บราโว่! ยลโฉม Nissan GT-R50 ออกแบบโดย Italdesign ฉลอง 50 ปี

เขียนโดย

เขียนโดย 29/06/18 12:52

Nissan GT-R50 คือรถต้นแบบที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Nissan และ Italdesign สำนักออกแบบยานยนต์สัญชาติอิตาเลียนที่เห็นแล้วบอกได้คำเดียวว่างามงดจับใจ

GT-R50 by Italdesign ถูกพัฒนาต่อยอดจากซูเปอร์คาร์ 2018 GT-R Nismo เกิดเป็นรถต้นแบบที่สวยงามหัวจรดท้าย ผสมผสานความสปอร์ตแบบดั้งเดิมเข้ากับสุนทรียภาพสไตล์อิตาลีอย่างแท้จริง เต็มเปี่ยมด้วยความสะดุดตาแบบไม่ขาดไม่เกิน นับเป็นครั้งแรกที่ Nissan และ Italdesign จับมือกันสร้างสรรค์ยานยนต์

Nissan GT-R50

อัลฟองโซ อัลไบซ่า รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบโกลเบิลของ Nissan กล่าวว่า “Nissan GT-R50 by Italdesign คือการพัฒนาให้ GT-R ก้าวพ้นขีดจำกัด เพื่อเฉลิมฉลองอายุครบรอบ 50 ปีของทั้ง GT-R และ Italdesign

ความโดดเด่นเมื่อแรกเห็นของรถต้นแบบรุ่นนี้ก็คือสีตัวถังโทนเทาที่ตัดกับสีทองที่กระจังหน้า กาบด้านข้าง (ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากดาบซามูไร) กระจกมองข้างและส่วนท้ายรถเกือบทั้งหมด เส้นสายเน้นความเรียบง่ายแบบมินิมอลแต่ดึงดูดสายตาอย่างมาก กรอบไฟ LED ที่กินลึกเข้าไปบนฝากระโปรงนำสายตาสู่ร่องรับอากาศ ดีไซเนอร์ทำการลดระดับความสูงของแนวหลังคาลง 54 มม. ซึ่งทำให้ตัวรถดูปราดเปรียวมากขึ้น

Nissan GT-R50

ไฟท้ายทรงกลมถูกออกแบบให้เป็นรูปทรงกระบอก มีสปอยเลอร์ทรง GT ขนาดใหญ่แบบปรับระดับได้ ล้ออัลลอยสีดำลวดลายล้ำสมัยขนาด 21 นิ้วเติมเต็มความงามได้อย่างลงตัว

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์บนคอนโซลกลาง แผงควบคุม และแผงข้างประตู สลับกับการใช้หนังอิตาเลียนสีดำ และอัลคันทาร่าสีดำบนเบาะที่นั่ง แน่นอนว่าต้องใช้วัสดุสีทองเสริมแทรกเข้ามาเพื่อให้สอดรับกับรูปลักษณ์ภายนอก พวงมาลัยเป็นแบบตัดตรงเรซซิ่ง ตัวก้านทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ส่วนวงพวงมาลัยทำจากอัลคันทาร่าเพื่อความกระชับมือ

Nissan GT-R50

Nismo ทำการอัพเกรดเครื่องยนต์วี6 ความจุกระบอกสูบ 3.8 ลิตร พละกำลัง 710 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตันเมตร เทอร์โบชาร์จและอินเตอร์คูลเลอร์ขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งเป็นสเปกรถแข่ง GT3 โดยแคมชาฟท์ ระบบไอดีและไอเสียได้รับการปรับปรุงใหม่ รวมถึงหัวฉีดแรงดันสูง เพลาข้อเหวี่ยง ก้านสูบ และแบร์ริ่งก็ถูกปรับแต่งใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ทีมวิศกรยังปรับการทำงานของเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์ 6 สปีดด้วย

ช่วงล่างเป็นช็อกอัพแบบปรับได้ของ Bilstein ระบบเบรก Brembo ขนาด 6 สูบที่คู่หน้าและ 4 สูบที่คู่หลังทำงานร่วมกับยาง Michelin Pilot Super Sport ยึดเกาะถนนเหนียวแน่นหนึบ

Nissan GT-R50

นับเป็นช่วงเวลาที่หาได้ยากยิ่งที่สองตำนานจะมีอายุ 50 ปีเท่ากัน ทั้ง Italdesign ที่สร้างความสำเร็จด้านการออกแบบและ GT-R ที่มอบความตื่นเต้นมาอย่างยาวนาน ดังนั้นเพื่อเฉลิมฉลองร่วมกัน Nissan และ Italdesign จึงจับมือสร้างสรรค์รถ GT-R รุ่นคัสตอมสุดพิเศษในวาระครบรอบ 50 ปีของการเป็นผู้นำทางวิศวกรรม” อัลไบซ่ากล่าว

Nissan ระบุว่าจะเปิดตัว Nissan GT-R50 by Italdesign ออกสู่ภูมิภาคยุโรปในเดือนหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/06/18 12:52

เผยโฉม McLaren 600LT ซูเปอร์คาร์เต็มพลังสุดเร้าใจ 600 แรงม้า

ก่อน

ไลฟสไตล์ออโต ทุ่ม 60 ล้าน เปิดโชว์รูม Jaguar & Land Rover จังหวัดภูเก็ต บุกธุรกิจฟลีทลีมูซีนโรงแรมหรู

ต่อไป