[PARIS 2018] พาชม Honda CR-V 2.0 Hybrid เอสยูวี 215 แรงม้า ส่งตรงจาก PARIS

เขียนโดย

เขียนโดย 11/10/18 19:31

พาชมรอบคัน Honda CR-V 2.0 Hybrid เอสยูวีรุ่นยอดนิยมในไทย แต่ที่งานนี้มีรุ่นเครื่องยนต์ Hybrid ที่ยังไม่มีขายในบ้านเรามาโชว์ตัวด้วย จะมีอะไรแตกต่างอย่างไรไปชมกัน

อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีในบ้านเราอยู่แล้วกับ Honda CR-V ซึ่งรุ่นนี้ ก็ถือเป็นรุ่นที่สร้างชื่อเสียง และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในบ้านเราเลยทีเดียว ซึ่งในปัจจุบันซีรีส์ CR-V บ้านเรา

ก็อัพเดตเพิ่มเติมขุมพลังมาใหม่อย่าง เครื่องยนต์ดีเซล ลงมาในรุ่นนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสมรรถนะการขับขี่ต่างๆ ก็เรียกได้ว่าจัดจ้านไม่เบา ตอบโจทย์กลุ่มคนหลายๆ คนที่ต้องการแรงบิดสูงๆ ตามลักษณะนิสัยของเครื่องยนต์ดีเซล

ซึ่งในตลาดโลก Honda CR-V ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน โดยวันนี้ภายในงาน Paris Motor Show 2018 ได้นำรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดมาโชว์ตัวภายในบูท ซึ่งนับว่าแปลกใหม่ในบ้านเรา แอดมินเลยไปเก็บภาพมาฝากว่ามันจะแตกต่างจากรุ่นปรกติบ้านเราขนาดไหนกัน

รูปลักษณ์โดยรวมเหมือนบ้านเราแทบจะทุกประการ แต่ผมพบข้อสังเกตุคือบริเวณใต้ไฟหน้าจะมีปุ่มนูนๆ ขึ้นมาซึ่งคาดการณ์ว่าอาจจะเป็น ระบบล้างไฟหน้า ซึ่งหลักการทำงานก็คือจะมีก้านยกขึ้นมาฉีดบริเวณไฟหน้าเมื่อสั่ง โดย CR-V ในบ้านเรายังไม่มี

พร้อมกันนี้บริเวณไฟตัดหมอกล่างๆ สำหรับรุ่น CR-V Hybrid ก็พบว่าเป็นหลอดไฟตัดหมอกแบบ LED ซึ่งเหมือนกันกับรุ่น TOP ในบ้านเรา บริเวณแก้มข้างรถยนต์แน่นอน มีตราสัญลักษณ์ Hybird ติดแจ้งให้ทราบว่าเป็นขุมพลังไฮบริด

ล้อลวดลายเดียวกันกับบ้านเราไม่มีความแตกต่างแต่อย่างใด เช่นเดียวกันกับในส่วนด้านท้าย ไฟท้าย ชิ้นกันชน สปอยเลอร์ต่างๆ เหมือนกันหมด ยกเว้นป้ายสัญลักษณ์ Hybrid

ภายในเข้ามาจะพบว่า คันเกียร์จะเป็นแบบปุ่มกด (เหมือนกันกับรุ่นเครื่องยนต์ Diesel ของบ้านเรา) สรุปโดยรวมทั้งหมดโฉมยุโรป กับบ้านเราแทบไม่มีอะไรแตกต่างกัน แต่สิ่งที่แตกต่างคือขุมพลังที่มีตัวเลือกเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 Hybrid นั่นเอง

ขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC+ i-MMD ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว รีดกำลังแรงม้ารวมได้ราวๆ 215 แรงม้า พร้อมแรงบิด 350 นิวตันเมตร เลยทีเดียว นับว่าจี๊ดจ๊าดและประหยัดแน่นอน แต่ในบ้านเรายังไงก็ต้องรอกันต่อไปว่าเวอร์ชั่นไฮบริดจะได้มาทำตลาดไหม

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

11/10/18 19:31

สหรัฐปรับข้อกฎหมาย รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ ไม่ต้องติดตั้งพวงมาลัยก็ใช้งานบนถนนทั่วไปได้

ก่อน

ทำความรู้จัก G-Vectoring Control Plus อัพเกรดการควบคุมในรถ Mazda รุ่นใหม่

ต่อไป