Nissan Leaf อวดศักยภาพพิชิต 3 ยอดเขาสูงสุดในสหราชอาณาจักรในวันเดียว

เขียนโดย

เขียนโดย 06/08/18 09:30

2018 Nissan Leaf ถูกวิจารณ์ว่ามีระยะทางขับขี่ไม่ไกลอย่างที่โฆษณาไว้ ทาง Nissan จึงจัดแคมเปญพิเศษโชว์ศักยภาพการขับเคลื่อนของรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้

ภายใต้แคมเปญ National Three Peaks Challenge รถยนต์ไฟฟ้า Leaf จะต้องไต่ขึ้นยอดเขา 3 แห่งที่สูงที่สุดในสหราชอาณาจักรทั้งเขาเบนเนวิสในประเทศสก็อตแลนด์ (สูง 1,345 เมตร) ยอดเขาสคาเฟลล์ ไพค์ในประเทศอังกฤษ (สูง 978 เมตร) และยอดขายสโนว์ดอนในเวลส์ (สูง 1,085 เมตร) ภายในเวลา 24 ชั่วโมง ซึ่งไม่เพียงทดสอบสมรรถนะของรถแต่ยังพิสูจน์ความอึดของผู้ขับขี่ด้วย

Leaf รุ่นใหม่มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น 40 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางขับเคลื่อน 270 กม. โดยประมาณ เส้นทางขับขี่ในสหราชอาณาจักรมีสถานีชาร์จไฟแบบเร่งด่วนที่ครอบคลุม ดังนั้นจึงไม่ใช่ปัญหาในการเดินทางแต่อย่างใด

์Nissan Leaf

แคมเปญนี้เริ่มต้นด้วยการขึ้นเขาในสก็อตแลนด์ในเวลาเที่ยงตรงซึ่งต้องเผชิญกับความร้อนที่สูงถึง 30 องศาเซลเซียส ก่อนที่จะมาไต่เขาในอังกฤษที่ซึ่งอุณหภูมิเย็นลงเล็กน้อยประมาณ 20 กว่าองศา ปิดท้ายในวันรุ่งขึ้นด้วยการขึ้นเขาที่เวลส์ ซึ่งเวลานั้นเหลือพลังงานไฟฟ้าในแบตเตอรี่เพียง 14% เท่านั้น แต่ก็ยังเพียงพอที่จะขึ้นและลงเขาก่อนเที่ยงวัน แคมเปญนี้จึงเสร็จสิ้นภายใน 24 ชม.

แกเร็ธ ดันส์มอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของ Nissan Europe กล่าวว่า “นี่คือประสบการณ์ที่ผมจะไม่มีวันลืมเลือนเลยในการต้องขับรถขึ้นเขา 3 แห่งในวันเดียวด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้าแบบ 100% นับเป็นการผจญภัยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างมาก”

ปัจจุบัน Nissan Leaf เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในยุโรป ด้วยตัวเลขที่ 18,000 คันระหว่างเดือนมกราคมถึงมิถุนายนที่ผ่านมา แต่มักถูกวิจารณ์ว่ามีระยะทางขับเคลื่อนไม่ไกลเหมือนในโฆษณาและยังใช้เวลาชาร์จไฟฟ้านานเกินไปอีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 23/05 - 18:22

มินิ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปีมินิ

มินิ ประเทศไทย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริป “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปี มินิ มินิ ประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมจัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ที่รังสรรค์มาสำหรับลูกค้ามินิโดยเฉพาะ ฉลองหกทศวรรษที่มินิได้สะกดสายตาคนทั่วโลก กับการรวมตัวกันของเหล่า MINIsters ลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ของมินิ....

SK - 23/05 - 16:46

Toyota ประกาศผลิตอะไหล่ Toyota Supra รุ่นคลาสสิกเจน 3 และเจน 4

ผู้บริหารของ Toyota ประกาศยืนยันว่าจะดำเนินการผลิตชิ้นส่วนอะไหล่ทดแทนสำหรับ Toyota Supra รุ่นที่ 3 และรุ่น 4 เอาใจแฟนๆ รถสปอร์ตคลาสสิคอย่างเต็มที่ ชิเงกิ โทโมยามะ ประธานกรรมการ Gazoo Racing ประกาศโครงการดังกล่าวระหว่างกิจกรรมการตลาดที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัว Supra เจนเนอเรชั่นใหม่....

Ken - 23/05 - 16:29

ดัชนีความเชื่อมั่นร่วงกราวแต่อุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตแรงด้วยผลพวงจากมอเตอร์โชว์

สภาอุตสาหกรรมเพื่อตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นในกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมที่ภาคส่วนในประเทศไทยทั้งในประเทศและส่งออกเผยตัวเลขติดลบในหลายกลุ่มธุรกิจเว้นยานยนต์ สุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผยตัวเลขดัชนีวคามเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในช่วงเวลานี้ที่ติดลบในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาในทุกภาคของประเทศและยังคาดการณ์ว่าจะติดลบไปอีกใน 3 เดือนข้างหน้า ดัชนีความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมขนาดย่อม ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ เองต่างปรับตัวลดลง ยอดคำสั่งซื้อลดลงในหลายอุตสาหกรรมทั้งในประเทศและส่งออกทั้งจากปัญหาสถานการณ์การเมืองและสงครามระหว่างสหรัฐฯ และจีน เว้นอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ตัวเลขยังเป็นบวก สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมและประเทศไทย เผยตัวเลขยอดขายรถยนตร์ในประเทศและการส่งออกในช่วงเดือนมีนาคมดังนี้....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/08/18 09:30

Uber ระงับโครงการพัฒนา รถบรรทุกขับขี่อัตโนมัติ เน้นที่รถยนต์แทน

ก่อน

Lamborghini แต่งตั้ง Renazzo Motor เป็นตัวแทนจำหน่ายใหม่ ลุยสร้างความเชื่อมั่นหลังเขี่ยตัวแทนเก่าทิ้ง

ต่อไป

next article

Lamborghini แต่งตั้ง Renazzo Motor เป็นตัวแทนจำหน่ายใหม่ ลุยสร้างความเชื่อมั่นหลังเขี่ยตัวแทนเก่าทิ้ง