Opel เริ่มต้นยุคใหม่ ด้วยแนวทางการออกแบบ “โดดเด่นและบริสุทธิ์”

เขียนโดย

เขียนโดย 13/07/18 11:30

Opel ประกาศแผนการเปิดตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่ภายในช่วงปลายปีนี้ที่จะมาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบล่าสุดเพื่อเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ของบริษัท

รถต้นแบบดังกล่าวได้รับการเผยภาพทีเซอร์แรกตามภาพเปิดที่เรานำมาให้ชมกัน มาพร้อมการออกแบบด้วยเอกลักษณ์ใหม่ที่เน้นความ “โดดเด่นและบริสุทธิ์” (bold and pure) ค่ายรถจากเยอรมนียืนยันว่าพวกเขาต้องการสร้างยุคใหม่หลังจากพ้นจากชายคาของ General Motors มาสู่อ้อมอกของ PSA จากฝรั่งเศส

แนวทางการออกแบบใหม่จะเน้นความเป็น “เยอรมัน” มากขึ้น ดีไซน์มุ่งแสดงที่สัดส่วนที่เข้มแข็งและมั่นคง เส้นสายเรียบง่ายแต่มีสันขอบชัดเจน ทาง Opel ระบุด้วยว่าเอกลักษณ์ใหม่จะเป็นการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Opel GT ที่เคยเปิดตัวในปี 2016

รถต้นแบบ Open GT Concept

กุญแจสำคัญของการออกแบบเช่นนี้อยู่ที่รูปลักษณ์ด้านหน้า โดยจะใช้คานตัดขวางเพื่อขับเน้นให้โลโก้ Opel บนกระจังหน้าดึงดูดสายตามากขึ้น ส่วนฝากระโปรงหน้าก็ถูกดีไซน์เพื่อให้รับกับเดย์ไลท์รูปทรงปีกอย่างที่เห็นในภาพทีเซอร์

Opel ระบุว่ารถยนต์รุ่นใหม่ที่จะใช้เอกลักษณ์ดีไซน์ล่าสุดนี้จะเปิดตัวหลังจากปี 2020 เป็นต้นไป แต่เราอาจได้เห็น “กลิ่นอาย” บางอย่างในรุ่น Corsa และ Mokka X เจนเนอเรชั่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้า

ทั้งนี้ Opel ที่ประสบภาวะขาดทุนมานานนับสิบปีกำลังอยู่ระหว่างการ “พลิกฟื้น” องค์กร คาดว่าจะหยิบยืมแพลทฟอร์มการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่มาจากกลุ่ม PSA Group  และเตรียมขยายตลาดเพิ่มเติม รวมถึงการนำเสนอรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จะมาในรูปโฉมรถเอสยูวี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/07/18 11:30

ย้อนรอยชมสุดยอด 5 ข่าวอื้อฉาว สะเทือนวงการยานยนต์ระดับโลก

ก่อน

เปิดตัว Maserati Levante GTS เอสยูวีทรงพลังทุกสภาพถนน 550 แรงม้า

ต่อไป

next article

เปิดตัว Maserati Levante GTS เอสยูวีทรงพลังทุกสภาพถนน 550 แรงม้า