ลูกค้าได้เฮ! Nissan นำเสนออะไหล่แท้สำหรับ Nissan Skyline GT-R R33 และ R34

ลูกค้าที่ครอบครองเจ้าก็อดซิลล่า Nissan Nissan Skyline GT-R ทั้งตัวถัง R33 และ R34 จะได้ใช้ชิ้นส่วนอะไหล่ของแท้ที่ได้รับการผลิตขึ้นมาใหม่เอี่ยมแกะกล่อง

ก่อนหน้านี้เมื่อปีกลาย Nissan เปิดตัวโครงการนำเสนอชิ้นส่วนอะไหล่ของแท้สำหรับรถรุ่นเก่าที่มีชื่อว่า Nismo Heritage Parts เริ่มจากรถสปอร์ตคูเป้ในตำนานอย่าง Skyline GT-R R32 และได้เสียงตอบรับอย่างท่วมท้นในประเทศญี่ปุ่น คราวนี้ค่ายรถจากแดนอาทิตย์อุทัยจึงขยายให้ครอบคลุมรุ่น R33 และ R34 ซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

Nissan Skyline

ชิ้นส่วนต่างๆ มีทั้งตัวถังภายนอก ระบบขับเคลื่อน ระบบไฟฟ้า และชิ้นส่วนกลไกต่างๆ สำหรับ R33 และ R34 ขณะเดียวกัน รุ่น R32 ก็มีรายการชิ้นส่วนใหม่ของแท้เพิ่มเติมเข้ามาด้วย อย่างสวิทช์กระจกไฟฟ้าที่ถือว่าหายากมาก

รวมเบ็ดเสร็จแล้ว โครงการ Nismo Heritage Parts นำเสนอชิ้นส่วนมากถึง 160 รายการสำหรับทั้ง R32, R33 และ R34 โครงการนี้เกิดขึ้นจากการจับมือกันระหว่าง Nissan, ฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Nissan Motor Sports บริษัท Autech Japan และบริษัทซัพพลายเออร์อีกหลายราย

Nissan Skyline

โครงการดังกล่าวยังถือเป็นการแข่งขันกับสำนักแต่งและบริษัทจำหน่ายชิ้นส่วนอะไหล่หลังการขาย เพราะจะดึงดูดลูกค้าให้หันมาใช้ชิ้นส่วนของแท้จากโรงงานมากขึ้น ถึงแม้ราคาจำหน่ายอาจจะสูงกว่าของมือสองตามท้องตลาด แต่ก็มอบความอุ่นใจได้มากกว่า

ที่ผ่านมา รถสปอร์ต Skyline GT-R เป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องของนักเลงรถทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ โดยเฉพาะรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่มีการซื้อขายกันแพงหูฉี่ อาทิ R34 GT-R Nismo Z-Tune มีค่าตัวในตลาดมือสองสูงถึงหลักสิบล้านบาทเลยทีเดียว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ