เร็วกระชากวิญญาณ! ชมคลิป Porsche 911 GT2 RS MR สร้างสถิติเนอร์เบิร์กริง

เขียนโดย

เขียนโดย 08/11/18 14:00

รถสปอร์ตโมดิฟายด์พิเศษ Porsche 911 GT2 RS MR ทุบสถิติเนอร์เบิร์กริงในการเป็นรถโมดิฟายด์สตรีทที่เร็วที่สุดด้วยเวลาเพียง 6 นาที 40.3 วินาทีเท่านั้น

911 GT2 RS MR คันนี้ผ่านการจูนอัพมาโดยสำนัก Manthey-Racing โดยทางวิศวกรของ Porsche เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานด้วยเพื่อการสร้างสถิติในสนามชื่อดังของเยอรมนีโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของการปรับแต่ง โดยระบุเพียงว่าติดตั้ง “แพ็คเกจของ Manthey-Racing เป็นหลัก”

ผู้ขับขี่ที่รับหน้าที่ควบม้าพยศคันนี้คือนักแข่ง ลาร์ส เคิร์น ซึ่งเขาเผยว่าแพ็คเกจชุดแต่งดังกล่าวเอื้อให้เขาสามารถทำความเร็วได้มากกว่าปกติ

ตัวรถมีความสมดุลมากเมื่อติดตั้งแพ็คเกจตกแต่งใหม่ ผมแทบจะไม่รู้สึกถึงความเสี่ยงเลยเมื่อขับด้วยความเร็วสูง” เคิร์นกล่าว โดยเขาสามารถทำสถิติได้ด้วยการขับเพียงรอบเดียวเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ 911 GT2 RS รุ่นสแตนดาร์ดเคยทำสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดด้วยเวลา 6 นาที 47.3 วินาที ก่อนที่รุ่นตกแต่งพิเศษนี้จะทำเวลาได้น้อยลงกว่า 7 วินาที ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม และยังเร็วกว่าเจ้าของสถิติรถสแตนดาร์ดที่เร็วที่สุดในเนอร์เบิร์กริงอย่าง Lamborghini Aventador SVJ ซึงทำไว้ที่ 6 นาที 44.97 วินาที แต่ Lamborghini ยังได้ชื่อว่าเป็นเจ้าของสถิติด้วยรถมาตรฐานจากโรงงานที่ไม่ผ่านการปรับแต่งเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม Porsche เป็นผู้ครองสถิติรถที่เร็วที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริงแบบโอเวอร์ออลด้วย 919 Evo ซึ่งทำได้ที่ 5 นาที 19 วินาทีเท่านั้น

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/04 - 19:42

Nissan มอบเงินกว่า 3.5 ล้านบาทช่วยบูรณะมหาวิหารนอเทรอ-ดาม

Nissan ประกาศมอบเงิน 1 แสนยูโรหรือประมาณกว่า 3.5 ล้านบาทเพื่อช่วยบูรณะซ่อมแซมหาวิหารนอเทรอ-ดามใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส “เงินทุนดังกล่าวคือความร่วมจิตร่วมใจเพื่อการช่วยเหลือของพนักงาน Nissan Europe และ Renault รวมถึงผู้คนแห่งประเทศฝรั่งเศส” Nissan ระบุในแถลงการณ์ หลังจากเหตุเพลิงไหม้มหาวิหารนอเทรอ-ดามที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอธิคอันเก่าแก่กว่า 850 ปีของฝรั่งเศสเมื่อสองสัปดาห์ก่อน มีองค์กรธุรกิจและมหาเศรษฐี....

SK - 22/04 - 16:15

สุดกวน! Chevrolet ร่วมฉลองวันเกิด Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี

ในฐานะคู่แข่งตลอดกาล Chevrolet ส่งวีดีโอร่วมฉลองวันเกิดรถมัสเซิลคาร์ Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี แต่แน่นอนว่าจะให้อวยพรแบบธรรมดาก็คงไม่ได้ Mustang เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 เมษายน 1964 ที่งานเวิลด์แฟร์ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จึงได้ฤกษ์เฉลิมฉลองวันเกิดครบ 55 ปีในช่วงหลังสงกรานต์ที่ผ่านมา....

Monster - 22/04 - 12:58

Honda Jazz Mugen 2019 แต่งหล่อจากโรงงาน พาร์ทแท้จากญี่ปุ่น ผลิตเพียง 300 คัน

Honda Jazz (GK) จะหล่อขึ้นทันตาเห็น เพราะล่าสุดสำนักแต่ง Mugen ได้เผยโฉมชุดแต่งแท้รอบคัน ที่ติดตั้งมาให้พร้อมจากโรงงาน ซึ่งจะผลิตเพียง 300 คันเท่านั้น ก่อนหน้านี้ Honda Jazz มีกระแสข่าวว่ากำลังจะได้รับการเปลี่ยนเจเนอร์เรชั่นใหม่ แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น ล่าสุด Honda ได้จับมือกับสำนักแต่งคู่บารมี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/11/18 14:00

ซีอีโอ Tesla เผยอาจพัฒนารถจักรยานไฟฟ้า ชี้ปลอดภัยกว่าขี่มอเตอร์ไซค์

ก่อน

Mazda ยืนยันเปิดตัว All New Mazda 3 สิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ที่สหรัฐอเมริกา

ต่อไป

next article

Mazda ยืนยันเปิดตัว All New Mazda 3 สิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ที่สหรัฐอเมริกา