เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Nissan Leaf รถ EV รุ่นแรกในไทย พร้อมเคาะค่าตัว 1.99 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 28/11/18 17:13

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Nissan Leaf รถ EV รุ่นยอดนิยมกับการเปิดตัวครั้งแรกในไทย พร้อมเคาะค่าตัว 1.99 ล้านบาท

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอกันเลยทีเดียว กับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนหรือ EV รุ่นแรกที่ทำการเปิดตัวในประเทศไทยอย่าง Nissan Leaf

การดีไซน์มาในรูปแบบตัวถังแบบแฮทช์แบค พร้อมเอกลักษณ์ความเป็นนิสสันคือการดีไซน์ฝากระโปรงหน้าและกระจังหน้าแบบ V-Shape ด้านกระจังหน้ามาพร้อมรายละเอียดภายใน กับดีเทลเล็กๆ น้อยๆ แซมสีน้ำเงินลงไป เมื่อกระทบแสงแดดจะชัดเจนมากขึ้น

หลังคาตกแต่งด้วยสีดำ ตัดกับสีรถโดยเฉพาะตัวถังสีขาว ล้อออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว สีทูโทนแบบ 5 ก้าน ดีไซน์ด้านท้ายมาพร้อมชุดโคมไฟทรงบูมเมอแรง

การตกแต่งชุดกันชนท้ายมาพร้อมดิฟฟิวเซอร์ที่ตกแต่งด้วยเส้นสายสีฟ้า บ่งบอกความเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และตราสัญลักษณ์ Zero Emission

ด้านขุมพลังมาพร้อมชุดมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 150 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 40kwh สามารถวิ่งได้ไกลถึง 311 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

โดยถ้าเสียบชาร์จปลั๊กไฟบ้าน 3.6kw จะใช้เวลาราว 12 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นระบบ Double Speed Charge 6.6kw จะใช้เวลาชาร์จเต็มราว 6 ชั่วโมงเท่านั้น

ด้านราคา Nissan Leaf เคาะราคาพร้อมขายในประเทศไทยที่ 1.99 ล้านบาท ซึ่งทาง Nissan รับประกันอายุแบตเตอรี่ที่ 8 ปี และรับระกันระบบไฟฟ้า 5 ปี

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม กดที่นี่

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

SK - 20/02 - 11:00

แวะเพื่อนบ้าน 2019 Nissan Livina เปิดตัวในอินโดนีเซีย ฝาแฝด Mitsubishi Xpander

2019 Nissan Livina เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย พร้อมลุยตลาดเซกเมนท์รถอเนกประสงค์ที่เรียกว่า “Low MPV” ในแดนอิเหนาทันที Livina จะแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Avanza, Daihatsu Xenia, Honda Mobilio และ Suzuki Ertiga....

SK - 20/02 - 09:14

Honda ยืนยันปิดโรงงานสวินดอนในประเทศอังกฤษ มุ่งปรับโครงสร้างผลิตครั้งใหญ่

กลายเป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลกเมื่อ Honda ยืนยันว่าจะปิดโรงงานผลิตรถยนต์สวินดอนในประเทศอังกฤษภายในปี 2021 พร้อมปรับโครงสร้างเครือข่ายการผลิตครั้งสำคัญ แถลงการณ์ของ Honda ระบุว่า การปิดโรงงานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างเครือข่ายการผลิตทั่วโลกเพื่อ “เร่งดำเนินการตามแผนการพัฒนารถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก” “ความท้าทายในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าทำให้ Honda ต้องปรับการปฏิบัติงานด้านการผลิตทั่วโลกและมุ่งเน้นไปยังภูมิภาคที่มีการผลิตจำนวนมาก” Honda ระบุ ถึงแม้จะไม่มีพูดถึงกรณีการออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรหรือ Brexit แต่นักวิเคราะห์จำนวนมากมองว่ากรณีดังกล่าวส่งผลอย่างมากต่อการตัดสินใจของ Honda....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

28/11/18 17:13

[LA 2018] เผยโฉมแล้ว Porsche 911 รถสปอร์ตในตำนานเจนเนอเรชั่นใหม่

ก่อน

พาชมรอบคัน All-New Honda Accord ในงาน Motor Expo 2018 ก่อนเปิดตัวจริงในช่วงต้นปีหน้า

ต่อไป

next article

พาชมรอบคัน All-New Honda Accord ในงาน Motor Expo 2018 ก่อนเปิดตัวจริงในช่วงต้นปีหน้า