โฉบเฉี่ยวไฉไลยิ่งขึ้น Nissan Leaf Nismo เปิดตัวทำตลาดญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 20/07/18 09:00

Nissan Leaf Nismo คืออีกหนึ่งผลงานการอัพเกรดความหล่อเหลาของสำนัก Nismo เพิ่มทางเลือกให้คอรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ชื่นชอบความโฉบเฉี่ยว

ก่อนหน้านี้มีข่าวคราวเกี่ยวกับ Leaf Nismo ออกมาหลายครั้งกระทั่งมีการเปิดตัวทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการโดยจะให้ลูกค้าจับจองตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคมนี้ แต่ยังไม่มีรายงานว่าทาง Nissan จะจัดจำหน่ายในประเทศอื่นใดอีกบ้าง

Nissan Leaf Nismo

รูปลักษณ์ภายนอกสะดุดตามากขึ้นด้วยชุดกันชนหน้าและหลังใหม่ กระจังหน้าใหม่ มีเดย์ไลท์ LED และประทับโลโก้ Nismo บ่งบอกเอกลักษณ์รอบคัน ล้ออัลลอยสีเทาเข้มตามสมัยนิยมมีขนาด 18 นิ้วพร้อมชุดช่วงล่างที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทำงานร่วมกับระบบควบคุมเสถียรภาพในโค้ง Intelligent Trace Control

Nissan ยังทำการปรับจูนกล่องคอมพิวเตอร์ควบคุมตัวรถใหม่ เพื่อให้มีอัตราเร่งที่ตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงความสะดวกสบายราบรื่นในการขับขี่ในเมือง

Nissan Leaf Nismo

ส่วนภายในห้องโดยสารมีพวงมาลัยรูปทรงสปอร์ตยิ่งขึ้น หุ้มด้วยวัสดุอัลคันทาร่าสลับหนัง หัวเกียร์แบบคัสตอม มีวัสดุโครเมียมสีเข้ม เติมแต่งด้วยเส้นสายสีแดงเอกลักษณ์ของ Nismo ล้อมกรอบช่องแอร์และสวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์

ก่อนหน้านี้ Nismo เปิดตัวรถเวอร์ชั่นพิเศษมาแล้วหลายรุ่น เริ่มจาก Juke Nismo ในปี 2013 ตามมาด้วย March Nismo, Note Nismo, 370Z Nismo, GT-R Nismo และ Serena Nismo ขณะที่ราคาจำหน่ายของรุ่นล่าสุดอย่าง Leaf Nismo ยังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/07/18 09:00

ซีอีโอ SoftBank ด่ารัฐบาลญี่ปุ่น “โง่เง่า” ที่ห้าม บริการไรด์-แชริ่ง

ก่อน

แบรนด์เยอรมันเตรียมเบียด Tesla ตกจากตำแหน่งผู้นำตลาด รถพลังงานไฟฟ้า

ต่อไป