คอเรโทรสูดปาก Peugeot e-Legend Concept อาจผลิตขายจริงถ้าดีมานด์มากพอ

เขียนโดย

เขียนโดย10/10/18 13:30

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Peugeot e-Legend Concept เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงาน 2018 ปารีส มอเตอร์โชว์ และมีรายงานว่ารถต้นแบบรุ่นนี้อาจผลิตขายจริงก็เป็นได้

e-Legend Concept ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืนและสวยงามอย่างยิ่ง มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่าจากญี่ปุ่น Nissan GT-R

ถึงแม้หน้าตาจะย้อนยุค แต่ระบบขับเคลื่อนกลับล้ำสมัยด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้า แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า มีพละกำลังสูงสุด 456 แรงม้า แรงบิดกระฉูด 800 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาแค่ 4 วินาที ความเร็วสูงสุด 220 กม.ต่อชม. สามารถวิ่งได้ไกลถึง 600 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

Peugeot e-Legend Concept

ด้วยความโดดเด่นเช่นนี้ ทำให้เว็บไซต์ AutoNews.fr ออกแคมเปญ “ล่ารายชื่อ” เรียกร้องให้ Peugoet ผลิตรถต้นแบบสุดหล่อรุ่นนี้ออกขายจริง

เรื่องราวคงจะไม่หวือหวาน่าตื่นเต้นสักเท่าไหร่ ถ้าฌอง-ฟิลลิป อิมปาราโต  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Peugoet ไม่แชร์แคมเปญการล่ารายชื่อดังกล่าวบนโซเชียลมีเดียของเขาพร้อมกับระบุว่า “ถ้าเราได้รายชื่อถึง 500,000 คน เราอาจพิจารณาผลิตออกทำตลาด

อย่างไรก็ตาม การระดมรายชื่อ 5 แสนคนนั้นค่อนข้างเป็นเรื่องยาก โดยปัจจุบันมีผู้ลงชื่อประมาณ 30,000 คนเท่านั้น อีกทั้งไม่มีการยืนยันว่า Peugoet จะพิจารณาจริงหรือไม่ คอรถยนต์ทำได้แค่รอลุ้นกันต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/10/18 13:30

ซีอีโอหญิงคนแรกของ Citroën ชี้ผู้หญิงต้องมีส่วนร่วมในวงการยานยนต์มากขึ้น

ก่อน

สไลด์กันมัน! BMW M2 ขับหลังเจนเนอเรชั่นใหม่มีฉายา “เครื่องจักรแห่งการดริฟท์”

ต่อไป