Nissan GT-R50 by Italdesign เตรียมขึ้นสายการผลิตจริง เคาะค่าตัวเบาะๆ 37 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/12/18 09:32

รถต้นแบบ Nissan GT-R50 by Italdesign เตรียมขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงแล้ว โดยจะมีจำนวนเพียง 50 คันในโลกเท่านั้นและมาพร้อมค่าตัว 37 ล้านบาท

ราคาจำหน่าย 990,000 ยูโรหรือกว่า 37 ล้านบาทดังกล่าวยังไม่รวมภาษีต่างๆ นั่นหมายถึงถ้านำเข้ามายังประเทศไทย ตัวเลขสุดท้ายจะทะยานขึ้นไปทะลุหลัก 100 ล้านบาทกันเลยทีเดียว รูปลักษณ์ภายนอกของรุ่นโปรดักชั่นจะเหมือนกับรุ่นต้นแบบที่เคยเปิดตัวในงาน Goodwood Festival of Speed เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

Nissan GT-R50 by Italdesign

บ็อบ เลชลีย์ ผู้อำนวยการโครงการพัฒนารถสปอร์ตของ Nissan โกลเบิลกล่าวว่า ลูกค้าทั่วโลกให้การตอบรับ GT-R50 by Italdesign อย่างอบอุ่น และบริษัทฯ มั่นใจว่ารถต้นแบบรุ่นนี้จะมอบประสบการณ์ขับขี่และใช้งานที่เหนือกว่าความคาดหมายของลูกค้า

รถรุ่นนี้เฉลิมฉลองวาวะครบรอบ 50 ปีของทั้ง GT-R และสตูอิโอออกแบบ Italdesign จากประเทศอิตาลี จึงเป็นการยกย่องวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยมของ Nissan และการออกแบบทีเปี่ยมด้วยสุนทรียภาพของ Italdesign อย่างแท้จริง” เลชลีย์กล่าว

Nissan GT-R50 by Italdesign

กำหนดการส่งมอบ GT-R50 by Italdesign ทั้ง 50 คันนั้นจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางปี 2019 ยาวไปจนถึงปี 2020

GT-R50 by Italdesign พัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น 2018 GT-R Nismo แต่มีการปรับโฉมภายนอกและภายในใหม่ที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและอิตาเลียนไว้ได้อย่างลงตัว เพิ่มช็อกอัพ Bilstein แบบปรับได้ และเบรก Brembo ขุมพลังขับเคลื่อนได้รับการอัพเกรดใหม่เล็กน้อยทำให้มีพละกำลังอยู่ที่ 720 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตันเมตร

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/07 - 10:35

ตำรวจบุกจับพ่อ-ลูกชายขายซูเปอร์คาร์ Lamborghini และ Ferrari ปลอม

เจ้าหน้าที่ตำรวจใจเมืองซานตา คาทารินา ทางตอนใต้ของประเทศบราซิล บุกจับเจ้าของโรงงานผลิตซูเปอร์คาร์ปลอม Lamborghini และ Ferrari พร้อมยึดสินค้าได้หลายคัน สำนักข่าว CNN รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและยึดซูเปอร์คาร์ Lamborghini และ Ferrari ซึ่งอยู่ระหว่างการประกอบได้ถึง 8 คัน หลังจากได้รับเบาะแสว่าเจ้าของโรงงานดังกล่าวซึ่งเป็นคู่พ่อ-ลูกชายทำการผลิตรถสมรรถนะสูงดังกล่าวขึ้นมาเองและจำหน่ายทางออนไลน์ รายงานข่าวระบุว่า....

GolF - 20/07 - 15:43

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

Diversity โครงการจาก Mercedes-Benz ที่แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันอย่างหลากหลายของมนุษย์ และถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แถมยังสานต่อไปยังกลุ่มเยาวชนในโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ที่พวกเขาดูแลกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิซัดถล่มชายฝั่งภาคใต้ของประเทศไทยในปี 2547 ชื่ีอของโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์ เมื่อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กแห่งนี้ในการฟื้นฟูให้กลับมาสู่ภาวะปกติ สนับสนุนกิจกรรมที่มากหน้าหลายตา และที่สำคัญ ค่ายรถตราดาวยังมีการพาคณะสื่อมวลชนลงไปเยี่ยมชมที่โรงเรียนแห่งนี้กันเป็นประจำเกือบทุกปี....

Ken - 20/07 - 11:39

ลาทีจอขาวดำ Kawasaki ZX-10R เสริมเท่ด้วยจอ Race TFT สี่สีทันสมัยพร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi

ซูเปอร์ไบค์ระดับเทพของค่ายยักเขียวอย่างKawasaki ZX-10R ไม่คิดว่าจะมีจอสี่สี TFT กับเขาบ้างรึไง ถ้าคุณอยากได้เรามีชุดแต่งมาแนะนำ MMS Performance เปิดตัวเรือนไมล์ Race-TFT สี่สีในชื่อ AIM MXK10 ติดตั้งง่ายแค่เสียบปลั๊กพร้อมรับรองหลากหลายการเชื่อมต่อและฟังก์ชะ่นการใช้งานครบๆ สำหรับสายสนาม ด้วยดีไซน์ที่เท่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นที่ทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งมาคือรองรับ GPS Lap....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/12/18 09:32

Honda พัฒนาแบตเตอรี่เทคโนโลยีใหม่ ประสิทธิภาพเหนือกว่าลิเธียม-ไอออน

ก่อน

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

ต่อไป

next article

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด