เก็บเงินรอ!? Nissan March เจนเนอเรชั่นใหม่สปอร์ตยิ่งขึ้นเตรียมลุยเมืองไทย

Nissan March เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 2010 และถือเป็นหนึ่งในรถอีโคคาร์ที่ประสบความสำเร็จในบ้านเรา ล่าสุดมีรายงานว่าเราจะได้ยลโฉมเจนเนอเรชั่นใหม่ในเร็วๆ นี้

March หรือ Micra เจนเนอเรชั่นใหม่รุ่นที่ 5 เปิดตัวออกสู่ตลาดยุโรปตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งในเวลานั้นมีรายงานว่าลูกค้าในเมืองไทยอาจจะไม่ได้ใช้รถแฮทช์แบ็กขนาดเล็กรุ่นใหม่นี้ เนื่องจากได้รับการออกแบบและพัฒนาเพื่อตลาดยุโรปโดยเฉพาะ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดแหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า March ใหม่ซึ่งมาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถที่มอบ “การขับขี่ที่ปราดเปรียวและมั่นใจ” อีกทั้งยังมีรูปลักษณ์ภายนอกที่หล่อเหลาคมคายขึ้นอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับรุ่นเดิมที่เน้นรูปทรงโค้งมนออกไปทางน่ารักน่าหยิกจะได้จัดจำหน่ายในตลาดเมืองไทย

โดยมีรายงานว่า Nissan กำลังพิจารณาแผนการทำตลาดรถแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้ในประเทศไทย และมีแนวโน้มสูงมากว่าลูกค้าในบ้านเราและภูมิภาคอาเซียนจะได้ยลโฉมตัวจริงและเป็นเจ้าของกันในอีกไม่ช้า

Micra สเปกยุโรปเปิดตัวพร้อมกับเครื่องยนต์ 3 รุ่น แบ่งเป็นเบนซิน 2 รุ่น เริ่มจากขนาด 3 สูบ 1.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ 71 แรงม้า และบล็อก 3 สูบ 0.9 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 90 แรงม้า ขณะที่รุ่นเครื่องยนต์ดีเซลมีขนาด 4 สูบ 1.5 ลิตร 90 แรงม้า

โดยในปี 2019 ลูกค้าในยุโรปยังจะได้มีเครื่องยนต์เบนซินอีก 2 รุ่นให้เลือกสรร มีขนาด 3 สูบ 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 100 แรงม้า และ 3 สูบ 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 117 แรงม้า ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติซีวีทีซึ่งเป็นสเปกที่เข้าทางความต้องการของคนไทยอย่างมาก

ท่ามกลางกระแสรถอเนกประสงค์ที่กำลังมาแรง ต้องติดตามต่อไปอย่างใกล้ชิดว่า Nissan จะตัดสินใจทำตลาดรถยนต์แฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้หรือไม่

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ