Nissan Leaf ผงาดครองเจ้ายุโรป รถยนต์พลังไฟฟ้ายอดขายสูงสุด

เขียนโดย

เขียนโดย 09/10/18 15:44

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Nissan Leaf ซึ่งเปิดตัวออกทำตลาดยุโรปได้ประมาณ 1 ปีเต็ม ผงาดขึ้นเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายสูงสุดประจำปี 2018

ยอดขาย Nissan Leaf ตลอด 8 เดือนแรกของปีนี้ในทวีปยุโรปอยู่ที่ 26,000 คัน ซึ่งนั่นหมายความว่า Leaf ถูกขายออกไป 1 คันในทุก 10 นาที โดยในจำนวนนี้กว่า 8,000 คันถูกจำหน่ายให้เป็นฟลีตรถยนต์สำหรับองค์ธุรกิจ ส่วนที่เหลืออีก 18,000 คัน เป็นลูกค้าทั่วไป

ตัวเลขยอดขายของ Leaf และรถยนต์ Nissan รุ่นอื่นๆ เติบโตอย่างแข็งแกร่งในหลายประเทศทั่วยุโรปตอนกลางและตะวันตก ไม่ว่าจะเป็นออสเตรีย ฝรั่งเศส เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ โปรตุเกส และสเปน โดยเฉพาะในนอร์เวย์ที่ Leaf มียอดขายแซงหน้ารถเครื่องยนต์สันดาปภายในทุกรุ่นที่จำหน่ายในประเทศไปแล้ว

Nissan Leaf

Leaf รุ่นใหม่ไม่เพียงมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นกว่ารุ่นก่อนหน้า แต่ยังมีระยะทางขับขี่ที่ไกลกว่าด้วยการติตดั้งชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาด 40 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางขับเคลื่อนสูงสุด 270 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้งจากการประเมินตามมาตรฐานการใช้งานจริง WLTP

รถยนต์พลังไฟฟ้าสัญชาติญี่ปุ่นรุ่นนี้ยังมีเทคโนโลยี Nissan Intelligent Mobility อย่าง e-Pedal, ProPilot และ ProPilot Park ซึ่งเป็นระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน อีกทั้งยังได้มาตรฐานความปลอดภัยจากการทดสอบการชนที่มีความเข้มงวด Euro NCAP ถึง 5 ดาวเต็ม

ปัจจุบัน Leaf ออกทำตลาดใน 51 ประเทศทั่วโลก และ Nissan ในประเทศไทยยืนยันแล้วว่าจะจัดจำหน่ายในบ้านเราภายในปีงบประมาณนี้แน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/10/18 15:44

FOMM เทงบ 1 พันล้านเปิดโรงงานผลิตรถไฟฟ้าเล็กในไทย เริ่มส่งมอบต้นปี 2562

ก่อน

[PARIS 2018] เก็บตกสาวงามเมืองน้ำหอมจากงาน 2018 ปารีส มอเตอร์โชว์

ต่อไป

next article

[PARIS 2018] เก็บตกสาวงามเมืองน้ำหอมจากงาน 2018 ปารีส มอเตอร์โชว์