ขับได้ไกลกว่าเดิม เปิดตัว Nissan Leaf e+ ขยายระยะทางเป็น 363 กม.

เขียนโดย

เขียนโดย09/01/19 11:00

Nissan Leaf e+ ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วที่งานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์ 2019 CES ในสหรัฐอเมริกา มาพร้อมระยะทางขับเคลื่อนที่ไกลยิ่งกว่าเดิม

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Leaf e+ ติดตั้งชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 62 กิโลวัตต์ชั่วโมง  ทำให้มีระยะทางขับเคลื่อนจากการประเมินของหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐ (EPA) อยู่ที่ 363 กม. มากกว่ารุ่นสแตนดาร์ดถึง 122 กม. จึงน่าจะช่วยลดความวิตกกังวลด้านระยะทางขับขี่ได้มากพอสมควร

Nissan Leaf e+Nissan Leaf e+

นอกจากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นแล้ว Leaf e+ ยังมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่ได้รับการอัพเกรดใหม่มีพละกำลัง 217 แรงม้า แรงบิด 340 นิวตันเมตร ซึ่งมากกว่ารุ่นสแตนดาร์ดซึ่งมีพละกำลัง 149 แรงม้า แรงบิด 319 นิวตันเมตร พละกำลังที่สูงขึ้นทำให้ความเร็วสูงสุดดีขึ้น 10% และอัตราเร่งแซงจาก 80-120 กม.ต่อชม. ยังเร็วขึ้นอีก 13%

Leaf e+ จะมีฟังค์ชั่นชาร์จไฟฟ้าเร่งด่วน 70 กิโลวัตต์รุ่นใหม่ (70 kW Quick Charging) ซึ่งสามารถป้อนกำลังไฟฟ้าได้สูงสุด 100 กิโลวัตต์ แม้ทาง Nissan จะยังไม่ได้เปิดเผยระยะเวลาชาร์จไฟ แต่น่าจะเร็วกว่าระบบชาร์จ 50 กิโลวัตต์ของเดิมพอสมควรหรือต่ำกว่า 40 นาที

Nissan Leaf e+Nissan Leaf e+

ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้เปลี่ยนแปลงจากเดิม มีเพียงล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 16 นิ้ว และการปรับด้านหน้าอีกเล็กน้อย ส่วนภายในห้องโดยสารติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์ 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและการอัพเดทออนไลน์

ระบบความปลอดภัยโดดเด่นด้วยฟังค์ชั่นขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ProPILOT Assist ช่วยให้ตัวรถโลดแล่นไปบนช่องจราจรได้แบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีระบบอีกมากมาย Intelligent Lane Intervention, Lane Departure Warning, Intelligent Emergency Braking, Blind Spot Warning, Rear Cross Traffic Alert และ Intelligent Around View Monitor ซึ่งจะตรวจจับวัตถุเคลื่อนไหวรอบตัวรถ

Nissan จะจัดจำหน่าย Leaf e+ ในประเทศญี่ปุ่นภายในปลายเดือนมกราคมนี้ ตามมาด้วยอเมริกาและภูมิภาคยุโรปจะทำตลาดช่วงไตรมาสที่ 2 เป็นต้นไป ขณะที่ลูกค้าในเมืองไทยจะได้ใช้รุ่นสแตนดาร์ดกันไปก่อน

Nissan Leaf e+Nissan Leaf e+

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/01 - 19:06

Tesla Model 3 ผงาดรั้งอันดับหนึ่ง รถพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในอเมริกา

ถึงแม้จะก่อตั้งบริษัทได้เพียงกว่าหนึ่งทศวรรษ แต่ Tesla Model 3 สามารถสร้างปรากฎการณ์ด้วยการกวาดยอดขายสูงสุดในเซกเมนท์รถพรีเมียมของสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ประสบปัญหาด้านการผลิต “คอขวด” ในช่วงแรกเริ่มเนื่องจาก Tesla ให้ความสำคัญกับระบบการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์มากเกินไป จนกระทั่งอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปลี่ยนมาใช้แรงงานคนมากขึ้นจึงแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ยังเตรียมออกทำตลาดจีนและยุโรปอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ด้วย ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่า....

Cokey - 19/01 - 11:48

ชม Hoonitruck Honda N600 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 ตัวจี๊ดคันใหม่ของ Hoonigan

พาชม Hoonitruck Hoonda N600 ของเล่นชิ้นใหม่ของสำนัก Hoonigan กับการติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 พลัง 190 แรงม้า หลังจากที่ Ford F-150 คันแรกของ Ken Block....

SK - 19/01 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Toyota Supra – เผยโฉม BMW 7-Series

ข่าวฮอตประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีให้ชมกันเพียบ ทั้งการเปิดตัว เปิดตัว Toyota Supra ปรับโฉม BMW 7-Series และเปิดราคา Triumph Bonneville Speed Twin ไม่ใช่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/01/19 11:00

ยลโฉม 2020 Porsche 911 Cabriolet เปิดหลังคาทำท็อปสปีด 306 กม.ต่อชม.

ก่อน

ถูกใจคอหนัง! Chevrolet Camaro “บัมเบิลบี” ถูกนำออกประมูล 4 โมเดล

ต่อไป

next article

ถูกใจคอหนัง! Chevrolet Camaro “บัมเบิลบี” ถูกนำออกประมูล 4 โมเดล