[PARIS 2018] เผยโฉม Skoda Vision RS แฮทช์แบ็กปลั๊กอินไฮบริดสุดร้อนแรง

Skoda Vision RS รถต้นแบบแฮทช์แบ็กพลังปลั๊กอินไฮบริดแห่งอนาคตได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วที่งาน 2018 ปารีส มอเตอร์โชว์

รถต้นแบบรุ่นนี้นำเสนอเอกลักษณ์การออกแบบใหม่ล่าสุดของรถไลน์ RS และรถซิตี้คาร์ขนาดคอมแพ็กต์ของ Skoda  มิติตัวถังมีขนาดยาว 4,356 มม. สูง 1,431 มม. กว้าง 1,810 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,650 มม. ซึ่งใหญ่โตกว่ารุ่น Rapid ในทุกมิติ

Skoda Vision RS

เนื้อที่จัดเก็บสัมภาระด้านท้ายอยู่ที่ 430 ลิตร รองรับผู้โดยสาร 4 ที่นั่ง แต่ถ้าได้รับการพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นคาดว่าจะสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้สูงสุด 5 ที่นั่ง

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกเน้นความเฉียบคมและทันสมัย มีกลิ่นอายความสปอร์ตเต็มตัว กระจังหน้าลายซี่ทรงตั้งรับกับไฟหน้ารูปทรงเหลี่ยมที่มีดวงไฟ 4 ดวงฝังด้านใน ต่ำลงมาเป็นเดย์ไลท์ LED มีวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ตกแต่งเพิ่มความงาม ช่องดักอากาศด้านหน้าทรงกว้างทำให้ตัวรถดูดุดันชัดเจน

Skoda Vision RS

มุมมองจากด้านข้างจะเห็นถึงความปราดเปรียว กระจกบังลมแบบไร้กรอบ มือจับเปิดประตูฝังอยู่ในตัวถังรถ มีธงชาติสาธารณรัฐเช็กประดับอยู่บนครีบคาร์บอนไฟเบอร์ด้านข้าง กระจกมองข้างใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เช่นกันพร้อมมีไฟเลี้ยวคริสตัลในตัว ล้ออัลลอยมีขนาดใหญ่ถึง 20 นิ้วซึ่งได้รับการออกแบบให้มีความลู่ลม

ขยับมาดูกันที่บั้นท้ายมีดิฟฟิวเซอร์รีดอากาศขนาดใหญ่และสปอยเลอร์บนหลังคาซึ่งทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ไฟท้ายรูปทรงตัว L ต่ำลงมามีแถบไฟที่พาดยาวเต็มกันชนรถ ตัวอักษร Skoda ด้านหลังเป็นแบบเรืองแสงได้

Skoda Vision RS

ภายในห้องโดยสารเน้นความเรียบง่ายและดูเหมือนจะพร้อมผลิตออกขายจริงได้ทันที เบาะที่นั่งแบบสปอร์ตรูปทรงล้ำยุค การตกแต่งใช้สีเทา ขาว และแดงสลับกันอย่างสวยงามลงตัว มีวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เพิ่มความสปอร์ต บนคอนโซลมีหน้าจอขนาดใหญ่ลอยเด่น พวงมาลัยสามก้านดีไซน์สวย หัวเกียร์เป็นแบบมินิมอลซึ่งทำงานด้วยระบบ shift by wire สู่ระบบเกียร์อัตโนมัติ DSG

ระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริดใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ TSI ความจุ 1.5 ลิตร 150 แรงม้าทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 101 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 7.1 วินาที ความเร็วสูงสุด 210 กม.ต่อชม. ขณะที่การเร่งจาก 80-120 กม.ต่อชม. ใช้เวลาที่ 8.9 วินาที

Skoda Vision RS

Skoda เคลมว่ารถแฮทช์แบ็กรุ่นต้นแบบคันนี้ปล่อยมลพิษเพียง 33 กรัมต่อกม. และสามารถขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ไกล 70 กม. ด้วยการใช้แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาด 13 กิโลวัตต์ชั่วโมง การชาร์จไฟใช้เวลา 2.5 ชั่วโมงด้วยไฟในบ้านเรือนทั่วไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ