[PARIS 2018] พาชมคันจริง Toyota Corolla Hatchback Hybrid แฮทช์แบคพลังไฮบริด สุดโฉบเฉี่ยว

เขียนโดย

เขียนโดย 05/10/18 13:48

พาชมรอบคันจริง Toyota Corolla Hatchback Hybrid จากงาน Paris Motor Show 2018 กับดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยว ทีต้องยอมรับว่า สวยและดูสปอร์ตจริงๆ สำหรับตัวถังนี้

สาวก Toyota รีบมาอ่านกันโดยเร็ว เพราะแอดมินเดินผ่านบูท Toyota ภายใน Paris Motor Show 2018 ก็ไปสะดุดตากับรถยนต์ตัวถังแฮทช์แบคสีแดงจี๊ดคันนี้เข้า จึงเก็บภาพมาฝากกันแบบละเอียดยิบ

คงเป็นรุ่นใดไปไม่ได้นอกจาก Toyota Corolla Hatchback Hybrid ที่เพิ่งเปิดตัวแบบสดๆ ร้อนๆ กันเลยทีเดียว มาดูดีไซน์ภายนอกกันก่อน รวมๆ ถือเป็นตัวถังที่ค่อนข้างสปอร์ตโฉบเฉี่ยวไม่เบาทีเดียว

ดีไซน์ด้านหน้า ดุดันด้วยเส้นสาย ชิ้นโคมไฟหน้าลากยาวไปบรรจบบริเวณตรา Toyota พร้อมดีไซน์กันชนหน้าขนาดใหญ่ ดีเทลเป็นแบบรังผึ้งซ้อน พร้อมไฟตัดหมอกและกรอบสีดำเงาบริเวณด้านล่าง

โคมไฟหน้าแบบ โปรเจคเตอร์ โดดเด่นด้วยไฟ Daytime Running Light แบบ 2 ชิ้นแยก ซึ่งโดยรวมด้านหน้ารถยนต์มอบความดุดันให้ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ผสมผสานกับตัวถังสีแดงสดในรูป ยิ่งสวยเข้าไปใหญ่

ตัวถังโดยรวมตามสไตล์แฮทช์แบคพร้อมสีตัวถังแบบทูโทน ด้านท้ายรถยนต์เช่นเดียวกันกับด้านหน้าคือดีไซน์ที่ได้รับการสอดคล้องกัน ไฟท้ายแบบมีโค้งเว้า กันชนท้ายเล่นสีสันด้วยสีดำเงา

ล้ออัลลอยแบบทูโทน ขนาด 17 นิ้ว กับลวดลายดีไซน์ใหม่ แต่ถือว่ามีความคล้ายกับ Corolla ในบ้านเราเช่นเดียวกัน ภายในดีไซน์ใหม่สปอร์ตและเส้นสายต่างๆ ออกแบบมาค่อนข้างลงตัว

จอแสดงผลแบบทัชกรีนขนาดใหญ่ตั้งกลางคอนโซล ช่องแอร์แบบเหลี่ยม ปุ่มควบคุมต่างๆ แบบวงกลม ถัดลงมากับคอนโซลกลาง หัวเกียร์ดีไซน์สไตล์เดียวกันกับ Toyota CH-R พวงมาลัย 3 ก้านสปอร์ต พร้อมหน้าปัดมาตรวัดแบบดิจิตอลโทนสีฟ้า

ด้านขุมพลังคันในภาพเป็นรุ่น เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.8 ลิตร ให้กำลัง 98 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกันกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังแรงม้าที่ 72 แรงม้า พร้อมแรงบิดเพิ่มเติมอีก 163 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

โดยรวมถือว่าเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ของค่าย ที่มีดีไซน์ที่มาทางด้านความสปอร์ตเต็มพิกัดมากยิ่งขึ้น แต่จะมาทำตลาดในบ้ายเราหรือไม่ สำหรับตัวถังแฮทช์แบคนี้ ต้องรอลุ้นกันทีนะครับชาวไทย

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

05/10/18 13:48

General Motors จับมือ Honda ร่วมผลักดันเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ “ใช้งานในวงกว้าง”

ก่อน

[PARIS 2018 HiLight] ชม 10 รถสุดโดดเด่นส่งตรงจากงาน 2018 ปารีส มอเตอร์โชว์

ต่อไป