ยืนยัน Nissan Leaf E-Plus อัพเกรดระยะทางขับขี่ทะลุ 320 กม.

เขียนโดย

เขียนโดย17/07/18 17:19

Nissan Leaf รุ่นอัพเกรดถูกเก็บภาพสปายช็อตไว้ได้หลายครั้ง ล่าสุดผู้บริหารระดับสูงยืนยันเกี่ยวกับข้อมูลทางเทคนิคบางส่วนของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้แล้ว

ไบรอัน มาราโย่ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและกลยุทธ์การขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Nissan กล่าวว่า Leaf รุ่นอัพเกรดจะใช้ชื่อว่า Leaf E-Plus มีกำหนดการเปิดตัวในฐานะรุ่นปี 2019 โดยจะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าชุดใหม่ที่มีพละกำลัง 200 แรงม้า

ทั้งนี้ Leaf รุ่นสแตนดาร์ดมีพละกำลังเพียง 147 แรงม้าเท่านั้น ซึ่งทางมาราโย่กล่าวว่า “เมื่อคุณติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น ตัวรถก็จะมีศักยภาพมากขึ้น” โดยเฉพาะการชดเชยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากการใช้แบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม

Nissan Leaf

แบตเตอรี่รุ่นใหม่ดังกล่าวคาดว่าจะมีขนาด 60 กิโลวัตต์ ช่วยให้ Leaf E-Plus มีระยะทางขับเคลื่อนเกินกว่า 200 ไมล์หรือประมาณ 321 กม. ซึ่งถือว่าไกลขึ้นกว่าเดิมที่ทำได้แค่ 151 ไมล์หรือ 243 กม.

ผู้บริหารของ Nissan ปฏิเสธที่จะบอกช่วงเวลาการเปิดตัว แต่ด้วยการออกทำตลาดเป็นรุ่นปี 2019 จึงคาดว่าจะออกจัดจำหน่ายในอีกไม่ช้า โดยอาจจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในเดือนพฤศจิกายนนี้

นอกจากการพูดถึง Leaf E-Plus แล้ว ผู้บริหารของ Nissan ยังเอ่ยถึง Leaf Nismo รุ่นสมรรถนะสูงและแต่งเสริมความหล่อเหลาด้วย โดยเขาระบุว่ายังไม่มีแผนการอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ขอให้อดใจรอกันไปก่อน

สำหรับในเมืองไทย Nissan ยืนยันว่าจะเปิดตัว Leaf ในปีนี้แน่นอน แต่น่าจะเป็นรุ่นปี 2018 ที่ยังคงสเปกเดิมอยู่ ก่อนจะอัพเดตโฉมใหม่ในปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/18 17:19

ชมภาพ Lamborghini Bi-Turbo สุดโหดที่มาพร้อมกำลัง 850 แรงม้า จากสำนัก TR3

ก่อน

Volkswagen I.D. R สร้างสถิติใหม่ที่ Goodwood Festival of Speed (ชมคลิป)

ต่อไป