Nissan Terra คว้าเรตติ้งความปลอดภัย 5 ดาว ทดสอบการชน ASEAN NCAP

เขียนโดย

เขียนโดย 06/12/18 09:30

สถาบัน New Car Assessment Program for Southeast Asian Countries หรือ ASEAN NCAP เปิดเผยผลทดสอบการชนล่าสุด Nissan Terra ได้รับเรตติ้งในระดับสูงสุด

ก่อนหน้านี้ Terra ตกเป็นข่าวว่าจะไม่ทำตลาดอเมริกาเหนือเพราะติดขัดข้อกำหนดด้านความปลอดภัย แต่รถอเนกประสงค์พีพีวีที่พัฒนาบนพื้นฐานรถกระบะ Navara รุ่นนี้ได้รับคะแนนทดสอบความปลอดภัยในภาพรวมอยู่ที่ 83.17 คะแนนหรือเท่ากับ 5 ดาวเต็มในภูมิภาคอาเซียน

การปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ Terra ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยและอินโดนีเซียในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทำคะแนนได้ดีอยู่ที่ 44.70 คะแนน ส่วนการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นเด็กอยู่ที่ 20.79 คะแนน สำหรับการทดสอบการชนด้านหน้าและด้านข้างก็ได้คะแนนเต็ม ส่วนการประเมินเทคโนโลยีช่วยเหลือความปลอดภัยอยู่ที่ 17.69 คะแนน

รถพีพีวีรุ่นนี้มาพร้อมถุงลมนิรภัย 6 ลูกเป็นอุปกรณ์มาตรฐานทั้งในไทย อินโดนีเซีย บรูไน และฟิลิปปินส์ ขณะที่ม่านนิรภัยและถุงลมด้านข้างเป็นอุปกรณ์เสริมในกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม สำหรับระบบควบคุมเสภียรภาพการทรงตัว (ESC) ก็เป็นระบบมาตรฐานเช่นกัน ยกเว้นเวียดนามและฟิลิปปินส์

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเทคโนโลยีที่นำเสนอเป็นอ็อปชั่นเสริม อย่างระบบตรวจจับมุมอับสายตา ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร และกล้องมองภาพรอบคัน ขณะที่จุดติดตั้งเบาะนิรภัยเด็ก ISOFIX เป็นอุปกรณ์สแตนดาร์ดในทุกรุ่นย่อย

Terra มาพร้อมขุมพลังดีเซล ทวินเทอร์โบ 2.0 ลิตรที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ มีพละกำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตรโดยมีคู่แข่งเพียบในตลาดระดับเดียวกัน อาทิ Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu MU-X และ Ford Everest

ดร. ไคริล อันสาร์ อาบู คัสซิม เลขาธิการ ASEAN NCAP กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับ Nissan ที่ได้รับคะแนนการทดสอบทที่ดีเยี่ยมอันเป็นผลมาจากการผลิตรถที่มีความปลอดภัยมากขึ้น นี่เป็นความมุ่งมั่นของ NCAP ที่จะส่งเสริมให้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ทำการสร้างสรรค์รถที่มีความปลอดภัยสำหรับภูมิภาคอาเซียน Nissan เองก็มีความตั้งใจที่จะสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและปกป้องทุกคนบนท้องถนน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

SK - 21/02 - 07:30

Aston Martin เผยภาพทีเซอร์ไฮเปอร์รุ่นใหม่ Aston Martin 003 “ลูกชาย Valkyrie”

Aston Martin เตรียมเผยโฉมไฮเปอร์คาร์ตัวโหดรุ่นใหม่ที่มาพร้อมรหัสเรียกขานว่า Aston Martin 003 และได้รับคำนิยามอันน่าสนใจว่าเป็น “ลูกชายของ Valkyrie” รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่าตัวท็อปอย่าง Valkyrie แต่เหนือกว่าซูเปอร์คาร์ทั่วไปอย่าง Ferrari 488 GTB และ McLaren 720S นั่นหมายความว่าค่ายรถจากเมืองผู้ดีกำลังเปิดตลาดใหม่ที่มีความใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพจากแผ่นดินใหญ่ยุโรปอย่าง....

GolF - 20/02 - 23:26

Maserati Quattroporte ใหม่บุกตลาดรถหรูประเทศไทย เคาะค่าตัว 10.49-18.89 ล้านบาท

Maserati Quattroporte โฉมใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการใน 5 รุ่นย่อย เคาะราคาจำหน่าย 10-49-18.89 ล้านบาท เริ่มส่งมอบสิ้นเดือนมีนาคมนี้ หลังเปิดบุ๊คกิ้งไปก่อนหน้า 7-8 คัน มั่นใจเพิ่มสัดส่วนการขายรถยนต์นั่งเป็น 50% ในปีนี้ ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/12/18 09:30

บ้าแล้ว! ไฮเปอร์คาร์ Pininfarina PF0 อาจมีพละกำลังระดับ 1,900 แรงม้า

ก่อน

เปิดตัวรุ่นใหม่ ราคาเร้าใจขึ้น New Porsche Macan เคาะค่าตัวเริ่มต้น 4.8 ล้านบาท ใน Motor Expo 2018

ต่อไป

next article

เปิดตัวรุ่นใหม่ ราคาเร้าใจขึ้น New Porsche Macan เคาะค่าตัวเริ่มต้น 4.8 ล้านบาท ใน Motor Expo 2018