พาชม BMW M4 Coupe พี่กลางรหัสแรง 0-100 ภายใน 4.1 วินาที ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/08/18 20:57

พาชมซูเปอร์สปอร์ตคูเป้ของค่ายอย่าง BMW M4 แน่นอนรหัส M นี้ไม่ได้มีไว้โชว์สวยๆ เพราะสมรรถนะไม่ธรรมดากับเครื่องยนต์ 3.0 เทอร์โบชาร์จ 431 แรงม้า ทำ 0-100 ได้ใน 4.1 วินาที กับค่าตัว 8.909 ล้านบาท

M4
M4M4M4

ถ้าพูดถึงเรื่องอายุอานามของ M4 คันที่เห็นในข่าวนี้ อาจจะเรียกได้ว่าเปิดตัวมาสักพักนึง จนในต่างประเทศออกรุ่น Facelift เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อยากเอามาให้เพื่อนๆ ได้เห็นจริงๆ เพราะประทับใจสุดๆ หลังจากที่ได้ทดลองขับ

จากงาน BMW Fleet Review ที่ทาง BMW Group Thailand จัดขึ้นเพื่อให้สื่อมวลชนได้ทดลองขับ รถยนต์ของแบรนด์ที่ทำตลาดในประเทศไทยเกือบครบทุกรุ่น กันอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งเรียนรู้เทคโนโลยี BMW ConnectedDrive

M4M4M4M4M4M4M4M4

ซึ่งพระเอกของการทดลองขับคงจะหนีไม่พ้น พี่น้องรหัสแรงอย่าง BMW M2 และ M4 แต่ที่ผมเลือกถ่าย M4 มาให้ชมเพราะในส่วนของ BMW M2 Autostation ได้เคยนำมาทดสอบกันแล้ว ใครยังไม่เคยดูกดดูได้เลยด้านล่าง

ทางด้าน BMW M4 แม้รูปลักษณ์จะมาในตัวถังของ 4-Series ก็ตามแต่ภายใน รวมไปถึงโครงสร้างตัวถัง และขุมพลังได้มีการปรับเปลี่ยน ปรับจูนใหม่ทั้งหมด เรียกง่ายๆว่า เหมือนเฉพาะเปลือกนอกจริงๆ

เช่นหลังคาที่สร้างมาจากวัสดุเสริมใยคาร์บอนทั้งหมด ภายในของ M4 ก็มาพร้อมการบุหนังแท้ Merino และตกแต่งด้วยชิ้นอลูมิเนียม Blade พร้อมแถบโครเมี่ยมสีดำ

M4M4M4M4M4

ด้านขุมพลัง BMW M4 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 431 แรงม้า พร้อมแรงบิด 550 นิวตันเมตร ที่ 1,850 – 5,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติแบบคลัชท์คู่ M 7 สปีด สามารถทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลาเพียง 4.1 วินาที เท่านั้น

ในส่วนการดีไซน์ภายนอก หากสังเกตุดีๆ จะพบว่า ตัวถังจะมีการขยายโป่งซุ้มล้อให้กว้างมากขึ้น เพื่อรองรับล้อที่มีหน้ากว้างใหญ่ สำหรับการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงกันชนหน้าดีไซน์เฉพาะ ที่มีความดุดันขั้นสุด

ถือเป็นสปอร์ตคูเป้ที่มีสมรรถนะน้องๆ Supercar กันเลยทีเดียว แค่ได้ทดลองขับไม่กี่นาที ก็ทำเอาเหงื่อท่วมตัวเหมือนกัน

M4M4

สำหรับแฟนๆ BMW คงจะรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับรถยนต์ในซีรีส์ M ว่ามีพิษสงขนาดไหน ไม่ว่าจะรูปลักษณ์ เสียงคำรามอันทรงพลัง ซึ่ง M4 Coupe คันนี้ มาพร้อมค่าตัว 8.909 ล้านบาท ใครสนใจก็สามารถเป็นเจ้าของได้ แต่อย่างที่บอกว่า ณ ปัจจุบัน เป็นรุ่นปรับหน้าใหม่แล้ว จะมีหน้าต่างที่แตกต่างไปเล็กน้อย ยังไงก็ไปลองกันดูครับ

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 14/02 - 08:43

พาชมไฮไลต์ภายในตัวรถ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายในของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาลดีไซน์พิเศษ พร้อมลวดลายตัดเย็บแบบ Horizontal Stripe ที่หรูหราเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quole Modure ที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดได้ดี นอกจากนี้ภายในยังมาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมตัวถุงลมนิรภัย 7....

SK - 12/12 - 07:00

ผลสำรวจเผยลูกค้าชาวจีนเปิดรับ “รถพลังไฟฟ้า-ระบบขับขี่อัตโนมัติ” มากกว่าชาวตะวันตก

ผลสำรวจชี้ผู้บริโภคในประเทศจีนเปิดรับเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ ๆ ทั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบไร้คนขับ และบริการร่วมโดยสารมากกว่าผู้บริโภคจากชาติตะวันตก บริษัทวิจัยตลาด OC&C Strategy Consulting ระบุว่า ผู้บริโภคชาวจีนถึง 90% ยืนยันว่าพวกเขาจะพิจารณาซื้อรถพลังงานไฟฟ้าเป็นรถคันต่อไป ขณะที่ผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกามีเพียง 50% เท่านั้นที่จะซื้อรถพลังงานไฟฟ้า ส่วนผู้บริโภคในยุโรปที่คิดจะซื้อรถอีวีอยู่ที่ 64 –....

Cokey - 11/12 - 23:16

เปิดตัว 2020 Chevrolet Suburban เอสยูวีพี่ใหญ่ ค่าตัวเริ่มต้น 6.97 หมื่นเหรียญสหรัฐ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 2020 Chevrolet Suburban เอสยูวีพี่ใหญ่ ปรับลุคใหม่ พร้อมขุมพลัง V8 355 แรงม้า กับค่าตัวเริ่มต้น 6.97 หมื่นเหรียญ หรือราว 2.1 ล้านบาท เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ 2020 Chevrolet....

OakkyBear - 11/12 - 17:09

“ทางหลวง” ในประเทศไทย มีกี่ประเภท

ในยุคแรกของการเริ่มต้นก่อสร้างทางหลวงนั้น นิยมนำชื่อของบุคคลสำคัญในละแวกนั้นๆ มาตั้งเป็นชื่อถนน เช่น ถนนพหลโยธิน ที่ตั้งชื่อเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่พันเอกพระยาพหลพลพยุหเสนา (พจน์ พหลโยธิน) นายกรัฐมนตรีคนที่สองของไทย เป็นต้น ต่อมามีการคิดค้นโครงข่ายทางหลวงระดับประเทศ ทำให้การที่จะตั้งเป็นชื่อต่างๆ อาจทำให้เกิดความสับสน และไม่สามารถระบุพิกัดของเส้นทางนั้นๆ ได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว อีกทั้งปริมาณของโครงข่ายทางหลวงที่จะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต ดังนั้น กรมทางหลวงจึงริเริ่มนำ ระบบตัวเลขทางหลวง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

15/08/18 20:57

เผยโฉม Porsche Cayman GT4 Clubsport Rallye รถแข่งต้นแบบโมเดลใหม่

ก่อน

[Information Hub] Nissan Terra เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย วันนี้!!!

ต่อไป

next article

[Information Hub] Nissan Terra เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย วันนี้!!!