Nissan Leaf Nismo RC ตัวแข่งรุ่นต้นแบบ โชว์ศักยภาพด้วยพลัง 326 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนโดย 03/12/18 13:00

เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราไปสดๆ ร้อนๆ ด้วยค่าตัว 1.99 ล้านบาท ล่าสุด Nissan Leaf Nismo RC ปรากฏโฉมในญี่ปุ่นด้วยมาดตัวแข่งรุ่นพิเศษผลิต 6 คันในโลก

Nissan เคยทำรถแข่งบนพื้นฐานของ Leaf รุ่นแรกมาแล้วเมื่อปี 2011 แต่มีพละกำลังเพียง 107 แรงม้า และแรงบิด 207 ฟุตปอนด์เท่านั้น ซึ่งไม่เร้าใจเท่าไหร่นักข่าวคราวจึงเงียบหายไปอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับ Leaf ตัวแข่งรุ่นใหม่นี้มีความพิเศษกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

Nissan Leaf Nismo RC

Leaf Nismo RC เป็นรถแข่งต้นแบบรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในญี่ปุ่นเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว มีพละกำลังมากกว่ารุ่นเดิมถึงเท่าตัว ด้วยการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ที่เพลาหน้าและเพลาหลัง มีพลังรวมกันแล้วอยู่ที่ 326 แรงม้า และแรงบิด 472 ฟุตปอนด์ โดยชิ้นส่วนบางอย่างหยิบยืมมาจาก Leaf รุ่นสแตนดาร์ด อาทิแบตเตอรี่และตัวอินเวอร์เตอร์

รถแข่งรุ่นพิเศษนี้ยังมาพร้อมแชสซีส์รุ่นพิเศษที่ผลิตด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ตัวถังแยกติดตั้งแบบ 3 ชิ้นที่สามารถถอดแยกส่วนหน้าและหลังได้ ไฟส่องสว่างหน้าและหลังแบบ LED  ส่วนปีกสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ก็เป็นแบบปรับได้ อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 3.4 วินาทีเท่านั้น ซึ่งเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงกว่า 3 วินาที

Nissan จะผลิต Leaf Nismo RC ขึ้นมาทั้งหมด 6 คัน ก่อนนำออกโชว์ตัวในกิจกรรมต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงการแข่งขัน Formula E ด้วย

ขณะเดียวกัน Nissan ยังเตรียมเปิดตัว Leaf รุ่นปี 2019 ปรับโฉมใหม่พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น แต่ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด หลังจากคาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ถูกจับกุมเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนข้อหากระทำผิดกฎหมายการเงินร้ายแรงหลายข้อ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/12/18 13:00

พาส่อง MG3 Limited Edition สีใหม่ตัวถังขาว-หลังคาดำ จำกัด 100 คัน ค่าตัว 5.99 แสนบาท

ก่อน

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า BMW Vision iNext พัฒนาบนแพลทฟอร์มใหม่เอี่ยม

ต่อไป