ระบบ Nissan e-Power ได้รับรางวัลเทคโนโลยีแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 23/11/18 08:35

สมาคมนักวิจัยและผู้สื่อข่าวยานยนต์ของประเทศญี่ปุ่นหรืออาร์เจซี ประกาศมอบรางวัลเทคโนโลยีแห่งปี 2019 ให้แก่ระบบ Nissan e-Power

Nissan สร้างสรรค์รถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนเพื่อให้มีความประหยัดน้ำมันเป็นเลิศและมีต้นทุนไม่สูง” อาร์เจซีประกาศในแถลงการณ์ “ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสำรองพลังงานขณะเบรก ระบบ e-Power ช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้เพียงแป้นเหยียบเดียวจึงมอบความสะดวกสบายและทำให้การขับขี่มีความเพลิดเพลินมากขึ้น

ระบบ e-Power ของ Nissan  ได้รับคำนิยามว่าเป็นระบบซีรีส์ไฮบริด ซึ่งยังต้องอาศัยพลังงาน 2 รูปแบบ คือน้ำมันเบนซินและไฟฟ้า ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 80 กิโลวัตต์แบบเดียวกับที่ใช้อยู่ใน Nissan Leaf ขณะที่เครื่องยนต์เบนซินมีขนาด 3 สูบ 1.2 ลิตรและมีชุดแบตเตอรี่ขนาด 1.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง

Nissan e-Power

Nissan ติดตั้งระบบ e-Power ครั้งแรกไว้ในรถแฮทช์แบ็ก Note e-Power ในปี 2016 ก่อนที่จะใช้งานใน Senena e-Power รถเอ็มพีวีรุ่นใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ซึ่ง Serena e-Power ได้เสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นโดยสามารถทำยอดขายคิดเป็นสัดส่วนถึง 40% ของยอดขาย Serena ทั้งหมด

หนึ่งในคุณสมบัติสำคัญของ Serena e-Power คืออัตราบริโภคน้ำมันที่มีความประหยัดถึง 26.2 กม.ต่อลิตร  เหนือกว่ารุ่นสแตนดาร์ดกว่า 50%

ระบบ e-Power เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์พลังงานไฟฟ้าของ Nissan ภายใต้วิสัยทัศน์ใหญ่อย่าง Nissan Intelligent Mobility ซึ่งมุ่งพลิกโฉมการเดินทาง ขับขี่ และสังคมยานยนต์ทั้งหมด

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Monster - 22/04 - 12:58

Honda Jazz Mugen 2019 แต่งหล่อจากโรงงาน พาร์ทแท้จากญี่ปุ่น ผลิตเพียง 300 คัน

Honda Jazz (GK) จะหล่อขึ้นทันตาเห็น เพราะล่าสุดสำนักแต่ง Mugen ได้เผยโฉมชุดแต่งแท้รอบคัน ที่ติดตั้งมาให้พร้อมจากโรงงาน ซึ่งจะผลิตเพียง 300 คันเท่านั้น ก่อนหน้านี้ Honda Jazz มีกระแสข่าวว่ากำลังจะได้รับการเปลี่ยนเจเนอร์เรชั่นใหม่ แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น ล่าสุด Honda ได้จับมือกับสำนักแต่งคู่บารมี....

SK - 22/04 - 12:28

Ford และ Mahindra จับมือพัฒนารถเอสยูวีขนาดกลางสำหรับตลาดเกิดใหม่

Ford และ Mahindra ยกระดับความร่วมมือด้วยการประกาศแผนการพัฒนารถอเนกประสงค์เอสยูวีขนาดมิดไซส์ร่วมกัน สำหรับจัดจำหน่ายในตลาดเกิดใหม่ทั่วโลก รถเอสยูวีรุ่นใหม่ดังกล่าวได้รับการออกแบบในประเทศอินเดีย โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์มของ Mahindra และใช้เครื่องยนต์จากบริษัทรถยนต์แดนโรตีด้วย คาดว่าจะมีตำแหน่งการตลาดอยู่ระหว่าง Ford EcoSport และ Everest ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ แต่มีรายงานว่าผู้บริหารของ Ford ต้องการส่งรถเอสยูวีรุ่นใหม่รุกตลาดอินเดียเป็นหลัก และมุ่งสร้างยอดขายในตลาดเกิดใหม่อีกหลายประเทศ....

SK - 22/04 - 10:40

Jaguar เริ่มดำเนินโครงการ “รีไซเคิล” นำรถเก่ามาผลิตรถใหม่ทั้งคัน

Jaguar ประกาศเริ่มต้นโครงการการผลิตแบบนำร่องรูปแบบใหม่ที่ใช้กระบวนการ “รีไซเคิล” นำรถเก่ามาผลิตรถใหม่ทั้งคัน มุ่งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ค่ายรถจากเมืองผู้ดีจะนำรถที่ผ่านการใช้แล้วมาถอดรื้อชิ้นส่วนเพื่อเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลและนำมาผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ โดยวัสดุอลูมิเนียมที่ผ่านการรีไซเคิลแล้วจะมีคุณภาพสูงขึ้นอีกด้วย โครงการดังกล่าวนับเป็นระยะที่สองของ “กลยุทธ์ควบคุมการผลิตแบบปิด” หรือ “closed-loop strategy” การผลิตรถด้วยวัสดุอลูมิเนียมรีไซเคิลนั้นเริ่มต้นที่รถ Jaguar I-Pace รุ่นพรีโปรดักชั่นที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อทดสอบสมรรถนะและปลดระวางแล้วจะถูกนำมาแยกชิ้นส่วนด้วยชุดเซ็นเซอร์อันล้ำสมัย ก่อนเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ทั้งการหลอมละลายและการปั๊มขึ้นรูปใหม่ ขณะที่ชุดแบตเตอรี่ก็จะถูกถอดแยกออกไปและถูกนำไปรีไซเคิลเช่นกัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/11/18 08:35

Krungsri x LALAMOVE เพิ่มโอกาสให้เครือข่ายผู้ขับขี่ ไม่ต้องทำงานประจำก็ขอสินเชื่อได้

ก่อน

เผยโฉม Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ รักษาดีไซน์ยอดนิยมตามคาด

ต่อไป

next article

เผยโฉม Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ รักษาดีไซน์ยอดนิยมตามคาด