Nissan Trail Runner คอนเซปต์รถสปอร์ตยกสูง จากปี 1997 ที่ถูกลืม

เขียนโดย

เขียนโดย 27/11/18 07:57

Nissan Trail Runner คอนเซปต์ รถสปอร์ตยกสูง ที่มาพร้อมดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยวในยุคปี 1997 กับการถูกทิ้งขวางจนหายไปจากความทรงจำ

หลังจากมีการเปิดตัวครั้งแรกในโลกภายในงาน Tokyo Motor Show 1997 พร้อมสร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้พบเห็น เนื่องจากดีไซน์ที่โดดเด่นละล้ำยุคย้ำสมัย หากเทียบกับรถยนต์ในยุคนั้น

การดีไซน์อย่างที่เห็น คือการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างตัวถังที่มีรูปลักษณ์เป็นแบบสปอร์ตคูเป้ แต่มีการยกสูงตามแบบฉบับรถครอสโอเวอร์ สิ่งที่บอกว่าค่อนข้างล้ำ เนื่องจาก

ในช่วงยุคนั้นยังไม่มีใครรู้ว่า รถครอสโอเวอร์จะได้รับความนิยม ดังเป็นพลุแตกไปทั่วโลกเหมือนปัจจุบัน แถมแต่ละค่ายก็มีดีไซน์ในทางนี้เช่นเดียวกัน คือกึ่งสปอร์ค ครอสโอเวอร์เช่นนี้

สำหรับเครื่องยนต์มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.8 ลิตร ให้กำลัง 185 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา

แม้ Nissan Trail Runner คันนี้จะเป็นคอนเซปต์ที่ขึ้นชื่อว่าถูกลืม แต่รถยนต์สปอร์ตจากนิสสันรุ่นใหม่หลายๆ รุ่นในยุคนนี้ ก็มีการหยิบยืมเส้นสายมาใช้อยู่บ้างเหมือนกัน โดยเฉพาะภายใน

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 09/12 - 20:13

ถึงยุคเปลี่ยนแปลง! Chevrolet Camaro รุ่นต่อไปอาจมีตัวเลือกขุมพลัง EV เพิ่มเติมเข้ามา

รถยนต์มัสเซิลคาร์คู่บุญ Ford Mustang อย่าง Chevrolet Camaro อาจมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบบไฟฟ้าล้วนหรือ EV เพิ่มเติมเป็นตัวเลือกขุมพลังใหม่ ในการทำตลาดโมเดลหน้า

SK - 08/12 - 10:46

[This Week’s Top Stories] พาชมรถ 4 ล้อและ 2 ล้อที่งาน 2018 มอเตอร์เอ็กซ์โป

ชม This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ไฮไลท์อยู่ที่การพาชมรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป  2018 รวมถึงข่าวน่าสนใจจากทั่วโลก รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda แย้มว่า Mazda 2....

SK - 07/12 - 15:30

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026

Volkswagen เดินหน้าเต็มสูบในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ล่าสุดยืนยันแผนยกเลิกการสร้างรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นต่อไป สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์แบบดั้งเดิมทั้งเบนซินและดีเซลรุ่นต่อไปจะกลายเป็นรุ่นสุดท้ายที่จะได้รับการพัฒนา นั่นหมายความว่าหลังจากปี 2026 เป็นต้นไป Volkswagen จะทุ่มเทกับการสร้างรถที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแทน ไมเคิล จอสต์ หัวหน้าทีมวางแผนกลยุทธ์ของ Volkswagen กล่าวว่า “เราจะทยอยยกเลิกการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในภายในช่วงเวลาอีกประมาณ 10 ปีข้างหน้า ระหว่างนี้ทีมงานของเราจะเดินหน้าพัฒนารถที่ปราศจากมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์แทน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

27/11/18 07:57

อีลอน มัสก์ เปิดกว้างพร้อมพัฒนารถแวนพลังไฟฟ้าร่วมกับ Daimler

ก่อน

แนวคิดล้ำ! Volvo ไม่โชว์รถยนต์ที่ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ แต่เน้นนำเสนอแนวคิด

ต่อไป