Nissan Terra ไม่ได้ทำตลาดอเมริกา เพราะ “ติดขัดด้านความปลอดภัย”

เขียนโดย

เขียนโดย 01/10/18 19:36

Nissan Terra ถูกวางตัวให้ทำตลาดจีน อาเซียนและอีกหลายประเทศ แต่ดูเหมือนว่าจะไปไม่ถึงสหรัฐอเมริกาตามความคาดหมายเนื่องจากติดขัดด้านความปลอดภัย

ฮิโรโนริ อาวาโนะ หัวหน้าทีมวิศวกรพัฒนา Nissan Terra กล่าวยืนยันว่าการทำตลาดรถอเนกประสงค์บนพื้นฐานรถกระบะรุ่นนี้ในสหรัฐอเมริกา “ไม่ได้อยู่ในแผนการของเรา” โดยเขายอมรับว่าขนาดตัวถังของ Terra มีความเหมาะสมต่อตลาดอเมริกาอย่างมาก แต่ประเด็นด้านความปลอดภัยและปัญหาด้านอื่นๆ ทำให้การทำตลาดแดนมะกันยังไม่สามารถเกิดขึ้นได้

ตลาดสหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในตลาดที่มีความท้าทายที่สุดในโลก ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องมาตรฐานการทดสอบการชน แต่ยังรวมถึงความคาดหมายของลูกค้า” อาวาโนะกล่าว

Nissan Terra

ลูกค้าชาวไทยน่าจะทราบกันดีว่า Terra เป็นรถพีพีวี 7 ที่นั่งที่ออกทำตลาดรถอเนกประสงค์บนพื้นฐานกระบะ ขณะที่ในตลาดจีนนั้นมีตำแหน่งการตลาดอยู่ระหว่างรถคอมแพ็กต์ครอสโอเวอร์อย่าง X-Trail/Rogue และรถเอสยูวีฟูลไซส์อย่าง Patrol/Armada มีคู่แข่งขวางทางอยู่เพียบเหมือนกับเมืองไทย ทั้ง Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Ford Everest, Chevrolet Trailblazer และ Isuzu MU-X

เครื่องยนต์ของ Terra ในแดนมังกรมีทั้งรุ่นเบนซิน 2.5 ลิตร 180 แรงม้า พร้อมขุมพลังดีเซลอีก 2 รุ่น ขนาด 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ และ 2.5 ลิตร เทอร์โบเดี่ยว มีพละกำลัง 188 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

ทั้งนี้ Nissan Terra ในเมืองจีนมีเฉพาะรุ่น 5 ที่นั่ง ขณะที่รุ่น 7 ที่นั่งจะทำตลาดฟิลิปปินส์และประเทศไทย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นรุ่น 5 หรือ 7 ที่นั่งก็ดูเหมือนจะไม่สามารถเข้าไปทำตลาดอเมริกาได้เพราะข้อติดขัดด้านความปลอดภัย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 23/05 - 18:22

มินิ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปีมินิ

มินิ ประเทศไทย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริป “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปี มินิ มินิ ประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมจัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ที่รังสรรค์มาสำหรับลูกค้ามินิโดยเฉพาะ ฉลองหกทศวรรษที่มินิได้สะกดสายตาคนทั่วโลก กับการรวมตัวกันของเหล่า MINIsters ลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ของมินิ....

SK - 23/05 - 16:46

Toyota ประกาศผลิตอะไหล่ Toyota Supra รุ่นคลาสสิกเจน 3 และเจน 4

ผู้บริหารของ Toyota ประกาศยืนยันว่าจะดำเนินการผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ทดแทนสำหรับ Toyota Supra รุ่นที่ 3 และรุ่น 4 เอาใจแฟนๆ รถสปอร์ตคลาสสิคอย่างเต็มที่ ชิเงกิ โทโมยามะ ประธานกรรมการ Gazoo Racing ประกาศโครงการดังกล่าวระหว่างกิจกรรมการตลาดที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัว Supra เจนเนอเรชั่นใหม่....

Ken - 23/05 - 16:29

ดัชนีความเชื่อมั่นร่วงกราวแต่อุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตแรงด้วยผลพวงจากมอเตอร์โชว์

สภาอุตสาหกรรมเพื่อตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นในกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมที่ภาคส่วนในประเทศไทยทั้งในประเทศและส่งออกเผยตัวเลขติดลบในหลายกลุ่มธุรกิจเว้นยานยนต์ สุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผยตัวเลขดัชนีวคามเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในช่วงเวลานี้ที่ติดลบในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาในทุกภาคของประเทศและยังคาดการณ์ว่าจะติดลบไปอีกใน 3 เดือนข้างหน้า ดัชนีความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมขนาดย่อม ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ เองต่างปรับตัวลดลง ยอดคำสั่งซื้อลดลงในหลายอุตสาหกรรมทั้งในประเทศและส่งออกทั้งจากปัญหาสถานการณ์การเมืองและสงครามระหว่างสหรัฐฯ และจีน เว้นอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ตัวเลขยังเป็นบวก สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมและประเทศไทย เผยตัวเลขยอดขายรถยนตร์ในประเทศและการส่งออกในช่วงเดือนมีนาคมดังนี้....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

01/10/18 19:36

หลุดเนื้อๆ เน้นๆ BMW 3-Series ใหม่ก่อนเปิดตัวจริงที่ปารีสวันพรุ่งนี้

ก่อน

[1st Drive] Nissan Terra เวอร์ชั่นไทย พัฒนามาอย่างละเมียดละมุน

ต่อไป

next article

[1st Drive] Nissan Terra เวอร์ชั่นไทย พัฒนามาอย่างละเมียดละมุน