พาชม BMW M4 Coupe พี่กลางรหัสแรง 0-100 ภายใน 4.1 วินาที ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

พาชมซูเปอร์สปอร์ตคูเป้ของค่ายอย่าง BMW M4 แน่นอนรหัส M นี้ไม่ได้มีไว้โชว์สวยๆ เพราะสมรรถนะไม่ธรรมดากับเครื่องยนต์ 3.0 เทอร์โบชาร์จ 431 แรงม้า ทำ 0-100 ได้ใน 4.1 วินาที กับค่าตัว 8.909 ล้านบาท

M4

M4

M4

M4

ถ้าพูดถึงเรื่องอายุอานามของ M4 คันที่เห็นในข่าวนี้ อาจจะเรียกได้ว่าเปิดตัวมาสักพักนึง จนในต่างประเทศออกรุ่น Facelift เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อยากเอามาให้เพื่อนๆ ได้เห็นจริงๆ เพราะประทับใจสุดๆ หลังจากที่ได้ทดลองขับ

จากงาน BMW Fleet Review ที่ทาง BMW Group Thailand จัดขึ้นเพื่อให้สื่อมวลชนได้ทดลองขับ รถยนต์ของแบรนด์ที่ทำตลาดในประเทศไทยเกือบครบทุกรุ่น กันอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งเรียนรู้เทคโนโลยี BMW ConnectedDrive

M4

M4

M4

M4

M4

M4

M4

M4

ซึ่งพระเอกของการทดลองขับคงจะหนีไม่พ้น พี่น้องรหัสแรงอย่าง BMW M2 และ M4 แต่ที่ผมเลือกถ่าย M4 มาให้ชมเพราะในส่วนของ BMW M2 Autostation ได้เคยนำมาทดสอบกันแล้ว ใครยังไม่เคยดูกดดูได้เลยด้านล่าง

ทางด้าน BMW M4 แม้รูปลักษณ์จะมาในตัวถังของ 4-Series ก็ตามแต่ภายใน รวมไปถึงโครงสร้างตัวถัง และขุมพลังได้มีการปรับเปลี่ยน ปรับจูนใหม่ทั้งหมด เรียกง่ายๆว่า เหมือนเฉพาะเปลือกนอกจริงๆ

เช่นหลังคาที่สร้างมาจากวัสดุเสริมใยคาร์บอนทั้งหมด ภายในของ M4 ก็มาพร้อมการบุหนังแท้ Merino และตกแต่งด้วยชิ้นอลูมิเนียม Blade พร้อมแถบโครเมี่ยมสีดำ

M4

M4

M4

M4

M4

ด้านขุมพลัง BMW M4 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 431 แรงม้า พร้อมแรงบิด 550 นิวตันเมตร ที่ 1,850 – 5,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติแบบคลัชท์คู่ M 7 สปีด สามารถทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลาเพียง 4.1 วินาที เท่านั้น

ในส่วนการดีไซน์ภายนอก หากสังเกตุดีๆ จะพบว่า ตัวถังจะมีการขยายโป่งซุ้มล้อให้กว้างมากขึ้น เพื่อรองรับล้อที่มีหน้ากว้างใหญ่ สำหรับการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงกันชนหน้าดีไซน์เฉพาะ ที่มีความดุดันขั้นสุด

ถือเป็นสปอร์ตคูเป้ที่มีสมรรถนะน้องๆ Supercar กันเลยทีเดียว แค่ได้ทดลองขับไม่กี่นาที ก็ทำเอาเหงื่อท่วมตัวเหมือนกัน

M4

M4

สำหรับแฟนๆ BMW คงจะรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับรถยนต์ในซีรีส์ M ว่ามีพิษสงขนาดไหน ไม่ว่าจะรูปลักษณ์ เสียงคำรามอันทรงพลัง ซึ่ง M4 Coupe คันนี้ มาพร้อมค่าตัว 8.909 ล้านบาท ใครสนใจก็สามารถเป็นเจ้าของได้ แต่อย่างที่บอกว่า ณ ปัจจุบัน เป็นรุ่นปรับหน้าใหม่แล้ว จะมีหน้าต่างที่แตกต่างไปเล็กน้อย ยังไงก็ไปลองกันดูครับ

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ