เปิดดีเทลขุมพลังไฮบริดที่อาจใช้ใน Ford Mustang และรถกระบะ F-150

เขียนโดย

เขียนโดย 01/02/19 13:00

ภาพสิทธิบัตรขุมพลังไฮบริดของ Ford ได้รับการเปิดเผยเป็นครั้งแรกซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าจะใช้ในมัสเซิลคาร์ Ford Mustang และรถกระบะ F-150

ข่าวดีของสิทธิบัตรชิ้นนี้ก็คือการใช้ขุมพลังบล็อกใหญ่วี8 และติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อเพิ่มแรงบิดและแรงม้าให้สูงขึ้น โดยค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกาจดสิทธิบัตรชิ้นนี้ไว้ที่สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2017 ก่อนได้รับเผยแพร่สู่สาธารณชนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

สิทธิบัตรเปิดเผยถึงการใช้ “ระบบทวินมอเตอร์ไดรฟ์” นวัตกรรมใหม่สำหรับรถยนต์ไฮบริด ถึงแม้จะไม่ได้ระบุเฉพาะเจาะจงว่าจะใช้กับรถ Mustang หรือ F-150 แต่สื่อหลายสำนักรายงานตรงกันว่ามีแนวโน้มสูงที่จะใช้กับมัสเซิลคาร์และรถกระบะดังกล่าว

เครื่องยนต์วี8 ถูกวางตามยาวและประกบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว โดยมอเตอร์แต่ละตัวติดตั้งที่ล้อคู่หน้า นั่นหมายความว่ามอเตอร์ไฟฟ้าจะทำหน้าที่ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่วนเครื่องยนต์สันดาปภายในจะส่งกำลังสู่ล้อคู่หลัง ซึ่งนั่นแสดงถึงการใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อกับรถ Mustang เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

นอกจากนี้ สิทธิบัตรล่าสุดยังโชว์ภาพทีเซอร์ในเงามืดที่ว่ากันว่าเป็น Mustang ไฮบริดและขุมพลังวี8 ที่เปิดเผยเมื่อตุลาคมปีที่แล้ว โฆษกของ Ford ระบุว่าทีเซอร์ดังกล่าว “คือแนวทางในอนาคตและจะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม”

ทั้งนี้ Mustang รุ่นไฮบริดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดในปี 2020 ตามมาด้วยรถกระบะฟูลไซส์อย่าง F-150 คาดว่าเราจะได้รับฟังข่าวคราวเพิ่มเติมอีกภายในปีนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/02/19 13:00

เผยโจรไฮเทคใช้เวลาแค่ 18 วินาทีขโมยรถที่ใช้ฟังก์ชั่น คีย์เลส ลอยนวล

ก่อน

เปิดตัว Mercedes-Benz V-Class โฉมใหม่ พร้อมยืนยันเผยโฉม EQV พลังไฟฟ้า

ต่อไป

next article

เปิดตัว Mercedes-Benz V-Class โฉมใหม่ พร้อมยืนยันเผยโฉม EQV พลังไฟฟ้า