เร็วกระชากวิญญาณ! ชมคลิป Porsche 911 GT2 RS MR สร้างสถิติเนอร์เบิร์กริง

เขียนโดย

เขียนโดย08/11/18 14:00

รถสปอร์ตโมดิฟายด์พิเศษ Porsche 911 GT2 RS MR ทุบสถิติเนอร์เบิร์กริงในการเป็นรถโมดิฟายด์สตรีทที่เร็วที่สุดด้วยเวลาเพียง 6 นาที 40.3 วินาทีเท่านั้น

911 GT2 RS MR คันนี้ผ่านการจูนอัพมาโดยสำนัก Manthey-Racing โดยทางวิศวกรของ Porsche เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานด้วยเพื่อการสร้างสถิติในสนามชื่อดังของเยอรมนีโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของการปรับแต่ง โดยระบุเพียงว่าติดตั้ง “แพ็คเกจของ Manthey-Racing เป็นหลัก”

ผู้ขับขี่ที่รับหน้าที่ควบม้าพยศคันนี้คือนักแข่ง ลาร์ส เคิร์น ซึ่งเขาเผยว่าแพ็คเกจชุดแต่งดังกล่าวเอื้อให้เขาสามารถทำความเร็วได้มากกว่าปกติ

ตัวรถมีความสมดุลมากเมื่อติดตั้งแพ็คเกจตกแต่งใหม่ ผมแทบจะไม่รู้สึกถึงความเสี่ยงเลยเมื่อขับด้วยความเร็วสูง” เคิร์นกล่าว โดยเขาสามารถทำสถิติได้ด้วยการขับเพียงรอบเดียวเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ 911 GT2 RS รุ่นสแตนดาร์ดเคยทำสถิติรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดด้วยเวลา 6 นาที 47.3 วินาที ก่อนที่รุ่นตกแต่งพิเศษนี้จะทำเวลาได้น้อยลงกว่า 7 วินาที ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม และยังเร็วกว่าเจ้าของสถิติรถสแตนดาร์ดที่เร็วที่สุดในเนอร์เบิร์กริงอย่าง Lamborghini Aventador SVJ ซึงทำไว้ที่ 6 นาที 44.97 วินาที แต่ Lamborghini ยังได้ชื่อว่าเป็นเจ้าของสถิติด้วยรถมาตรฐานจากโรงงานที่ไม่ผ่านการปรับแต่งเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม Porsche เป็นผู้ครองสถิติรถที่เร็วที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริงแบบโอเวอร์ออลด้วย 919 Evo ซึ่งทำได้ที่ 5 นาที 19 วินาทีเท่านั้น

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/01 - 09:30

Hyundai พัฒนาถุงลมนิรภัยนวัตกรรมใหม่ทำงานซ้ำได้ รองรับอุบัติเหตุที่มีการชนหลายครั้ง

Hyundai ประกาศความสำเร็จในการพัฒนาถุงลมนิรภัยนวัตกรรมใหม่ที่สามารถทำงานได้ 2 ครั้งเพื่อปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารในกรณีเกิดอุบัติเหตุที่มีการปะทะซ้ำซ้อน ผลสำรวจของหน่วยงานความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (NHTSA) ระบุว่า อุบัติเหตุที่มีการชนมากกว่า 1 ครั้งนั้นส่วนใหญ่จะเป็นการพุ่งข้ามเลนและการชนท้ายบนถนนไฮเวย์ที่ใช้ความเร็วสูง รวมถึงการไถลลงข้างทางก่อนพุ่งชนต้นไม้และเสาไฟฟ้า NHTSA ระบุด้วยว่าอุบัติเหตุที่มีการปะทะมากกว่า 1 ครั้งนั้นเกิดขึ้นประมาณ 3 ใน 10 ครั้งของอุบัติเหตุบนท้องถนนทั้งหมด....

SK - 24/01 - 07:30

Renault-Nissan-Mitsubishi ยังมีความร่วมมือเช่นเดิมแม้เกิดวิกฤต คาร์ลอส กอส์น

ผู้บริหารยืนยันกลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi ยังคงมีความร่วมมือกันเหมือนเดิม ถึงแม้หัวเรือใหญ่อย่าง คาร์ลอส กอส์น จะถูกดำเนินคดีข้อหากระทำผิดกฎหมายการเงิน ฟิลิปเป ไคลน์ รองประธานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์โกลเบิลของ Nissan ให้สัมภาษณ์ภายในงาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ว่า “ผมขอพูดให้ชัดๆ ไปเลยว่า การดำเนินธุรกิจของเราไม่มีการเปลี่ยนแปลง ไม่มีข้อสงสัยใดๆ....

Cokey - 23/01 - 16:36

Motor Expo 2018 ตอบรับดียอดแตะเป้า ด้านบิ๊กไบค์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อม 2019 จัดหนักกว่าเดิม

Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดี ยอดจองรถยนต์ แตะเป้า ด้านจักรยานยนต์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อมสำหรับปีนี้ 2019 จัดหนักเหมือนเดิม Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดีกวาดยอดจองรถยนต์ได้ 44,300 คัน จากเป้าที่วางไว้ 45,000 คัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/11/18 14:00

ซีอีโอ Tesla เผยอาจพัฒนารถจักรยานไฟฟ้า ชี้ปลอดภัยกว่าขี่มอเตอร์ไซค์

ก่อน

Mazda ยืนยันเปิดตัว All New Mazda 3 สิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ที่สหรัฐอเมริกา

ต่อไป

next article

Mazda ยืนยันเปิดตัว All New Mazda 3 สิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ที่สหรัฐอเมริกา