ลูกค้าได้เฮ! Nissan นำเสนออะไหล่แท้สำหรับ Nissan Skyline GT-R R33 และ R34

เขียนโดย

เขียนโดย 04/12/18 09:30

ลูกค้าที่ครอบครองเจ้าก็อดซิลล่า Nissan Nissan Skyline GT-R ทั้งตัวถัง R33 และ R34 จะได้ใช้ชิ้นส่วนอะไหล่ของแท้ที่ได้รับการผลิตขึ้นมาใหม่เอี่ยมแกะกล่อง

ก่อนหน้านี้เมื่อปีกลาย Nissan เปิดตัวโครงการนำเสนอชิ้นส่วนอะไหล่ของแท้สำหรับรถรุ่นเก่าที่มีชื่อว่า Nismo Heritage Parts เริ่มจากรถสปอร์ตคูเป้ในตำนานอย่าง Skyline GT-R R32 และได้เสียงตอบรับอย่างท่วมท้นในประเทศญี่ปุ่น คราวนี้ค่ายรถจากแดนอาทิตย์อุทัยจึงขยายให้ครอบคลุมรุ่น R33 และ R34 ซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

Nissan Skyline

ชิ้นส่วนต่างๆ มีทั้งตัวถังภายนอก ระบบขับเคลื่อน ระบบไฟฟ้า และชิ้นส่วนกลไกต่างๆ สำหรับ R33 และ R34 ขณะเดียวกัน รุ่น R32 ก็มีรายการชิ้นส่วนใหม่ของแท้เพิ่มเติมเข้ามาด้วย อย่างสวิทช์กระจกไฟฟ้าที่ถือว่าหายากมาก

รวมเบ็ดเสร็จแล้ว โครงการ Nismo Heritage Parts นำเสนอชิ้นส่วนมากถึง 160 รายการสำหรับทั้ง R32, R33 และ R34 โครงการนี้เกิดขึ้นจากการจับมือกันระหว่าง Nissan, ฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Nissan Motor Sports บริษัท Autech Japan และบริษัทซัพพลายเออร์อีกหลายราย

Nissan Skyline

โครงการดังกล่าวยังถือเป็นการแข่งขันกับสำนักแต่งและบริษัทจำหน่ายชิ้นส่วนอะไหล่หลังการขาย เพราะจะดึงดูดลูกค้าให้หันมาใช้ชิ้นส่วนของแท้จากโรงงานมากขึ้น ถึงแม้ราคาจำหน่ายอาจจะสูงกว่าของมือสองตามท้องตลาด แต่ก็มอบความอุ่นใจได้มากกว่า

ที่ผ่านมา รถสปอร์ต Skyline GT-R เป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องของนักเลงรถทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ โดยเฉพาะรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่มีการซื้อขายกันแพงหูฉี่ อาทิ R34 GT-R Nismo Z-Tune มีค่าตัวในตลาดมือสองสูงถึงหลักสิบล้านบาทเลยทีเดียว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 09/12 - 20:13

ถึงยุคเปลี่ยนแปลง! Chevrolet Camaro รุ่นต่อไปอาจมีตัวเลือกขุมพลัง EV เพิ่มเติมเข้ามา

รถยนต์มัสเซิลคาร์คู่บุญ Ford Mustang อย่าง Chevrolet Camaro อาจมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบบไฟฟ้าล้วนหรือ EV เพิ่มเติมเป็นตัวเลือกขุมพลังใหม่ ในการทำตลาดโมเดลหน้า

SK - 08/12 - 10:46

[This Week’s Top Stories] พาชมรถ 4 ล้อและ 2 ล้อที่งาน 2018 มอเตอร์เอ็กซ์โป

ชม This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ไฮไลท์อยู่ที่การพาชมรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป  2018 รวมถึงข่าวน่าสนใจจากทั่วโลก รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda แย้มว่า Mazda 2....

SK - 07/12 - 15:30

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026

Volkswagen เดินหน้าเต็มสูบในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ล่าสุดยืนยันแผนยกเลิกการสร้างรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นต่อไป สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์แบบดั้งเดิมทั้งเบนซินและดีเซลรุ่นต่อไปจะกลายเป็นรุ่นสุดท้ายที่จะได้รับการพัฒนา นั่นหมายความว่าหลังจากปี 2026 เป็นต้นไป Volkswagen จะทุ่มเทกับการสร้างรถที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแทน ไมเคิล จอสต์ หัวหน้าทีมวางแผนกลยุทธ์ของ Volkswagen กล่าวว่า “เราจะทยอยยกเลิกการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในภายในช่วงเวลาอีกประมาณ 10 ปีข้างหน้า ระหว่างนี้ทีมงานของเราจะเดินหน้าพัฒนารถที่ปราศจากมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์แทน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/12/18 09:30

ทันใจ! Porsche Taycan ใช้เวลาชาร์จไฟฟ้า 4 นาที วิ่งได้ไกล 100 กม.

ก่อน

พาชม BMW M2 Competition รุ่นพิเศษ อัพพลังเป็น 410 แรงม้า กับค่าตัว 6.299 ล้านบาท

ต่อไป