Nissan Terra คว้าเรตติ้งความปลอดภัย 5 ดาว ทดสอบการชน ASEAN NCAP

เขียนโดย

เขียนโดย 06/12/18 09:30

สถาบัน New Car Assessment Program for Southeast Asian Countries หรือ ASEAN NCAP เปิดเผยผลทดสอบการชนล่าสุด Nissan Terra ได้รับเรตติ้งในระดับสูงสุด

ก่อนหน้านี้ Terra ตกเป็นข่าวว่าจะไม่ทำตลาดอเมริกาเหนือเพราะติดขัดข้อกำหนดด้านความปลอดภัย แต่รถอเนกประสงค์พีพีวีที่พัฒนาบนพื้นฐานรถกระบะ Navara รุ่นนี้ได้รับคะแนนทดสอบความปลอดภัยในภาพรวมอยู่ที่ 83.17 คะแนนหรือเท่ากับ 5 ดาวเต็มในภูมิภาคอาเซียน

การปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ Terra ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยและอินโดนีเซียในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทำคะแนนได้ดีอยู่ที่ 44.70 คะแนน ส่วนการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นเด็กอยู่ที่ 20.79 คะแนน สำหรับการทดสอบการชนด้านหน้าและด้านข้างก็ได้คะแนนเต็ม ส่วนการประเมินเทคโนโลยีช่วยเหลือความปลอดภัยอยู่ที่ 17.69 คะแนน

รถพีพีวีรุ่นนี้มาพร้อมถุงลมนิรภัย 6 ลูกเป็นอุปกรณ์มาตรฐานทั้งในไทย อินโดนีเซีย บรูไน และฟิลิปปินส์ ขณะที่ม่านนิรภัยและถุงลมด้านข้างเป็นอุปกรณ์เสริมในกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม สำหรับระบบควบคุมเสภียรภาพการทรงตัว (ESC) ก็เป็นระบบมาตรฐานเช่นกัน ยกเว้นเวียดนามและฟิลิปปินส์

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเทคโนโลยีที่นำเสนอเป็นอ็อปชั่นเสริม อย่างระบบตรวจจับมุมอับสายตา ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร และกล้องมองภาพรอบคัน ขณะที่จุดติดตั้งเบาะนิรภัยเด็ก ISOFIX เป็นอุปกรณ์สแตนดาร์ดในทุกรุ่นย่อย

Terra มาพร้อมขุมพลังดีเซล ทวินเทอร์โบ 2.0 ลิตรที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ มีพละกำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตรโดยมีคู่แข่งเพียบในตลาดระดับเดียวกัน อาทิ Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu MU-X และ Ford Everest

ดร. ไคริล อันสาร์ อาบู คัสซิม เลขาธิการ ASEAN NCAP กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับ Nissan ที่ได้รับคะแนนการทดสอบทที่ดีเยี่ยมอันเป็นผลมาจากการผลิตรถที่มีความปลอดภัยมากขึ้น นี่เป็นความมุ่งมั่นของ NCAP ที่จะส่งเสริมให้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ทำการสร้างสรรค์รถที่มีความปลอดภัยสำหรับภูมิภาคอาเซียน Nissan เองก็มีความตั้งใจที่จะสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและปกป้องทุกคนบนท้องถนน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/04 - 19:42

Nissan มอบเงินกว่า 3.5 ล้านบาทช่วยบูรณะมหาวิหารนอเทรอ-ดาม

Nissan ประกาศมอบเงิน 1 แสนยูโรหรือประมาณกว่า 3.5 ล้านบาทเพื่อช่วยบูรณะซ่อมแซมหาวิหารนอเทรอ-ดามใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส “เงินทุนดังกล่าวคือความร่วมจิตร่วมใจเพื่อการช่วยเหลือของพนักงาน Nissan Europe และ Renault รวมถึงผู้คนแห่งประเทศฝรั่งเศส” Nissan ระบุในแถลงการณ์ หลังจากเหตุเพลิงไหม้มหาวิหารนอเทรอ-ดามที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอธิคอันเก่าแก่กว่า 850 ปีของฝรั่งเศสเมื่อสองสัปดาห์ก่อน มีองค์กรธุรกิจและมหาเศรษฐี....

SK - 22/04 - 16:15

สุดกวน! Chevrolet ร่วมฉลองวันเกิด Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี

ในฐานะคู่แข่งตลอดกาล Chevrolet ส่งวีดีโอร่วมฉลองวันเกิดรถมัสเซิลคาร์ Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี แต่แน่นอนว่าจะให้อวยพรแบบธรรมดาก็คงไม่ได้ Mustang เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 เมษายน 1964 ที่งานเวิลด์แฟร์ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จึงได้ฤกษ์เฉลิมฉลองวันเกิดครบ 55 ปีในช่วงหลังสงกรานต์ที่ผ่านมา....

Monster - 22/04 - 12:58

Honda Jazz Mugen 2019 แต่งหล่อจากโรงงาน พาร์ทแท้จากญี่ปุ่น ผลิตเพียง 300 คัน

Honda Jazz (GK) จะหล่อขึ้นทันตาเห็น เพราะล่าสุดสำนักแต่ง Mugen ได้เผยโฉมชุดแต่งแท้รอบคัน ที่ติดตั้งมาให้พร้อมจากโรงงาน ซึ่งจะผลิตเพียง 300 คันเท่านั้น ก่อนหน้านี้ Honda Jazz มีกระแสข่าวว่ากำลังจะได้รับการเปลี่ยนเจเนอร์เรชั่นใหม่ แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น ล่าสุด Honda ได้จับมือกับสำนักแต่งคู่บารมี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/12/18 09:30

บ้าแล้ว! ไฮเปอร์คาร์ Pininfarina PF0 อาจมีพละกำลังระดับ 1,900 แรงม้า

ก่อน

เปิดตัวรุ่นใหม่ ราคาเร้าใจขึ้น New Porsche Macan เคาะค่าตัวเริ่มต้น 4.8 ล้านบาท ใน Motor Expo 2018

ต่อไป

next article

เปิดตัวรุ่นใหม่ ราคาเร้าใจขึ้น New Porsche Macan เคาะค่าตัวเริ่มต้น 4.8 ล้านบาท ใน Motor Expo 2018