ยลโฉม Nissan Frontier Sentinel รถกระบะต้นแบบสุดล้ำสำหรับภารกิจกู้ภัย

เขียนโดย

เขียนโดย09/11/18 10:30

Nissan Frontier Sentinel ได้รับการเผยโฉมที่งาน 2018 เซาเปาโล มอเตอร์โชว์ มาพร้อมรูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตา และฟังค์ชั่นใช้งานรองรับภารกิจกู้ภัย

งานมอเตอร์โชว์ที่นครเซาเปาโลในปีนี้มีการจัดแสดงรถกระบะสวยๆ หลายคัน นอกจาก Toyota Hilux GR ที่เรานำเสนอไปแล้ว ยังมี Nissan Frontier Sentinel คันนี้ที่พัฒนาบนพื้นฐานของรถกระบะ Frontier หรือ Navara NP300 ในบ้านเรานั่นเอง

Nissan Frontier Sentinel

Frontier Sentinel ออกแบบโดยทีมดีไซเนอร์ของ Nissan ในบราซิล เน้นความสมบุกสมบันและรองรับการปฏิบัติการช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่ห่างไกล ตัวถังสาดสีน้ำเงินดึงดูดสายตา Blue Thunder ด้านหน้าติดตั้งสกิ๊ดเพลทกันกระแทก วินช์ลากจูง และล้อที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหุ้มด้วยยางออฟโรด ซุ้มล้อมีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมสน็อกเกิลและแผงติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่มเติมบนหลังคา

ไฮไลท์ของรถกระบะรุ่นต้นแบบคันนี้ยังอยู่ที่กระบะท้ายที่มีชุดแบตเตอรี่ถึง 2 ตัวที่ยกมาจากรถพลังงานไฟฟ้า Nissan Leaf ตัวแบตเตอรี่สามารถป้อนพลังงานไฟฟ้าให้บ้านเรือนและอุปกรณ์ต่างๆ ในกรณีฉุกเฉินได้

Nissan Frontier Sentinel

นอกจากนี้ บนกระบะท้ายยังเก็บสิ่งของจำเป็นสำหรับภารกิจกู้ภัยอีกมากมาย ทั้งถุงมือ หมวกกันน็อก ไฟส่องสว่าง เชือก ขวาน และอื่นๆ ขณะเดียวกัน ยังเป็นพื้นที่สำหรับการ “เทคออฟ” และ “แลนดิ้ง” ของโดรนถ่ายภาพกลางอากาศอีกด้วย

ภายในห้องโดยสารไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก มีเพียงการตกแต่งเบาะนั่งหนังสีดำตัดเย็บด้วยด้ายสีเหลือง และการตกแต่งด้วยสีเหลือง Electric Yellow ทั่วทั้งค็อกพิท ทั้งบนแดชบอร์ด คอนโซลกลางและคอนโซลหน้า

ขุมพลังขับเคลื่อนยังเป็นบล็อกเดิม เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.3 ลิตร พละกำลัง 160 แรงม้าและ 190 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

Nissan Frontier Sentinel

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/01 - 09:30

Hyundai พัฒนาถุงลมนิรภัยนวัตกรรมใหม่ทำงานซ้ำได้ รองรับอุบัติเหตุที่มีการชนหลายครั้ง

Hyundai ประกาศความสำเร็จในการพัฒนาถุงลมนิรภัยนวัตกรรมใหม่ที่สามารถทำงานได้ 2 ครั้งเพื่อปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสารในกรณีเกิดอุบัติเหตุที่มีการปะทะซ้ำซ้อน ผลสำรวจของหน่วยงานความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (NHTSA) ระบุว่า อุบัติเหตุที่มีการชนมากกว่า 1 ครั้งนั้นส่วนใหญ่จะเป็นการพุ่งข้ามเลนและการชนท้ายบนถนนไฮเวย์ที่ใช้ความเร็วสูง รวมถึงการไถลลงข้างทางก่อนพุ่งชนต้นไม้และเสาไฟฟ้า NHTSA ระบุด้วยว่าอุบัติเหตุที่มีการปะทะมากกว่า 1 ครั้งนั้นเกิดขึ้นประมาณ 3 ใน 10 ครั้งของอุบัติเหตุบนท้องถนนทั้งหมด....

SK - 24/01 - 07:30

Renault-Nissan-Mitsubishi ยังมีความร่วมมือเช่นเดิมแม้เกิดวิกฤต คาร์ลอส กอส์น

ผู้บริหารยืนยันกลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi ยังคงมีความร่วมมือกันเหมือนเดิม ถึงแม้หัวเรือใหญ่อย่าง คาร์ลอส กอส์น จะถูกดำเนินคดีข้อหากระทำผิดกฎหมายการเงิน ฟิลิปเป ไคลน์ รองประธานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์โกลเบิลของ Nissan ให้สัมภาษณ์ภายในงาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ว่า “ผมขอพูดให้ชัดๆ ไปเลยว่า การดำเนินธุรกิจของเราไม่มีการเปลี่ยนแปลง ไม่มีข้อสงสัยใดๆ....

Cokey - 23/01 - 16:36

Motor Expo 2018 ตอบรับดียอดแตะเป้า ด้านบิ๊กไบค์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อม 2019 จัดหนักกว่าเดิม

Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดี ยอดจองรถยนต์ แตะเป้า ด้านจักรยานยนต์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อมสำหรับปีนี้ 2019 จัดหนักเหมือนเดิม Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดีกวาดยอดจองรถยนต์ได้ 44,300 คัน จากเป้าที่วางไว้ 45,000 คัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/11/18 10:30

Skoda เผยภาพห้องโดยสาร Scala รถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุด

ก่อน

[Launched] เปิดตัวครั้งแรกของโลก Mitsubishi TRITON minorchange สปอร์ตโฉบเฉี่ยวขั้นสุด

ต่อไป

next article

[Launched] เปิดตัวครั้งแรกของโลก Mitsubishi TRITON minorchange สปอร์ตโฉบเฉี่ยวขั้นสุด