[PARIS 2018] พาชมรอบคัน Mercedes-AMG GT43 4MATIC+ สปอร์ต 4 ประตู พลัง 367 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 10/10/18 07:00

พาชมรอบคัน Mercedes-AMG GT43 4MATIC+ สปอร์ตคูเป้ 4 ประตูรุ่นใหม่ของค่าย ที่มาพร้อมขุมพลังระดับ 367 แรงม้า ว่าที่คู่ปรับใหม่ของ Porsche Panamera

แม้ตลาดรถเก๋ง 4 ประตู หรือรถยนต์นั่งในช่วงที่ผ่านมา จะค่อนข้างนิ่งไม่เติบโตอย่างรุนแรงเหมือนกับรถยนต์จำพวก SUV หรือ Crossover ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ

แต่วันนี้ทางค่าย Mercedes ได้เปิดตัวรถยนต์สปอร์ตคูเป้ 4 ประตูรุ่นใหม่ของค่าย ซึ่งรุ่นนี้ได้พัฒนาขึ้นมาตอบโจทย์เหล่าพ่อบ้านขาซิ่ง หรือผู้ที่ต้องการรถสปอร์ตที่มาพร้อมความอเนกประสงค์ที่มากขึ้น

ด้านหน้าดีไซน์ใหม่ตามสไตล์ Mercedes-Benz ยุคใหม่ ที่เน้นความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น แต่ยังมีเอกลักษณ์เดิมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมครีบแนวตั้ง และตราแบรนด์ขนาดใหญ่

ตัวถังยังคงมีกลิ่นอายและเอกลักษณ์ความเป็นรถยนต์ตระกูล GT ทั้งหมด ทั้งเส้นสายเสา A ลากไปจรดเสา C รวมไปถึงด้านท้าย แต่จะแตกต่างคือตัวถังนี้มี 4 ประตู

 

 

ล้ออัลลอย AMG สีดำเงาขนาด 20 นิ้ว เสริมความดุดันให้กับ สปอร์ตคูเป้ 4 ประตูคันนี้ ซึ่งโดยรวมถือว่ารุ่นนี้ออกมาเพื่อต่อกรเจ้าตลาดในปัจจุบันอย่าง Porsche ตระกูล Panamera

ทางด้านขุมพลัง มาพร้อมเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 367 แรงม้า พร้อมแรงบิด 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ AMG SPEEDSHIFT TCT 9 สปีด สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 270 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

10/10/18 07:00

5 เรื่องสำคัญที่ควรรู้กับ Fomm ONE รถไฟฟ้าขับบนน้ำได้ กับการเปิดตลาดครั้งแรกในไทย

ก่อน

หลุดภาพสิทธิบัตร 2019 BMW 3-Series Touring เพิ่มความอเนกประสงค์

ต่อไป

next article

หลุดภาพสิทธิบัตร 2019 BMW 3-Series Touring เพิ่มความอเนกประสงค์