Opel และ Vauxhall เปิดตัวรถต้นแบบแนวทดลอง GT X Experimental

เขียนโดย

เขียนโดย 23/08/18 11:30

Opel และ Vauxhall ร่วมกันเปิดตัวรถครอสโอเวอร์ต้นแบบรุ่นใหม่ในชื่อ GT X Experimental มุ่งแสดงทิศทางการออกแบบรถยนต์แห่งอนาคต

GT X Experimental มาพร้อมกับรูปทรงตัวถังแบบครอสโอเวอร์แนวคูเป้ที่มีความโฉบเฉี่ยว เส้นสายหลังคากลมมนคล้ายคลึงกับรุ่น Adam แต่มีรายละเอียดที่ล้ำสมัยและแปลกตาหลายจุดซึ่งเหมือนเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่หลังจากถูกเทคโอเวอร์โดยกลุ่ม PSA ของฝรั่งเศส

GT X Experimental

กระจังหน้าถูกออกแบบให้มีความกลมกลืนไปกับดวงไฟรูปทรงโฉบเฉี่ยว ด้านล่างมีครีบเล็กๆ ที่นำสายตาขึ้นไปบนฝากระโปรงและยาวไปจนถึงครีบฉลามและฝาประตูท้าย ซุ้มล้อหลังมีความบึกบึนอย่างมากเพื่อรองรับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ ประตูทั้ง 4 บานเปิดออกแบบตู้กับข้าวและไม่มีเสาหลังคากลางซึ่งช่วยให้ผู้โดยสารเข้าออกจากรถได้สะดวกสบายมากขึ้น

เข้าไปชมในห้องโดยสารมีการออกแบบสไตล์มินิมอล แทบจะไม่มีสวิทช์หรือปุ่มควบคุม แต่ใช้หน้าจอระบบสัมผัสขนาดใหญ่แทน โดยหน้าจอมาตรวัดถูกผสานให้เป็นหนึ่งเดียวกับหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ พวงมาลัยเปรียวบางหุ้มด้วยวัสดุอัลคันทาร่า

GT X Experimental

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค แต่มีรายงานว่ารถต้นแบบรุ่นนี้ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 50 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระบบชาร์จไฟไร้สาย มอเตอร์ไฟฟ้าถ่ายพละกำลังสู่ล้อคู่หน้า แต่ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขแรงม้าและแรงบิด

นอกจากการใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ล้ำสมัยแล้ว รถต้นแบบ GT X Experimental ยังใช้แพลทฟอร์มน้ำมันเบาและมีเทคโนโลยีขับขี่กึ่งอัตโนมัติด้วย

GT X Experimental

การตัดสินใจพัฒนารถครอสโอเวอร์ต้นแบบเหมือนเป็นการโยนหินถามทางและสอดคล้องกับกลยุทธ์ของ Opel ที่ต้องการสร้างยอดขายรถครอสโอเวอร์ให้มีสัดส่วนถึง 40% ของยอดขายทั้งหมดภายในปี 2021 โดยจะมุ่งเน้นที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/08/18 11:30

เผย Hyundai Kona Electric ขับขี่ได้ถึง 415 กม. ไกลสุดในระดับเดียวกัน

ก่อน

Krungsri Auto เผยสินเชื่อใหม่ ครึ่งปีแรกโตทะลุเป้า 31% เหตุเศรษฐกิจดีขึ้น เตรียมปรับเป้าเติบโตทุกด้านปีนี้

ต่อไป

next article

Krungsri Auto เผยสินเชื่อใหม่ ครึ่งปีแรกโตทะลุเป้า 31% เหตุเศรษฐกิจดีขึ้น เตรียมปรับเป้าเติบโตทุกด้านปีนี้