[PARIS 2018] พาชมรอบคัน Mercedes-AMG GT43 4MATIC+ สปอร์ต 4 ประตู พลัง 367 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 10/10/18 07:00

พาชมรอบคัน Mercedes-AMG GT43 4MATIC+ สปอร์ตคูเป้ 4 ประตูรุ่นใหม่ของค่าย ที่มาพร้อมขุมพลังระดับ 367 แรงม้า ว่าที่คู่ปรับใหม่ของ Porsche Panamera

แม้ตลาดรถเก๋ง 4 ประตู หรือรถยนต์นั่งในช่วงที่ผ่านมา จะค่อนข้างนิ่งไม่เติบโตอย่างรุนแรงเหมือนกับรถยนต์จำพวก SUV หรือ Crossover ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ

แต่วันนี้ทางค่าย Mercedes ได้เปิดตัวรถยนต์สปอร์ตคูเป้ 4 ประตูรุ่นใหม่ของค่าย ซึ่งรุ่นนี้ได้พัฒนาขึ้นมาตอบโจทย์เหล่าพ่อบ้านขาซิ่ง หรือผู้ที่ต้องการรถสปอร์ตที่มาพร้อมความอเนกประสงค์ที่มากขึ้น

ด้านหน้าดีไซน์ใหม่ตามสไตล์ Mercedes-Benz ยุคใหม่ ที่เน้นความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น แต่ยังมีเอกลักษณ์เดิมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมครีบแนวตั้ง และตราแบรนด์ขนาดใหญ่

ตัวถังยังคงมีกลิ่นอายและเอกลักษณ์ความเป็นรถยนต์ตระกูล GT ทั้งหมด ทั้งเส้นสายเสา A ลากไปจรดเสา C รวมไปถึงด้านท้าย แต่จะแตกต่างคือตัวถังนี้มี 4 ประตู

 

 

ล้ออัลลอย AMG สีดำเงาขนาด 20 นิ้ว เสริมความดุดันให้กับ สปอร์ตคูเป้ 4 ประตูคันนี้ ซึ่งโดยรวมถือว่ารุ่นนี้ออกมาเพื่อต่อกรเจ้าตลาดในปัจจุบันอย่าง Porsche ตระกูล Panamera

ทางด้านขุมพลัง มาพร้อมเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 367 แรงม้า พร้อมแรงบิด 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ AMG SPEEDSHIFT TCT 9 สปีด สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 270 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

10/10/18 07:00

5 เรื่องสำคัญที่ควรรู้กับ Fomm ONE รถไฟฟ้าขับบนน้ำได้ กับการเปิดตลาดครั้งแรกในไทย

ก่อน

หลุดภาพสิทธิบัตร 2019 BMW 3-Series Touring เพิ่มความอเนกประสงค์

ต่อไป

next article

หลุดภาพสิทธิบัตร 2019 BMW 3-Series Touring เพิ่มความอเนกประสงค์