Nissan GT-R50 by Italdesign เตรียมขึ้นสายการผลิตจริง เคาะค่าตัวเบาะๆ 37 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/12/18 09:32

รถต้นแบบ Nissan GT-R50 by Italdesign เตรียมขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงแล้ว โดยจะมีจำนวนเพียง 50 คันในโลกเท่านั้นและมาพร้อมค่าตัว 37 ล้านบาท

ราคาจำหน่าย 990,000 ยูโรหรือกว่า 37 ล้านบาทดังกล่าวยังไม่รวมภาษีต่างๆ นั่นหมายถึงถ้านำเข้ามายังประเทศไทย ตัวเลขสุดท้ายจะทะยานขึ้นไปทะลุหลัก 100 ล้านบาทกันเลยทีเดียว รูปลักษณ์ภายนอกของรุ่นโปรดักชั่นจะเหมือนกับรุ่นต้นแบบที่เคยเปิดตัวในงาน Goodwood Festival of Speed เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

Nissan GT-R50 by Italdesign

บ็อบ เลชลีย์ ผู้อำนวยการโครงการพัฒนารถสปอร์ตของ Nissan โกลเบิลกล่าวว่า ลูกค้าทั่วโลกให้การตอบรับ GT-R50 by Italdesign อย่างอบอุ่น และบริษัทฯ มั่นใจว่ารถต้นแบบรุ่นนี้จะมอบประสบการณ์ขับขี่และใช้งานที่เหนือกว่าความคาดหมายของลูกค้า

รถรุ่นนี้เฉลิมฉลองวาวะครบรอบ 50 ปีของทั้ง GT-R และสตูอิโอออกแบบ Italdesign จากประเทศอิตาลี จึงเป็นการยกย่องวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยมของ Nissan และการออกแบบทีเปี่ยมด้วยสุนทรียภาพของ Italdesign อย่างแท้จริง” เลชลีย์กล่าว

Nissan GT-R50 by Italdesign

กำหนดการส่งมอบ GT-R50 by Italdesign ทั้ง 50 คันนั้นจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางปี 2019 ยาวไปจนถึงปี 2020

GT-R50 by Italdesign พัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น 2018 GT-R Nismo แต่มีการปรับโฉมภายนอกและภายในใหม่ที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและอิตาเลียนไว้ได้อย่างลงตัว เพิ่มช็อกอัพ Bilstein แบบปรับได้ และเบรก Brembo ขุมพลังขับเคลื่อนได้รับการอัพเกรดใหม่เล็กน้อยทำให้มีพละกำลังอยู่ที่ 720 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตันเมตร

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

Cokey - 16/10 - 22:23

Toyota Majesty คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Toyota Majesty รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAPตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-Better Cars) Toyota Majesty รถตู้พรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/12/18 09:32

Honda พัฒนาแบตเตอรี่เทคโนโลยีใหม่ ประสิทธิภาพเหนือกว่าลิเธียม-ไอออน

ก่อน

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

ต่อไป

next article

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด