Opel เริ่มต้นยุคใหม่ ด้วยแนวทางการออกแบบ “โดดเด่นและบริสุทธิ์”

เขียนโดย

เขียนโดย 13/07/18 11:30

Opel ประกาศแผนการเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่ภายในช่วงปลายปีนี้ที่จะมาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบล่าสุดเพื่อเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ของบริษัท

รถต้นแบบดังกล่าวได้รับการเผยภาพทีเซอร์แรกตามภาพเปิดที่เรานำมาให้ชมกัน มาพร้อมการออกแบบด้วยเอกลักษณ์ใหม่ที่เน้นความ “โดดเด่นและบริสุทธิ์” (bold and pure) ค่ายรถจากเยอรมนียืนยันว่าพวกเขาต้องการสร้างยุคใหม่หลังจากพ้นจากชายคาของ General Motors มาสู่อ้อมอกของ PSA จากฝรั่งเศส

แนวทางการออกแบบใหม่จะเน้นความเป็น “เยอรมัน” มากขึ้น ดีไซน์มุ่งแสดงที่สัดส่วนที่เข้มแข็งและมั่นคง เส้นสายเรียบง่ายแต่มีสันขอบชัดเจน ทาง Opel ระบุด้วยว่าเอกลักษณ์ใหม่จะเป็นการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Opel GT ที่เคยเปิดตัวในปี 2016

รถต้นแบบ Open GT Concept

กุญแจสำคัญของการออกแบบเช่นนี้อยู่ที่รูปลักษณ์ด้านหน้า โดยจะใช้คานตัดขวางเพื่อขับเน้นให้โลโก้ Opel บนกระจังหน้าดึงดูดสายตามากขึ้น ส่วนฝากระโปรงหน้าก็ถูกดีไซน์เพื่อให้รับกับเดย์ไลท์รูปทรงปีกอย่างที่เห็นในภาพทีเซอร์

Opel ระบุว่ารถยนต์รุ่นใหม่ที่จะใช้เอกลักษณ์ดีไซน์ล่าสุดนี้จะเปิดตัวหลังจากปี 2020 เป็นต้นไป แต่เราอาจได้เห็น “กลิ่นอาย” บางอย่างในรุ่น Corsa และ Mokka X เจนเนอเรชั่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้า

ทั้งนี้ Opel ที่ประสบภาวะขาดทุนมานานนับสิบปีกำลังอยู่ระหว่างการ “พลิกฟื้น” องค์กร คาดว่าจะหยิบยืมแพลทฟอร์มการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่มาจากกลุ่ม PSA Group  และเตรียมขยายตลาดเพิ่มเติม รวมถึงการนำเสนอรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จะมาในรูปโฉมรถเอสยูวี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/07/18 11:30

ย้อนรอยชมสุดยอด 5 ข่าวอื้อฉาว สะเทือนวงการยานยนต์ระดับโลก

ก่อน

เปิดตัว Maserati Levante GTS เอสยูวีทรงพลังทุกสภาพถนน 550 แรงม้า

ต่อไป