รอ Porsche 911 เวอร์ชั่นไฮบริดอยู่หรือเปล่า? อาจต้องคอยไปอีกอย่างน้อย 4 ปี

Porsche 911 เจนเนอเรชั่นใหม่ได้รับการเปิดตัวเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับมีรายงานว่าเวอร์ชั่นไฮบริดจะคลอดตามออกมาแน่นอนแต่ต้องรออีกหลายปี

911 ที่เปิดตัวในงาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในสหรัฐอเมริกาเริ่มต้นที่เวอร์ชั่น 911 Carrera S / 4S ก่อนจะตามมาด้วยรุ่นสมรรถนะสูงขึ้นอย่าง 911 Turbo และ GT3 ในอีกไม่ช้า สำหรับรุ่นไฮบริดกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาในเวลานี้

ออกัสต์ อัคไลต์เนอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ Porsche 911 กล่าวอย่างชัดเจนว่า “การพัฒนารถสปอร์ต 911 รุ่นไฮบริดจะต้องใช้เวลา และจะเกิดขึ้นเมื่อถึงการปรับโฉมครั้งต่อไป นั่นหมายถึงอาจกินเวลาถึง 4 ปีนับตั้งแต่วันนี้

นั่นหมายความว่า 911 Hybrid จะไม่เปิดตัวทำตลาดจนกว่าจะถึงการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ในช่วงปี 2022-2023 ถึงแม้จะนานเหลือเกินในความรู้สึกของลูกค้าที่เฝ้ารอ แต่ผู้บริหารของ Porsche ก็ยืนยันว่า “จะคุ้มค่ากับการรอคอยอย่างแน่นอน”

Porsche 911

เมื่อผมคิดถึงการพัฒนา 911 เวอร์ชั่นไฮบริด ผมไม่ได้คิดแค่จะสร้างรถให้เหมือน Panamera หรือ Cayenne แต่จะทำให้เป็นเหมือนรถแข่งเลอมังส์ 919 ไปเลย” อัคไลต์เนอร์ กล่าว

รายงานข่าวระบุว่า 911 ไฮบริดอาจไม่ได้มาในรูปแบบของปลั๊กอินไฮบริดที่เสียบปลั๊กชาร์จไฟตามปกติ แต่จะใช้ระบบสำรองพลังงาน และชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ป้อนพลังงานเข้าสู่เพลาขับหน้าเพื่อเพิ่มพละกำลังได้อีกมหาศาล

อย่างไรก็ตาม ข่าวระบุด้วยว่าผู้บริหาร Porsche กำลัง “หารือ” อย่างเข้มข้นว่าจะใช้ไฮบริดในรูปแบบใด รวมถึงการคำนึงถึงน้ำหนักตัวรถที่จะเพิ่มเข้ามาเมื่อติดตั้งชุดไฮบริดที่มีทั้งมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ ดังนั้นจึงยังไม่มีการฟันธงตัดสินใจขั้นตอนสุดท้าย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ