Nissan Leaf Nismo RC ตัวแข่งรุ่นต้นแบบ โชว์ศักยภาพด้วยพลัง 326 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 03/12/18 13:00

เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราไปสดๆ ร้อนๆ ด้วยค่าตัว 1.99 ล้านบาท ล่าสุด Nissan Leaf Nismo RC ปรากฏโฉมในญี่ปุ่นด้วยมาดตัวแข่งรุ่นพิเศษผลิต 6 คันในโลก

Nissan เคยทำรถแข่งบนพื้นฐานของ Leaf รุ่นแรกมาแล้วเมื่อปี 2011 แต่มีพละกำลังเพียง 107 แรงม้า และแรงบิด 207 ฟุตปอนด์เท่านั้น ซึ่งไม่เร้าใจเท่าไหร่นักข่าวคราวจึงเงียบหายไปอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับ Leaf ตัวแข่งรุ่นใหม่นี้มีความพิเศษกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

Nissan Leaf Nismo RC

Leaf Nismo RC เป็นรถแข่งต้นแบบรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในญี่ปุ่นเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว มีพละกำลังมากกว่ารุ่นเดิมถึงเท่าตัว ด้วยการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ที่เพลาหน้าและเพลาหลัง มีพลังรวมกันแล้วอยู่ที่ 326 แรงม้า และแรงบิด 472 ฟุตปอนด์ โดยชิ้นส่วนบางอย่างหยิบยืมมาจาก Leaf รุ่นสแตนดาร์ด อาทิแบตเตอรี่และตัวอินเวอร์เตอร์

รถแข่งรุ่นพิเศษนี้ยังมาพร้อมแชสซีส์รุ่นพิเศษที่ผลิตด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ตัวถังแยกติดตั้งแบบ 3 ชิ้นที่สามารถถอดแยกส่วนหน้าและหลังได้ ไฟส่องสว่างหน้าและหลังแบบ LED  ส่วนปีกสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ก็เป็นแบบปรับได้ อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 3.4 วินาทีเท่านั้น ซึ่งเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงกว่า 3 วินาที

Nissan จะผลิต Leaf Nismo RC ขึ้นมาทั้งหมด 6 คัน ก่อนนำออกโชว์ตัวในกิจกรรมต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงการแข่งขัน Formula E ด้วย

ขณะเดียวกัน Nissan ยังเตรียมเปิดตัว Leaf รุ่นปี 2019 ปรับโฉมใหม่พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น แต่ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด หลังจากคาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ถูกจับกุมเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนข้อหากระทำผิดกฎหมายการเงินร้ายแรงหลายข้อ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/05 - 11:00

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที

ไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดของ Ferrari มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ แต่เรามาชมสเปกทางเทคนิคที่หลุดออกสู่โลกออนไลน์กันก่อน รายงานข่าวของเว็บไซต์ AutoMotorUndSport ระบุว่า ซูเปอร์คาร์ตราม้าลำพองรุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 3.9 ลิตรรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน F8 Tributo รุ่นใหม่ โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว....

SK - 23/05 - 09:30

BMW ส่งวีดีโอแนะนำรถคันต่อไปของซีอีโอ Mercedes-Benz หลังเกษียณการทำงาน

ดีเตอร์ เซตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz อำลาบริษัทในสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง BMW จึงใช้โอกาสนี้ในการส่งวีดีโอบอกลาอย่างมีอารมณ์ขัน วีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีจำลองการทำงานในวันสุดท้ายของเซตช์ ตั้งแต่การลุกจากเก้าอี้ครั้งสุดท้าย บอกลาพนักงาน และคืนบัตรประจำตัวพนักงานก่อนจะเดินทางกลับบ้านหลังจากกุมบังเหียนค่ายรถตราดาวสามแฉกมานานกว่า 13 ปี เมื่อถึงบ้านแล้ว เซตช์ลงจากรถประจำตำแหน่ง Mercedes-Benz....

SK - 23/05 - 07:00

หมดกังวลรถติด รถแท็กซี่บินได้ Lilium Jet ผ่านการทดสอบสำเร็จด้วยดี

Lilium Jet รถแท็กซี่บินได้รุ่นต้นแบบประสบความสำเร็จในการทดสอบบินครั้งแรกในเมืองโอเบอร์ฟาเฟนโฮเฟน แคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี รถบินได้พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง มีน้ำหนักประมาณ 1.5 ตัน และสามารถทะยานขึ้นจากพื้น ก่อนออกเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าได้อย่างปลอดภัย ขณะที่การทดสอบครั้งต่อไปจะเพิ่มความซับซ้อนมากขึ้นเพื่อทดสอบระบบต่างๆ คาดว่ารถแท็กซี่บินได้รุ่นนี้จะพร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศเยอรมนีภายในปี 2025 โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์เจ็ตพลังงานไฟฟ้า 36 ตัวติดตั้งอยู่บนปีกทั้งสองข้าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/12/18 13:00

พาส่อง MG3 Limited Edition สีใหม่ตัวถังขาว-หลังคาดำ จำกัด 100 คัน ค่าตัว 5.99 แสนบาท

ก่อน

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า BMW Vision iNext พัฒนาบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยม

ต่อไป

next article

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า BMW Vision iNext พัฒนาบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยม