รอ Porsche 911 เวอร์ชั่นไฮบริดอยู่หรือเปล่า? อาจต้องคอยไปอีกอย่างน้อย 4 ปี

เขียนโดย

เขียนโดย 03/12/18 09:48

Porsche 911 เจนเนอเรชั่นใหม่ได้รับการเปิดตัวเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับมีรายงานว่าเวอร์ชั่นไฮบริดจะคลอดตามออกมาแน่นอนแต่ต้องรออีกหลายปี

911 ที่เปิดตัวในงาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในสหรัฐอเมริกาเริ่มต้นที่เวอร์ชั่น 911 Carrera S / 4S ก่อนจะตามมาด้วยรุ่นสมรรถนะสูงขึ้นอย่าง 911 Turbo และ GT3 ในอีกไม่ช้า สำหรับรุ่นไฮบริดกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาในเวลานี้

ออกัสต์ อัคไลต์เนอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ Porsche 911 กล่าวอย่างชัดเจนว่า “การพัฒนารถสปอร์ต 911 รุ่นไฮบริดจะต้องใช้เวลา และจะเกิดขึ้นเมื่อถึงการปรับโฉมครั้งต่อไป นั่นหมายถึงอาจกินเวลาถึง 4 ปีนับตั้งแต่วันนี้

นั่นหมายความว่า 911 Hybrid จะไม่เปิดตัวทำตลาดจนกว่าจะถึงการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ในช่วงปี 2022-2023 ถึงแม้จะนานเหลือเกินในความรู้สึกของลูกค้าที่เฝ้ารอ แต่ผู้บริหารของ Porsche ก็ยืนยันว่า “จะคุ้มค่ากับการรอคอยอย่างแน่นอน”

Porsche 911

เมื่อผมคิดถึงการพัฒนา 911 เวอร์ชั่นไฮบริด ผมไม่ได้คิดแค่จะสร้างรถให้เหมือน Panamera หรือ Cayenne แต่จะทำให้เป็นเหมือนรถแข่งเลอมังส์ 919 ไปเลย” อัคไลต์เนอร์ กล่าว

รายงานข่าวระบุว่า 911 ไฮบริดอาจไม่ได้มาในรูปแบบของปลั๊กอินไฮบริดที่เสียบปลั๊กชาร์จไฟตามปกติ แต่จะใช้ระบบสำรองพลังงาน และชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ป้อนพลังงานเข้าสู่เพลาขับหน้าเพื่อเพิ่มพละกำลังได้อีกมหาศาล

อย่างไรก็ตาม ข่าวระบุด้วยว่าผู้บริหาร Porsche กำลัง “หารือ” อย่างเข้มข้นว่าจะใช้ไฮบริดในรูปแบบใด รวมถึงการคำนึงถึงน้ำหนักตัวรถที่จะเพิ่มเข้ามาเมื่อติดตั้งชุดไฮบริดที่มีทั้งมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ ดังนั้นจึงยังไม่มีการฟันธงตัดสินใจขั้นตอนสุดท้าย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 05:33

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18-24 ก.พ. 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา 3 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – โรคนอนไม่หลับ ความเครียดวิตกกังวลจะรุมเร้า แต่อย่าเศร้าไปคุณจะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง ได้รับความไว้วางใจให้ทำงานสำคัญต่อไป ความรัก – คนโสด มีเกณฑ์ได้สละโสดในสัปดาห์นี้....

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/12/18 09:48

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 3-9 ธ.ค. 2561

ก่อน

แย้มรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda จะเปิดตัวภายในปี 2020

ต่อไป

next article

แย้มรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda จะเปิดตัวภายในปี 2020