[PARIS 2018] พาชมคันจริง Suzuki Jimny ตรวจการณ์เล็ก ราคาเริ่มต้น 1.7 หมื่นยูโร หรือราว 6.5 แสนบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 04/10/18 08:33

พาชมคันจริงๆ Suzuki Jimny รถตรวจการณ์ขนาดเล็กสุดน่ารัก ที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอลุ้นให้มาทำตลาดในไทย ซึ่งแอดมินได้ไปลองนั่งมาแล้ว พบว่าภายในก็สวยและคุณภาพดีไม่แพ้ภายนอกเลยทีเดียว

ไหนๆ ก็บุกมาถึง Paris Motor Show 2018 กันแล้ว ก็อดใจเก็บภาพรถยนต์อีกหนึ่งรุ่น ที่แฟนๆ ชาวไทยลุ้นกันตัวโก่งให้มาทำตลาดในไทย กับ Suzuki Jimny ที่ต้องบอกเลยว่า ดีไซน์โดดเด่นทั้งภายใน ภายนอก

ด้วยรูปลักษณ์การดีไซน์ตามสไตล์รถตรวจการณ์ ที่เน้นความเป็นเหลี่ยมสัน บ่งบอกว่ารถยนต์คันนี้สามารถลุยได้ในทุกๆ พื้นที่ (ตามคอนเซปต์การออกแบบของเค้า) ซึ่งจริงๆ อาจจะไม่สามารถลุยได้มากมายอะไรขนาดนั้นก็ตาม

แต่เรื่องความแนว ความเท่ และโดดเด่นกว่าใครบนท้องถนนเนี่ย ต้องยกให้เค้าจริงๆ เหลี่ยมสันการดีไซน์ทุกจุดพลันให้คิดถึงรุ่นพี่อย่าง Suzuki Caribian อันโด่งดังเลยทีเดียว

ภายในแม้จะมีคอนเซปต์การออกแบบให้ดู ย้อนยุค แต่เรื่องอุปกรณ์ความสะดวกต่างๆ ก็มีมาให้ครบๆ ทั้งจอทัชสกรีนสั่งการขนาดใหญ่บริเวณกลางคอนโซล ปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศแบบวงกลม ช่องเสียบ USB และไฟ 12 โวลต์ รวมไปถึงหน้าปัดเรือนไมล์ที่ออกแบบได้สวยงามไม่เบาทีเดียว

ด้านขุมพลังสำหรับตลาดในฝรั่งเศส มีแค่เพียงขุมพลังเบนซิน รหัส K15B แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลัง 102 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 130 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด

โดยราคาเริ่มต้นในตลาดฝรั่งเศส Suzuki Jimny เปิดตัวราคาที่ 17,225 ยูโร หรือตีเป็นเงินไทยได้ราวๆ 650,000 บาทไทย เท่านั้นเอง สำหรับตลาดในประเทศไทยมีแววว่าจะได้เจอกันแน่นอน แต่ราคาจะเท่าไร สเปคจะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามกันอีกทีครับ

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรงฉับไวก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

04/10/18 08:33

ตัดหางปล่อยวัด Volkswagen มีมติไล่ออก รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ซีอีโอ Audi

ก่อน

รอได้เลย! 2020 Toyota Supra เปิดตัวแน่นอนที่ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

ต่อไป