[PARIS 2018] พาชมคันจริง พี่ยักษ์สุดโหด Mercedes-AMG G63 พลัง 585 แรงม้า ทำ 0-100 ใน 4.4 วินาที!

เขียนโดย

เขียนโดย 08/10/18 06:45

พาชมคันจริง รถตรวจการณ์สุดโหดอย่าง Mercedes-AMG G63 Edition 1 ที่พกขุมพลัง V8 ระดับ 585 แรงม้า แรงบิด 850 นิวตันเมตร สามารถทำ 0-100 ได้ใน 4.4 วินาที!

อีกไฮไลท์เด่นภายในบูท Mercedes-Benz จากงาน Paris Motor Show 2018 ที่แอดมินไปมา คงจะหนีคันนี้ไปไม่ได้จริงๆ กับ Mercedes-AMG G63 Edition 1 รถตรวจการณ์ไฮโซ ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ดุดัน และขุมพลังสุดโหด

การดีไซน์ภายนอก เน้นความเป็นรถยนต์ตรวจการณ์ เหลี่ยมสัน เส้นสายต่างๆ บึกบึน เหมาะแก่การลุยในทุกสถานการณ์ ตามสไตล์ของซีรีส์ G-Class แต่สำหรับรุ่นนี้มาพร้อมรหัสแรงอย่าง 63 แถมเป็นรุ่น Edition 1 ยิ่งทำให้ดุดันกว่าเดิม

ไฟหน้าดีไซน์ทรงกลมพร้อมไฟ Daytime Running Light ทรงกลม กระจังหน้ายังคงเอกลักษณ์ความเป็น Benz ด้วยตราขนาดใหญ่ พร้อมซี่กระจังแนวตั้ง ด้านขวามาพร้อมตรา AMG

ล้ออัลลอยขนาด 22 นิ้ว ก้านคู่สีดำด้าน ตกแต่งเส้นรอบวงด้วยสีแดง ด้านท้ายมาพร้อมเคสสำหรับติดตั้งล้ออะไหล่ ตามแบบฉบับรถยนต์ออฟโรด ภายในเน้นการตกแต่งด้วยสีดำ-แดง

ทั้งในส่วนของชุดเบาะหนัง และการเดินตะเข็บด้ายแดงทั้งคอนโซล พวงมาลัย แผงประตู ต่างๆ ด้านจอแสดงผลกลางและมาตรวัดรุ่นนี้ถูกปรับมาเหมือน Mercedes รุ่นใหม่คือเป็นจอแสดงผลแบบยาว รวมไปถึงช่องแอร์ทั้งตอนหน้าและหลังดีไซน์แบบ Benz ยุคใหม่ๆ

ขุมพลังสุดโหดสมชื่อด้วย เครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 4.0 ลิตร Bi-Turbo ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 585 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาล 850 นิวตันเมตร และสามารถทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลาเพียง 4.4 วินาที เท่านั้น !! เรียกได้ว่าเฉื่อน Supercar ได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

08/10/18 06:45

Honda พัฒนาเทคโนโลยี Smart Intersection มองทะลุอาคาร ป้องกันอุบัติเหตุกลางสี่แยก

ก่อน

Toyota ประกาศเรียกคืนรถไฮบริดกว่า 2.4 ล้านคัน หลังพบความเสี่ยงอุบัติเหตุ

ต่อไป