ระบบ Nissan e-Power ได้รับรางวัลเทคโนโลยีแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น

สมาคมนักวิจัยและผู้สื่อข่าวยานยนต์ของประเทศญี่ปุ่นหรืออาร์เจซี ประกาศมอบรางวัลเทคโนโลยีแห่งปี 2019 ให้แก่ระบบ Nissan e-Power

Nissan สร้างสรรค์รถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนเพื่อให้มีความประหยัดน้ำมันเป็นเลิศและมีต้นทุนไม่สูง” อาร์เจซีประกาศในแถลงการณ์ “ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสำรองพลังงานขณะเบรก ระบบ e-Power ช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้เพียงแป้นเหยียบเดียวจึงมอบความสะดวกสบายและทำให้การขับขี่มีความเพลิดเพลินมากขึ้น

ระบบ e-Power ของ Nissan  ได้รับคำนิยามว่าเป็นระบบซีรีส์ไฮบริด ซึ่งยังต้องอาศัยพลังงาน 2 รูปแบบ คือน้ำมันเบนซินและไฟฟ้า ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 80 กิโลวัตต์แบบเดียวกับที่ใช้อยู่ใน Nissan Leaf ขณะที่เครื่องยนต์เบนซินมีขนาด 3 สูบ 1.2 ลิตรและมีชุดแบตเตอรี่ขนาด 1.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง

Nissan e-Power

Nissan ติดตั้งระบบ e-Power ครั้งแรกไว้ในรถแฮทช์แบ็ก Note e-Power ในปี 2016 ก่อนที่จะใช้งานใน Senena e-Power รถเอ็มพีวีรุ่นใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ซึ่ง Serena e-Power ได้เสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นโดยสามารถทำยอดขายคิดเป็นสัดส่วนถึง 40% ของยอดขาย Serena ทั้งหมด

หนึ่งในคุณสมบัติสำคัญของ Serena e-Power คืออัตราบริโภคน้ำมันที่มีความประหยัดถึง 26.2 กม.ต่อลิตร  เหนือกว่ารุ่นสแตนดาร์ดกว่า 50%

ระบบ e-Power เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์พลังงานไฟฟ้าของ Nissan ภายใต้วิสัยทัศน์ใหญ่อย่าง Nissan Intelligent Mobility ซึ่งมุ่งพลิกโฉมการเดินทาง ขับขี่ และสังคมยานยนต์ทั้งหมด

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ