ขับได้ไกลกว่าเดิม เปิดตัว Nissan Leaf e+ ขยายระยะทางเป็น 363 กม.

เขียนโดย

เขียนโดย 09/01/19 11:00

Nissan Leaf e+ ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่งานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์ 2019 CES ในสหรัฐอเมริกา มาพร้อมระยะทางขับเคลื่อนที่ไกลยิ่งกว่าเดิม

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Leaf e+ ติดตั้งชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 62 กิโลวัตต์ชั่วโมง  ทำให้มีระยะทางขับเคลื่อนจากการประเมินของหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐ (EPA) อยู่ที่ 363 กม. มากกว่ารุ่นสแตนดาร์ดถึง 122 กม. จึงน่าจะช่วยลดความวิตกกังวลด้านระยะทางขับขี่ได้มากพอสมควร

Nissan Leaf e+ Nissan Leaf e+

นอกจากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นแล้ว Leaf e+ ยังมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่ได้รับการอัพเกรดใหม่มีพละกำลัง 217 แรงม้า แรงบิด 340 นิวตันเมตร ซึ่งมากกว่ารุ่นสแตนดาร์ดซึ่งมีพละกำลัง 149 แรงม้า แรงบิด 319 นิวตันเมตร พละกำลังที่สูงขึ้นทำให้ความเร็วสูงสุดดีขึ้น 10% และอัตราเร่งแซงจาก 80-120 กม.ต่อชม. ยังเร็วขึ้นอีก 13%

Leaf e+ จะมีฟังค์ชั่นชาร์จไฟฟ้าเร่งด่วน 70 กิโลวัตต์รุ่นใหม่ (70 kW Quick Charging) ซึ่งสามารถป้อนกำลังไฟฟ้าได้สูงสุด 100 กิโลวัตต์ แม้ทาง Nissan จะยังไม่ได้เปิดเผยระยะเวลาชาร์จไฟ แต่น่าจะเร็วกว่าระบบชาร์จ 50 กิโลวัตต์ของเดิมพอสมควรหรือต่ำกว่า 40 นาที

Nissan Leaf e+ Nissan Leaf e+

ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้เปลี่ยนแปลงจากเดิม มีเพียงล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 16 นิ้ว และการปรับด้านหน้าอีกเล็กน้อย ส่วนภายในห้องโดยสารติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์ 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและการอัพเดทออนไลน์

ระบบความปลอดภัยโดดเด่นด้วยฟังค์ชั่นขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ProPILOT Assist ช่วยให้ตัวรถโลดแล่นไปบนช่องจราจรได้แบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีระบบอีกมากมาย Intelligent Lane Intervention, Lane Departure Warning, Intelligent Emergency Braking, Blind Spot Warning, Rear Cross Traffic Alert และ Intelligent Around View Monitor ซึ่งจะตรวจจับวัตถุเคลื่อนไหวรอบตัวรถ

Nissan จะจัดจำหน่าย Leaf e+ ในประเทศญี่ปุ่นภายในปลายเดือนมกราคมนี้ ตามมาด้วยอเมริกาและภูมิภาคยุโรปจะทำตลาดช่วงไตรมาสที่ 2 เป็นต้นไป ขณะที่ลูกค้าในเมืองไทยจะได้ใช้รุ่นสแตนดาร์ดกันไปก่อน

Nissan Leaf e+ Nissan Leaf e+

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/03 - 09:11

พาชม The All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรู ลูกผสมแฮชแบ็คและเอสยูวี

ก่อนเข้า Motorshow 2019 เราขอทิ้งท้ายด้วยอัลบั้มภาพชุดใหญ่ของThe All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรูน้องใหม่ที่มีมาให้ดูทั้งรุ่นปกติและรุ่น F Sport เลย Lexus UX 250h Lexus UX 250h F SPORT....

SK - 23/03 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Accord – เผยโฉม Chevrolet Captiva

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัว All-New Honda Accord และการหวนกลับมาอีกครั้งของ Chevrolet Captiva ใหม่ Toyota และ Suzuki กระชับความร่วมมือแน่นขึ้น –....

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/01/19 11:00

ยลโฉม 2020 Porsche 911 Cabriolet เปิดหลังคาทำท็อปสปีด 306 กม.ต่อชม.

ก่อน

ถูกใจคอหนัง! Chevrolet Camaro “บัมเบิลบี” ถูกนำออกประมูล 4 โมเดล

ต่อไป

next article

ถูกใจคอหนัง! Chevrolet Camaro “บัมเบิลบี” ถูกนำออกประมูล 4 โมเดล