เบื้องหลังดีไซน์เหนือกาลเวลา Nissan GT-R50 by Italdesign (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนโดย 26/07/18 07:30

รถต้นแบบ Nissan GT-R50 by Italdesign ทำให้หลายคนแปลกใจที่ได้เห็น Nissan และ Italdesign มาร่วมมือกัน วันนี้เรานำเบื้องหลังการพัฒนามาฝากกัน

GT-R50 by Italdesign เป็นรถต้นแบบที่เตรียมขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงจำนวน 50 คันทั่วโลก เปิดตัวครั้งแรกที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาทั้งจากผู้เข้าชมงานและนักเลงรถทั่วโลกที่ได้ยลโฉมอันปราดเปรียวผ่านทางออนไลน์

ไอเดียการพัฒนารถสปอร์ตรุ่นพิเศษนี้เกิดขึ้นเมื่ออัลฟองโซ อัลไบซ่า รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบของ Nissan ได้เข้าไปเยี่ยมชมบูธของ Italdesign ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2017 ก่อนที่จะได้พูดคุยกับผู้บริหารระดับสูงและดีไซเนอร์ของสตูดิโอออกแบบสัญชาติอิตาเลียน การพูดคุยครั้งนั้นถูกต่อยอดกลายเป็น GT-R50 by Italdesign ขึ้นมาจริงๆ

มาโมรุ อาโอกิ รองประธานฝ่ายการออกแบบของ Nissan ประจำภูมิภาคยุโรปกล่าวว่าตัวเขาเองก็อยู่ในการพูดคุยที่เจนีวาด้วย โดยเผยว่าทั้งสองฝ่าย “หารือกันด้วยความสนุกสนาน มีการโยนไอเดียกันไปมา อย่างเช่นการออกแบบที่สดใหม่ และความงดงามเหนือกาลเวลา เรียกได้ว่าทุกคนชื่นชอบแนวคิดการออกแบบที่มีอิสระเสรีอย่างแท้จริง”

Nissan GT-R50 by Italdesign

หลังจากนั้น ปรากฏว่านักออกแบบของทั้ง Nissan และ Italdesign ทำงานร่วมกันได้อย่างกลมเกลียว มีการนำ GT-R Nismo มาดัดแปลงต่อยอดด้วยการตัดตัวถังบางส่วนออกเพื่อแทนที่ด้วยตัวถังรูปแบบใหม่ ติดตั้งเฟรมที่แตกต่างกัน และโมดิฟายด์แชสซีส์ใหม่เพื่อรองรับรูปทรงตัวถังที่เปลี่ยนไป

เจ้าก็อดซิลล่าสวมสูทอิตาเลียนคันนี้ยังถูกอัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ด้วย บล็อกวี6 ความจุ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ มีพละกำลังอยู่ที่ 710 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตันเมตร ช่วงล่างปรับได้ ระบบเบรก Brembo ขนาด 6 สูบที่ด้านหน้าและ 4 สูบที่ด้านหลัง

GT-R50 by Italdesign มีจำนวนการผลิตอยู่ที่ 50 คัน แต่ละคันมีค่าตัวทะลุหลัก 1 ล้านเหรียญสหรัฐ เรียกว่าเหมาะสำหรับมหาเศรษฐีที่ชื่นชอบความพิเศษจริงๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/07/18 07:30

Toyota ลังเลอนาคต Prius หลังศุลกากรยื่นฟ้องอุทธรณ์ต่อเนื่อง

ก่อน

Honda Civic Type R รุ่นปรับโฉมทดสอบสมรรถนะในเนอร์เบิร์กริง (ชมคลิป)

ต่อไป

next article

Honda Civic Type R รุ่นปรับโฉมทดสอบสมรรถนะในเนอร์เบิร์กริง (ชมคลิป)