ยืนยัน Nissan Leaf E-Plus อัพเกรดระยะทางขับขี่ทะลุ 320 กม.

เขียนโดย

เขียนโดย 17/07/18 17:19

Nissan Leaf รุ่นอัพเกรดถูกเก็บภาพสปายช็อตไว้ได้หลายครั้ง ล่าสุดผู้บริหารระดับสูงยืนยันเกี่ยวกับข้อมูลทางเทคนิคบางส่วนของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้แล้ว

ไบรอัน มาราโย่ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและกลยุทธ์การขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Nissan กล่าวว่า Leaf รุ่นอัพเกรดจะใช้ชื่อว่า Leaf E-Plus มีกำหนดการเปิดตัวในฐานะรุ่นปี 2019 โดยจะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าชุดใหม่ที่มีพละกำลัง 200 แรงม้า

ทั้งนี้ Leaf รุ่นสแตนดาร์ดมีพละกำลังเพียง 147 แรงม้าเท่านั้น ซึ่งทางมาราโย่กล่าวว่า “เมื่อคุณติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น ตัวรถก็จะมีศักยภาพมากขึ้น” โดยเฉพาะการชดเชยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากการใช้แบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม

Nissan Leaf

แบตเตอรี่รุ่นใหม่ดังกล่าวคาดว่าจะมีขนาด 60 กิโลวัตต์ ช่วยให้ Leaf E-Plus มีระยะทางขับเคลื่อนเกินกว่า 200 ไมล์หรือประมาณ 321 กม. ซึ่งถือว่าไกลขึ้นกว่าเดิมที่ทำได้แค่ 151 ไมล์หรือ 243 กม.

ผู้บริหารของ Nissan ปฏิเสธที่จะบอกช่วงเวลาการเปิดตัว แต่ด้วยการออกทำตลาดเป็นรุ่นปี 2019 จึงคาดว่าจะออกจัดจำหน่ายในอีกไม่ช้า โดยอาจจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในเดือนพฤศจิกายนนี้

นอกจากการพูดถึง Leaf E-Plus แล้ว ผู้บริหารของ Nissan ยังเอ่ยถึง Leaf Nismo รุ่นสมรรถนะสูงและแต่งเสริมความหล่อเหลาด้วย โดยเขาระบุว่ายังไม่มีแผนการอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ขอให้อดใจรอกันไปก่อน

สำหรับในเมืองไทย Nissan ยืนยันว่าจะเปิดตัว Leaf ในปีนี้แน่นอน แต่น่าจะเป็นรุ่นปี 2018 ที่ยังคงสเปกเดิมอยู่ ก่อนจะอัพเดตโฉมใหม่ในปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/18 17:19

ชมภาพ Lamborghini Bi-Turbo สุดโหดที่มาพร้อมกำลัง 850 แรงม้า จากสำนัก TR3

ก่อน

Volkswagen I.D. R สร้างสถิติใหม่ที่ Goodwood Festival of Speed (ชมคลิป)

ต่อไป