Nissan เตรียมตะเพิด คาร์ลอส กอส์น หลังสอบพบการละเมิดการเงินร้ายแรง

เขียนโดย

เขียนโดย 19/11/18 18:09

Nissan Motor ระบุเตรียมไล่คาร์ลอส กอส์น ออกจากตำแหน่งประธานใหญ่ หลังจากพบว่าเขาใช้เงินบริษัทในเรื่องส่วนตัวและกระทำผิดกฎหมายร้ายแรงหลายข้อ

ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นระบุว่าได้รับรายงานเปิดโปงความจริง (whistleblower report) และทำการสอบสวนเป็นการภายในมานานหลายเดือนก่อนจะพบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของกอส์น พร้อมกับประกาศว่าจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับสำนักงานอัยการของญี่ปุ่นซึ่งกำลังไต่สวนกรณีเดียวกันนี้ด้วยเช่นกัน

นอกจากกอส์นที่อยู่ในข่ายกระทำผิดและถูกไล่ออกแล้ว ยังรวมถึง เกร็ก เคลลี่ รองประธานใหญ่ของ Nissan ก็ตกเป็นข่าวว่าจะถูกไล่ออกด้วยเช่นกัน

Nissan

การสอบสวนของเราพบว่า ตลอดหลายปีที่ผ่านมา กอส์นและเคลลี่ ได้รายงานตัวเลขรายได้ที่ต่ำกว่าความเป็นจริงให้แก่สำนักงานตลาดหลักทรัพย์โตเกียว” Nissan ระบุ ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือว่าผิดกฎหมายทางการเงินของแดนอาทิตย์อุทัย

ขณะที่ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan จะเป็นผู้นำการดำเนินการปลดกอส์นและเคลลี่ออกจากตำแหน่งในเร็วๆ นี้

หนังสือพิมพ์โยมิอูริ ชิมบุนรายงานว่า กอส์นถูกเจ้าหน้าที่อัยการและตำรวจของญี่ปุ่นจับกุมตัวแล้วในช่วงค่ำของวันนี้ (19 พฤศจิกายน) โดยก่อนหน้านี้ มีรายงานว่ากอส์นถูกเจ้าหน้าที่นำตัวไปไต่สวน ขณะที่สำนักงานใหญ่ของ Nissan ในญี่ปุ่นก็ถูกบุกตรวจค้นตั้งแต่เช้าตรู่

ข่าวการจับกุมกอส์นสร้างความประหลาดใจให้แก่คนในวงการยานยนต์โดยเฉพาะในญี่ปุ่น เนื่องจากผู้บริหารเชื้อสายบราซิล-เลบานอน-ฝรั่งเศส วัย 64 ปีรายนี้ได้ชื่อว่าเป็นบุคคลที่สร้างความสำเร็จให้ Nissan อย่างมาก โดยพลิกโฉมจากภาวะใกล้ล้มละลายกลับมามีผลกำไร อีกทั้งยังเป็นผู้ผลักดันการควบรวมกิจการกับ Renault ก่อนที่จะขยายเป็นกลุ่มพันธมิตรขนาดใหญ่ที่สุดในโลก Renault-Nissan-Mitsubishi Motors

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/12 - 19:38

Ford พัฒนาบ้านน้องหมาขจัดเสียงรบกวน ป้องกันอาการตกใจเมื่อได้ยินเสียงพลุ

บริษัทรถยนต์หลายค่ายเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงด้วยการนำเสนออุปกรณ์เสริมเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย แต่ Ford ล้ำไปอีกขั้นด้วยการพัฒนาบ้านน้องหมานวัตกรรมใหม่

SK - 18/12 - 13:00

ทรัมป์ขู่ General Motors เผชิญความลำบากหลังปิดโรงงานสหรัฐ 5 แห่ง

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐอเมริกาข่มขู่ General Motors ต้องเจอกับความลำบากหลังจากปิดโรงงานในสหรัฐไป 5 แห่งและปลดคนงานนับหมื่นคน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา GM ประกาศแผนปลดพนักงานทั้งในส่วนออฟฟิศและโรงงานรวม 14,700 คน พร้อมยุติการปฏิบัติงานในโรงงานอเมริกาเหนือ 5 แห่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินนโยบายปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ โดย GM ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายก่อนหันไปมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพื่ออนาคตแทน....

SK - 18/12 - 11:00

ฟังเสียงขุมพลัง 1,000 แรงม้าของ Aston Martin Valkyrie คล้ายรถแข่งสูตรหนึ่งยุคเก่า

Aston Martin เพิ่งเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของขุมพลังวี12 ที่จะวางอยู่ในรถไฮเปอร์คาร์ Valkyrie ล่าสุดเราได้มีโอกาสฟังเสียงเครื่องยนต์ระหว่างการทดสอบ หัวใจขับเคลื่อนสุดโหดของ Valkyrie มีความจุอยู่ที่ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ ได้รับการพัฒนาโดย Cosworth บริษัทวิศวกรรมจากประเทศอังกฤษซึ่งเปิดโอกาสให้เว็บไซต์ Carfection เข้าชมกระบวนการทดสอบ และได้ฟังเสียงคำรามของเครื่องยนต์ระดับ 1,000....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/11/18 18:09

คาร์ลอส กอส์น จ่อถูกจับในญี่ปุ่นหลังเปิดเผยรายได้ต่ำกว่าความเป็นจริง

ก่อน

พาชมรอบคัน Alfa Romeo Guilia ซีดานหรูสัญชาติ อิตาลี พลัง 280 แรงม้า

ต่อไป