ลูกค้าได้เฮ! Nissan นำเสนออะไหล่แท้สำหรับ Nissan Skyline GT-R R33 และ R34

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/12/18 09:30

ลูกค้าที่ครอบครองเจ้าก็อดซิลล่า Nissan Nissan Skyline GT-R ทั้งตัวถัง R33 และ R34 จะได้ใช้ชิ้นส่วนอะไหล่ของแท้ที่ได้รับการผลิตขึ้นมาใหม่เอี่ยมแกะกล่อง

ก่อนหน้านี้เมื่อปีกลาย Nissan เปิดตัวโครงการนำเสนอชิ้นส่วนอะไหล่ของแท้สำหรับรถรุ่นเก่าที่มีชื่อว่า Nismo Heritage Parts เริ่มจากรถสปอร์ตคูเป้ในตำนานอย่าง Skyline GT-R R32 และได้เสียงตอบรับอย่างท่วมท้นในประเทศญี่ปุ่น คราวนี้ค่ายรถจากแดนอาทิตย์อุทัยจึงขยายให้ครอบคลุมรุ่น R33 และ R34 ซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

Nissan Skyline

ชิ้นส่วนต่างๆ มีทั้งตัวถังภายนอก ระบบขับเคลื่อน ระบบไฟฟ้า และชิ้นส่วนกลไกต่างๆ สำหรับ R33 และ R34 ขณะเดียวกัน รุ่น R32 ก็มีรายการชิ้นส่วนใหม่ของแท้เพิ่มเติมเข้ามาด้วย อย่างสวิทช์กระจกไฟฟ้าที่ถือว่าหายากมาก

รวมเบ็ดเสร็จแล้ว โครงการ Nismo Heritage Parts นำเสนอชิ้นส่วนมากถึง 160 รายการสำหรับทั้ง R32, R33 และ R34 โครงการนี้เกิดขึ้นจากการจับมือกันระหว่าง Nissan, ฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Nissan Motor Sports บริษัท Autech Japan และบริษัทซัพพลายเออร์อีกหลายราย

Nissan Skyline

โครงการดังกล่าวยังถือเป็นการแข่งขันกับสำนักแต่งและบริษัทจำหน่ายชิ้นส่วนอะไหล่หลังการขาย เพราะจะดึงดูดลูกค้าให้หันมาใช้ชิ้นส่วนของแท้จากโรงงานมากขึ้น ถึงแม้ราคาจำหน่ายอาจจะสูงกว่าของมือสองตามท้องตลาด แต่ก็มอบความอุ่นใจได้มากกว่า

ที่ผ่านมา รถสปอร์ต Skyline GT-R เป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องของนักเลงรถทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ โดยเฉพาะรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่มีการซื้อขายกันแพงหูฉี่ อาทิ R34 GT-R Nismo Z-Tune มีค่าตัวในตลาดมือสองสูงถึงหลักสิบล้านบาทเลยทีเดียว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/12 - 13:27

รีวิว Mitsubishi Triton 2.4 GT Premium ตัวท็อปขับสี่ ค่าตัว 1.099 ล้าน

รีวิวให้ชมกันกับ Mitsubishi Triton Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ตัวท็อปสุดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูจุดเด่นมาด้วยการดีไซน์ตามหลัก Advance Dynamic Shield ที่เสริมลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 L....

SK - 25/02 - 08:43

เปิดสเปก Audi e-tron S มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว รีดพลัง 435 แรงม้า

Audi แตกไลน์รถพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron ด้วยการเพิ่มรุ่นสมรรถนะสูงรหัส S เรี่ยวแรงมีมากกว่าเดิมด้วยการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว e-tron S จะออกทำตลาดทั้งเวอร์ชั่นตัวถังสแตนดาร์ดและแบบ Sportback มีพละกำลังรวมสูงสุดอยู่ที่ 435 แรงม้า แรงบิดมหาศาล 808 นิวตันเมตร....

SK - 25/02 - 07:00

หลบไวรัส Nissan และ Honda เลื่อนกำหนดผลิตรถในเมืองจีนเป็นกลางมีนาคม

Nissan และ Honda ประกาศเลื่อนการเปิดสายการผลิตรถยนต์ในประเทศจีนไปเป็นกลางเดือนมีนาคม ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า โควิด-19 ก่อนหน้านี้ ทางการจีนเพิ่งออกมาขอความร่วมมือบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ให้เลื่อนการเปิดสายการผลิตออกไปอีก ทำให้ Nissan ระบุว่าโรงงานในเมืองเซียงหยาง มณฑลหูเป่ย และเมืองเจิงโจว มณฑลเหอหนานที่มีกำหนดกลับมาทำการผลิตอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ตามแผนเดิมต้องเลื่อนออกไปก่อน ถึงแม้ทาง Nissan จะไม่กำหนดวันที่จะกลับมาผลิตอีกครั้ง....

Cokey - 24/02 - 17:30

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series ซึ่งคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมาในลุคนี้

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series พรีเมี่ยมคูเป้รุ่นที่หลายคนรอคอย ซึ่งคาดว่าจะมาในลุคนี้ กระจังหน้าตามแบบที่เคยล้อเลียนกัน ถือว่าโอเคไหม เป็นที่รู้กันอยู่แล้ว หลักจากมีภาพหลุดเกี่ยวกับกระจังหน้าไตคู่สุดอลังการงานสร้าง สำหรับ New BMW 4-Seires ซึ่งมันเป็นไปตามที่หลายคนเคยล้อเลียนกันไว้แบบเป๊ะ ๆ โดยวันนี้ทางเว็บไซต์ Motor1 ได้เผยภาพออกแบบว่าที่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/12/18 09:30

ทันใจ! Porsche Taycan ใช้เวลาชาร์จไฟฟ้า 4 นาที วิ่งได้ไกล 100 กม.

ก่อน

พาชม BMW M2 Competition รุ่นพิเศษ อัพพลังเป็น 410 แรงม้า กับค่าตัว 6.299 ล้านบาท

ต่อไป

next article

พาชม BMW M2 Competition รุ่นพิเศษ อัพพลังเป็น 410 แรงม้า กับค่าตัว 6.299 ล้านบาท