เบื้องหลังดีไซน์เหนือกาลเวลา Nissan GT-R50 by Italdesign (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนโดย26/07/18 07:30

รถต้นแบบ Nissan GT-R50 by Italdesign ทำให้หลายคนแปลกใจที่ได้เห็น Nissan และ Italdesign มาร่วมมือกัน วันนี้เรานำเบื้องหลังการพัฒนามาฝากกัน

GT-R50 by Italdesign เป็นรถต้นแบบที่เตรียมขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงจำนวน 50 คันทั่วโลก เปิดตัวครั้งแรกที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาทั้งจากผู้เข้าชมงานและนักเลงรถทั่วโลกที่ได้ยลโฉมอันปราดเปรียวผ่านทางออนไลน์

ไอเดียการพัฒนารถสปอร์ตรุ่นพิเศษนี้เกิดขึ้นเมื่ออัลฟองโซ อัลไบซ่า รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบของ Nissan ได้เข้าไปเยี่ยมชมบูธของ Italdesign ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2017 ก่อนที่จะได้พูดคุยกับผู้บริหารระดับสูงและดีไซเนอร์ของสตูดิโอออกแบบสัญชาติอิตาเลียน การพูดคุยครั้งนั้นถูกต่อยอดกลายเป็น GT-R50 by Italdesign ขึ้นมาจริงๆ

มาโมรุ อาโอกิ รองประธานฝ่ายการออกแบบของ Nissan ประจำภูมิภาคยุโรปกล่าวว่าตัวเขาเองก็อยู่ในการพูดคุยที่เจนีวาด้วย โดยเผยว่าทั้งสองฝ่าย “หารือกันด้วยความสนุกสนาน มีการโยนไอเดียกันไปมา อย่างเช่นการออกแบบที่สดใหม่ และความงดงามเหนือกาลเวลา เรียกได้ว่าทุกคนชื่นชอบแนวคิดการออกแบบที่มีอิสระเสรีอย่างแท้จริง”

Nissan GT-R50 by Italdesign

หลังจากนั้น ปรากฏว่านักออกแบบของทั้ง Nissan และ Italdesign ทำงานร่วมกันได้อย่างกลมเกลียว มีการนำ GT-R Nismo มาดัดแปลงต่อยอดด้วยการตัดตัวถังบางส่วนออกเพื่อแทนที่ด้วยตัวถังรูปแบบใหม่ ติดตั้งเฟรมที่แตกต่างกัน และโมดิฟายด์แชสซีส์ใหม่เพื่อรองรับรูปทรงตัวถังที่เปลี่ยนไป

เจ้าก็อดซิลล่าสวมสูทอิตาเลียนคันนี้ยังถูกอัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ด้วย บล็อกวี6 ความจุ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ มีพละกำลังอยู่ที่ 710 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตันเมตร ช่วงล่างปรับได้ ระบบเบรก Brembo ขนาด 6 สูบที่ด้านหน้าและ 4 สูบที่ด้านหลัง

GT-R50 by Italdesign มีจำนวนการผลิตอยู่ที่ 50 คัน แต่ละคันมีค่าตัวทะลุหลัก 1 ล้านเหรียญสหรัฐ เรียกว่าเหมาะสำหรับมหาเศรษฐีที่ชื่นชอบความพิเศษจริงๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/07/18 07:30

Toyota ลังเลอนาคต Prius หลังศุลกากรยื่นฟ้องอุทธรณ์ต่อเนื่อง

ก่อน

Honda Civic Type R รุ่นปรับโฉมทดสอบสมรรถนะในเนอร์เบิร์กริง (ชมคลิป)

ต่อไป