Opel และ Vauxhall เปิดตัวรถต้นแบบแนวทดลอง GT X Experimental

เขียนโดย

เขียนโดย 23/08/18 11:30

Opel และ Vauxhall ร่วมกันเปิดตัวรถครอสโอเวอร์ต้นแบบรุ่นใหม่ในชื่อ GT X Experimental มุ่งแสดงทิศทางการออกแบบรถยนต์แห่งอนาคต

GT X Experimental มาพร้อมกับรูปทรงตัวถังแบบครอสโอเวอร์แนวคูเป้ที่มีความโฉบเฉี่ยว เส้นสายหลังคากลมมนคล้ายคลึงกับรุ่น Adam แต่มีรายละเอียดที่ล้ำสมัยและแปลกตาหลายจุดซึ่งเหมือนเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่หลังจากถูกเทคโอเวอร์โดยกลุ่ม PSA ของฝรั่งเศส

GT X Experimental

กระจังหน้าถูกออกแบบให้มีความกลมกลืนไปกับดวงไฟรูปทรงโฉบเฉี่ยว ด้านล่างมีครีบเล็กๆ ที่นำสายตาขึ้นไปบนฝากระโปรงและยาวไปจนถึงครีบฉลามและฝาประตูท้าย ซุ้มล้อหลังมีความบึกบึนอย่างมากเพื่อรองรับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ ประตูทั้ง 4 บานเปิดออกแบบตู้กับข้าวและไม่มีเสาหลังคากลางซึ่งช่วยให้ผู้โดยสารเข้าออกจากรถได้สะดวกสบายมากขึ้น

เข้าไปชมในห้องโดยสารมีการออกแบบสไตล์มินิมอล แทบจะไม่มีสวิทช์หรือปุ่มควบคุม แต่ใช้หน้าจอระบบสัมผัสขนาดใหญ่แทน โดยหน้าจอมาตรวัดถูกผสานให้เป็นหนึ่งเดียวกับหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ พวงมาลัยเปรียวบางหุ้มด้วยวัสดุอัลคันทาร่า

GT X Experimental

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค แต่มีรายงานว่ารถต้นแบบรุ่นนี้ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 50 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระบบชาร์จไฟไร้สาย มอเตอร์ไฟฟ้าถ่ายพละกำลังสู่ล้อคู่หน้า แต่ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขแรงม้าและแรงบิด

นอกจากการใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ล้ำสมัยแล้ว รถต้นแบบ GT X Experimental ยังใช้แพลทฟอร์มน้ำมันเบาและมีเทคโนโลยีขับขี่กึ่งอัตโนมัติด้วย

GT X Experimental

การตัดสินใจพัฒนารถครอสโอเวอร์ต้นแบบเหมือนเป็นการโยนหินถามทางและสอดคล้องกับกลยุทธ์ของ Opel ที่ต้องการสร้างยอดขายรถครอสโอเวอร์ให้มีสัดส่วนถึง 40% ของยอดขายทั้งหมดภายในปี 2021 โดยจะมุ่งเน้นที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/08/18 11:30

เผย Hyundai Kona Electric ขับขี่ได้ถึง 415 กม. ไกลสุดในระดับเดียวกัน

ก่อน

Krungsri Auto เผยสินเชื่อใหม่ ครึ่งปีแรกโตทะลุเป้า 31% เหตุเศรษฐกิจดีขึ้น เตรียมปรับเป้าเติบโตทุกด้านปีนี้

ต่อไป