เปิดดีเทลขุมพลังไฮบริดที่อาจใช้ใน Ford Mustang และรถกระบะ F-150

เขียนโดย

เขียนโดย 01/02/19 13:00

ภาพสิทธิบัตรขุมพลังไฮบริดของ Ford ได้รับการเปิดเผยเป็นครั้งแรกซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าจะใช้ในมัสเซิลคาร์ Ford Mustang และรถกระบะ F-150

ข่าวดีของสิทธิบัตรชิ้นนี้ก็คือการใช้ขุมพลังบล็อกใหญ่วี8 และติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อเพิ่มแรงบิดและแรงม้าให้สูงขึ้น โดยค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกาจดสิทธิบัตรชิ้นนี้ไว้ที่สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2017 ก่อนได้รับเผยแพร่สู่สาธารณชนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

สิทธิบัตรเปิดเผยถึงการใช้ “ระบบทวินมอเตอร์ไดรฟ์” นวัตกรรมใหม่สำหรับรถยนต์ไฮบริด ถึงแม้จะไม่ได้ระบุเฉพาะเจาะจงว่าจะใช้กับรถ Mustang หรือ F-150 แต่สื่อหลายสำนักรายงานตรงกันว่ามีแนวโน้มสูงที่จะใช้กับมัสเซิลคาร์และรถกระบะดังกล่าว

เครื่องยนต์วี8 ถูกวางตามยาวและประกบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว โดยมอเตอร์แต่ละตัวติดตั้งที่ล้อคู่หน้า นั่นหมายความว่ามอเตอร์ไฟฟ้าจะทำหน้าที่ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่วนเครื่องยนต์สันดาปภายในจะส่งกำลังสู่ล้อคู่หลัง ซึ่งนั่นแสดงถึงการใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อกับรถ Mustang เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

นอกจากนี้ สิทธิบัตรล่าสุดยังโชว์ภาพทีเซอร์ในเงามืดที่ว่ากันว่าเป็น Mustang ไฮบริดและขุมพลังวี8 ที่เปิดเผยเมื่อตุลาคมปีที่แล้ว โฆษกของ Ford ระบุว่าทีเซอร์ดังกล่าว “คือแนวทางในอนาคตและจะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม”

ทั้งนี้ Mustang รุ่นไฮบริดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดในปี 2020 ตามมาด้วยรถกระบะฟูลไซส์อย่าง F-150 คาดว่าเราจะได้รับฟังข่าวคราวเพิ่มเติมอีกภายในปีนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/02/19 13:00

เผยโจรไฮเทคใช้เวลาแค่ 18 วินาทีขโมยรถที่ใช้ฟังก์ชั่น คีย์เลส ลอยนวล

ก่อน

เปิดตัว Mercedes-Benz V-Class โฉมใหม่ พร้อมยืนยันเผยโฉม EQV พลังไฟฟ้า

ต่อไป

next article

เปิดตัว Mercedes-Benz V-Class โฉมใหม่ พร้อมยืนยันเผยโฉม EQV พลังไฟฟ้า