ยลโฉม Nissan Frontier Sentinel รถกระบะต้นแบบสุดล้ำสำหรับภารกิจกู้ภัย

Nissan Frontier Sentinel ได้รับการเผยโฉมที่งาน 2018 เซาเปาโล มอเตอร์โชว์ มาพร้อมรูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตา และฟังค์ชั่นใช้งานรองรับภารกิจกู้ภัย

งานมอเตอร์โชว์ที่นครเซาเปาโลในปีนี้มีการจัดแสดงรถกระบะสวยๆ หลายคัน นอกจาก Toyota Hilux GR ที่เรานำเสนอไปแล้ว ยังมี Nissan Frontier Sentinel คันนี้ที่พัฒนาบนพื้นฐานของรถกระบะ Frontier หรือ Navara NP300 ในบ้านเรานั่นเอง

Nissan Frontier Sentinel

Frontier Sentinel ออกแบบโดยทีมดีไซเนอร์ของ Nissan ในบราซิล เน้นความสมบุกสมบันและรองรับการปฏิบัติการช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่ห่างไกล ตัวถังสาดสีน้ำเงินดึงดูดสายตา Blue Thunder ด้านหน้าติดตั้งสกิ๊ดเพลทกันกระแทก วินช์ลากจูง และล้อที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหุ้มด้วยยางออฟโรด ซุ้มล้อมีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมสน็อกเกิลและแผงติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่มเติมบนหลังคา

ไฮไลท์ของรถกระบะรุ่นต้นแบบคันนี้ยังอยู่ที่กระบะท้ายที่มีชุดแบตเตอรี่ถึง 2 ตัวที่ยกมาจากรถพลังงานไฟฟ้า Nissan Leaf ตัวแบตเตอรี่สามารถป้อนพลังงานไฟฟ้าให้บ้านเรือนและอุปกรณ์ต่างๆ ในกรณีฉุกเฉินได้

Nissan Frontier Sentinel

นอกจากนี้ บนกระบะท้ายยังเก็บสิ่งของจำเป็นสำหรับภารกิจกู้ภัยอีกมากมาย ทั้งถุงมือ หมวกกันน็อก ไฟส่องสว่าง เชือก ขวาน และอื่นๆ ขณะเดียวกัน ยังเป็นพื้นที่สำหรับการ “เทคออฟ” และ “แลนดิ้ง” ของโดรนถ่ายภาพกลางอากาศอีกด้วย

ภายในห้องโดยสารไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก มีเพียงการตกแต่งเบาะนั่งหนังสีดำตัดเย็บด้วยด้ายสีเหลือง และการตกแต่งด้วยสีเหลือง Electric Yellow ทั่วทั้งค็อกพิท ทั้งบนแดชบอร์ด คอนโซลกลางและคอนโซลหน้า

ขุมพลังขับเคลื่อนยังเป็นบล็อกเดิม เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.3 ลิตร พละกำลัง 160 แรงม้าและ 190 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

Nissan Frontier Sentinel

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ