วันไนท์อินบางกอก! ชมวีดีโอรถแข่ง Porsche 919 Hybrid ขับผ่านแสงสีเมืองกรุง

เขียนโดย

เขียนโดย 17/08/18 13:30

Porsche 919 Hybrid LMP-1 เดินทางถึงเมืองไทยแล้วภายใต้แคมเปญเวิลด์ทัวร์เพื่อเฉลิมฉลองรถแข่งพันธุ์โหดรุ่นนี้ที่กวาดแชมป์มานับไม่ถ้วน

แคมเปญที่มีชื่อว่า  919 Tribute Tour จะนำรถแข่งรุ่นนี้ออกเดินทางเยือน 13 ประเทศทั่วโลก ก่อนหน้านี้เพิ่งแวะที่ประเทศจีนและญี่ปุ่น ก่อนที่จะมาถึงเมืองไทยเป็นครั้งแรก พร้อมกับมีการถ่ายทำวีดีโอโชว์บรรยากาศใจกลางเมืองหลวงของเราได้อย่างน่าสนใจ

Porsche 919 Hybrid

วีดีโอ “ค่ำคืนหนึ่งในกรุงเทพฯ” หรือ “The 919 Tribute Tour: One Night in Bangkok” ความยาวนาทีเศษเผยให้เห็นรถแข่ง 919 Hybrid LMP-1 วิ่งผ่านแสงสียามค่ำคืนในย่านเยาวราชซึ่งดึงดูดทุกสายตาให้หันมาจับจ้อง ก่อนจะขึ้นสะพานพระราม 8 ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงรุ่งอรุณ

รถแข่ง 919 Hybrid LMP-1 เคยคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นการแข่งขัน World Endurance Championships (WEC) มาแล้วถึง 20 ครั้ง คว้าชัยชนะ 17 ครั้ง และเถลิงตำแหน่งแชมป์โลกอีก 6 สมัย รวมถึงชนะเลอมังส์อีก 3 สมัย ซึ่งทั้งหมดเกิดขึ้นภายในเวลาเพียง 4 ปีเท่านั้น

ถึงแม้ 919 Hybrid LMP-1 จะถึงเวลาปลดเกษียณแล้ว และ Porsche ก็ถอนตัวจากการแข่งขัน FIA World Endurance Championship (WEC) LMP1 แต่พวกเขาเข้าร่วมรายการรถแข่งพลังงานไฟฟ้าอย่าง E-Performance และ Formula E แทน ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

กลยุทธ์อี-มอเตอร์สปอร์ตของ Porsche สอดคล้องกับแผนการทำตลาดผลิตภัณฑ์ เพราะพวกเขากำลังจะนำเสนอ Porsche Taycan รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกออกมาจัดจำหน่ายในอีกไม่ช้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/08/18 13:30

Nissan อุบเงียบแผนไฮบริด-อีวี ชี้เดินหน้าตามแผนที่รัฐบาลกำหนด

ก่อน

Hyundai นำเสนอเทคโนโลยีแยกเสียง ผู้โดยสารฟังเพลงของตนเองโดยไม่ต้องใช้หูฟัง

ต่อไป