คอเรโทรสูดปาก Peugeot e-Legend Concept อาจผลิตขายจริงถ้าดีมานด์มากพอ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Peugeot e-Legend Concept เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงาน 2018 ปารีส มอเตอร์โชว์ และมีรายงานว่ารถต้นแบบรุ่นนี้อาจผลิตขายจริงก็เป็นได้

e-Legend Concept ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืนและสวยงามอย่างยิ่ง มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่าจากญี่ปุ่น Nissan GT-R

ถึงแม้หน้าตาจะย้อนยุค แต่ระบบขับเคลื่อนกลับล้ำสมัยด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้า แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า มีพละกำลังสูงสุด 456 แรงม้า แรงบิดกระฉูด 800 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาแค่ 4 วินาที ความเร็วสูงสุด 220 กม.ต่อชม. สามารถวิ่งได้ไกลถึง 600 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

Peugeot e-Legend Concept

ด้วยความโดดเด่นเช่นนี้ ทำให้เว็บไซต์ AutoNews.fr ออกแคมเปญ “ล่ารายชื่อ” เรียกร้องให้ Peugoet ผลิตรถต้นแบบสุดหล่อรุ่นนี้ออกขายจริง

เรื่องราวคงจะไม่หวือหวาน่าตื่นเต้นสักเท่าไหร่ ถ้าฌอง-ฟิลลิป อิมปาราโต  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Peugoet ไม่แชร์แคมเปญการล่ารายชื่อดังกล่าวบนโซเชียลมีเดียของเขาพร้อมกับระบุว่า “ถ้าเราได้รายชื่อถึง 500,000 คน เราอาจพิจารณาผลิตออกทำตลาด

อย่างไรก็ตาม การระดมรายชื่อ 5 แสนคนนั้นค่อนข้างเป็นเรื่องยาก โดยปัจจุบันมีผู้ลงชื่อประมาณ 30,000 คนเท่านั้น อีกทั้งไม่มีการยืนยันว่า Peugoet จะพิจารณาจริงหรือไม่ คอรถยนต์ทำได้แค่รอลุ้นกันต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ