เบื้องหลังดีไซน์เหนือกาลเวลา Nissan GT-R50 by Italdesign (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนโดย 26/07/18 07:30

รถต้นแบบ Nissan GT-R50 by Italdesign ทำให้หลายคนแปลกใจที่ได้เห็น Nissan และ Italdesign มาร่วมมือกัน วันนี้เรานำเบื้องหลังการพัฒนามาฝากกัน

GT-R50 by Italdesign เป็นรถต้นแบบที่เตรียมขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงจำนวน 50 คันทั่วโลก เปิดตัวครั้งแรกที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาทั้งจากผู้เข้าชมงานและนักเลงรถทั่วโลกที่ได้ยลโฉมอันปราดเปรียวผ่านทางออนไลน์

ไอเดียการพัฒนารถสปอร์ตรุ่นพิเศษนี้เกิดขึ้นเมื่ออัลฟองโซ อัลไบซ่า รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบของ Nissan ได้เข้าไปเยี่ยมชมบูธของ Italdesign ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2017 ก่อนที่จะได้พูดคุยกับผู้บริหารระดับสูงและดีไซเนอร์ของสตูดิโอออกแบบสัญชาติอิตาเลียน การพูดคุยครั้งนั้นถูกต่อยอดกลายเป็น GT-R50 by Italdesign ขึ้นมาจริงๆ

มาโมรุ อาโอกิ รองประธานฝ่ายการออกแบบของ Nissan ประจำภูมิภาคยุโรปกล่าวว่าตัวเขาเองก็อยู่ในการพูดคุยที่เจนีวาด้วย โดยเผยว่าทั้งสองฝ่าย “หารือกันด้วยความสนุกสนาน มีการโยนไอเดียกันไปมา อย่างเช่นการออกแบบที่สดใหม่ และความงดงามเหนือกาลเวลา เรียกได้ว่าทุกคนชื่นชอบแนวคิดการออกแบบที่มีอิสระเสรีอย่างแท้จริง”

Nissan GT-R50 by Italdesign

หลังจากนั้น ปรากฏว่านักออกแบบของทั้ง Nissan และ Italdesign ทำงานร่วมกันได้อย่างกลมเกลียว มีการนำ GT-R Nismo มาดัดแปลงต่อยอดด้วยการตัดตัวถังบางส่วนออกเพื่อแทนที่ด้วยตัวถังรูปแบบใหม่ ติดตั้งเฟรมที่แตกต่างกัน และโมดิฟายด์แชสซีส์ใหม่เพื่อรองรับรูปทรงตัวถังที่เปลี่ยนไป

เจ้าก็อดซิลล่าสวมสูทอิตาเลียนคันนี้ยังถูกอัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ด้วย บล็อกวี6 ความจุ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ มีพละกำลังอยู่ที่ 710 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตันเมตร ช่วงล่างปรับได้ ระบบเบรก Brembo ขนาด 6 สูบที่ด้านหน้าและ 4 สูบที่ด้านหลัง

GT-R50 by Italdesign มีจำนวนการผลิตอยู่ที่ 50 คัน แต่ละคันมีค่าตัวทะลุหลัก 1 ล้านเหรียญสหรัฐ เรียกว่าเหมาะสำหรับมหาเศรษฐีที่ชื่นชอบความพิเศษจริงๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/07/18 07:30

Toyota ลังเลอนาคต Prius หลังศุลกากรยื่นฟ้องอุทธรณ์ต่อเนื่อง

ก่อน

Honda Civic Type R รุ่นปรับโฉมทดสอบสมรรถนะในเนอร์เบิร์กริง (ชมคลิป)

ต่อไป