เก็บเงินเลย! Nissan GT-R50 อาจมีค่าตัวกระฉูด 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

เขียนโดย

เขียนโดย 10/07/18 10:30

Nissan GT-R50 เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วโลกหลังเผยโฉมทางออนไลน์เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะออกโชว์ตัวจริงที่งาน Goodwood Festival of Speed

GT-R50 by Italdesign เป็นรถซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่เกิดจากการพัฒนาร่วมกันครั้งแรกระหว่าง Italdesign สตูดิโอออกแบบยานยนต์สัญชาติอิตาเลียนและ Nissan เพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปีของทั้ง Italdesign และ GT-R โดยมีแนวคิดว่าเป็น “ซูเปอร์คาร์ที่ไร้ขีดจำกัด”

Nissan GT-R50

นอกจากการยืนยันว่าจะจัดแสดงที่งาน Goodwood ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ทาง Nissan ระบุด้วยว่าถ้าได้เสียงตอบรับจากลูกค้ามากเพียงพอก็จะผลิต (ด้วยมือ) ออกมาจัดจำหน่ายด้วยราคาค่าตัวระดับ 9 แสนยูโรหรือประมาณ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยจะมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 50 คันในโลกเท่านั้น แน่นอนว่าลูกค้ามหาเศรษฐีต้องยื้อแย่งกันฝุ่นตลบจนหมดเกลี้ยงในเวลาอึดใจเดียว

GT-R50 by Italdesign พัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น GT-R Nismo แต่มีรูปลักษณ์ภายนอกและการออกแบบภายในที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไฮไลท์อยู่ที่ดีไซน์อันเรียบหรูและปราดเปรียวแบบอิตาเลียนขนานแท้ แนวหลังคายังเตี้ยลงอีก 54 มม. ทำให้ตัวรถดูสปอร์ตมากขึ้น ส่วนไฟท้ายทรงกลมเอกลักษณ์ของเจ้าก็อดซิลล่าก็ถูกปรับปรุงให้ลอยเด่นดึงดูดทุกสายตา

Nissan GT-R50

สีตัวถังสวยงามด้วยโทนเทา Liquid Kinetic Gray ตัดกับสีทอง Energetic Sigma Gold รอบคันและใช้ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 21 นิ้ว

ภายในค็อกพิทไม่มีหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์แต่มีมาตรวัดดิจิตอลแสงสีฟ้าล้ำอนาคต  Italdesign ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์  2 ประเภททั้งบนคอนโซลกลาง แผงควบคุม และแผงข้างประตู พร้อมกับใช้วัสดุอัลคันทาร่าและหนังสีดำตกแต่งเสริมความหรูหราด้วย

Nissan GT-R50

ขุมพลังขับเคลื่อนยังได้รับการอัพเกรด เครื่องยนต์บล็อกวี6 ความจุกระบอกสูบ 3.8 ลิตร มีทวินเทอร์โบขนาดใหญ่ขึ้นจากรถแข่ง GT3 ขณะที่ไส้ในทั้งเพลาข้อเหวี่ยง ลูกสูบ ก้านสูบ และแบริ่งก็ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด พร้อมกับมีหัวฉีดแรงดันสูง แคมชาฟท์ชุดใหม่ และอื่นๆ อีกมากมาย รีดพละกำลัง 720 แรงม้าที่ 7,100 รอบต่อนาที แรงบิด 780 นิวตันเมตรที่ 3,600 – 5,600 รอบต่อนาที

ช่วงล่างช็อกอัพ Bilstein ถูกจูนอัพใหม่ ติดตั้งระบบเบรก เฟืองท้าย และระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ที่ตอบสนองได้ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

โจเอิร์ก แอสทาลอช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Italdesign-Giugiaro กล่าวว่า “Italdesign มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานในการสร้างฝันให้เป็นจริง และด้วยการจับมือกับ Nissan เราสามารถนำเสนอ GT-R ที่เป็น ‘เจ้าปีศาจ’ รุ่นพิเศษที่จะเปลี่ยนชีวิตของลูกค้า 50 คน การรอคอยจะสิ้นสุดลงในอีกไม่นานนี้”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/07/18 10:30

ชมกันยาวๆ Suzuki Jimny วีดีโอและภาพชุดใหญ่ยิ่งเห็นยิ่งน่าใช้

ก่อน

เผยยอดขาย รถเครื่องยนต์ดีเซล จะตกต่ำลงฮวบฮาบในอีก 10 ปีข้างหน้า

ต่อไป