เผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบโมเดลใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/08/18 18:09

Porsche ซุ่มเงียบเผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบที่จะประเดิมลุยทางฝุ่นการแข่งขัน Rallye Deutschland ในประเทศเยอรมนีปลายเดือนนี้

รถแข่งต้นแบบสีขาวสะอาดตาคันนี้พัฒนาบนพื้นฐานของ Cayman GT4 Clubsport มาพร้อมการอัพเกรดหลายส่วน ถึงแม้ทาง Porsche ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดมากนัก แต่หากมองจากรูปลักษณ์ภายนอกจะพบแผงไฟส่องสว่างสำหรับการบุกตะลุยแทร็กยามค่ำคืน และมีสกู๊ปดักลมบนหลังคาด้วย

Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye

นอกจากนี้ยังมีแผงใต้ท้องรถที่ช่วยรีดอากาศและกันกระแทก โรลเคจนิรภัยในตัวรถ ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาหุ้มด้วยยางแบบออลเทอร์เรน ขุมพลังขับเคลื่อนยังคงเป็นบล็อกสแตนดาร์ด 6 สูบนอน ความจุ 3.8 ลิตร ผลิตพละกำลัง 385 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ PDK แบบ 6 สปีด

Porsche ระบุว่าผู้ขับขี่รถแข่งต้นแบบคันนี้คือโรแมง ดูมาส์ ชาวฝรั่งเศสเจ้าของสถิติไต่เขา Pikes Peak International Hill Climb ด้วยรถแข่งพลังงานไฟฟ้าพันธุ์โหด Volkswagen ID R ซึ่งทะยานบนเส้นทาง 19.99 กม. ได้ภายในเวลาเพียง 7 นาที 57.148 วินาทีเท่านั้น

Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye

นอกจากนี้ Porsche ยืนยันด้วยว่าจะเก็บฟีดแบ็กจากสนามแข่ง Rallye Deutschland และรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับรถแข่งต้นแบบคันนี้ ก่อนที่จะนำไปพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นในอนาคต นั่นหมายถึงรุ่นสมรรถนะสูงที่มีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่า Cayman GT4 Clubsport นั่นเอง

สำหรับ Cayman GT4 Clubsport รุ่นต่อไปจะเปิดตัวภายในปี 2019 โดยจะมาพร้อมกับพละกำลังที่มากขึ้นและความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่ดีกว่าเดิม ส่วนรุ่นสมรรถนะสูงบนพื้นฐานของรถแข่งต้นแบบคันนี้ก็อาจจะตามออกมาในภายหลัง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

SK - 13/12 - 15:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Mercedes-Benz GLA ใหม่ ชมรอบคัน Honda Civic Hatchback

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Mercedes-Benz GLA พร้อมข่าวน่าสนใจอีกเพียบ “ทางหลวง” ในประเทศไทย มีกี่ประเภท ในยุคแรกของการเริ่มต้นก่อสร้างทางหลวงนั้น นิยมนำชื่อของบุคคลสำคัญในละแวกนั้นๆ มาตั้งเป็นชื่อถนน เช่น ถนนพหลโยธิน ที่ตั้งชื่อเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่พันเอกพระยาพหลพลพยุหเสนา....

SK - 13/12 - 11:00

Tesla ยืนยันเปิดตัวรถ ATV พลังไฟฟ้าปี 2021 แย้มแผนพัฒนารถมอเตอร์ไซค์วิบาก

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยว่ารถ ATV พลังงานไฟฟ้าจะเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกับรถกระบะ Cybertruck หรือภายในปี 2021 รถ ATV พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Tesla จะมีชื่อว่า Cyberquad ATV ซึ่งถูกเผยโฉมครั้งแรกพร้อมกับรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck....

SK - 13/12 - 08:56

ลูอิส แฮมิลตัส ยืนยัน Mercedes-AMG Project One คำรามเหมือนฟอร์มูล่าวัน

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 6 สมัยแวะชมการพัฒนาไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Mercedes-AMG Project One ที่อยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะในประเทศเยอรมนี Project One ได้ชื่อว่าเป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่ใกล้เคียงกับรถแข่งสูตรหนึ่งมากที่สุดในเวลานี้ การันตีโดยแฮมิลตันที่เปิดเผยว่า “มันพุ่งไปเร็วราวกับกระสุน อัตราเร่งน่าเหลือเชื่อมาก แถมยังมีเสียงที่แทบจะเหมือนกับรถแข่งฟอร์มูล่าวันเลยทีเดียว” คลิปโปรโมทความยาวนาทีเศษเผยให้เห็นการตัวรถเวอร์ชั่นโปรโตไทพ์ที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นต้นแบบซึ่งเผยโฉมครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/08/18 18:09

เน้นลู่ลม! GM จดสิทธิบัตร Chevrolet Corvette เทคโนโลยีแอโรแอคทีฟ

ก่อน

พาชม BMW M4 Coupe พี่กลางรหัสแรง 0-100 ภายใน 4.1 วินาที ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

ต่อไป

next article

พาชม BMW M4 Coupe พี่กลางรหัสแรง 0-100 ภายใน 4.1 วินาที ค่าตัว 8.909 ล้านบาท