Nissan Terra คว้าเรตติ้งความปลอดภัย 5 ดาว ทดสอบการชน ASEAN NCAP

เขียนโดย

เขียนโดย 06/12/18 09:30

สถาบัน New Car Assessment Program for Southeast Asian Countries หรือ ASEAN NCAP เปิดเผยผลทดสอบการชนล่าสุด Nissan Terra ได้รับเรตติ้งในระดับสูงสุด

ก่อนหน้านี้ Terra ตกเป็นข่าวว่าจะไม่ทำตลาดอเมริกาเหนือเพราะติดขัดข้อกำหนดด้านความปลอดภัย แต่รถอเนกประสงค์พีพีวีที่พัฒนาบนพื้นฐานรถกระบะ Navara รุ่นนี้ได้รับคะแนนทดสอบความปลอดภัยในภาพรวมอยู่ที่ 83.17 คะแนนหรือเท่ากับ 5 ดาวเต็มในภูมิภาคอาเซียน

การปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ Terra ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยและอินโดนีเซียในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทำคะแนนได้ดีอยู่ที่ 44.70 คะแนน ส่วนการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นเด็กอยู่ที่ 20.79 คะแนน สำหรับการทดสอบการชนด้านหน้าและด้านข้างก็ได้คะแนนเต็ม ส่วนการประเมินเทคโนโลยีช่วยเหลือความปลอดภัยอยู่ที่ 17.69 คะแนน

รถพีพีวีรุ่นนี้มาพร้อมถุงลมนิรภัย 6 ลูกเป็นอุปกรณ์มาตรฐานทั้งในไทย อินโดนีเซีย บรูไน และฟิลิปปินส์ ขณะที่ม่านนิรภัยและถุงลมด้านข้างเป็นอุปกรณ์เสริมในกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม สำหรับระบบควบคุมเสภียรภาพการทรงตัว (ESC) ก็เป็นระบบมาตรฐานเช่นกัน ยกเว้นเวียดนามและฟิลิปปินส์

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเทคโนโลยีที่นำเสนอเป็นอ็อปชั่นเสริม อย่างระบบตรวจจับมุมอับสายตา ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร และกล้องมองภาพรอบคัน ขณะที่จุดติดตั้งเบาะนิรภัยเด็ก ISOFIX เป็นอุปกรณ์สแตนดาร์ดในทุกรุ่นย่อย

Terra มาพร้อมขุมพลังดีเซล ทวินเทอร์โบ 2.0 ลิตรที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ มีพละกำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตรโดยมีคู่แข่งเพียบในตลาดระดับเดียวกัน อาทิ Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu MU-X และ Ford Everest

ดร. ไคริล อันสาร์ อาบู คัสซิม เลขาธิการ ASEAN NCAP กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับ Nissan ที่ได้รับคะแนนการทดสอบทที่ดีเยี่ยมอันเป็นผลมาจากการผลิตรถที่มีความปลอดภัยมากขึ้น นี่เป็นความมุ่งมั่นของ NCAP ที่จะส่งเสริมให้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ทำการสร้างสรรค์รถที่มีความปลอดภัยสำหรับภูมิภาคอาเซียน Nissan เองก็มีความตั้งใจที่จะสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและปกป้องทุกคนบนท้องถนน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/12 - 13:46

เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

SK - 16/12 - 09:16

Ford วางแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐานเดียวกับ Focus

Ford ตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Focus และจะออกทำตลาดต่ำกว่า Ranger แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Ford Authority ว่า กระบวนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เริ่มต้นขึ้นหลายเดือนแล้ว และกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบประเมินคุณภาพตัวรถที่จะแบ่งปันชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกับ Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวระบุว่า Ford วางแผนการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่นี้ภายในปี 2021 โดยจะออกจำหน่ายในฐานะรุ่นน้องของ Ranger....

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/12/18 09:30

บ้าแล้ว! ไฮเปอร์คาร์ Pininfarina PF0 อาจมีพละกำลังระดับ 1,900 แรงม้า

ก่อน

เปิดตัวรุ่นใหม่ ราคาเร้าใจขึ้น New Porsche Macan เคาะค่าตัวเริ่มต้น 4.8 ล้านบาท ใน Motor Expo 2018

ต่อไป