Nissan Trail Runner คอนเซปต์รถสปอร์ตยกสูง จากปี 1997 ที่ถูกลืม

เขียนโดย

เขียนโดย 27/11/18 07:57

Nissan Trail Runner คอนเซปต์ รถสปอร์ตยกสูง ที่มาพร้อมดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยวในยุคปี 1997 กับการถูกทิ้งขวางจนหายไปจากความทรงจำ

หลังจากมีการเปิดตัวครั้งแรกในโลกภายในงาน Tokyo Motor Show 1997 พร้อมสร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้พบเห็น เนื่องจากดีไซน์ที่โดดเด่นละล้ำยุคย้ำสมัย หากเทียบกับรถยนต์ในยุคนั้น

การดีไซน์อย่างที่เห็น คือการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างตัวถังที่มีรูปลักษณ์เป็นแบบสปอร์ตคูเป้ แต่มีการยกสูงตามแบบฉบับรถครอสโอเวอร์ สิ่งที่บอกว่าค่อนข้างล้ำ เนื่องจาก

ในช่วงยุคนั้นยังไม่มีใครรู้ว่า รถครอสโอเวอร์จะได้รับความนิยม ดังเป็นพลุแตกไปทั่วโลกเหมือนปัจจุบัน แถมแต่ละค่ายก็มีดีไซน์ในทางนี้เช่นเดียวกัน คือกึ่งสปอร์ค ครอสโอเวอร์เช่นนี้

สำหรับเครื่องยนต์มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.8 ลิตร ให้กำลัง 185 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา

แม้ Nissan Trail Runner คันนี้จะเป็นคอนเซปต์ที่ขึ้นชื่อว่าถูกลืม แต่รถยนต์สปอร์ตจากนิสสันรุ่นใหม่หลายๆ รุ่นในยุคนนี้ ก็มีการหยิบยืมเส้นสายมาใช้อยู่บ้างเหมือนกัน โดยเฉพาะภายใน

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/02 - 16:25

Ford Mustang จ่อใช้ขุมพลัง 4 สูบ 2.3 ลิตร เทอร์โบรุ่นใหม่ แรงยิ่งกว่าเดิม

ไอ้ม้าป่า Ford Mustang เตรียมมาพร้อมเครื่องยนต์บล็อก 4 สูบ เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ในการปรับโฉมปี 2020 โดยจะเริ่มออกจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันปลดระวางขุมพลัง V6 ใน Ford Mustang เมื่อปีที่แล้ว ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกน้อยกว่าคู่แข่งอย่าง Chevrolet Camaro แต่ล่าสุดมีรายงานว่ามัสเซิลคาร์รุ่นนี้จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์....

SK - 18/02 - 16:24

Apple จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีจดจำใบหน้าเพื่อปลดล็อกรถยนต์

Apple ครอบครองสิทธิบัตรเทคโนโลยีจดจำใบหน้าสำหรับใช้ในการปลดล็อกรถยนต์โดยไม่จำเป็นต้องใช้ระบบคีย์เลสหรือกุญแจรถแบบดั้งเดิมอีกต่อไป เว็บไซต์ Futurism รายงานว่า Apple จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีดังกล่าวตั้งแต่ต้นปี 2017 และเพิ่งได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณชนโดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาในชื่อ “System and Method for Vehicle Authorization” สิทธิบัตรดังกล่าวระบุวิธีการปลดล็อกรถยนต์ด้วยการใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้า 2....

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

27/11/18 07:57

อีลอน มัสก์ เปิดกว้างพร้อมพัฒนารถแวนพลังไฟฟ้าร่วมกับ Daimler

ก่อน

แนวคิดล้ำ! Volvo ไม่โชว์รถยนต์ที่ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ แต่เน้นนำเสนอแนวคิด

ต่อไป

next article

แนวคิดล้ำ! Volvo ไม่โชว์รถยนต์ที่ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ แต่เน้นนำเสนอแนวคิด