Nissan Leaf Nismo RC ตัวแข่งรุ่นต้นแบบ โชว์ศักยภาพด้วยพลัง 326 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 03/12/18 13:00

เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราไปสดๆ ร้อนๆ ด้วยค่าตัว 1.99 ล้านบาท ล่าสุด Nissan Leaf Nismo RC ปรากฏโฉมในญี่ปุ่นด้วยมาดตัวแข่งรุ่นพิเศษผลิต 6 คันในโลก

Nissan เคยทำรถแข่งบนพื้นฐานของ Leaf รุ่นแรกมาแล้วเมื่อปี 2011 แต่มีพละกำลังเพียง 107 แรงม้า และแรงบิด 207 ฟุตปอนด์เท่านั้น ซึ่งไม่เร้าใจเท่าไหร่นักข่าวคราวจึงเงียบหายไปอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับ Leaf ตัวแข่งรุ่นใหม่นี้มีความพิเศษกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

Nissan Leaf Nismo RC

Leaf Nismo RC เป็นรถแข่งต้นแบบรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในญี่ปุ่นเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว มีพละกำลังมากกว่ารุ่นเดิมถึงเท่าตัว ด้วยการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ที่เพลาหน้าและเพลาหลัง มีพลังรวมกันแล้วอยู่ที่ 326 แรงม้า และแรงบิด 472 ฟุตปอนด์ โดยชิ้นส่วนบางอย่างหยิบยืมมาจาก Leaf รุ่นสแตนดาร์ด อาทิแบตเตอรี่และตัวอินเวอร์เตอร์

รถแข่งรุ่นพิเศษนี้ยังมาพร้อมแชสซีส์รุ่นพิเศษที่ผลิตด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ตัวถังแยกติดตั้งแบบ 3 ชิ้นที่สามารถถอดแยกส่วนหน้าและหลังได้ ไฟส่องสว่างหน้าและหลังแบบ LED  ส่วนปีกสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ก็เป็นแบบปรับได้ อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 3.4 วินาทีเท่านั้น ซึ่งเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงกว่า 3 วินาที

Nissan จะผลิต Leaf Nismo RC ขึ้นมาทั้งหมด 6 คัน ก่อนนำออกโชว์ตัวในกิจกรรมต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงการแข่งขัน Formula E ด้วย

ขณะเดียวกัน Nissan ยังเตรียมเปิดตัว Leaf รุ่นปี 2019 ปรับโฉมใหม่พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น แต่ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด หลังจากคาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ถูกจับกุมเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนข้อหากระทำผิดกฎหมายการเงินร้ายแรงหลายข้อ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

SK - 21/02 - 07:30

Aston Martin เผยภาพทีเซอร์ไฮเปอร์รุ่นใหม่ Aston Martin 003 “ลูกชาย Valkyrie”

Aston Martin เตรียมเผยโฉมไฮเปอร์คาร์ตัวโหดรุ่นใหม่ที่มาพร้อมรหัสเรียกขานว่า Aston Martin 003 และได้รับคำนิยามอันน่าสนใจว่าเป็น “ลูกชายของ Valkyrie” รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่าตัวท็อปอย่าง Valkyrie แต่เหนือกว่าซูเปอร์คาร์ทั่วไปอย่าง Ferrari 488 GTB และ McLaren 720S นั่นหมายความว่าค่ายรถจากเมืองผู้ดีกำลังเปิดตลาดใหม่ที่มีความใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพจากแผ่นดินใหญ่ยุโรปอย่าง....

GolF - 20/02 - 23:26

Maserati Quattroporte ใหม่บุกตลาดรถหรูประเทศไทย เคาะค่าตัว 10.49-18.89 ล้านบาท

Maserati Quattroporte โฉมใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการใน 5 รุ่นย่อย เคาะราคาจำหน่าย 10-49-18.89 ล้านบาท เริ่มส่งมอบสิ้นเดือนมีนาคมนี้ หลังเปิดบุ๊คกิ้งไปก่อนหน้า 7-8 คัน มั่นใจเพิ่มสัดส่วนการขายรถยนต์นั่งเป็น 50% ในปีนี้ ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/12/18 13:00

พาส่อง MG3 Limited Edition สีใหม่ตัวถังขาว-หลังคาดำ จำกัด 100 คัน ค่าตัว 5.99 แสนบาท

ก่อน

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า BMW Vision iNext พัฒนาบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยม

ต่อไป

next article

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า BMW Vision iNext พัฒนาบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยม