[PARIS 2018] พาชมรอบคัน Mercedes-AMG GT43 4MATIC+ สปอร์ต 4 ประตู พลัง 367 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย10/10/18 07:00

พาชมรอบคัน Mercedes-AMG GT43 4MATIC+ สปอร์ตคูเป้ 4 ประตูรุ่นใหม่ของค่าย ที่มาพร้อมขุมพลังระดับ 367 แรงม้า ว่าที่คู่ปรับใหม่ของ Porsche Panamera

แม้ตลาดรถเก๋ง 4 ประตู หรือรถยนต์นั่งในช่วงที่ผ่านมา จะค่อนข้างนิ่งไม่เติบโตอย่างรุนแรงเหมือนกับรถยนต์จำพวก SUV หรือ Crossover ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ

แต่วันนี้ทางค่าย Mercedes ได้เปิดตัวรถยนต์สปอร์ตคูเป้ 4 ประตูรุ่นใหม่ของค่าย ซึ่งรุ่นนี้ได้พัฒนาขึ้นมาตอบโจทย์เหล่าพ่อบ้านขาซิ่ง หรือผู้ที่ต้องการรถสปอร์ตที่มาพร้อมความอเนกประสงค์ที่มากขึ้น

ด้านหน้าดีไซน์ใหม่ตามสไตล์ Mercedes-Benz ยุคใหม่ ที่เน้นความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น แต่ยังมีเอกลักษณ์เดิมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมครีบแนวตั้ง และตราแบรนด์ขนาดใหญ่

ตัวถังยังคงมีกลิ่นอายและเอกลักษณ์ความเป็นรถยนต์ตระกูล GT ทั้งหมด ทั้งเส้นสายเสา A ลากไปจรดเสา C รวมไปถึงด้านท้าย แต่จะแตกต่างคือตัวถังนี้มี 4 ประตู

 

 

ล้ออัลลอย AMG สีดำเงาขนาด 20 นิ้ว เสริมความดุดันให้กับ สปอร์ตคูเป้ 4 ประตูคันนี้ ซึ่งโดยรวมถือว่ารุ่นนี้ออกมาเพื่อต่อกรเจ้าตลาดในปัจจุบันอย่าง Porsche ตระกูล Panamera

ทางด้านขุมพลัง มาพร้อมเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 367 แรงม้า พร้อมแรงบิด 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ AMG SPEEDSHIFT TCT 9 สปีด สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 270 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

10/10/18 07:00

5 เรื่องสำคัญที่ควรรู้กับ Fomm ONE รถไฟฟ้าขับบนน้ำได้ กับการเปิดตลาดครั้งแรกในไทย

ก่อน

หลุดภาพสิทธิบัตร 2019 BMW 3-Series Touring เพิ่มความอเนกประสงค์

ต่อไป