ยลโฉม Nissan Frontier Sentinel รถกระบะต้นแบบสุดล้ำสำหรับภารกิจกู้ภัย

เขียนโดย

เขียนโดย 09/11/18 10:30

Nissan Frontier Sentinel ได้รับการเผยโฉมที่งาน 2018 เซาเปาโล มอเตอร์โชว์ มาพร้อมรูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตา และฟังค์ชั่นใช้งานรองรับภารกิจกู้ภัย

งานมอเตอร์โชว์ที่นครเซาเปาโลในปีนี้มีการจัดแสดงรถกระบะสวยๆ หลายคัน นอกจาก Toyota Hilux GR ที่เรานำเสนอไปแล้ว ยังมี Nissan Frontier Sentinel คันนี้ที่พัฒนาบนพื้นฐานของรถกระบะ Frontier หรือ Navara NP300 ในบ้านเรานั่นเอง

Nissan Frontier Sentinel

Frontier Sentinel ออกแบบโดยทีมดีไซเนอร์ของ Nissan ในบราซิล เน้นความสมบุกสมบันและรองรับการปฏิบัติการช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่ห่างไกล ตัวถังสาดสีน้ำเงินดึงดูดสายตา Blue Thunder ด้านหน้าติดตั้งสกิ๊ดเพลทกันกระแทก วินช์ลากจูง และล้อที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหุ้มด้วยยางออฟโรด ซุ้มล้อมีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมสน็อกเกิลและแผงติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่มเติมบนหลังคา

ไฮไลท์ของรถกระบะรุ่นต้นแบบคันนี้ยังอยู่ที่กระบะท้ายที่มีชุดแบตเตอรี่ถึง 2 ตัวที่ยกมาจากรถพลังงานไฟฟ้า Nissan Leaf ตัวแบตเตอรี่สามารถป้อนพลังงานไฟฟ้าให้บ้านเรือนและอุปกรณ์ต่างๆ ในกรณีฉุกเฉินได้

Nissan Frontier Sentinel

นอกจากนี้ บนกระบะท้ายยังเก็บสิ่งของจำเป็นสำหรับภารกิจกู้ภัยอีกมากมาย ทั้งถุงมือ หมวกกันน็อก ไฟส่องสว่าง เชือก ขวาน และอื่นๆ ขณะเดียวกัน ยังเป็นพื้นที่สำหรับการ “เทคออฟ” และ “แลนดิ้ง” ของโดรนถ่ายภาพกลางอากาศอีกด้วย

ภายในห้องโดยสารไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก มีเพียงการตกแต่งเบาะนั่งหนังสีดำตัดเย็บด้วยด้ายสีเหลือง และการตกแต่งด้วยสีเหลือง Electric Yellow ทั่วทั้งค็อกพิท ทั้งบนแดชบอร์ด คอนโซลกลางและคอนโซลหน้า

ขุมพลังขับเคลื่อนยังเป็นบล็อกเดิม เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.3 ลิตร พละกำลัง 160 แรงม้าและ 190 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

Nissan Frontier Sentinel

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/04 - 19:42

Nissan มอบเงินกว่า 3.5 ล้านบาทช่วยบูรณะมหาวิหารนอเทรอ-ดาม

Nissan ประกาศมอบเงิน 1 แสนยูโรหรือประมาณกว่า 3.5 ล้านบาทเพื่อช่วยบูรณะซ่อมแซมหาวิหารนอเทรอ-ดามใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส “เงินทุนดังกล่าวคือความร่วมจิตร่วมใจเพื่อการช่วยเหลือของพนักงาน Nissan Europe และ Renault รวมถึงผู้คนแห่งประเทศฝรั่งเศส” Nissan ระบุในแถลงการณ์ หลังจากเหตุเพลิงไหม้มหาวิหารนอเทรอ-ดามที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอธิคอันเก่าแก่กว่า 850 ปีของฝรั่งเศสเมื่อสองสัปดาห์ก่อน มีองค์กรธุรกิจและมหาเศรษฐี....

SK - 22/04 - 16:15

สุดกวน! Chevrolet ร่วมฉลองวันเกิด Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี

ในฐานะคู่แข่งตลอดกาล Chevrolet ส่งวีดีโอร่วมฉลองวันเกิดรถมัสเซิลคาร์ Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี แต่แน่นอนว่าจะให้อวยพรแบบธรรมดาก็คงไม่ได้ Mustang เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 เมษายน 1964 ที่งานเวิลด์แฟร์ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จึงได้ฤกษ์เฉลิมฉลองวันเกิดครบ 55 ปีในช่วงหลังสงกรานต์ที่ผ่านมา....

Monster - 22/04 - 12:58

Honda Jazz Mugen 2019 แต่งหล่อจากโรงงาน พาร์ทแท้จากญี่ปุ่น ผลิตเพียง 300 คัน

Honda Jazz (GK) จะหล่อขึ้นทันตาเห็น เพราะล่าสุดสำนักแต่ง Mugen ได้เผยโฉมชุดแต่งแท้รอบคัน ที่ติดตั้งมาให้พร้อมจากโรงงาน ซึ่งจะผลิตเพียง 300 คันเท่านั้น ก่อนหน้านี้ Honda Jazz มีกระแสข่าวว่ากำลังจะได้รับการเปลี่ยนเจเนอร์เรชั่นใหม่ แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น ล่าสุด Honda ได้จับมือกับสำนักแต่งคู่บารมี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/11/18 10:30

Skoda เผยภาพห้องโดยสาร Scala รถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุด

ก่อน

[Launched] เปิดตัวครั้งแรกของโลก Mitsubishi TRITON minorchange สปอร์ตโฉบเฉี่ยวขั้นสุด

ต่อไป

next article

[Launched] เปิดตัวครั้งแรกของโลก Mitsubishi TRITON minorchange สปอร์ตโฉบเฉี่ยวขั้นสุด