[PARIS 2018] พาชมคันจริง Suzuki Jimny ตรวจการณ์เล็ก ราคาเริ่มต้น 1.7 หมื่นยูโร หรือราว 6.5 แสนบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 04/10/18 08:33

พาชมคันจริงๆ Suzuki Jimny รถตรวจการณ์ขนาดเล็กสุดน่ารัก ที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอลุ้นให้มาทำตลาดในไทย ซึ่งแอดมินได้ไปลองนั่งมาแล้ว พบว่าภายในก็สวยและคุณภาพดีไม่แพ้ภายนอกเลยทีเดียว

ไหนๆ ก็บุกมาถึง Paris Motor Show 2018 กันแล้ว ก็อดใจเก็บภาพรถยนต์อีกหนึ่งรุ่น ที่แฟนๆ ชาวไทยลุ้นกันตัวโก่งให้มาทำตลาดในไทย กับ Suzuki Jimny ที่ต้องบอกเลยว่า ดีไซน์โดดเด่นทั้งภายใน ภายนอก

ด้วยรูปลักษณ์การดีไซน์ตามสไตล์รถตรวจการณ์ ที่เน้นความเป็นเหลี่ยมสัน บ่งบอกว่ารถยนต์คันนี้สามารถลุยได้ในทุกๆ พื้นที่ (ตามคอนเซปต์การออกแบบของเค้า) ซึ่งจริงๆ อาจจะไม่สามารถลุยได้มากมายอะไรขนาดนั้นก็ตาม

แต่เรื่องความแนว ความเท่ และโดดเด่นกว่าใครบนท้องถนนเนี่ย ต้องยกให้เค้าจริงๆ เหลี่ยมสันการดีไซน์ทุกจุดพลันให้คิดถึงรุ่นพี่อย่าง Suzuki Caribian อันโด่งดังเลยทีเดียว

ภายในแม้จะมีคอนเซปต์การออกแบบให้ดู ย้อนยุค แต่เรื่องอุปกรณ์ความสะดวกต่างๆ ก็มีมาให้ครบๆ ทั้งจอทัชสกรีนสั่งการขนาดใหญ่บริเวณกลางคอนโซล ปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศแบบวงกลม ช่องเสียบ USB และไฟ 12 โวลต์ รวมไปถึงหน้าปัดเรือนไมล์ที่ออกแบบได้สวยงามไม่เบาทีเดียว

ด้านขุมพลังสำหรับตลาดในฝรั่งเศส มีแค่เพียงขุมพลังเบนซิน รหัส K15B แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลัง 102 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 130 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด

โดยราคาเริ่มต้นในตลาดฝรั่งเศส Suzuki Jimny เปิดตัวราคาที่ 17,225 ยูโร หรือตีเป็นเงินไทยได้ราวๆ 650,000 บาทไทย เท่านั้นเอง สำหรับตลาดในประเทศไทยมีแววว่าจะได้เจอกันแน่นอน แต่ราคาจะเท่าไร สเปคจะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามกันอีกทีครับ

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรงฉับไวก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

04/10/18 08:33

ตัดหางปล่อยวัด Volkswagen มีมติไล่ออก รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ ซีอีโอ Audi

ก่อน

รอได้เลย! 2020 Toyota Supra เปิดตัวแน่นอนที่ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

ต่อไป

next article

รอได้เลย! 2020 Toyota Supra เปิดตัวแน่นอนที่ดีทรอยท์ ออโต้โชว์