Opel และ Vauxhall เปิดตัวรถต้นแบบแนวทดลอง GT X Experimental

เขียนโดย

เขียนโดย 23/08/18 11:30

Opel และ Vauxhall ร่วมกันเปิดตัวรถครอสโอเวอร์ต้นแบบรุ่นใหม่ในชื่อ GT X Experimental มุ่งแสดงทิศทางการออกแบบรถยนต์แห่งอนาคต

GT X Experimental มาพร้อมกับรูปทรงตัวถังแบบครอสโอเวอร์แนวคูเป้ที่มีความโฉบเฉี่ยว เส้นสายหลังคากลมมนคล้ายคลึงกับรุ่น Adam แต่มีรายละเอียดที่ล้ำสมัยและแปลกตาหลายจุดซึ่งเหมือนเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่หลังจากถูกเทคโอเวอร์โดยกลุ่ม PSA ของฝรั่งเศส

GT X Experimental

กระจังหน้าถูกออกแบบให้มีความกลมกลืนไปกับดวงไฟรูปทรงโฉบเฉี่ยว ด้านล่างมีครีบเล็กๆ ที่นำสายตาขึ้นไปบนฝากระโปรงและยาวไปจนถึงครีบฉลามและฝาประตูท้าย ซุ้มล้อหลังมีความบึกบึนอย่างมากเพื่อรองรับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ ประตูทั้ง 4 บานเปิดออกแบบตู้กับข้าวและไม่มีเสาหลังคากลางซึ่งช่วยให้ผู้โดยสารเข้าออกจากรถได้สะดวกสบายมากขึ้น

เข้าไปชมในห้องโดยสารมีการออกแบบสไตล์มินิมอล แทบจะไม่มีสวิทช์หรือปุ่มควบคุม แต่ใช้หน้าจอระบบสัมผัสขนาดใหญ่แทน โดยหน้าจอมาตรวัดถูกผสานให้เป็นหนึ่งเดียวกับหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ พวงมาลัยเปรียวบางหุ้มด้วยวัสดุอัลคันทาร่า

GT X Experimental

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค แต่มีรายงานว่ารถต้นแบบรุ่นนี้ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 50 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระบบชาร์จไฟไร้สาย มอเตอร์ไฟฟ้าถ่ายพละกำลังสู่ล้อคู่หน้า แต่ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขแรงม้าและแรงบิด

นอกจากการใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ล้ำสมัยแล้ว รถต้นแบบ GT X Experimental ยังใช้แพลทฟอร์มน้ำมันเบาและมีเทคโนโลยีขับขี่กึ่งอัตโนมัติด้วย

GT X Experimental

การตัดสินใจพัฒนารถครอสโอเวอร์ต้นแบบเหมือนเป็นการโยนหินถามทางและสอดคล้องกับกลยุทธ์ของ Opel ที่ต้องการสร้างยอดขายรถครอสโอเวอร์ให้มีสัดส่วนถึง 40% ของยอดขายทั้งหมดภายในปี 2021 โดยจะมุ่งเน้นที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/08/18 11:30

เผย Hyundai Kona Electric ขับขี่ได้ถึง 415 กม. ไกลสุดในระดับเดียวกัน

ก่อน

Krungsri Auto เผยสินเชื่อใหม่ ครึ่งปีแรกโตทะลุเป้า 31% เหตุเศรษฐกิจดีขึ้น เตรียมปรับเป้าเติบโตทุกด้านปีนี้

ต่อไป

next article

Krungsri Auto เผยสินเชื่อใหม่ ครึ่งปีแรกโตทะลุเป้า 31% เหตุเศรษฐกิจดีขึ้น เตรียมปรับเป้าเติบโตทุกด้านปีนี้