Opel และ Vauxhall เปิดตัวรถต้นแบบแนวทดลอง GT X Experimental

เขียนโดย

เขียนโดย23/08/18 11:30

Opel และ Vauxhall ร่วมกันเปิดตัวรถครอสโอเวอร์ต้นแบบรุ่นใหม่ในชื่อ GT X Experimental มุ่งแสดงทิศทางการออกแบบรถยนต์แห่งอนาคต

GT X Experimental มาพร้อมกับรูปทรงตัวถังแบบครอสโอเวอร์แนวคูเป้ที่มีความโฉบเฉี่ยว เส้นสายหลังคากลมมนคล้ายคลึงกับรุ่น Adam แต่มีรายละเอียดที่ล้ำสมัยและแปลกตาหลายจุดซึ่งเหมือนเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่หลังจากถูกเทคโอเวอร์โดยกลุ่ม PSA ของฝรั่งเศส

GT X Experimental

กระจังหน้าถูกออกแบบให้มีความกลมกลืนไปกับดวงไฟรูปทรงโฉบเฉี่ยว ด้านล่างมีครีบเล็กๆ ที่นำสายตาขึ้นไปบนฝากระโปรงและยาวไปจนถึงครีบฉลามและฝาประตูท้าย ซุ้มล้อหลังมีความบึกบึนอย่างมากเพื่อรองรับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ ประตูทั้ง 4 บานเปิดออกแบบตู้กับข้าวและไม่มีเสาหลังคากลางซึ่งช่วยให้ผู้โดยสารเข้าออกจากรถได้สะดวกสบายมากขึ้น

เข้าไปชมในห้องโดยสารมีการออกแบบสไตล์มินิมอล แทบจะไม่มีสวิทช์หรือปุ่มควบคุม แต่ใช้หน้าจอระบบสัมผัสขนาดใหญ่แทน โดยหน้าจอมาตรวัดถูกผสานให้เป็นหนึ่งเดียวกับหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ พวงมาลัยเปรียวบางหุ้มด้วยวัสดุอัลคันทาร่า

GT X Experimental

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค แต่มีรายงานว่ารถต้นแบบรุ่นนี้ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 50 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระบบชาร์จไฟไร้สาย มอเตอร์ไฟฟ้าถ่ายพละกำลังสู่ล้อคู่หน้า แต่ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขแรงม้าและแรงบิด

นอกจากการใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ล้ำสมัยแล้ว รถต้นแบบ GT X Experimental ยังใช้แพลทฟอร์มน้ำมันเบาและมีเทคโนโลยีขับขี่กึ่งอัตโนมัติด้วย

GT X Experimental

การตัดสินใจพัฒนารถครอสโอเวอร์ต้นแบบเหมือนเป็นการโยนหินถามทางและสอดคล้องกับกลยุทธ์ของ Opel ที่ต้องการสร้างยอดขายรถครอสโอเวอร์ให้มีสัดส่วนถึง 40% ของยอดขายทั้งหมดภายในปี 2021 โดยจะมุ่งเน้นที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/08/18 11:30

เผย Hyundai Kona Electric ขับขี่ได้ถึง 415 กม. ไกลสุดในระดับเดียวกัน

ก่อน

Krungsri Auto เผยสินเชื่อใหม่ ครึ่งปีแรกโตทะลุเป้า 31% เหตุเศรษฐกิจดีขึ้น เตรียมปรับเป้าเติบโตทุกด้านปีนี้

ต่อไป