เก็บเงินเลย! Nissan GT-R50 อาจมีค่าตัวกระฉูด 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

เขียนโดย

เขียนโดย 10/07/18 10:30

Nissan GT-R50 เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วโลกหลังเผยโฉมทางออนไลน์เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะออกโชว์ตัวจริงที่งาน Goodwood Festival of Speed

GT-R50 by Italdesign เป็นรถซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่เกิดจากการพัฒนาร่วมกันครั้งแรกระหว่าง Italdesign สตูดิโอออกแบบยานยนต์สัญชาติอิตาเลียนและ Nissan เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปีของทั้ง Italdesign และ GT-R โดยมีแนวคิดว่าเป็น “ซูเปอร์คาร์ที่ไร้ขีดจำกัด”

Nissan GT-R50

นอกจากการยืนยันว่าจะจัดแสดงที่งาน Goodwood ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ทาง Nissan ระบุด้วยว่าถ้าได้เสียงตอบรับจากลูกค้ามากเพียงพอก็จะผลิต (ด้วยมือ) ออกมาจัดจำหน่ายด้วยราคาค่าตัวระดับ 9 แสนยูโรหรือประมาณ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยจะมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 50 คันในโลกเท่านั้น แน่นอนว่าลูกค้ามหาเศรษฐีต้องยื้อแย่งกันฝุ่นตลบจนหมดเกลี้ยงในเวลาอึดใจเดียว

GT-R50 by Italdesign พัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น GT-R Nismo แต่มีรูปลักษณ์ภายนอกและการออกแบบภายในที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไฮไลท์อยู่ที่ดีไซน์อันเรียบหรูและปราดเปรียวแบบอิตาเลียนขนานแท้ แนวหลังคายังเตี้ยลงอีก 54 มม. ทำให้ตัวรถดูสปอร์ตมากขึ้น ส่วนไฟท้ายทรงกลมเอกลักษณ์ของเจ้าก็อดซิลล่าก็ถูกปรับปรุงให้ลอยเด่นดึงดูดทุกสายตา

Nissan GT-R50

สีตัวถังสวยงามด้วยโทนเทา Liquid Kinetic Gray ตัดกับสีทอง Energetic Sigma Gold รอบคันและใช้ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 21 นิ้ว

ภายในค็อกพิทไม่มีหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์แต่มีมาตรวัดดิจิตอลแสงสีฟ้าล้ำอนาคต  Italdesign ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์  2 ประเภททั้งบนคอนโซลกลาง แผงควบคุม และแผงข้างประตู พร้อมกับใช้วัสดุอัลคันทาร่าและหนังสีดำตกแต่งเสริมความหรูหราด้วย

Nissan GT-R50

ขุมพลังขับเคลื่อนยังได้รับการอัพเกรด เครื่องยนต์บล็อกวี6 ความจุกระบอกสูบ 3.8 ลิตร มีทวินเทอร์โบขนาดใหญ่ขึ้นจากรถแข่ง GT3 ขณะที่ไส้ในทั้งเพลาข้อเหวี่ยง ลูกสูบ ก้านสูบ และแบริ่งก็ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด พร้อมกับมีหัวฉีดแรงดันสูง แคมชาฟท์ชุดใหม่ และอื่นๆ อีกมากมาย รีดพละกำลัง 720 แรงม้าที่ 7,100 รอบต่อนาที แรงบิด 780 นิวตันเมตรที่ 3,600 – 5,600 รอบต่อนาที

ช่วงล่างช็อกอัพ Bilstein ถูกจูนอัพใหม่ ติดตั้งระบบเบรก เฟืองท้าย และระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ที่ตอบสนองได้ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

โจเอิร์ก แอสทาลอช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Italdesign-Giugiaro กล่าวว่า “Italdesign มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานในการสร้างฝันให้เป็นจริง และด้วยการจับมือกับ Nissan เราสามารถนำเสนอ GT-R ที่เป็น ‘เจ้าปีศาจ’ รุ่นพิเศษที่จะเปลี่ยนชีวิตของลูกค้า 50 คน การรอคอยจะสิ้นสุดลงในอีกไม่นานนี้”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/07/18 10:30

ชมกันยาวๆ Suzuki Jimny วีดีโอและภาพชุดใหญ่ยิ่งเห็นยิ่งน่าใช้

ก่อน

เผยยอดขาย รถเครื่องยนต์ดีเซล จะตกต่ำลงฮวบฮาบในอีก 10 ปีข้างหน้า

ต่อไป

next article

เผยยอดขาย รถเครื่องยนต์ดีเซล จะตกต่ำลงฮวบฮาบในอีก 10 ปีข้างหน้า