ระบบ Nissan e-Power ได้รับรางวัลเทคโนโลยีแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 23/11/18 08:35

สมาคมนักวิจัยและผู้สื่อข่าวยานยนต์ของประเทศญี่ปุ่นหรืออาร์เจซี ประกาศมอบรางวัลเทคโนโลยีแห่งปี 2019 ให้แก่ระบบ Nissan e-Power

Nissan สร้างสรรค์รถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนเพื่อให้มีความประหยัดน้ำมันเป็นเลิศและมีต้นทุนไม่สูง” อาร์เจซีประกาศในแถลงการณ์ “ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสำรองพลังงานขณะเบรก ระบบ e-Power ช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้เพียงแป้นเหยียบเดียวจึงมอบความสะดวกสบายและทำให้การขับขี่มีความเพลิดเพลินมากขึ้น

ระบบ e-Power ของ Nissan  ได้รับคำนิยามว่าเป็นระบบซีรีส์ไฮบริด ซึ่งยังต้องอาศัยพลังงาน 2 รูปแบบ คือน้ำมันเบนซินและไฟฟ้า ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 80 กิโลวัตต์แบบเดียวกับที่ใช้อยู่ใน Nissan Leaf ขณะที่เครื่องยนต์เบนซินมีขนาด 3 สูบ 1.2 ลิตรและมีชุดแบตเตอรี่ขนาด 1.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง

Nissan e-Power

Nissan ติดตั้งระบบ e-Power ครั้งแรกไว้ในรถแฮทช์แบ็ก Note e-Power ในปี 2016 ก่อนที่จะใช้งานใน Senena e-Power รถเอ็มพีวีรุ่นใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ซึ่ง Serena e-Power ได้เสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นโดยสามารถทำยอดขายคิดเป็นสัดส่วนถึง 40% ของยอดขาย Serena ทั้งหมด

หนึ่งในคุณสมบัติสำคัญของ Serena e-Power คืออัตราบริโภคน้ำมันที่มีความประหยัดถึง 26.2 กม.ต่อลิตร  เหนือกว่ารุ่นสแตนดาร์ดกว่า 50%

ระบบ e-Power เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์พลังงานไฟฟ้าของ Nissan ภายใต้วิสัยทัศน์ใหญ่อย่าง Nissan Intelligent Mobility ซึ่งมุ่งพลิกโฉมการเดินทาง ขับขี่ และสังคมยานยนต์ทั้งหมด

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/02 - 16:25

Ford Mustang จ่อใช้ขุมพลัง 4 สูบ 2.3 ลิตร เทอร์โบรุ่นใหม่ แรงยิ่งกว่าเดิม

ไอ้ม้าป่า Ford Mustang เตรียมมาพร้อมเครื่องยนต์บล็อก 4 สูบ เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ในการปรับโฉมปี 2020 โดยจะเริ่มออกจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันปลดระวางขุมพลัง V6 ใน Ford Mustang เมื่อปีที่แล้ว ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกน้อยกว่าคู่แข่งอย่าง Chevrolet Camaro แต่ล่าสุดมีรายงานว่ามัสเซิลคาร์รุ่นนี้จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์....

SK - 18/02 - 16:24

Apple จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีจดจำใบหน้าเพื่อปลดล็อกรถยนต์

Apple ครอบครองสิทธิบัตรเทคโนโลยีจดจำใบหน้าสำหรับใช้ในการปลดล็อกรถยนต์โดยไม่จำเป็นต้องใช้ระบบคีย์เลสหรือกุญแจรถแบบดั้งเดิมอีกต่อไป เว็บไซต์ Futurism รายงานว่า Apple จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีดังกล่าวตั้งแต่ต้นปี 2017 และเพิ่งได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณชนโดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาในชื่อ “System and Method for Vehicle Authorization” สิทธิบัตรดังกล่าวระบุวิธีการปลดล็อกรถยนต์ด้วยการใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้า 2....

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/11/18 08:35

Krungsri x LALAMOVE เพิ่มโอกาสให้เครือข่ายผู้ขับขี่ ไม่ต้องทำงานประจำก็ขอสินเชื่อได้

ก่อน

เผยโฉม Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ รักษาดีไซน์ยอดนิยมตามคาด

ต่อไป

next article

เผยโฉม Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ รักษาดีไซน์ยอดนิยมตามคาด