[PARIS 2018] พาชมคันจริง Suzuki Jimny ตรวจการณ์เล็ก ราคาเริ่มต้น 1.7 หมื่นยูโร หรือราว 6.5 แสนบาท

เขียนโดย

เขียนโดย04/10/18 08:33

พาชมคันจริงๆ Suzuki Jimny รถตรวจการณ์ขนาดเล็กสุดน่ารัก ที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอลุ้นให้มาทำตลาดในไทย ซึ่งแอดมินได้ไปลองนั่งมาแล้ว พบว่าภายในก็สวยและคุณภาพดีไม่แพ้ภายนอกเลยทีเดียว

ไหนๆ ก็บุกมาถึง Paris Motor Show 2018 กันแล้ว ก็อดใจเก็บภาพรถยนต์อีกหนึ่งรุ่น ที่แฟนๆ ชาวไทยลุ้นกันตัวโก่งให้มาทำตลาดในไทย กับ Suzuki Jimny ที่ต้องบอกเลยว่า ดีไซน์โดดเด่นทั้งภายใน ภายนอก

ด้วยรูปลักษณ์การดีไซน์ตามสไตล์รถตรวจการณ์ ที่เน้นความเป็นเหลี่ยมสัน บ่งบอกว่ารถยนต์คันนี้สามารถลุยได้ในทุกๆ พื้นที่ (ตามคอนเซปต์การออกแบบของเค้า) ซึ่งจริงๆ อาจจะไม่สามารถลุยได้มากมายอะไรขนาดนั้นก็ตาม

แต่เรื่องความแนว ความเท่ และโดดเด่นกว่าใครบนท้องถนนเนี่ย ต้องยกให้เค้าจริงๆ เหลี่ยมสันการดีไซน์ทุกจุดพลันให้คิดถึงรุ่นพี่อย่าง Suzuki Caribian อันโด่งดังเลยทีเดียว

ภายในแม้จะมีคอนเซปต์การออกแบบให้ดู ย้อนยุค แต่เรื่องอุปกรณ์ความสะดวกต่างๆ ก็มีมาให้ครบๆ ทั้งจอทัชสกรีนสั่งการขนาดใหญ่บริเวณกลางคอนโซล ปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศแบบวงกลม ช่องเสียบ USB และไฟ 12 โวลต์ รวมไปถึงหน้าปัดเรือนไมล์ที่ออกแบบได้สวยงามไม่เบาทีเดียว

ด้านขุมพลังสำหรับตลาดในฝรั่งเศส มีแค่เพียงขุมพลังเบนซิน รหัส K15B แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลัง 102 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 130 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด

โดยราคาเริ่มต้นในตลาดฝรั่งเศส Suzuki Jimny เปิดตัวราคาที่ 17,225 ยูโร หรือตีเป็นเงินไทยได้ราวๆ 650,000 บาทไทย เท่านั้นเอง สำหรับตลาดในประเทศไทยมีแววว่าจะได้เจอกันแน่นอน แต่ราคาจะเท่าไร สเปคจะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามกันอีกทีครับ

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรงฉับไวก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

04/10/18 08:33

ตัดหางปล่อยวัด Volkswagen มีมติไล่ออก รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ซีอีโอ Audi

ก่อน

รอได้เลย! 2020 Toyota Supra เปิดตัวแน่นอนที่ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

ต่อไป