ยืนยัน Nissan Leaf E-Plus อัพเกรดระยะทางขับขี่ทะลุ 320 กม.

เขียนโดย

เขียนโดย 17/07/18 17:19

Nissan Leaf รุ่นอัพเกรดถูกเก็บภาพสปายช็อตไว้ได้หลายครั้ง ล่าสุดผู้บริหารระดับสูงยืนยันเกี่ยวกับข้อมูลทางเทคนิคบางส่วนของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้แล้ว

ไบรอัน มาราโย่ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและกลยุทธ์การขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Nissan กล่าวว่า Leaf รุ่นอัพเกรดจะใช้ชื่อว่า Leaf E-Plus มีกำหนดการเปิดตัวในฐานะรุ่นปี 2019 โดยจะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าชุดใหม่ที่มีพละกำลัง 200 แรงม้า

ทั้งนี้ Leaf รุ่นสแตนดาร์ดมีพละกำลังเพียง 147 แรงม้าเท่านั้น ซึ่งทางมาราโย่กล่าวว่า “เมื่อคุณติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น ตัวรถก็จะมีศักยภาพมากขึ้น” โดยเฉพาะการชดเชยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากการใช้แบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม

Nissan Leaf

แบตเตอรี่รุ่นใหม่ดังกล่าวคาดว่าจะมีขนาด 60 กิโลวัตต์ ช่วยให้ Leaf E-Plus มีระยะทางขับเคลื่อนเกินกว่า 200 ไมล์หรือประมาณ 321 กม. ซึ่งถือว่าไกลขึ้นกว่าเดิมที่ทำได้แค่ 151 ไมล์หรือ 243 กม.

ผู้บริหารของ Nissan ปฏิเสธที่จะบอกช่วงเวลาการเปิดตัว แต่ด้วยการออกทำตลาดเป็นรุ่นปี 2019 จึงคาดว่าจะออกจัดจำหน่ายในอีกไม่ช้า โดยอาจจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ในเดือนพฤศจิกายนนี้

นอกจากการพูดถึง Leaf E-Plus แล้ว ผู้บริหารของ Nissan ยังเอ่ยถึง Leaf Nismo รุ่นสมรรถนะสูงและแต่งเสริมความหล่อเหลาด้วย โดยเขาระบุว่ายังไม่มีแผนการอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ขอให้อดใจรอกันไปก่อน

สำหรับในเมืองไทย Nissan ยืนยันว่าจะเปิดตัว Leaf ในปีนี้แน่นอน แต่น่าจะเป็นรุ่นปี 2018 ที่ยังคงสเปกเดิมอยู่ ก่อนจะอัพเดตโฉมใหม่ในปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/18 17:19

ชมภาพ Lamborghini Bi-Turbo สุดโหดที่มาพร้อมกำลัง 850 แรงม้า จากสำนัก TR3

ก่อน

Volkswagen I.D. R สร้างสถิติใหม่ที่ Goodwood Festival of Speed (ชมคลิป)

ต่อไป

next article

Volkswagen I.D. R สร้างสถิติใหม่ที่ Goodwood Festival of Speed (ชมคลิป)