ลูกค้าได้เฮ! Nissan นำเสนออะไหล่แท้สำหรับ Nissan Skyline GT-R R33 และ R34

เขียนโดย

เขียนโดย 04/12/18 09:30

ลูกค้าที่ครอบครองเจ้าก็อดซิลล่า Nissan Nissan Skyline GT-R ทั้งตัวถัง R33 และ R34 จะได้ใช้ชิ้นส่วนอะไหล่ของแท้ที่ได้รับการผลิตขึ้นมาใหม่เอี่ยมแกะกล่อง

ก่อนหน้านี้เมื่อปีกลาย Nissan เปิดตัวโครงการนำเสนอชิ้นส่วนอะไหล่ของแท้สำหรับรถรุ่นเก่าที่มีชื่อว่า Nismo Heritage Parts เริ่มจากรถสปอร์ตคูเป้ในตำนานอย่าง Skyline GT-R R32 และได้เสียงตอบรับอย่างท่วมท้นในประเทศญี่ปุ่น คราวนี้ค่ายรถจากแดนอาทิตย์อุทัยจึงขยายให้ครอบคลุมรุ่น R33 และ R34 ซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

Nissan Skyline

ชิ้นส่วนต่างๆ มีทั้งตัวถังภายนอก ระบบขับเคลื่อน ระบบไฟฟ้า และชิ้นส่วนกลไกต่างๆ สำหรับ R33 และ R34 ขณะเดียวกัน รุ่น R32 ก็มีรายการชิ้นส่วนใหม่ของแท้เพิ่มเติมเข้ามาด้วย อย่างสวิทช์กระจกไฟฟ้าที่ถือว่าหายากมาก

รวมเบ็ดเสร็จแล้ว โครงการ Nismo Heritage Parts นำเสนอชิ้นส่วนมากถึง 160 รายการสำหรับทั้ง R32, R33 และ R34 โครงการนี้เกิดขึ้นจากการจับมือกันระหว่าง Nissan, ฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Nissan Motor Sports บริษัท Autech Japan และบริษัทซัพพลายเออร์อีกหลายราย

Nissan Skyline

โครงการดังกล่าวยังถือเป็นการแข่งขันกับสำนักแต่งและบริษัทจำหน่ายชิ้นส่วนอะไหล่หลังการขาย เพราะจะดึงดูดลูกค้าให้หันมาใช้ชิ้นส่วนของแท้จากโรงงานมากขึ้น ถึงแม้ราคาจำหน่ายอาจจะสูงกว่าของมือสองตามท้องตลาด แต่ก็มอบความอุ่นใจได้มากกว่า

ที่ผ่านมา รถสปอร์ต Skyline GT-R เป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องของนักเลงรถทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ โดยเฉพาะรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่มีการซื้อขายกันแพงหูฉี่ อาทิ R34 GT-R Nismo Z-Tune มีค่าตัวในตลาดมือสองสูงถึงหลักสิบล้านบาทเลยทีเดียว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/12/18 09:30

ทันใจ! Porsche Taycan ใช้เวลาชาร์จไฟฟ้า 4 นาที วิ่งได้ไกล 100 กม.

ก่อน

พาชม BMW M2 Competition รุ่นพิเศษ อัพพลังเป็น 410 แรงม้า กับค่าตัว 6.299 ล้านบาท

ต่อไป

next article

พาชม BMW M2 Competition รุ่นพิเศษ อัพพลังเป็น 410 แรงม้า กับค่าตัว 6.299 ล้านบาท