Nissan Leaf อวดศักยภาพพิชิต 3 ยอดเขาสูงสุดในสหราชอาณาจักรในวันเดียว

เขียนโดย

เขียนโดย 06/08/18 09:30

2018 Nissan Leaf ถูกวิจารณ์ว่ามีระยะทางขับขี่ไม่ไกลอย่างที่โฆษณาไว้ ทาง Nissan จึงจัดแคมเปญพิเศษโชว์ศักยภาพการขับเคลื่อนของรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้

ภายใต้แคมเปญ National Three Peaks Challenge รถยนต์ไฟฟ้า Leaf จะต้องไต่ขึ้นยอดเขา 3 แห่งที่สูงที่สุดในสหราชอาณาจักรทั้งเขาเบนเนวิสในประเทศสก็อตแลนด์ (สูง 1,345 เมตร) ยอดเขาสคาเฟลล์ ไพค์ในประเทศอังกฤษ (สูง 978 เมตร) และยอดขายสโนว์ดอนในเวลส์ (สูง 1,085 เมตร) ภายในเวลา 24 ชั่วโมง ซึ่งไม่เพียงทดสอบสมรรถนะของรถแต่ยังพิสูจน์ความอึดของผู้ขับขี่ด้วย

Leaf รุ่นใหม่มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น 40 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางขับเคลื่อน 270 กม. โดยประมาณ เส้นทางขับขี่ในสหราชอาณาจักรมีสถานีชาร์จไฟแบบเร่งด่วนที่ครอบคลุม ดังนั้นจึงไม่ใช่ปัญหาในการเดินทางแต่อย่างใด

์Nissan Leaf

แคมเปญนี้เริ่มต้นด้วยการขึ้นเขาในสก็อตแลนด์ในเวลาเที่ยงตรงซึ่งต้องเผชิญกับความร้อนที่สูงถึง 30 องศาเซลเซียส ก่อนที่จะมาไต่เขาในอังกฤษที่ซึ่งอุณหภูมิเย็นลงเล็กน้อยประมาณ 20 กว่าองศา ปิดท้ายในวันรุ่งขึ้นด้วยการขึ้นเขาที่เวลส์ ซึ่งเวลานั้นเหลือพลังงานไฟฟ้าในแบตเตอรี่เพียง 14% เท่านั้น แต่ก็ยังเพียงพอที่จะขึ้นและลงเขาก่อนเที่ยงวัน แคมเปญนี้จึงเสร็จสิ้นภายใน 24 ชม.

แกเร็ธ ดันส์มอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของ Nissan Europe กล่าวว่า “นี่คือประสบการณ์ที่ผมจะไม่มีวันลืมเลือนเลยในการต้องขับรถขึ้นเขา 3 แห่งในวันเดียวด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้าแบบ 100% นับเป็นการผจญภัยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างมาก”

ปัจจุบัน Nissan Leaf เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในยุโรป ด้วยตัวเลขที่ 18,000 คันระหว่างเดือนมกราคมถึงมิถุนายนที่ผ่านมา แต่มักถูกวิจารณ์ว่ามีระยะทางขับเคลื่อนไม่ไกลเหมือนในโฆษณาและยังใช้เวลาชาร์จไฟฟ้านานเกินไปอีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/08/18 09:30

Uber ระงับโครงการพัฒนา รถบรรทุกขับขี่อัตโนมัติ เน้นที่รถยนต์แทน

ก่อน

Lamborghini แต่งตั้ง Renazzo Motor เป็นตัวแทนจำหน่ายใหม่ ลุยสร้างความเชื่อมั่นหลังเขี่ยตัวแทนเก่าทิ้ง

ต่อไป

next article

Lamborghini แต่งตั้ง Renazzo Motor เป็นตัวแทนจำหน่ายใหม่ ลุยสร้างความเชื่อมั่นหลังเขี่ยตัวแทนเก่าทิ้ง