Nissan Terra ไม่ได้ทำตลาดอเมริกา เพราะ “ติดขัดด้านความปลอดภัย”

เขียนโดย

เขียนโดย 01/10/18 19:36

Nissan Terra ถูกวางตัวให้ทำตลาดจีน อาเซียนและอีกหลายประเทศ แต่ดูเหมือนว่าจะไปไม่ถึงสหรัฐอเมริกาตามความคาดหมายเนื่องจากติดขัดด้านความปลอดภัย

ฮิโรโนริ อาวาโนะ หัวหน้าทีมวิศวกรพัฒนา Nissan Terra กล่าวยืนยันว่าการทำตลาดรถอเนกประสงค์บนพื้นฐานรถกระบะรุ่นนี้ในสหรัฐอเมริกา “ไม่ได้อยู่ในแผนการของเรา” โดยเขายอมรับว่าขนาดตัวถังของ Terra มีความเหมาะสมต่อตลาดอเมริกาอย่างมาก แต่ประเด็นด้านความปลอดภัยและปัญหาด้านอื่นๆ ทำให้การทำตลาดแดนมะกันยังไม่สามารถเกิดขึ้นได้

ตลาดสหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในตลาดที่มีความท้าทายที่สุดในโลก ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องมาตรฐานการทดสอบการชน แต่ยังรวมถึงความคาดหมายของลูกค้า” อาวาโนะกล่าว

Nissan Terra

ลูกค้าชาวไทยน่าจะทราบกันดีว่า Terra เป็นรถพีพีวี 7 ที่นั่งที่ออกทำตลาดรถอเนกประสงค์บนพื้นฐานกระบะ ขณะที่ในตลาดจีนนั้นมีตำแหน่งการตลาดอยู่ระหว่างรถคอมแพ็กต์ครอสโอเวอร์อย่าง X-Trail/Rogue และรถเอสยูวีฟูลไซส์อย่าง Patrol/Armada มีคู่แข่งขวางทางอยู่เพียบเหมือนกับเมืองไทย ทั้ง Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Ford Everest, Chevrolet Trailblazer และ Isuzu MU-X

เครื่องยนต์ของ Terra ในแดนมังกรมีทั้งรุ่นเบนซิน 2.5 ลิตร 180 แรงม้า พร้อมขุมพลังดีเซลอีก 2 รุ่น ขนาด 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ และ 2.5 ลิตร เทอร์โบเดี่ยว มีพละกำลัง 188 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

ทั้งนี้ Nissan Terra ในเมืองจีนมีเฉพาะรุ่น 5 ที่นั่ง ขณะที่รุ่น 7 ที่นั่งจะทำตลาดฟิลิปปินส์และประเทศไทย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นรุ่น 5 หรือ 7 ที่นั่งก็ดูเหมือนจะไม่สามารถเข้าไปทำตลาดอเมริกาได้เพราะข้อติดขัดด้านความปลอดภัย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/10/18 19:36

หลุดเนื้อๆ เน้นๆ BMW 3-Series ใหม่ก่อนเปิดตัวจริงที่ปารีสวันพรุ่งนี้

ก่อน

[1st Drive] Nissan Terra เวอร์ชั่นไทย พัฒนามาอย่างละเมียดละมุน

ต่อไป

next article

[1st Drive] Nissan Terra เวอร์ชั่นไทย พัฒนามาอย่างละเมียดละมุน