แตกไลน์ Porsche Boxster และ Cayman รหัส 718 T ขุมพลังเทอร์โบชาร์จแรงเบาะๆ

หลังจากเปิดตัว Porsche 911 Carrera T ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ ล่าสุด Porsche นำเสนอ Boxster และ Cayman รหัส 718 T เพิ่มเติม

รถสปอร์ตไลน์ 718 T มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ ผลิตพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 295 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร ข่าวดีสำหรับนักเลงรถย้อนยุคเพราะจะมีระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน รวมถึงเกียร์ดูอัลคลัตช์ PDK เป็นอ็อปชั่นเสริม

Boxster และ Cayman

อัตราเร่งของเครื่องยนต์เทอร์โบบล็อกนี้ออกตัวจาก 0-96 กม.ต่อชม. อยู่ที่ 4.9 วินาทีสำหรับเกียร์ธรรมดาและ 4.7 วินาทีสำหรับเกียร์อัตโนมัติ แต่ในโหมด Sport Plus จะย่นเวลาลงเหลือเพียง 4.5 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุด 275 กม.ต่อชม.

ระบบช่วงล่างมาพร้อมฟังค์ชั่น Active Suspension Management ซึ่งจะลดความสูงตัวรถลง 20 มม. เพื่อเพิ่มเสถียรภาพและความคล่องตัว นอกจากนี้ยังมีแท่นเครื่องยนต์แบบแอคทีฟ ระบบล็อกเฟืองท้าย และเทคโนโลยีควบคุมแรงบิดในโค้ง (torque vectoring)

การปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกมีเพียงเล็กน้อย โดยใช้กระจกมองข้างสีเทา Agate Grey ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วสีไทเทเนียมมีความเงาสูง ท่อไอเสียสีดำแบบสปอร์ต และมีการคาดโลโก้ตัวอักษร “718 Boxster T” หรือ “718 Cayman T”

Boxster และ Cayman

Boxster และ Cayman

ภายในห้องโดยสารมาพร้อมพวงมาลัยแบบสปอร์ต เบาะที่นั่งสีดำแบบสปอร์ต และมีปักตัวอักษร 718 บนพนักพิงศีรษะ เช่นเดียวกับบันไดข้างที่ประทับตัวอักษร “718 Boxster T” หรือ “718 Cayman T” เหมือนกับภายนอก

หนึ่งในการปรับเปลี่ยนที่เห็นได้ชัดคือการถอดระบบอินโฟเทนเมนท์ออกไปเพื่อลดน้ำหนัก แต่ลูกค้าสามารถเลือกให้ติดตั้งไว้เหมือนเดิมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Porsche ยังไม่เปิดเผยราคาจำหน่ายและกำหนดการทำตลาด Boxster และ Cayman รหัส 718 T แต่อย่างใด แต่คาดว่าจะสูงกว่ารุ่นสแตนดาร์ดเล็กน้อย

Boxster และ Cayman

Boxster และ Cayman

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ