เปิดตัว Nissan Terra Minorchange ปรับดีไซน์ใหม่ เพิ่มอ็อพชั่นภายใน สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

Nissan Terra Minorchange

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Nissan Terra Minorchange รถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัวที่พร้อมพาทุกคนไปทุกเส้นทาง ภายนอกดีไซน์ใหม่สะท้อนความละเอียดประณีตและโมเดิร์น ภายในดีไซน์ภายในใหม่เรียบหรูดูพรีเมียมกว่าเดิม สมรรถนะการขับขี่โดดเด่น ทนทาน ให้ความสะดวกสบายด้วยระบบเอ็นเตอร์เทนเมนท์คุณภาพสูงพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัย 360 องศา ดูแลตลอดการขับขี่ ครบกว่ารถยนต์อเนกประสงค์ในระดับเดียวกัน

Nissan Terra Minorchange

Nissan Terra ใหม่ ปรับดีไซน์ใหม่สะท้อนความพรีเมียมมากยิ่งขึ้น ด้วยกระจังที่ออกแบบให้มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เส้นโครเมียมแนวนอนด้านในกระจังช่วยเสริมบุคลิกที่หรูหรา รับกับเส้นสายที่ต่อเนื่องจากฝากระโปรง เสริมแผ่นกันกระแทกด้านล่างที่เป็นสีเงิน ตามสไตล์ SUV ที่ทันสมัย

Nissan Terra Minorchange

Nissan Terra Minorchange

ไฟหน้า Quad LED 4 ดวง ดีไซน์ใหม่ ประสิทธิภาพสูงให้ความสว่างมากขึ้นถึง 34% ตัวโคมไฟถูกดีไซน์ให้เพรียวบาง ดูปราดเปรียว และทันสมัย ไฟ Daytime Running Light และไฟตัดหมอก LED ประสิทธิภาพสูง ล้อมรอบด้วยแถบโครเมียมขนาดใหญ่

Nissan Terra Minorchange

Nissan Terra Minorchange

Nissan Terra Minorchange

ขณะที่ด้านท้ายถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่สปอยเลอร์บนหลังคาจนถึงชายกันชนด้านล่าง ฝาท้ายเพิ่มความหรูหราและโดดเด่นมากขึ้นในทุกรายละเอียด ด้วยการใช้วัสดุโครเมียม และชิ้นส่วนสีเงินเข้ามาตกแต่งมากขึ้น ขณะที่ไฟท้ายลดความสูง และเพิ่มความกว้างมากขึ้นให้ดูโฉบเฉี่ยว โดยเป็น ไฟ LED Light Guide เส้นคู่ ให้ความรู้สึกล้ำสมัย ไฟเบรกแบบ LED ให้ทั้งความสว่าง ความสวยงาม และความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

Nissan Terra Minorchange

ฝาประตูท้ายเปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมเซนเซอร์ด้านใต้กันชนหลัง (Auto Lift Gate) เพื่อความสะดวกในการเปิด-ปิด เพียงแค่ยื่นเท้าเข้าหาบริเวณกึ่งกลางของกันชน โดยไม่ต้องสัมผัสสวิตช์ที่ประตู และมีระบบป้องกันการหนีบเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

Nissan Terra Minorchange

ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว ออกแบบให้สอดคล้องกับดีไซน์ภายนอก เพิ่มความสปอร์ต ด้วยการใช้สีทูโทนแบบปัดเงา

Nissan Terra Minorchange

มิติตัวถัง Nissan Terra Minorchange

 • ความยาว 4,890 มม.
 • ความกว้าง 1,865 มม.
 • ความสูง 1,865 มม.
 • ระยะฐานล้อ 2,850 มม.
 • ระยะความสูงใต้ท้องรถ 225 มม.
 • รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.7 เมตร

Nissan Terra Minorchange

Nissan Terra Minorchange

ภายในของ Nissan Terra ใหม่ ได้ถูกออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ ให้ความสะดวกสบายอย่างมีสไตล์ จากแผงหน้าปัดดีไซน์ใหม่แบบกว้างเต็มพื้นที่ ทำให้รู้สึกถึงห้องโดยสารที่กว้างขวางยิ่งกว่าเดิม ตกแต่งด้วยวัสดุหนังสังเคราะห์ที่ให้สัมผัสนุ่มสบาย ใช้หน้าจอ Display Audio แสดงผลแบบสัมผัสใหม่ขนาด 9 นิ้ว ปุ่มควบคุมต่างๆ ถูกออกแบบใหม่ พร้อมไฟเรืองแสงสีขาวที่ให้สัมผัสที่หรูหรา และเบาะนั่งดีไซน์ใหม่อย่างประณีต มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว วัสดุระดับพรีเมียม

Nissan Terra Minorchange

Nissan Terra Minorchange

คอนโซลหน้าดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ติดตั้งระบบปรับอากาศด้านหน้าแบบอัตโนมัติแยกการควบคุมอุณภูมิตามความต้องการของห้องโดยสารแต่ละด้าน พร้อมช่องแอร์ครอบคลุมผู้โดยสารทั้ง 7 ที่นั่ง ที่ ผู้โดยสารด้านหลังสามารถปรับแรงลมอิสระตามความต้องการ

Nissan Terra Minorchange

คอนโซลกลางดีไซน์ใหม่ และเปลี่ยนมาใช้เบรกมือไฟฟ้า (เฉพาะรุ่น VL 2WD และ VL 4WD) เพิ่มพื้นที่ใช้สอยบริเวณคอนโซลกลาง รวมถึงสามารถเพิ่มพื้นที่ที่วางแขนพร้อมช่องเก็บของที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

Nissan Terra Minorchange

ห้องโดยสารยังคงความกว้างขวาง สะดวกสบาย ตามที่ลูกค้าชื่นชอบ และสามารถปรับพื้นที่ห้องโดยสารและห้องเก็บสัมภาระได้ตามความต้องการ ด้วยการออกแบบที่นั่งแถวที่ 2 และ 3 ให้ปรับรูปแบบได้หลากหลาย เช่นการพับที่นั่งให้ราบเสมอกันเพื่อรองรับการบรรทุกสัมภาระได้เต็มพื้นที่

Nissan Terra Minorchange

Nissan Terra Minorchange

ที่นั่งแถว 2 มีฟังก์ชั่น Auto Tumble Seat ที่คอนโซลกลาง โดยจะพับอัตโนมัติเบาะแถวที่ 2 อัตโนมัติแค่กดปุ่มเพียงจากสวิตช์แบบ 1-Touch Remote Fold & Tumble เพื่อความสะดวกในการขึ้นลงของผู้โดยสารแถวที่ 3 เอกลักษณ์ของรถยนต์อเนกประสงค์จาก Nissan ออกแบบแถวที่นั่งแบบ Theatre Style Seating แต่ไม่บดบังทัศนวิสัยของผู้ขับ และทำให้ผู้โดยสารแถวที่ 2 รู้สึกโปร่งโล่งสบายง

Nissan Terra Minorchange

เบาะนั่งแถวที่ 3 สามารถพับได้แบนราบ เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย

Nissan Terra Minorchange

ภายในห้องโดยสารของ Nissan Terra ใหม่ เพิ่มฉนวนลดเสียงรบกวนทุกจุดสำคัญของโครงสร้างของรถ และเป็นรุ่นเดียวในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ระดับเดียวกันที่มีการติดตั้งกระจกตอนหน้าและประตูคู่หน้าแบบ Acoustic Glass เพื่อลดเสียงรบกวนจากภายนอก ผู้โดยสารจึงสัมผัสได้ถึงความเงียบสบายในห้องโดยสารอย่างแท้จริง

พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังรูปทรง D-shape แบบสปอร์ต ปรับอัตราทดใหม่ให้ควบคุมได้อย่างง่ายดาย และปลอดภัย พร้อมปุ่มควบคุมการทำงานของรถซึ่งขยายจอแสดงผลให้มีขนาด 7 นิ้ว สามารถปรับตั้งการทำงานของระบบต่างๆ ได้ผ่านปุ่มควบคุมที่พวงมาลัย มีให้เลือกทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รวมถึงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ

Nissan Terra Minorchange

ระบบเสียงรอบทิศทางจาก Bose Premium Audio System (ในรุ่น VL) ลำโพง 8 ตำแหน่ง และแอมพลิฟายเออร์ ให้เสียงคุณภาพสูงทำให้ทุกคนในห้องโดยสารเพลิดเพลินตลอดการเดินทาง

Nissan Terra Minorchange

Nissan Terra Minorchange

ครั้งแรกกับเทคโนโลยีชาร์จแบบไร้สาย (Wireless Charger) และ Intelligent Rear View Mirror กล้องความละเอียดสูงที่กระจกบานหลัง เสริมทัศนวิสัยที่ดีขึ้นในทุกสภาพอากาศ สามารถปรับมุมมองได้ตามความต้องการ

Nissan Terra Minorchange

ครั้งแรกกับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay แบบไร้สาย (Wireless Apple CarPlay)

เทคโนโลยี NissanConnect ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับ Apple CarPlay และ Android Auto รองรับการใช้แอปพลิเคชันในโทรศัพท์ ผ่านหน้าจอสัมผัสระบบเครื่องเสียง Display Audio ใหม่ขนาด 9 นิ้ว ดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน เพิ่มความคมชัดในการใช้งานด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยลดแสงสะท้อนของหน้าจอด้วยความละเอียดที่สูงขึ้นกว่าเดิมที่ระดับ WXGA (1024×768) พร้อมด้วยระบบนำทาง (Navigation System) และระบบสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะ (Voice Recognition)

Nissan Terra Minorchange

หน้าจอ Widescreen บนเพดานขนาดใหญ่ 11 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง สามารถสตรีมมิ่งช่องโปรด เช่น NetFlix และ YouTube ผ่านช่อง HDMI ได้อย่างง่ายดาย พร้อมช่องชาร์จไฟที่ช่วยให้ความบันเทิงไม่มีสะดุดตลอดการเดินทาง

ช่องชาร์จ USB สำหรับผู้โดยสารแถวที่ 3 โดยทั้งคันมี USB-A 3 จุด และUSB-C 2 จุด เยอะที่สุดในรถระดับเดียวกัน

Nissan Terra Minorchange

ด้านขุมพลังของ Nissan Terra Minorchange ยังคงเป็นเครื่องยนต์ YS23DDTT ขนาด 2.3 ลิตร Twin-turbo ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้การออกตัว เร่งแซง หรือการขับในเมืองเป็นไปอย่างราบรื่น พร้อมโหมดแมนนวล M mode รองรับน้ำมันดีเซลทุกชนิดทั้ง B7, B10 และ B20 โดย Nissan เคลมระยะเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องทุก 20,000 กิโลเมตร

Nissan Terra Minorchange

นอกจากนั้นแล้ว ด้านระบบช่วงล่าง Nissan Terra ใหม่ ยังได้มีการเสริมยางกันกระแทกที่ติดตั้งระหว่างตัวถัง และแชสซีส์มากถึง 10 จุด ภายในห้องโดยสารจึงมีความเงียบและนุ่มนวลเหนือกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน

Nissan Terra Minorchange

ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระปีกนกคู่คอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง และระบบช่วงล่างด้านหลังแบบ 5-Link พร้อมคอยล์สปริง ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ ซับแรงกระแทกได้ดีขึ้น ให้ความนุ่มนวลและนั่งสบายในทุกสภาพถนนทั้งออนโรด และออฟโรด

ขณะที่ระบบเบรกอัปเกรดใหม่ ดิสก์เบรกหน้าปรับขยายจานเบรกให้ใหญ่ขึ้น และด้านหลังเปลี่ยนมาใช้ระบบดิสก์เบรกพร้อมครีบระบายความร้อนทั้ง 4 ล้อ นอกจากนั้นแล้วในส่วนของพวงมาลัย ยังได้มีการปรับปรุงอัตราทดใหม่ ให้มีระยะการหมุนที่ลดลง ช่วยให้ควบคุมรถได้ง่ายขึ้น

Nissan Terra Minorchange

เทคโนโลยีขับเคลื่อน 4WD ทำงานผ่าน Rotor Switch ที่บริเวณแผงคอนโซลกลาง ด้วยฟังก์ชั่น shift-on-the-fly ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ขณะขับขี่ จาก 2H เป็น 4H ได้ทันที (ขณะรถวิ่งไม่เกิน 100 กม./ชม.) เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

ขณะที่โหมดการขับเคลื่อน 4 ล้อแบบความเร็วต่ำ หรือ 4LO สำหรับการขับขี่บนพื้นที่ทุรกันดาร มาพร้อมระบบ Electronic Locking Rear Differential (Diff-Lock) ช่วยกระจายกำลังไปยังล้อหลังทั้ง 2 ข้างเพื่อเสริมกำลังฉุด และมีระบบป้องกันการลื่นไถล Brake Limited Slip Differential (B-LSD)

Nissan Terra Minorchange

Nissan Terra ใหม่ มาพร้อมระบบความปลอดภัย 360° Safety Shield Technology ได้แก่

 • เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor – IAVM)
 • เทคโนโลยีเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนอัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning – IFCW)
 • เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking – IEB)
 • เทคโนโลยีเตือนรถในมุมอับสายตา (Blind Spot Warning – BSW)
 • เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert – RCTA)
 • เทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง (Lane Departure Warning – LDW)
 • เทคโนโลยีเตือนผู้ขับขี่เมื่อรู้สึกถึงการขาดสมาธิหรือเหนื่อยล้า (Intelligent Driver Alertness – IDA)

Nissan Terra Minorchange

นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีอื่นๆ ที่ช่วยให้ทุกการขับขี่มั่นใจได้ในความปลอดภัยแบบ Passive Safety อาทิ

 • เทคโนโลยีช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist (HSA)
 • เทคโนโลยีควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชันHill Descent Control (HDC)
 • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control (TCS)
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัจฉริยะ Vehicle Dynamic Control (VDC)
 • ระบบเบรก ABS, EBD และ B-LSD
 • ถุงลม SRS 6 ตำแหน่ง
 • โครงสร้างนิรภัย (BODY REINFORCEMENT)

Nissan Terra Minorchange

Nissan Terra ใหม่ 2021 มีสีภายนอกให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่

 • สีขาว White Pearl
 • สีเงิน Brilliant Silver
 • สีดำ Black Star
 • สีเทา Twilight Gray
 • สีแดง Coulis Red (เฉพารุ่น VL)
 • สีทองแดง Forged Copper (เฉพารุ่น VL)

พร้อมทางเลือกของการตกแต่งภายในห้องโดยสารแบบทูโทน ได้แก่ สีดำ-แดงเบอร์กันดี (Burgundy) หรือ โทน สีดำ-เบจ (เฉพารุ่น VL)

Nissan Terra Minorchange

ราคาจำหน่ายของ Nissan Terra ใหม่ 2021

 • 2.3 E 2WD 7AT ราคา 1,199,000 บาท
 • 2.3 VL 2WD 7AT ราคา 1,449,000 บาท
 • 2.3 VL 4WD 7AT ราคา 1,499,000 บาท

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ