[PARIS 2018] พาชมรอบคัน Mercedes-AMG GT43 4MATIC+ สปอร์ต 4 ประตู พลัง 367 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 10/10/18 07:00

พาชมรอบคัน Mercedes-AMG GT43 4MATIC+ สปอร์ตคูเป้ 4 ประตูรุ่นใหม่ของค่าย ที่มาพร้อมขุมพลังระดับ 367 แรงม้า ว่าที่คู่ปรับใหม่ของ Porsche Panamera

แม้ตลาดรถเก๋ง 4 ประตู หรือรถยนต์นั่งในช่วงที่ผ่านมา จะค่อนข้างนิ่งไม่เติบโตอย่างรุนแรงเหมือนกับรถยนต์จำพวก SUV หรือ Crossover ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ

แต่วันนี้ทางค่าย Mercedes ได้เปิดตัวรถยนต์สปอร์ตคูเป้ 4 ประตูรุ่นใหม่ของค่าย ซึ่งรุ่นนี้ได้พัฒนาขึ้นมาตอบโจทย์เหล่าพ่อบ้านขาซิ่ง หรือผู้ที่ต้องการรถสปอร์ตที่มาพร้อมความอเนกประสงค์ที่มากขึ้น

ด้านหน้าดีไซน์ใหม่ตามสไตล์ Mercedes-Benz ยุคใหม่ ที่เน้นความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น แต่ยังมีเอกลักษณ์เดิมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมครีบแนวตั้ง และตราแบรนด์ขนาดใหญ่

ตัวถังยังคงมีกลิ่นอายและเอกลักษณ์ความเป็นรถยนต์ตระกูล GT ทั้งหมด ทั้งเส้นสายเสา A ลากไปจรดเสา C รวมไปถึงด้านท้าย แต่จะแตกต่างคือตัวถังนี้มี 4 ประตู

 

 

ล้ออัลลอย AMG สีดำเงาขนาด 20 นิ้ว เสริมความดุดันให้กับ สปอร์ตคูเป้ 4 ประตูคันนี้ ซึ่งโดยรวมถือว่ารุ่นนี้ออกมาเพื่อต่อกรเจ้าตลาดในปัจจุบันอย่าง Porsche ตระกูล Panamera

ทางด้านขุมพลัง มาพร้อมเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 367 แรงม้า พร้อมแรงบิด 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ AMG SPEEDSHIFT TCT 9 สปีด สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 270 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

10/10/18 07:00

5 เรื่องสำคัญที่ควรรู้กับ Fomm ONE รถไฟฟ้าขับบนน้ำได้ กับการเปิดตลาดครั้งแรกในไทย

ก่อน

หลุดภาพสิทธิบัตร 2019 BMW 3-Series Touring เพิ่มความอเนกประสงค์

ต่อไป