แปลกตาดี! Nissan Leaf Open Car รถพลังไฟฟ้าเปิดประทุนคันเดียวในโลก

Nissan Leaf Open Car เวอร์ชั่นเปิดประทุนที่ดูเข้าท่าดีเหมือนกันคันนี้ถูกผลิตขึ้นเป็นกรณีพิเศษเพื่อฉลองความสำเร็จในโอกาสที่ยอดจำหน่าย Nissan Leaf มีจำนวนครบ 100,000 คัน

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเปิดตัว Leaf เจนเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งมาพร้อมรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นและระยะทางขับเคลื่อนที่ไกลกว่าเดิม หวังสานต่อความสำเร็จด้านยอดขายนับตั้งแต่เปิดตัวทำตลาดเจนเนอเรชั่นแรกออกทำตลาดเมื่อเกือบ 8 ปีที่แล้ว และนับเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายสูงที่สุดด้วยตัวเลขรวมทั่วโลกเกือบ 350,000 คัน

Nissan Leaf Open Car

สำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเปิดประทุนรุ่นพิเศษคันนี้มีชื่อว่า Nissan Leaf Open Car ได้รับการเผยโฉมที่งานประชุมฟอรัมเกี่ยวกับการขับเคลื่อนที่มีมลพิษเป็นศูนย์ในกรุงโตเกียว ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงานเกือบ 100 คน ทั้งเจ้าหน้าที่รัฐบาลและผู้บริหารของบริษัทพันธมิตร การหั่นหลังคาออกทำให้คิดถึงรถครอสโอเวอร์รุ่นพิเศษ Murano Cross Cabriolet ที่เคยเผยโฉมก่อนหน้านี้

Nissan ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ Leaf Open Car แต่อย่างใด แต่จากภาพเราได้เห็นหลังคาแบบทาร์กา มีโรลบาร์ป้องกันการพลิกคว่ำ เบาะที่นั่งด้านหลังถูกยกให้สูงขึ้น สไตล์ตัวถังเป็นแบบสองประตู แน่นอนว่ารถต้นแบบรุ่นนี้ผลิตขึ้นมาเพียงคันเดียวในโลกสำหรับการโชว์ตัวเท่านั้น

Nissan Leaf Open Car

ในส่วนของเทคโนโลยีภายใต้แพ็คเกจ Nissan Intelligent Mobility ยังคงมีอยู่อย่างครบครัน ทั้งระบบขับเคลื่อนกึ่งอัตโนมัติ ProPilot และระบบ e-Pedal ส่วนแบตเตอรี่ยังใช้เหมือนเดิมคือขนาด 40 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีพละกำลังอยู่ที่ 150 แรงม้า

อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. อยู่ที่ 8.2 วินาที ระยะขับเคลื่อนที่ประเมินโดย NEDC หรือหน่วยงานในยุโรปอยู่ที่ 378 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ