Opel เริ่มต้นยุคใหม่ ด้วยแนวทางการออกแบบ “โดดเด่นและบริสุทธิ์”

เขียนโดย

เขียนโดย 13/07/18 11:30

Opel ประกาศแผนการเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่ภายในช่วงปลายปีนี้ที่จะมาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบล่าสุดเพื่อเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ของบริษัท

รถต้นแบบดังกล่าวได้รับการเผยภาพทีเซอร์แรกตามภาพเปิดที่เรานำมาให้ชมกัน มาพร้อมการออกแบบด้วยเอกลักษณ์ใหม่ที่เน้นความ “โดดเด่นและบริสุทธิ์” (bold and pure) ค่ายรถจากเยอรมนียืนยันว่าพวกเขาต้องการสร้างยุคใหม่หลังจากพ้นจากชายคาของ General Motors มาสู่อ้อมอกของ PSA จากฝรั่งเศส

แนวทางการออกแบบใหม่จะเน้นความเป็น “เยอรมัน” มากขึ้น ดีไซน์มุ่งแสดงที่สัดส่วนที่เข้มแข็งและมั่นคง เส้นสายเรียบง่ายแต่มีสันขอบชัดเจน ทาง Opel ระบุด้วยว่าเอกลักษณ์ใหม่จะเป็นการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Opel GT ที่เคยเปิดตัวในปี 2016

รถต้นแบบ Open GT Concept

กุญแจสำคัญของการออกแบบเช่นนี้อยู่ที่รูปลักษณ์ด้านหน้า โดยจะใช้คานตัดขวางเพื่อขับเน้นให้โลโก้ Opel บนกระจังหน้าดึงดูดสายตามากขึ้น ส่วนฝากระโปรงหน้าก็ถูกดีไซน์เพื่อให้รับกับเดย์ไลท์รูปทรงปีกอย่างที่เห็นในภาพทีเซอร์

Opel ระบุว่ารถยนต์รุ่นใหม่ที่จะใช้เอกลักษณ์ดีไซน์ล่าสุดนี้จะเปิดตัวหลังจากปี 2020 เป็นต้นไป แต่เราอาจได้เห็น “กลิ่นอาย” บางอย่างในรุ่น Corsa และ Mokka X เจนเนอเรชั่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้า

ทั้งนี้ Opel ที่ประสบภาวะขาดทุนมานานนับสิบปีกำลังอยู่ระหว่างการ “พลิกฟื้น” องค์กร คาดว่าจะหยิบยืมแพลทฟอร์มการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่มาจากกลุ่ม PSA Group  และเตรียมขยายตลาดเพิ่มเติม รวมถึงการนำเสนอรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จะมาในรูปโฉมรถเอสยูวี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 07:17

เผย ระบบเตือนการชนและช่วยเบรกอัตโนมัติ ช่วยลดอุบัติเหตุชนท้ายได้เกือบครึ่ง

เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่าง ระบบเตือนการชนและช่วยเบรกอัตโนมัติ กลายเป็นฟังค์ชั่นสำคัญที่ช่วยลดอุบัติเหตุโดยเฉพาะการชนท้ายได้เกือบครึ่งหนึ่ง สถาบันประกันความปลอดภัยบนถนนของสหรัฐอเมริกาหรือ IIHS ทำการสำรวจประสิทธิภาพของระบบเตือนการชนด้านหน้าและระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ พบว่าระบบดังกล่าวช่วยป้องกันและลดจำนวนการเกิดอุบัติเหตุลงได้อย่างน่าพึงพอใจตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา การสำรวจครอบคลุมรถยนต์ของเครือ General Motors ที่ติดตั้งระบบเตือนการชนด้านหน้าและระบบช่วยเบรกอัตโนมัติพบว่า อุบัติเหตุการชนท้ายลดลงถึง 43% เมื่อเทียบกับรถยนต์ที่ไม่มีระบบดังกล่าว ขณะเดียวกัน ยังช่วยลด “อาการบาดเจ็บ”....

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/07/18 11:30

ย้อนรอยชมสุดยอด 5 ข่าวอื้อฉาว สะเทือนวงการยานยนต์ระดับโลก

ก่อน

เปิดตัว Maserati Levante GTS เอสยูวีทรงพลังทุกสภาพถนน 550 แรงม้า

ต่อไป