ระบบ Nissan e-Power ได้รับรางวัลเทคโนโลยีแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 23/11/18 08:35

สมาคมนักวิจัยและผู้สื่อข่าวยานยนต์ของประเทศญี่ปุ่นหรืออาร์เจซี ประกาศมอบรางวัลเทคโนโลยีแห่งปี 2019 ให้แก่ระบบ Nissan e-Power

Nissan สร้างสรรค์รถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนเพื่อให้มีความประหยัดน้ำมันเป็นเลิศและมีต้นทุนไม่สูง” อาร์เจซีประกาศในแถลงการณ์ “ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสำรองพลังงานขณะเบรก ระบบ e-Power ช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้เพียงแป้นเหยียบเดียวจึงมอบความสะดวกสบายและทำให้การขับขี่มีความเพลิดเพลินมากขึ้น

ระบบ e-Power ของ Nissan  ได้รับคำนิยามว่าเป็นระบบซีรีส์ไฮบริด ซึ่งยังต้องอาศัยพลังงาน 2 รูปแบบ คือน้ำมันเบนซินและไฟฟ้า ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 80 กิโลวัตต์แบบเดียวกับที่ใช้อยู่ใน Nissan Leaf ขณะที่เครื่องยนต์เบนซินมีขนาด 3 สูบ 1.2 ลิตรและมีชุดแบตเตอรี่ขนาด 1.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง

Nissan e-Power

Nissan ติดตั้งระบบ e-Power ครั้งแรกไว้ในรถแฮทช์แบ็ก Note e-Power ในปี 2016 ก่อนที่จะใช้งานใน Senena e-Power รถเอ็มพีวีรุ่นใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ซึ่ง Serena e-Power ได้เสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นโดยสามารถทำยอดขายคิดเป็นสัดส่วนถึง 40% ของยอดขาย Serena ทั้งหมด

หนึ่งในคุณสมบัติสำคัญของ Serena e-Power คืออัตราบริโภคน้ำมันที่มีความประหยัดถึง 26.2 กม.ต่อลิตร  เหนือกว่ารุ่นสแตนดาร์ดกว่า 50%

ระบบ e-Power เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์พลังงานไฟฟ้าของ Nissan ภายใต้วิสัยทัศน์ใหญ่อย่าง Nissan Intelligent Mobility ซึ่งมุ่งพลิกโฉมการเดินทาง ขับขี่ และสังคมยานยนต์ทั้งหมด

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 09/12 - 20:13

ถึงยุคเปลี่ยนแปลง! Chevrolet Camaro รุ่นต่อไปอาจมีตัวเลือกขุมพลัง EV เพิ่มเติมเข้ามา

รถยนต์มัสเซิลคาร์คู่บุญ Ford Mustang อย่าง Chevrolet Camaro อาจมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบบไฟฟ้าล้วนหรือ EV เพิ่มเติมเป็นตัวเลือกขุมพลังใหม่ ในการทำตลาดโมเดลหน้า

SK - 08/12 - 10:46

[This Week’s Top Stories] พาชมรถ 4 ล้อและ 2 ล้อที่งาน 2018 มอเตอร์เอ็กซ์โป

ชม This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ไฮไลท์อยู่ที่การพาชมรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป  2018 รวมถึงข่าวน่าสนใจจากทั่วโลก รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda แย้มว่า Mazda 2....

SK - 07/12 - 15:30

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026

Volkswagen เดินหน้าเต็มสูบในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ล่าสุดยืนยันแผนยกเลิกการสร้างรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นต่อไป สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์แบบดั้งเดิมทั้งเบนซินและดีเซลรุ่นต่อไปจะกลายเป็นรุ่นสุดท้ายที่จะได้รับการพัฒนา นั่นหมายความว่าหลังจากปี 2026 เป็นต้นไป Volkswagen จะทุ่มเทกับการสร้างรถที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแทน ไมเคิล จอสต์ หัวหน้าทีมวางแผนกลยุทธ์ของ Volkswagen กล่าวว่า “เราจะทยอยยกเลิกการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในภายในช่วงเวลาอีกประมาณ 10 ปีข้างหน้า ระหว่างนี้ทีมงานของเราจะเดินหน้าพัฒนารถที่ปราศจากมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์แทน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/11/18 08:35

Krungsri x LALAMOVE เพิ่มโอกาสให้เครือข่ายผู้ขับขี่ ไม่ต้องทำงานประจำก็ขอสินเชื่อได้

ก่อน

เผยโฉม Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ รักษาดีไซน์ยอดนิยมตามคาด

ต่อไป