ยลโฉม Nissan Frontier Sentinel รถกระบะต้นแบบสุดล้ำสำหรับภารกิจกู้ภัย

เขียนโดย

เขียนโดย 09/11/18 10:30

Nissan Frontier Sentinel ได้รับการเผยโฉมที่งาน 2018 เซาเปาโล มอเตอร์โชว์ มาพร้อมรูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตา และฟังค์ชั่นใช้งานรองรับภารกิจกู้ภัย

งานมอเตอร์โชว์ที่นครเซาเปาโลในปีนี้มีการจัดแสดงรถกระบะสวยๆ หลายคัน นอกจาก Toyota Hilux GR ที่เรานำเสนอไปแล้ว ยังมี Nissan Frontier Sentinel คันนี้ที่พัฒนาบนพื้นฐานของรถกระบะ Frontier หรือ Navara NP300 ในบ้านเรานั่นเอง

Nissan Frontier Sentinel

Frontier Sentinel ออกแบบโดยทีมดีไซเนอร์ของ Nissan ในบราซิล เน้นความสมบุกสมบันและรองรับการปฏิบัติการช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่ห่างไกล ตัวถังสาดสีน้ำเงินดึงดูดสายตา Blue Thunder ด้านหน้าติดตั้งสกิ๊ดเพลทกันกระแทก วินช์ลากจูง และล้อที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหุ้มด้วยยางออฟโรด ซุ้มล้อมีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมสน็อกเกิลและแผงติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่มเติมบนหลังคา

ไฮไลท์ของรถกระบะรุ่นต้นแบบคันนี้ยังอยู่ที่กระบะท้ายที่มีชุดแบตเตอรี่ถึง 2 ตัวที่ยกมาจากรถพลังงานไฟฟ้า Nissan Leaf ตัวแบตเตอรี่สามารถป้อนพลังงานไฟฟ้าให้บ้านเรือนและอุปกรณ์ต่างๆ ในกรณีฉุกเฉินได้

Nissan Frontier Sentinel

นอกจากนี้ บนกระบะท้ายยังเก็บสิ่งของจำเป็นสำหรับภารกิจกู้ภัยอีกมากมาย ทั้งถุงมือ หมวกกันน็อก ไฟส่องสว่าง เชือก ขวาน และอื่นๆ ขณะเดียวกัน ยังเป็นพื้นที่สำหรับการ “เทคออฟ” และ “แลนดิ้ง” ของโดรนถ่ายภาพกลางอากาศอีกด้วย

ภายในห้องโดยสารไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก มีเพียงการตกแต่งเบาะนั่งหนังสีดำตัดเย็บด้วยด้ายสีเหลือง และการตกแต่งด้วยสีเหลือง Electric Yellow ทั่วทั้งค็อกพิท ทั้งบนแดชบอร์ด คอนโซลกลางและคอนโซลหน้า

ขุมพลังขับเคลื่อนยังเป็นบล็อกเดิม เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.3 ลิตร พละกำลัง 160 แรงม้าและ 190 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

Nissan Frontier Sentinel

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 22/11 - 00:42

GRAB เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับวงสุดฮ็อตอย่าง BNK48 เพื่อตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แอพ

GRAB เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกในไทย กับวงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อตอย่าง BNK48 ตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แบรนด์ พร้อมทั้งความพร้อมบริการในทุกรูปแบบที่มากขึ้น

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/11/18 10:30

Skoda เผยภาพห้องโดยสาร Scala รถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุด

ก่อน

[Launched] เปิดตัวครั้งแรกของโลก Mitsubishi TRITON minorchange สปอร์ตโฉบเฉี่ยวขั้นสุด

ต่อไป