ยืนยัน Nissan Leaf E-Plus อัพเกรดระยะทางขับขี่ทะลุ 320 กม.

เขียนโดย

เขียนโดย 17/07/18 17:19

Nissan Leaf รุ่นอัพเกรดถูกเก็บภาพสปายช็อตไว้ได้หลายครั้ง ล่าสุดผู้บริหารระดับสูงยืนยันเกี่ยวกับข้อมูลทางเทคนิคบางส่วนของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้แล้ว

ไบรอัน มาราโย่ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและกลยุทธ์การขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Nissan กล่าวว่า Leaf รุ่นอัพเกรดจะใช้ชื่อว่า Leaf E-Plus มีกำหนดการเปิดตัวในฐานะรุ่นปี 2019 โดยจะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าชุดใหม่ที่มีพละกำลัง 200 แรงม้า

ทั้งนี้ Leaf รุ่นสแตนดาร์ดมีพละกำลังเพียง 147 แรงม้าเท่านั้น ซึ่งทางมาราโย่กล่าวว่า “เมื่อคุณติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น ตัวรถก็จะมีศักยภาพมากขึ้น” โดยเฉพาะการชดเชยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากการใช้แบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม

Nissan Leaf

แบตเตอรี่รุ่นใหม่ดังกล่าวคาดว่าจะมีขนาด 60 กิโลวัตต์ ช่วยให้ Leaf E-Plus มีระยะทางขับเคลื่อนเกินกว่า 200 ไมล์หรือประมาณ 321 กม. ซึ่งถือว่าไกลขึ้นกว่าเดิมที่ทำได้แค่ 151 ไมล์หรือ 243 กม.

ผู้บริหารของ Nissan ปฏิเสธที่จะบอกช่วงเวลาการเปิดตัว แต่ด้วยการออกทำตลาดเป็นรุ่นปี 2019 จึงคาดว่าจะออกจัดจำหน่ายในอีกไม่ช้า โดยอาจจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในเดือนพฤศจิกายนนี้

นอกจากการพูดถึง Leaf E-Plus แล้ว ผู้บริหารของ Nissan ยังเอ่ยถึง Leaf Nismo รุ่นสมรรถนะสูงและแต่งเสริมความหล่อเหลาด้วย โดยเขาระบุว่ายังไม่มีแผนการอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ขอให้อดใจรอกันไปก่อน

สำหรับในเมืองไทย Nissan ยืนยันว่าจะเปิดตัว Leaf ในปีนี้แน่นอน แต่น่าจะเป็นรุ่นปี 2018 ที่ยังคงสเปกเดิมอยู่ ก่อนจะอัพเดตโฉมใหม่ในปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/18 17:19

ชมภาพ Lamborghini Bi-Turbo สุดโหดที่มาพร้อมกำลัง 850 แรงม้า จากสำนัก TR3

ก่อน

Volkswagen I.D. R สร้างสถิติใหม่ที่ Goodwood Festival of Speed (ชมคลิป)

ต่อไป

next article

Volkswagen I.D. R สร้างสถิติใหม่ที่ Goodwood Festival of Speed (ชมคลิป)