โฉบเฉี่ยวไฉไลยิ่งขึ้น Nissan Leaf Nismo เปิดตัวทำตลาดญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 20/07/18 09:00

Nissan Leaf Nismo คืออีกหนึ่งผลงานการอัพเกรดความหล่อเหลาของสำนัก Nismo เพิ่มทางเลือกให้คอรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ชื่นชอบความโฉบเฉี่ยว

ก่อนหน้านี้มีข่าวคราวเกี่ยวกับ Leaf Nismo ออกมาหลายครั้งกระทั่งมีการเปิดตัวทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการโดยจะให้ลูกค้าจับจองตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคมนี้ แต่ยังไม่มีรายงานว่าทาง Nissan จะจัดจำหน่ายในประเทศอื่นใดอีกบ้าง

Nissan Leaf Nismo

รูปลักษณ์ภายนอกสะดุดตามากขึ้นด้วยชุดกันชนหน้าและหลังใหม่ กระจังหน้าใหม่ มีเดย์ไลท์ LED และประทับโลโก้ Nismo บ่งบอกเอกลักษณ์รอบคัน ล้ออัลลอยสีเทาเข้มตามสมัยนิยมมีขนาด 18 นิ้วพร้อมชุดช่วงล่างที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทำงานร่วมกับระบบควบคุมเสถียรภาพในโค้ง Intelligent Trace Control

Nissan ยังทำการปรับจูนกล่องคอมพิวเตอร์ควบคุมตัวรถใหม่ เพื่อให้มีอัตราเร่งที่ตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงความสะดวกสบายราบรื่นในการขับขี่ในเมือง

Nissan Leaf Nismo

ส่วนภายในห้องโดยสารมีพวงมาลัยรูปทรงสปอร์ตยิ่งขึ้น หุ้มด้วยวัสดุอัลคันทาร่าสลับหนัง หัวเกียร์แบบคัสตอม มีวัสดุโครเมียมสีเข้ม เติมแต่งด้วยเส้นสายสีแดงเอกลักษณ์ของ Nismo ล้อมกรอบช่องแอร์และสวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์

ก่อนหน้านี้ Nismo เปิดตัวรถเวอร์ชั่นพิเศษมาแล้วหลายรุ่น เริ่มจาก Juke Nismo ในปี 2013 ตามมาด้วย March Nismo, Note Nismo, 370Z Nismo, GT-R Nismo และ Serena Nismo ขณะที่ราคาจำหน่ายของรุ่นล่าสุดอย่าง Leaf Nismo ยังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/07/18 09:00

ซีอีโอ SoftBank ด่ารัฐบาลญี่ปุ่น “โง่เง่า” ที่ห้าม บริการไรด์-แชริ่ง

ก่อน

แบรนด์เยอรมันเตรียมเบียด Tesla ตกจากตำแหน่งผู้นำตลาด รถพลังงานไฟฟ้า

ต่อไป

next article

แบรนด์เยอรมันเตรียมเบียด Tesla ตกจากตำแหน่งผู้นำตลาด รถพลังงานไฟฟ้า