บราโว่! ยลโฉม Nissan GT-R50 ออกแบบโดย Italdesign ฉลอง 50 ปี

เขียนโดย

เขียนโดย 29/06/18 12:52

Nissan GT-R50 คือรถต้นแบบที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Nissan และ Italdesign สำนักออกแบบยานยนต์สัญชาติอิตาเลียนที่เห็นแล้วบอกได้คำเดียวว่างามงดจับใจ

GT-R50 by Italdesign ถูกพัฒนาต่อยอดจากซูเปอร์คาร์ 2018 GT-R Nismo เกิดเป็นรถต้นแบบที่สวยงามหัวจรดท้าย ผสมผสานความสปอร์ตแบบดั้งเดิมเข้ากับสุนทรียภาพสไตล์อิตาลีอย่างแท้จริง เต็มเปี่ยมด้วยความสะดุดตาแบบไม่ขาดไม่เกิน นับเป็นครั้งแรกที่ Nissan และ Italdesign จับมือกันสร้างสรรค์ยานยนต์

Nissan GT-R50

อัลฟองโซ อัลไบซ่า รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบโกลเบิลของ Nissan กล่าวว่า “Nissan GT-R50 by Italdesign คือการพัฒนาให้ GT-R ก้าวพ้นขีดจำกัด เพื่อเฉลิมฉลองอายุครบรอบ 50 ปีของทั้ง GT-R และ Italdesign

ความโดดเด่นเมื่อแรกเห็นของรถต้นแบบรุ่นนี้ก็คือสีตัวถังโทนเทาที่ตัดกับสีทองที่กระจังหน้า กาบด้านข้าง (ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากดาบซามูไร) กระจกมองข้างและส่วนท้ายรถเกือบทั้งหมด เส้นสายเน้นความเรียบง่ายแบบมินิมอลแต่ดึงดูดสายตาอย่างมาก กรอบไฟ LED ที่กินลึกเข้าไปบนฝากระโปรงนำสายตาสู่ร่องรับอากาศ ดีไซเนอร์ทำการลดระดับความสูงของแนวหลังคาลง 54 มม. ซึ่งทำให้ตัวรถดูปราดเปรียวมากขึ้น

Nissan GT-R50

ไฟท้ายทรงกลมถูกออกแบบให้เป็นรูปทรงกระบอก มีสปอยเลอร์ทรง GT ขนาดใหญ่แบบปรับระดับได้ ล้ออัลลอยสีดำลวดลายล้ำสมัยขนาด 21 นิ้วเติมเต็มความงามได้อย่างลงตัว

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์บนคอนโซลกลาง แผงควบคุม และแผงข้างประตู สลับกับการใช้หนังอิตาเลียนสีดำ และอัลคันทาร่าสีดำบนเบาะที่นั่ง แน่นอนว่าต้องใช้วัสดุสีทองเสริมแทรกเข้ามาเพื่อให้สอดรับกับรูปลักษณ์ภายนอก พวงมาลัยเป็นแบบตัดตรงเรซซิ่ง ตัวก้านทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ส่วนวงพวงมาลัยทำจากอัลคันทาร่าเพื่อความกระชับมือ

Nissan GT-R50

Nismo ทำการอัพเกรดเครื่องยนต์วี6 ความจุกระบอกสูบ 3.8 ลิตร พละกำลัง 710 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตันเมตร เทอร์โบชาร์จและอินเตอร์คูลเลอร์ขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งเป็นสเปกรถแข่ง GT3 โดยแคมชาฟท์ ระบบไอดีและไอเสียได้รับการปรับปรุงใหม่ รวมถึงหัวฉีดแรงดันสูง เพลาข้อเหวี่ยง ก้านสูบ และแบร์ริ่งก็ถูกปรับแต่งใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ทีมวิศกรยังปรับการทำงานของเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์ 6 สปีดด้วย

ช่วงล่างเป็นช็อกอัพแบบปรับได้ของ Bilstein ระบบเบรก Brembo ขนาด 6 สูบที่คู่หน้าและ 4 สูบที่คู่หลังทำงานร่วมกับยาง Michelin Pilot Super Sport ยึดเกาะถนนเหนียวแน่นหนึบ

Nissan GT-R50

นับเป็นช่วงเวลาที่หาได้ยากยิ่งที่สองตำนานจะมีอายุ 50 ปีเท่ากัน ทั้ง Italdesign ที่สร้างความสำเร็จด้านการออกแบบและ GT-R ที่มอบความตื่นเต้นมาอย่างยาวนาน ดังนั้นเพื่อเฉลิมฉลองร่วมกัน Nissan และ Italdesign จึงจับมือสร้างสรรค์รถ GT-R รุ่นคัสตอมสุดพิเศษในวาระครบรอบ 50 ปีของการเป็นผู้นำทางวิศวกรรม” อัลไบซ่ากล่าว

Nissan ระบุว่าจะเปิดตัว Nissan GT-R50 by Italdesign ออกสู่ภูมิภาคยุโรปในเดือนหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/06/18 12:52

เผยโฉม McLaren 600LT ซูเปอร์คาร์เต็มพลังสุดเร้าใจ 600 แรงม้า

ก่อน

ไลฟสไตล์ออโต ทุ่ม 60 ล้าน เปิดโชว์รูม Jaguar & Land Rover จังหวัดภูเก็ต บุกธุรกิจฟลีทลีมูซีนโรงแรมหรู

ต่อไป

next article

ไลฟสไตล์ออโต ทุ่ม 60 ล้าน เปิดโชว์รูม Jaguar & Land Rover จังหวัดภูเก็ต บุกธุรกิจฟลีทลีมูซีนโรงแรมหรู