานบนเส้นทาง 19.99 กม. ได้ภายในเวลาเพียง 7 นาที 57.148 วินาทีเท่านั้น

Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye

นอกจากนี้ Porsche ยืนยันด้วยว่าจะเก็บฟีดแบ็กจากสนามแข่ง Rallye Deutschland และรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับรถแข่งต้นแบบคันนี้ ก่อนที่จะนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นในอนาคต นั่นหมายถึงรุ่นสมรรถนะสูงที่มีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่า Cayman GT4 Clubsport นั่นเอง

สำหรับ Cayman GT4 Clubsport รุ่นต่อไปจะเปิดตัวภายในปี 2019 โดยจะมาพร้อมกับพละกำลังที่มากขึ้นและความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ดีกว่าเดิม ส่วนรุ่นสมรรถนะสูงบนพื้นฐานของรถแข่งต้นแบบคันนี้ก็อาจจะตามออกมาในภายหลัง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ