เก็บเงินเลย! Nissan GT-R50 อาจมีค่าตัวกระฉูด 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

เขียนโดย

เขียนโดย 10/07/18 10:30

Nissan GT-R50 เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วโลกหลังเผยโฉมทางออนไลน์เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะออกโชว์ตัวจริงที่งาน Goodwood Festival of Speed

GT-R50 by Italdesign เป็นรถซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่เกิดจากการพัฒนาร่วมกันครั้งแรกระหว่าง Italdesign สตูดิโอออกแบบยานยนต์สัญชาติอิตาเลียนและ Nissan เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปีของทั้ง Italdesign และ GT-R โดยมีแนวคิดว่าเป็น “ซูเปอร์คาร์ที่ไร้ขีดจำกัด”

Nissan GT-R50

นอกจากการยืนยันว่าจะจัดแสดงที่งาน Goodwood ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ทาง Nissan ระบุด้วยว่าถ้าได้เสียงตอบรับจากลูกค้ามากเพียงพอก็จะผลิต (ด้วยมือ) ออกมาจัดจำหน่ายด้วยราคาค่าตัวระดับ 9 แสนยูโรหรือประมาณ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยจะมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 50 คันในโลกเท่านั้น แน่นอนว่าลูกค้ามหาเศรษฐีต้องยื้อแย่งกันฝุ่นตลบจนหมดเกลี้ยงในเวลาอึดใจเดียว

GT-R50 by Italdesign พัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น GT-R Nismo แต่มีรูปลักษณ์ภายนอกและการออกแบบภายในที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไฮไลท์อยู่ที่ดีไซน์อันเรียบหรูและปราดเปรียวแบบอิตาเลียนขนานแท้ แนวหลังคายังเตี้ยลงอีก 54 มม. ทำให้ตัวรถดูสปอร์ตมากขึ้น ส่วนไฟท้ายทรงกลมเอกลักษณ์ของเจ้าก็อดซิลล่าก็ถูกปรับปรุงให้ลอยเด่นดึงดูดทุกสายตา

Nissan GT-R50

สีตัวถังสวยงามด้วยโทนเทา Liquid Kinetic Gray ตัดกับสีทอง Energetic Sigma Gold รอบคันและใช้ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 21 นิ้ว

ภายในค็อกพิทไม่มีหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์แต่มีมาตรวัดดิจิตอลแสงสีฟ้าล้ำอนาคต  Italdesign ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์  2 ประเภททั้งบนคอนโซลกลาง แผงควบคุม และแผงข้างประตู พร้อมกับใช้วัสดุอัลคันทาร่าและหนังสีดำตกแต่งเสริมความหรูหราด้วย

Nissan GT-R50

ขุมพลังขับเคลื่อนยังได้รับการอัพเกรด เครื่องยนต์บล็อกวี6 ความจุกระบอกสูบ 3.8 ลิตร มีทวินเทอร์โบขนาดใหญ่ขึ้นจากรถแข่ง GT3 ขณะที่ไส้ในทั้งเพลาข้อเหวี่ยง ลูกสูบ ก้านสูบ และแบริ่งก็ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด พร้อมกับมีหัวฉีดแรงดันสูง แคมชาฟท์ชุดใหม่ และอื่นๆ อีกมากมาย รีดพละกำลัง 720 แรงม้าที่ 7,100 รอบต่อนาที แรงบิด 780 นิวตันเมตรที่ 3,600 – 5,600 รอบต่อนาที

ช่วงล่างช็อกอัพ Bilstein ถูกจูนอัพใหม่ ติดตั้งระบบเบรก เฟืองท้าย และระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ที่ตอบสนองได้ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

โจเอิร์ก แอสทาลอช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Italdesign-Giugiaro กล่าวว่า “Italdesign มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานในการสร้างฝันให้เป็นจริง และด้วยการจับมือกับ Nissan เราสามารถนำเสนอ GT-R ที่เป็น ‘เจ้าปีศาจ’ รุ่นพิเศษที่จะเปลี่ยนชีวิตของลูกค้า 50 คน การรอคอยจะสิ้นสุดลงในอีกไม่นานนี้”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/07/18 10:30

ชมกันยาวๆ Suzuki Jimny วีดีโอและภาพชุดใหญ่ยิ่งเห็นยิ่งน่าใช้

ก่อน

เผยยอดขาย รถเครื่องยนต์ดีเซล จะตกต่ำลงฮวบฮาบในอีก 10 ปีข้างหน้า

ต่อไป