เบื้องหลังดีไซน์เหนือกาลเวลา Nissan GT-R50 by Italdesign (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนโดย 26/07/18 07:30

รถต้นแบบ Nissan GT-R50 by Italdesign ทำให้หลายคนแปลกใจที่ได้เห็น Nissan และ Italdesign มาร่วมมือกัน วันนี้เรานำเบื้องหลังการพัฒนามาฝากกัน

GT-R50 by Italdesign เป็นรถต้นแบบที่เตรียมขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงจำนวน 50 คันทั่วโลก เปิดตัวครั้งแรกที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาทั้งจากผู้เข้าชมงานและนักเลงรถทั่วโลกที่ได้ยลโฉมอันปราดเปรียวผ่านทางออนไลน์

ไอเดียการพัฒนารถสปอร์ตรุ่นพิเศษนี้เกิดขึ้นเมื่ออัลฟองโซ อัลไบซ่า รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบของ Nissan ได้เข้าไปเยี่ยมชมบูธของ Italdesign ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2017 ก่อนที่จะได้พูดคุยกับผู้บริหารระดับสูงและดีไซเนอร์ของสตูดิโอออกแบบสัญชาติอิตาเลียน การพูดคุยครั้งนั้นถูกต่อยอดกลายเป็น GT-R50 by Italdesign ขึ้นมาจริงๆ

มาโมรุ อาโอกิ รองประธานฝ่ายการออกแบบของ Nissan ประจำภูมิภาคยุโรปกล่าวว่าตัวเขาเองก็อยู่ในการพูดคุยที่เจนีวาด้วย โดยเผยว่าทั้งสองฝ่าย “หารือกันด้วยความสนุกสนาน มีการโยนไอเดียกันไปมา อย่างเช่นการออกแบบที่สดใหม่ และความงดงามเหนือกาลเวลา เรียกได้ว่าทุกคนชื่นชอบแนวคิดการออกแบบที่มีอิสระเสรีอย่างแท้จริง”

Nissan GT-R50 by Italdesign

หลังจากนั้น ปรากฏว่านักออกแบบของทั้ง Nissan และ Italdesign ทำงานร่วมกันได้อย่างกลมเกลียว มีการนำ GT-R Nismo มาดัดแปลงต่อยอดด้วยการตัดตัวถังบางส่วนออกเพื่อแทนที่ด้วยตัวถังรูปแบบใหม่ ติดตั้งเฟรมที่แตกต่างกัน และโมดิฟายด์แชสซีส์ใหม่เพื่อรองรับรูปทรงตัวถังที่เปลี่ยนไป

เจ้าก็อดซิลล่าสวมสูทอิตาเลียนคันนี้ยังถูกอัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ด้วย บล็อกวี6 ความจุ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ มีพละกำลังอยู่ที่ 710 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตันเมตร ช่วงล่างปรับได้ ระบบเบรก Brembo ขนาด 6 สูบที่ด้านหน้าและ 4 สูบที่ด้านหลัง

GT-R50 by Italdesign มีจำนวนการผลิตอยู่ที่ 50 คัน แต่ละคันมีค่าตัวทะลุหลัก 1 ล้านเหรียญสหรัฐ เรียกว่าเหมาะสำหรับมหาเศรษฐีที่ชื่นชอบความพิเศษจริงๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/07/18 07:30

Toyota ลังเลอนาคต Prius หลังศุลกากรยื่นฟ้องอุทธรณ์ต่อเนื่อง

ก่อน

Honda Civic Type R รุ่นปรับโฉมทดสอบสมรรถนะในเนอร์เบิร์กริง (ชมคลิป)

ต่อไป

next article

Honda Civic Type R รุ่นปรับโฉมทดสอบสมรรถนะในเนอร์เบิร์กริง (ชมคลิป)