[PARIS 2018] พาชม Honda CR-V 2.0 Hybrid เอสยูวี 215 แรงม้า ส่งตรงจาก PARIS

เขียนโดย

เขียนโดย11/10/18 19:31

พาชมรอบคัน Honda CR-V 2.0 Hybrid เอสยูวีรุ่นยอดนิยมในไทย แต่ที่งานนี้มีรุ่นเครื่องยนต์ Hybrid ที่ยังไม่มีขายในบ้านเรามาโชว์ตัวด้วย จะมีอะไรแตกต่างอย่างไรไปชมกัน

อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีในบ้านเราอยู่แล้วกับ Honda CR-V ซึ่งรุ่นนี้ ก็ถือเป็นรุ่นที่สร้างชื่อเสียง และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในบ้านเราเลยทีเดียว ซึ่งในปัจจุบันซีรีส์ CR-V บ้านเรา

ก็อัพเดตเพิ่มเติมขุมพลังมาใหม่อย่าง เครื่องยนต์ดีเซล ลงมาในรุ่นนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสมรรถนะการขับขี่ต่างๆ ก็เรียกได้ว่าจัดจ้านไม่เบา ตอบโจทย์กลุ่มคนหลายๆ คนที่ต้องการแรงบิดสูงๆ ตามลักษณะนิสัยของเครื่องยนต์ดีเซล

ซึ่งในตลาดโลก Honda CR-V ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน โดยวันนี้ภายในงาน Paris Motor Show 2018 ได้นำรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดมาโชว์ตัวภายในบูท ซึ่งนับว่าแปลกใหม่ในบ้านเรา แอดมินเลยไปเก็บภาพมาฝากว่ามันจะแตกต่างจากรุ่นปรกติบ้านเราขนาดไหนกัน

รูปลักษณ์โดยรวมเหมือนบ้านเราแทบจะทุกประการ แต่ผมพบข้อสังเกตุคือบริเวณใต้ไฟหน้าจะมีปุ่มนูนๆ ขึ้นมาซึ่งคาดการณ์ว่าอาจจะเป็น ระบบล้างไฟหน้า ซึ่งหลักการทำงานก็คือจะมีก้านยกขึ้นมาฉีดบริเวณไฟหน้าเมื่อสั่ง โดย CR-V ในบ้านเรายังไม่มี

พร้อมกันนี้บริเวณไฟตัดหมอกล่างๆ สำหรับรุ่น CR-V Hybrid ก็พบว่าเป็นหลอดไฟตัดหมอกแบบ LED ซึ่งเหมือนกันกับรุ่น TOP ในบ้านเรา บริเวณแก้มข้างรถยนต์แน่นอน มีตราสัญลักษณ์ Hybird ติดแจ้งให้ทราบว่าเป็นขุมพลังไฮบริด

ล้อลวดลายเดียวกันกับบ้านเราไม่มีความแตกต่างแต่อย่างใด เช่นเดียวกันกับในส่วนด้านท้าย ไฟท้าย ชิ้นกันชน สปอยเลอร์ต่างๆ เหมือนกันหมด ยกเว้นป้ายสัญลักษณ์ Hybrid

ภายในเข้ามาจะพบว่า คันเกียร์จะเป็นแบบปุ่มกด (เหมือนกันกับรุ่นเครื่องยนต์ Diesel ของบ้านเรา) สรุปโดยรวมทั้งหมดโฉมยุโรป กับบ้านเราแทบไม่มีอะไรแตกต่างกัน แต่สิ่งที่แตกต่างคือขุมพลังที่มีตัวเลือกเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 Hybrid นั่นเอง

ขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC+ i-MMD ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว รีดกำลังแรงม้ารวมได้ราวๆ 215 แรงม้า พร้อมแรงบิด 350 นิวตันเมตร เลยทีเดียว นับว่าจี๊ดจ๊าดและประหยัดแน่นอน แต่ในบ้านเรายังไงก็ต้องรอกันต่อไปว่าเวอร์ชั่นไฮบริดจะได้มาทำตลาดไหม

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

11/10/18 19:31

สหรัฐปรับข้อกฎหมาย รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ ไม่ต้องติดตั้งพวงมาลัยก็ใช้งานบนถนนทั่วไปได้

ก่อน

ทำความรู้จัก G-Vectoring Control Plus อัพเกรดการควบคุมในรถ Mazda รุ่นใหม่

ต่อไป