เร็วกระชากวิญญาณ! ชมคลิป Porsche 911 GT2 RS MR สร้างสถิติเนอร์เบิร์กริง

เขียนโดย

เขียนโดย 08/11/18 14:00

รถสปอร์ตโมดิฟายด์พิเศษ Porsche 911 GT2 RS MR ทุบสถิติเนอร์เบิร์กริงในการเป็นรถโมดิฟายด์สตรีทที่เร็วที่สุดด้วยเวลาเพียง 6 นาที 40.3 วินาทีเท่านั้น

911 GT2 RS MR คันนี้ผ่านการจูนอัพมาโดยสำนัก Manthey-Racing โดยทางวิศวกรของ Porsche เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานด้วยเพื่อการสร้างสถิติในสนามชื่อดังของเยอรมนีโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของการปรับแต่ง โดยระบุเพียงว่าติดตั้ง “แพ็คเกจของ Manthey-Racing เป็นหลัก”

ผู้ขับขี่ที่รับหน้าที่ควบม้าพยศคันนี้คือนักแข่ง ลาร์ส เคิร์น ซึ่งเขาเผยว่าแพ็คเกจชุดแต่งดังกล่าวเอื้อให้เขาสามารถทำความเร็วได้มากกว่าปกติ

ตัวรถมีความสมดุลมากเมื่อติดตั้งแพ็คเกจตกแต่งใหม่ ผมแทบจะไม่รู้สึกถึงความเสี่ยงเลยเมื่อขับด้วยความเร็วสูง” เคิร์นกล่าว โดยเขาสามารถทำสถิติได้ด้วยการขับเพียงรอบเดียวเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ 911 GT2 RS รุ่นสแตนดาร์ดเคยทำสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดด้วยเวลา 6 นาที 47.3 วินาที ก่อนที่รุ่นตกแต่งพิเศษนี้จะทำเวลาได้น้อยลงกว่า 7 วินาที ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม และยังเร็วกว่าเจ้าของสถิติรถสแตนดาร์ดที่เร็วที่สุดในเนอร์เบิร์กริงอย่าง Lamborghini Aventador SVJ ซึงทำไว้ที่ 6 นาที 44.97 วินาที แต่ Lamborghini ยังได้ชื่อว่าเป็นเจ้าของสถิติด้วยรถมาตรฐานจากโรงงานที่ไม่ผ่านการปรับแต่งเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม Porsche เป็นผู้ครองสถิติรถที่เร็วที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริงแบบโอเวอร์ออลด้วย 919 Evo ซึ่งทำได้ที่ 5 นาที 19 วินาทีเท่านั้น

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 22/11 - 00:42

GRAB เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับวงสุดฮ็อตอย่าง BNK48 เพื่อตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แอพ

GRAB เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกในไทย กับวงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อตอย่าง BNK48 ตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แบรนด์ พร้อมทั้งความพร้อมบริการในทุกรูปแบบที่มากขึ้น

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/11/18 14:00

ซีอีโอ Tesla เผยอาจพัฒนารถจักรยานไฟฟ้า ชี้ปลอดภัยกว่าขี่มอเตอร์ไซค์

ก่อน

Mazda ยืนยันเปิดตัว All New Mazda 3 สิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ที่สหรัฐอเมริกา

ต่อไป