โฉบเฉี่ยวไฉไลยิ่งขึ้น Nissan Leaf Nismo เปิดตัวทำตลาดญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย20/07/18 09:00

Nissan Leaf Nismo คืออีกหนึ่งผลงานการอัพเกรดความหล่อเหลาของสำนัก Nismo เพิ่มทางเลือกให้คอรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ชื่นชอบความโฉบเฉี่ยว

ก่อนหน้านี้มีข่าวคราวเกี่ยวกับ Leaf Nismo ออกมาหลายครั้งกระทั่งมีการเปิดตัวทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการโดยจะให้ลูกค้าจับจองตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคมนี้ แต่ยังไม่มีรายงานว่าทาง Nissan จะจัดจำหน่ายในประเทศอื่นใดอีกบ้าง

Nissan Leaf Nismo

รูปลักษณ์ภายนอกสะดุดตามากขึ้นด้วยชุดกันชนหน้าและหลังใหม่ กระจังหน้าใหม่ มีเดย์ไลท์ LED และประทับโลโก้ Nismo บ่งบอกเอกลักษณ์รอบคัน ล้ออัลลอยสีเทาเข้มตามสมัยนิยมมีขนาด 18 นิ้วพร้อมชุดช่วงล่างที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทำงานร่วมกับระบบควบคุมเสถียรภาพในโค้ง Intelligent Trace Control

Nissan ยังทำการปรับจูนกล่องคอมพิวเตอร์ควบคุมตัวรถใหม่ เพื่อให้มีอัตราเร่งที่ตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงความสะดวกสบายราบรื่นในการขับขี่ในเมือง

Nissan Leaf Nismo

ส่วนภายในห้องโดยสารมีพวงมาลัยรูปทรงสปอร์ตยิ่งขึ้น หุ้มด้วยวัสดุอัลคันทาร่าสลับหนัง หัวเกียร์แบบคัสตอม มีวัสดุโครเมียมสีเข้ม เติมแต่งด้วยเส้นสายสีแดงเอกลักษณ์ของ Nismo ล้อมกรอบช่องแอร์และสวิทช์สตาร์ทเครื่องยนต์

ก่อนหน้านี้ Nismo เปิดตัวรถเวอร์ชั่นพิเศษมาแล้วหลายรุ่น เริ่มจาก Juke Nismo ในปี 2013 ตามมาด้วย March Nismo, Note Nismo, 370Z Nismo, GT-R Nismo และ Serena Nismo ขณะที่ราคาจำหน่ายของรุ่นล่าสุดอย่าง Leaf Nismo ยังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

20/07/18 09:00

ซีอีโอ SoftBank ด่ารัฐบาลญี่ปุ่น “โง่เง่า” ที่ห้าม บริการไรด์-แชริ่ง

ก่อน

แบรนด์เยอรมันเตรียมเบียด Tesla ตกจากตำแหน่งผู้นำตลาด รถพลังงานไฟฟ้า

ต่อไป