Porsche เผยโฉมรถต้นแบบ 911 Speedster แย้มแนวทางพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่

Porsche เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 70 ปีของการดำเนินธุรกิจด้วยการเผยโฉม 911 Speedster รถต้นแบบคันเดียวในโลกออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน

นอกจากการฉลอง 7 ทศวรรษด้วยการยืนยันว่าจะใช้ชื่อ Taycan สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกในประวัติศาสตร์แบรนด์ Porsche ยังเปิดตัว 911 Speedster รถต้นแบบสุดเท่คันนี้เพื่อสะท้อน “ความเร้าอารมณ์” ในแบบเรียบหรูสไตล์เยอรมัน

911 Speedster

ไม่เพียงผลิตขึ้นเพื่อความสวยงาม แต่ 911 Speedster ยังเป็นรถต้นแบบที่จะแย้มแนวทางการพัฒนารถโปรดักชั่นในอนาคตซึ่งทาง Porsche ประกาศแบบไม่ต้องปิดบังว่าลูกค้าอาจได้ยลโฉมกันภายในปี 2019

รถต้นแบบรุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากรถสปอร์ต 356 1500 Speedster ปี 1955 แต่ 911 Speedster มีตัวถังสั้นกว่าและมีความลาดเอียงปราดเปรียวยิ่งกว่า บั้นท้ายใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ครอบส่วนโรลบาร์ป้องกันการพลิกคว่ำ และมีคานติดตั้งไฟเบรกดวงที่สามที่มีตัวอักษร Porsche ดึงดูดสายตาอีกด้วย

911 Speedster

นอกจากบั้นท้ายที่แปลกตาแล้ว 911 Speedster ยังใช้วัสดุปิดหลังคาแบบผ้าใบที่แตกต่างจากหลังคาคอนเวอร์ทิเบิลแบบดั้งเดิม ดีไซเนอร์ของ Porsche ยังใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์คอมโพสิทและใช้ชิ้นส่วนที่ดูย้อนยุคหลายจุด อาทิ กระจกมองข้างและฝาปิดถังน้ำมันที่ชวนให้นึกถึงยุคทศวรรษที่ 1950

ภายในห้องโดยสารเน้นความหรูหราสง่างามด้วยสีดำสลับกับหนังพรีเมียมสีน้ำตาล Cognac มีโลโก้ Speedster บนแดชบอร์ดและมือจับปิดประตูแบบหนัง Cognac ขณะที่ระบบอินโฟเทนเมนท์และระบบปรับอากาศถูกถอดออกเพื่อลดน้ำหนักซึ่งทำให้ห้องโดยสารมีบรรยากาศแบบมินิมอล

911 Speedster

ด้วยตัวถังที่แชร์ร่วมกับ 911 Carrera 4 Cabriolet และแชสซีส์เป็นแบบเดียวกับรุ่น 911 GT3 ขุมพลังขับเคลื่อนจึงใช้บล็อก 6 สูบนอน พละกำลังมากกว่า 500 แรงม้า

สำหรับไฮไลท์ในส่วนอื่นๆ นอกจากความสวยงามแปลกตาของรูปลักษณ์  ก็ยังมีท่อไอเสียไทเทเนียมและล้ออัลลอยแบบล็อกดุมกลางขนาด 21 นิ้ว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ