เบื้องหลังดีไซน์เหนือกาลเวลา Nissan GT-R50 by Italdesign (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/07/18 07:30

รถต้นแบบ Nissan GT-R50 by Italdesign ทำให้หลายคนแปลกใจที่ได้เห็น Nissan และ Italdesign มาร่วมมือกัน วันนี้เรานำเบื้องหลังการพัฒนามาฝากกัน

GT-R50 by Italdesign เป็นรถต้นแบบที่เตรียมขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงจำนวน 50 คันทั่วโลก เปิดตัวครั้งแรกที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาทั้งจากผู้เข้าชมงานและนักเลงรถทั่วโลกที่ได้ยลโฉมอันปราดเปรียวผ่านทางออนไลน์

ไอเดียการพัฒนารถสปอร์ตรุ่นพิเศษนี้เกิดขึ้นเมื่ออัลฟองโซ อัลไบซ่า รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบของ Nissan ได้เข้าไปเยี่ยมชมบูธของ Italdesign ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2017 ก่อนที่จะได้พูดคุยกับผู้บริหารระดับสูงและดีไซเนอร์ของสตูดิโอออกแบบสัญชาติอิตาเลียน การพูดคุยครั้งนั้นถูกต่อยอดกลายเป็น GT-R50 by Italdesign ขึ้นมาจริงๆ

มาโมรุ อาโอกิ รองประธานฝ่ายการออกแบบของ Nissan ประจำภูมิภาคยุโรปกล่าวว่าตัวเขาเองก็อยู่ในการพูดคุยที่เจนีวาด้วย โดยเผยว่าทั้งสองฝ่าย “หารือกันด้วยความสนุกสนาน มีการโยนไอเดียกันไปมา อย่างเช่นการออกแบบที่สดใหม่ และความงดงามเหนือกาลเวลา เรียกได้ว่าทุกคนชื่นชอบแนวคิดการออกแบบที่มีอิสระเสรีอย่างแท้จริง”

Nissan GT-R50 by Italdesign

หลังจากนั้น ปรากฏว่านักออกแบบของทั้ง Nissan และ Italdesign ทำงานร่วมกันได้อย่างกลมเกลียว มีการนำ GT-R Nismo มาดัดแปลงต่อยอดด้วยการตัดตัวถังบางส่วนออกเพื่อแทนที่ด้วยตัวถังรูปแบบใหม่ ติดตั้งเฟรมที่แตกต่างกัน และโมดิฟายด์แชสซีส์ใหม่เพื่อรองรับรูปทรงตัวถังที่เปลี่ยนไป

เจ้าก็อดซิลล่าสวมสูทอิตาเลียนคันนี้ยังถูกอัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ด้วย บล็อกวี6 ความจุ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ มีพละกำลังอยู่ที่ 710 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตันเมตร ช่วงล่างปรับได้ ระบบเบรก Brembo ขนาด 6 สูบที่ด้านหน้าและ 4 สูบที่ด้านหลัง

GT-R50 by Italdesign มีจำนวนการผลิตอยู่ที่ 50 คัน แต่ละคันมีค่าตัวทะลุหลัก 1 ล้านเหรียญสหรัฐ เรียกว่าเหมาะสำหรับมหาเศรษฐีที่ชื่นชอบความพิเศษจริงๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/07 - 10:35

ตำรวจบุกจับพ่อ-ลูกชายขายซูเปอร์คาร์ Lamborghini และ Ferrari ปลอม

เจ้าหน้าที่ตำรวจใจเมืองซานตา คาทารินา ทางตอนใต้ของประเทศบราซิล บุกจับเจ้าของโรงงานผลิตซูเปอร์คาร์ปลอม Lamborghini และ Ferrari พร้อมยึดสินค้าได้หลายคัน สำนักข่าว CNN รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและยึดซูเปอร์คาร์ Lamborghini และ Ferrari ซึ่งอยู่ระหว่างการประกอบได้ถึง 8 คัน หลังจากได้รับเบาะแสว่าเจ้าของโรงงานดังกล่าวซึ่งเป็นคู่พ่อ-ลูกชายทำการผลิตรถสมรรถนะสูงดังกล่าวขึ้นมาเองและจำหน่ายทางออนไลน์ รายงานข่าวระบุว่า....

GolF - 20/07 - 15:43

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

Diversity โครงการจาก Mercedes-Benz ที่แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันอย่างหลากหลายของมนุษย์ และถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แถมยังสานต่อไปยังกลุ่มเยาวชนในโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ที่พวกเขาดูแลกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิซัดถล่มชายฝั่งภาคใต้ของประเทศไทยในปี 2547 ชื่ีอของโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์ เมื่อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กแห่งนี้ในการฟื้นฟูให้กลับมาสู่ภาวะปกติ สนับสนุนกิจกรรมที่มากหน้าหลายตา และที่สำคัญ ค่ายรถตราดาวยังมีการพาคณะสื่อมวลชนลงไปเยี่ยมชมที่โรงเรียนแห่งนี้กันเป็นประจำเกือบทุกปี....

Ken - 20/07 - 11:39

ลาทีจอขาวดำ Kawasaki ZX-10R เสริมเท่ด้วยจอ Race TFT สี่สีทันสมัยพร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi

ซูเปอร์ไบค์ระดับเทพของค่ายยักเขียวอย่างKawasaki ZX-10R ไม่คิดว่าจะมีจอสี่สี TFT กับเขาบ้างรึไง ถ้าคุณอยากได้เรามีชุดแต่งมาแนะนำ MMS Performance เปิดตัวเรือนไมล์ Race-TFT สี่สีในชื่อ AIM MXK10 ติดตั้งง่ายแค่เสียบปลั๊กพร้อมรับรองหลากหลายการเชื่อมต่อและฟังก์ชะ่นการใช้งานครบๆ สำหรับสายสนาม ด้วยดีไซน์ที่เท่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นที่ทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งมาคือรองรับ GPS Lap....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/07/18 07:30

Toyota ลังเลอนาคต Prius หลังศุลกากรยื่นฟ้องอุทธรณ์ต่อเนื่อง

ก่อน

Honda Civic Type R รุ่นปรับโฉมทดสอบสมรรถนะในเนอร์เบิร์กริง (ชมคลิป)

ต่อไป

next article

Honda Civic Type R รุ่นปรับโฉมทดสอบสมรรถนะในเนอร์เบิร์กริง (ชมคลิป)