วันไนท์อินบางกอก! ชมวีดีโอรถแข่ง Porsche 919 Hybrid ขับผ่านแสงสีเมืองกรุง

เขียนโดย

เขียนโดย 17/08/18 13:30

Porsche 919 Hybrid LMP-1 เดินทางถึงเมืองไทยแล้วภายใต้แคมเปญเวิลด์ทัวร์เพื่อเฉลิมฉลองรถแข่งพันธุ์โหดรุ่นนี้ที่กวาดแชมป์มานับไม่ถ้วน

แคมเปญที่มีชื่อว่า  919 Tribute Tour จะนำรถแข่งรุ่นนี้ออกเดินทางเยือน 13 ประเทศทั่วโลก ก่อนหน้านี้เพิ่งแวะที่ประเทศจีนและญี่ปุ่น ก่อนที่จะมาถึงเมืองไทยเป็นครั้งแรก พร้อมกับมีการถ่ายทำวีดีโอโชว์บรรยากาศใจกลางเมืองหลวงของเราได้อย่างน่าสนใจ

Porsche 919 Hybrid

วีดีโอ “ค่ำคืนหนึ่งในกรุงเทพฯ” หรือ “The 919 Tribute Tour: One Night in Bangkok” ความยาวนาทีเศษเผยให้เห็นรถแข่ง 919 Hybrid LMP-1 วิ่งผ่านแสงสียามค่ำคืนในย่านเยาวราชซึ่งดึงดูดทุกสายตาให้หันมาจับจ้อง ก่อนจะขึ้นสะพานพระราม 8 ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงรุ่งอรุณ

รถแข่ง 919 Hybrid LMP-1 เคยคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นการแข่งขัน World Endurance Championships (WEC) มาแล้วถึง 20 ครั้ง คว้าชัยชนะ 17 ครั้ง และเถลิงตำแหน่งแชมป์โลกอีก 6 สมัย รวมถึงชนะเลอมังส์อีก 3 สมัย ซึ่งทั้งหมดเกิดขึ้นภายในเวลาเพียง 4 ปีเท่านั้น

ถึงแม้ 919 Hybrid LMP-1 จะถึงเวลาปลดเกษียณแล้ว และ Porsche ก็ถอนตัวจากการแข่งขัน FIA World Endurance Championship (WEC) LMP1 แต่พวกเขาเข้าร่วมรายการรถแข่งพลังงานไฟฟ้าอย่าง E-Performance และ Formula E แทน ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

กลยุทธ์อี-มอเตอร์สปอร์ตของ Porsche สอดคล้องกับแผนการทำตลาดผลิตภัณฑ์ เพราะพวกเขากำลังจะนำเสนอ Porsche Taycan รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกออกมาจัดจำหน่ายในอีกไม่ช้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/08/18 13:30

Nissan อุบเงียบแผนไฮบริด-อีวี ชี้เดินหน้าตามแผนที่รัฐบาลกำหนด

ก่อน

Hyundai นำเสนอเทคโนโลยีแยกเสียง ผู้โดยสารฟังเพลงของตนเองโดยไม่ต้องใช้หูฟัง

ต่อไป

next article

Hyundai นำเสนอเทคโนโลยีแยกเสียง ผู้โดยสารฟังเพลงของตนเองโดยไม่ต้องใช้หูฟัง