ผู้บริหาร Nissan ยอมรับมีแรงกดดันมหาศาลสร้างรถตระกูล Z รุ่นใหม่

ถึงแม้รถตระกูล Z รุ่นใหม่จะยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นรถสปอร์ตหรือรถครอสโอเวอร์ แต่ผู้บริหารของ Nissan ก็แย้มว่าโปรเจคต์ Z กำลังเดินหน้าด้วยดี

อัลฟองโซ อัลไบซ่า รองประธานฝ่ายออกแบบ Nissan Global เปิดเผยว่าโครงการพัฒนารถยนต์ตระกูล Z รุ่นใหม่นั้นมีความสำคัญอย่างมาก และยืนยันว่าทีมงานกำลังทำงานในโครงการดังกล่าวอย่างขะมักเขม้นเต็มที่อยู่ในเวลานี้

ผมพูดได้เลยว่ารถยนต์ Z รุ่นใหม่มีแรงกดดันมหาศาล คุณจะเห็นได้ว่าผมมีความตื่นเต้นมากเพียงใดที่ได้มีโอกาสทำงานในโครงการนี้” อัลไบซ่ากล่าว

Nissan

อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ Z รุ่นใหม่ซึ่งมีหลายกระแสมาก ทั้งการสานต่อรถสปอร์ตขนาดเล็ก การกลายร่างเป็นรถอเนกประสงค์สมรรถนะสูง หรือการใช้แพลทฟอร์มเดียวกับรถสปอร์ตคูเป้ Infiniti Q60 เจนเนอเรชั่นต่อไป

ทั้งนี้ กระแสข่าวส่วนใหญ่ชี้ไปที่การพัฒนาต่อยอดจากรถครอสโอเวอร์ต้นแบบ Nissan Gripz ซึ่งดูจะเหมาะกับสถานการณ์ตลาดรถยนต์ทั่วโลกที่ให้ความนิยมรถประเภทนี้เพิ่มขึ้นอย่่างต่อเนื่อง

สอดคล้องกับความคิดเห็นของ ฟิลลิป ไคลน์ ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Nissan เคยกล่าวไว้เมื่อปีที่แล้วว่า “รถสปอร์ต Z Coupe ยังคงมีชีวิตชีวาแต่ก็ทำตลาดในเซกเมนท์ที่กำลังถดถอยอย่างช้าๆ ดังนั้น การพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ก็อาจจะยากสักหน่อย

ไม่ว่า Z รุ่นใหม่จะเป็นรถประเภทใดก็ตาม มีแนวโน้มว่าเราจะได้เห็นโฉมต้นแบบแรกที่งาน 2019 โตเกียว มอเตอร์โชว์ ในช่วงเดือนตุลาคมปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ